Võ Lâm Truyền Kỳ 1

Võ Lâm Truyền Kỳ 1


AMD sẽ giới thiệu APU có hiệu năng đồ hoạ tương đương PS4 trong năm 2017
agp8x
4 nămBình luận: 42
AMD sẽ giới thiệu APU có hiệu năng đồ hoạ tương đương PS4 trong năm 2017
Thế hệ APU "Raven Ridge" sẽ ra mắt vào năm sau của AMD được cho là sẽ cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng. Đặc biệt là về phần sức mạnh đồ hoạ của nó được cho là tương đương với PS4, hứa hẹn sẽ biến giấc mơ ráp máy tính giá rẻ với hiệu năng như PS4 của nhiều game thủ thành sự thật.

AMD-Feature-Image-2016.jpg

Cụ thể hơn, APU "Raven Ridge" sẽ có 2 phiên bản. Phiên bản dành cho máy bàn sẽ được trang bị CPU 4 nhân "Zen" và GPU Vega với 1024 nhân GCN. Điều thú vị là để tăng thêm hiệu năng đồ hoạ, AMD sẽ tích hợp thêm vào APU một lượng bộ nhớ đồ hoạ HBM (High Bandwidth Memory) thường chỉ thấy ở các dòng VGA cao cấp. Người dùng cũng có thể "mượn" RAM DDR4 của hệ thống làm bộ nhớ bổ sung thêm như thông thường nhưng dĩ nhiên là tốc độ truy xuất sẽ không bằng HBM. TDP mà AMD hướng tới là khoảng từ 35-95 W. Phiên bản máy bàn sẽ tương thích với socket AM4 mới nhất của AMD.

Xét về phương diện đồ hoạ, 1024 nhân GCN của kiến trúc Vega hứa hẹn sẽ dễ dàng vượt mặt sức mạnh 1,84 FLOPS của PS4. Cách đây không lâu, AMD đã giới thiệu bộ xử lý đồ hoạ di động Radeon Pro 460 với 1024 nhân GCN Polaris, được sử dụng trên các dòng Macbook Pro 15 inch 2016, với hiệu năng vào khoảng 2 TFLOPS và TDP là 35 W. Vega là thế hệ tiếp theo của Polaris với hiệu năng và điện năng tiêu thụ được cải thiện đáng kể, vì vây chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng APU "Raven Ridge" sẽ có hiệu năng sẽ vượt qua PS4. Nó cũng hứa hẹn sẽ game thủ dễ dàng thực hiện ước mơ ráp một chiếc máy tính với hiệu năng và giá tương đương với PS4 (hiện nay vẫn có thể, nhưng đòi hỏi phải săn hàng cũ giá tốt, mà chuyện đó hoàn toàn không hề dễ dàng).

Ngoài ra chúng ra cũng sẽ có phiên bản APU "Raven Ridge" dành cho thiết bị di động. Tạm thời vẫn chưa có nhiều thông tin, ngoài trừ việc APU này sẽ được trang bị GPU Vega với 768 nhân GCN và sẽ dùng chung bộ nhớ RAM DDR4 với hệ thống.

Theo lộ trình của AMD, APU "Raven Ridge" dự kiến sẽ được giới thiệu vào nửa sau 2017.

Theo Wccftech
CV_AMD_Raven.jpg
HBM khoảng 2gb thì đẹp 😆))
xuananh94
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Đoàn Văn Dũng APU mà đc gốc là 2gb thì card màn hình họ bán cho ma à. Chưa kể con chip còn to gấp đôi là ít 🆒
3d1080
ĐẠI BÀNG
4 năm
@xuananh94 trong bài có ghi kìa, có mấy chữ cũng ko chịu đọc. Hiệu năng chỉ mạnh cỡ ps4 tương đương với con HD 7850, mà con VGA giá bèo nhất mới nhất của AMD là RX460 vẫn mạnh hơn con 7850, lo gì chuyện card màn hình bán cho ma =))
kulele
CAO CẤP
4 năm
@3d1080 chuẩn nhiều thằng cứ tưởng ps4 mạnh kinh lắm =))
Kocoji
TÍCH CỰC
4 năm
@Đoàn Văn Dũng Mình nghĩ cũng chỉ từ 128-256 MB là cao lắm rồi- tích hợp vào APU luôn mà.
@NobiNoki https://www.extremetech.com/extreme/226240-sk-hynix-highlights-the-huge-size-advantage-of-hbm-over-gddr5-memory
cố nhét chắc nhét đc 😆))
3d1080
ĐẠI BÀNG
4 năm
thông số kiểu này thì chắc con APU này ở phân khúc cao cấp mất rồi 😕 mà nghe lộ trình trước đó, Zen thế hệ 2 mới có APU mà, Zen thế hệ đầu chỉ tập trung cho CPU thôi
Thấy con AMD GPU tốt thật
ủng hộ amd
Tích hợp vậy mà giá ổn chút thì tôt. Riêng mình vẫn khoái intel + vga rời.
VipSeeVer
ĐẠI BÀNG
4 năm
Mị dân à. VGA Ps4 thuộc loại trung cấp. Sở dĩ ps4 chạy dx game nặng là do các hãng game người ta lập trình tối ưu cho máy ps4.
SonyZR
ĐẠI BÀNG
4 năm
Thấy AMD cũng gồng gánh kinh lắm rồi đấy. Trong khi Intel và Nvidia đang đi CPU và GPU riêng thì AMD lại đi cả 2.
tung2050
TÍCH CỰC
4 năm
Vậy là chỉ ngang dòng card gtx 750 thôi.

Nhiều ông cứ nghĩ ps4 nó mạnh nhưng thực tế là do nó đc tối ưu tốt nên game mới vẫn chạy đc. chưa kể nhiều game bị cắt bỏ một phần đồ họa để lấy fps. Chứ tính ra cái APU này vs game off của PC cũng chỉ lết đc hết năm sau là cùng. 2018 game nào nặng quá chắc low all 480p.
@tung2050 nếu như mà cho ram hbm với dung lượng khoảng từ 2g thì khó nói lắm
dòng vega chắc chắn cải tiến hiệu năng hơn polaris
có con a12 9800 28nm có gpu cũng khá ngon r,xung cao nữa,dòng vega chắc chắn sẽ cho xung lên cao hơn đc,lại còn 1024 nhân nữa chứ k ít,khéo ngang rx460 ấy chứ,gtx 750 quá muỗi
mình nghĩ ý nó khi so sánh với ps4 là về độ mượt và chi tiết đồ họa chứ chưa tính đến tối ưu, tức là game không tối ưu trên pc nhưng chơi mượt như tối ưu trên ps4, chứ nếu không vega hóa ra chỉ ngang polaris à, hi vọng nó mạnh hơn Nvidia 1060 3gb là đẹp
Để cho bạn ấy thẩm du pS4 1 chút chứ. Chứ ai bốc phốt bạn ấy vậy 😁
@Giltine bác vẫn k hiểu à. 7850 là vga trong ps4

đọc bài tí đi
3d1080
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Giltine bạn yên tâm rồi AMD sẽ nhét dc con 7850 vào đế CPU thôi và Intel lại hít khói tiếp =)) nói đâu xa con PS4 là APU đấy cũng nhét con HD 7850 vào đế CPU =))
Ngay bản thân bây giờ thế hệ APU mới nhất cũng AMD cũng cho Intel hít khói tiếp khoản GPU, huống hồ sau này AMD nhét HBM vào nữa thì Intel tụt luôn
Giltine
TÍCH CỰC
4 năm
@3d1080 Bác lại đùa AMD tham vọng nhét polaris rx480 hoặc vega vào đế chứ con 7850 chắc chưa làm khó hãng đâu.
3d1080
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Giltine AMD hoàn toàn có thể nhét dc nhưng nhét vô rồi thì VGA bán cho ai. Cái đó mới là vấn đề. Sắp tới bạn sẽ dc thấy một phiên bản APU siêu mạnh của AMD, 4 nhân Zen + GPU Vega + HBM tích hợp trên 1 chip, đó là con XBox Scorpio. Còn mảng APU chắc phải đợi đến năm 2018 thì AMD mới tung ra những con APU cao cấp dùng Zen + GPU R400 😁
Hoang Min
TÍCH CỰC
4 năm
Thiết nghĩ AMD vứt mọe cái APU luôn đi, tập trung vào hiệu năng thì hơn.
g_p3
TÍCH CỰC
4 năm
ngon vãi.. khỏi cần mua vga nữa
lampark151
ĐẠI BÀNG
4 năm
thế tưởng PS4 dùng APU AMD mà sao ko lấy ra ráp vào PC lun
các bác tỉnh lại dùm cái, nó là đồ họa tích hợp chứ ko phải là đồ họa rời mà đòi này đòi nọ. AMD còn có thể cho phép chạy cf card tích hợp vs card rời mà, nghĩ thêm chút đi các má.
yếu xìu của CPU lẫn GPU CF làm mịa gì
Giltine
TÍCH CỰC
4 năm
@hieupy89 Con APU mạnh nhất của amd là A10 7890k nó mạnh ngang gt740 + i3 6100 với giá rẻ hơn, điểm nổi bật của APU là có khả năng chia việc đều cho CPU+GPU và cho phép lấy dữ liệu hiển thị nhanh. Đám APU đánh vào tầm thấp thôi, còn cái APU mới này đột phá ở chỗ nó sẽ toàn năng. Gồm cả CPU,GPU,DRAM trên cùng 1 đế cpu.
@hieupy89 nó chưa ra thế hệ mới mà thánh phán như đúng rồi, một mình AMD đánh cả intel và nvidia đấy nhé, nhớ điều đó đi. chờ dòng zen ra mắt rồi hãy nói. muốn mua cpu giá rẻ hơn thì cầu mong AMD còn tồn tại.
mystogann0
TÍCH CỰC
4 năm
1,84 FLOPS ??????
3d1080
ĐẠI BÀNG
4 năm
GPU tích hợp trong CPU của AMD lúc nào cũng mạnh nhưng khi chạy bị hiệu năng bị giảm là do bộ nhớ, GPU tích hợp sử dụng RAM hệ thống nên gây nghẽn cổ chai kéo hiệu năng GPU xuống, giờ AMD nhét HBM vô để khắc phục điều này. Nếu AMD nhét dc HBM vô đảm bảo iGPU của Intel lại hít khói thêm quãng dãi nữa, chưa kể AMD có thêm Zen. Giá hợp lý nữa đảm bảo Intel phải lo đấy 😁

P/S: có tin đồn là Apple đang cùng với AMD test hiệu năng Zen, nếu ổn thì có thể thế hệ MAC kế tiếp của Apple sẽ dùng CPU Zen thế hệ 2 (Zen+) của AMD :D
Nhiều thành phần nguy hiểm quá nhỉ? APU chứ có phải CPU + GPU đâu mà đòi nó mạnh khủng bố thì thế nào được? Còn thánh nào bảo APU nên bỏ đi chắc đi ngược thời đại. Hỏi thằng Intel coi nó có dám bỏ không? APU của AMD đa số bị hạn chế bởi RAM, từ DDR3 lên DDR4 cũng 1 trời 1 vực rồi. HBM mà nhét vào được nữa thì Intel hít khói dài dài.
Giltine
TÍCH CỰC
4 năm
@DuyV520 Chưa lên HBM mà hiệu năng gpu của mấy con A10 7890k cũng cho iris pro hít khỏi dài rồi.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019