Ấn Độ cấm vĩnh viễn 59 ứng dụng Trung Quốc, có TikTok, WeChat và UC Browser
P.W
8 thángBình luận: 172
Ấn Độ cấm vĩnh viễn 59 ứng dụng Trung Quốc, có TikTok, WeChat và UC Browser
Truyền thông Ấn Độ hôm thứ 2 vừa rồi đưa tin, bộ Điện tử và Công nghệ thông tin Ấn Độ vừa ra lệnh mới, qua đó cấm vĩnh viễn 59 ứng dụng đến từ Trung Quốc. Trước đó khi đưa ra lệnh cấm đầu tiên, chính phủ Ấn Độ đã cho nhà phát triển và phát hành 59 ứng dụng này cơ hội để đảm bảo tuân thủ quy định an ninh và bảo mật của chính phủ nước này.

Tuy nhiên, theo Times of India đưa tin, “chính phủ Ấn Độ không thỏa mãn với phản hồi của các công ty này. Vì thế, lệnh cấm 59 ứng dụng của các công ty đó từ nay sẽ là vĩnh viễn.”

Hồi tháng 6/2020, bộ Điện tử và Công nghệ thông tin Ấn Độ ra lệnh cấm, cho rằng những ứng dụng đó của Trung Quốc “gây phương hại đến chủ quyền và toàn vẹn của Ấn Độ, ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh nhà nước và trật tự công cộng.” Lệnh cấm này được cho là phương thức trả đũa sau khi Ấn Độ và Trung Quốc có đụng độ ở vùng biên giới dãy Himalaya, dẫn đến việc 20 lính Ấn Độ hy sinh, còn Trung Quốc thì 43 binh sỹ hy sinh và bị thương.

Đến tháng 9 vừa rồi, Ấn Độ cấm tiếp 118 ứng dụng khác, trong đó có cả PUBG Mobile của Tencent. Đại diện TikTok cho biết ByteDance đang xem xét thông báo này của phía chính phủ Ấn Độ và sẽ có phản hồi phù hợp nhất.

Theo Reuters
172 bình luận
K quản được thì cấm hết đi. 😁
Bạn này nói đúng, ấn đụ bị kìm kẹp bởi chế độ đẳng cấp, chênh lệch dầu nghèo, hệ thống chính trị, tôn giáo, ngôn ngữ..., nên việc đem ra so sánh với trung cẩu là cực kỳ khó.
VN mình thì cứ thấy ông nào chống đối khựa là hả hê, trong khi ko hiểu cốt lõi bản thân phải tự cường. Ấy thế mà nói với làm hoàn toàn trái ngược nhau, chê bôi hàng Việt, chỉ biết khôn lỏi là giỏi, đụng đến thì lại tự ái.
@phanhuy5491 Mấy thằng XL cứ thích gây sự n...gu!
@Black Mamba Chính quyền Ấn nó cai trị dân còn kinh hơn bọn Tàu. Pháp luật thì lỏng lẻo, chuyên quyền. Qua bên đây lớ ngớ là bị ăn đập xong éo biết vì sao mình bị đập. Khu nhà mình có khá nhiều dân Ấn sống chủ yểu làm cho Microsoft Việt Nam. Tiền chắc bọn nó không thiếu như tập quán bọn nó dị vc. Đi chân đất quanh năm. Xong bón nó chế cái nước hoa hay gì đó mùi kinh vãi hàng.
@Ma Vương _ MT Ngày xưa Ấn độ đông dân hơn Trung Quốc nhưng trong tương lai Ấn độ sẽ trở lại là nước Đông dân nhất thế giới tiếp.
Cười vô mặt
anh Cà ri chất đấy 😃 hóng trả đũa từ Khựa mà hơi khó vì Cà ri toàn ăn bốc
Cười ra nước mắt
@ngminhman123 Xứ cờ hoa mà cũng chơi vậy thì Tàu khóc tiếng Miên
@ngminhman123 Lại phải trả "đống" cho "bốc" à 😃)
pvming
TÍCH CỰC
8 tháng
@ngminhman123 Thì trả lá Chuối đi, Ấn toàn đổ cari xuống lá Chuối mới bốc mà
@ngminhman123 Thấy văn hóa tín ngưỡng của bọn ấn vậy chứ ăn bóc dơ bỏ bà , tay rửa thì chắc gì đã sạch , mùi đồ ăn bám lại trên tay 🙃
9xnh0nh0
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Không hiều sao cứ có cái gì bất lợi liên quan đến TQ là thấy thích thích
@9xnh0nh0 Lại chả thế. Mỗi lần thằng TQ nó bị cấm vận hay bị bất lợi gì đó t vui vl
@9xnh0nh0 nhìu người có cùng quan điểm like
Giết binh sĩ người ta còn muôn kinh doanh trên đất người ta =)) , đâu có dễ vậy cấm là đúng rồi =))
P/s : tiện luôn cho anh em biết 43 chiến sỹ trung quốc hy sinh và bị thương là fake news anh khựa tự truyền ra để tỏ vẻ mình cũng bị thiệt hại =)). Thực chất chỉ có 20 anh cà ri hy sinh nên anh ấn độ mới cay cú tới vậy =))
@Hồ Đăng Khoa Thằng tổng Philip là tàu nô mà
@Hồ Đăng Khoa thôi thì .. no comment với bạn, bạn muốn tin sao thì tuỳ 🙂
@Hồ Đăng Khoa philipino là thuộc địa nên cái gì cũng đợi thằng mỹ nó giúp, mỹ nó không quan tâm cái thế là thành con hoang luôn. Giờ như bọn hề trong khu vực
@shinkt Rõ ràng , tự do ngôn luận 😃
Mình ở Vietnam chẳng cấm gì, thoải mái tự do, muốn dùng thế nào cũng được hết. Quá đã.
@liketheblues Đó là điều đương nhiên. Zalo họ phát triển AI để follow "cừu" dễ hơn mà
edios
TÍCH CỰC
8 tháng
@liketheblues Nhắc đến Zalo mới nhớ hồi đầu các anh ấy lách luật không chịu đăng ký thành mạng xã hội để tránh kiểm duyệt, chấp nhận đóng phạt. Nhưng tầm này chắc vào tròng bộ TTTT cả rùi 😆
Teo bugi
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@edios Zalo nó thành app hành chính công luôn rồi. Nên có thể nó sẽ "sạch" hơn các app khác.
edios
TÍCH CỰC
8 tháng
@Teo bugi Chắc hướng đến giống như WeChat, nhưng wechat có lợi thế là ko có đối thủ ngang hàng vì chính phủ đã cấm hết fb, mess, twitter, gg rồi 😆
Lính ấn vs trung vừa mới choảng nhau nữa ở biên giới
@johnny dũng Vãi cả tờ báo uy tín của vn đưa tin, đến bộ quốc phòng của ấn và trung nó còn không đưa tin xác nhận mà cái trang lá cải của đông lào dám gáy và nhận tin mình đưa là chính thống, chính xác. Fake chuẩn đét luôn.
@Pentanol Chắc m đọc báo lá cải fake news quen rồi nên nhìn đâu cũng fake vcl ra 🤣
@johnny dũng Cơ quan chuyên môn, có thẩm quyền còn chưa đưa ra phát biểu chính thức mà mấy thằng báo đã dám khẳng định như đinh đóng cột thì không phải lá cải với fake à.
Mình không dùng ứng dụng Trung Quốc
@vanduc1602 Thôi bạn à, mình có ghét TQ thật nhưng cũng không dám nói câu đó 😆 thề
@Stephennguyen2212 Mình không phải bài trừ gì Trung Quốc, đơn giãn là trên điện thoại mình không cái ứng dụng nào cũng Trung Quốc, đồ dùng, quân áo, gia dụng nếu sản phần nào Viêt Nam có giá cả chất lượng tốt mình sẻ dùng đồ Việt Nam thay vì dùng đồ Trung Quốc. TQ là công xương thế giới mà. Nói lại lại mình không phải là người bài trừ cực đoan Trung Quốc nhé.
@vanduc1602 Thế có xài zalo không zalo cũng của khựa đấy 😁
@vanduc1602 Không được bạn ah , VN ai cũng ghét TQ nhưng phải thấy là những thằng chóp bu thôi, dân thì cũng như mình , không xài app của nó cũng không được vd nếu bạn muốn smarthome , drone ? Không xài app tàu thì bó chiếu
Thằng Tiktok nên cấm vĩnh viễn toàn thế giới.
Kakashiki
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@Stephennguyen2212 Thôi, tôi viết cái comment cuối cùng trong bài viết này để bạn và mọi người rõ. Tôi hay một số người không đòi hỏi cấm cản gì ở đây hết, tôi chỉ đơn thuần là người không dùng tiktok, ít sử dụng facebook do không còn nhu cầu nữa, chỉ vậy thôi. Tôi chỉ nêu lên cảm nhận bản thân về thực trạng facebook mà tôi thấy, quyền sử dụng là của mọi người, không ai muốn cấm cản gì ở đây hết.
Bạn nói đúng và mình cũng nói bạn thế này cái gì cũng có 2 mặt của nó 😆 fb cũng không ngoại lệ và cái quan trọng nhất là bản thân người dùng phải biết chọn lọc thông tin phù hợp với bạn thân, ví dụ nếu bản thấy group nào nhảm thì unfollow đi trước đó thì report cho bỏ ghét, hoặc ai đó đăng bài nào tin nào giả bạn report xong ufriend cho mình 😃) đảm bảo fb bạn sẽ không còn cộng rác nào 😃) ngoại trừ những thoongt in bạn thấy phù hợp ra. Còn nếu bạn không đủ khả năng chọn lọc được thông tin trên fb nói riêng và trên mạng nói chung thì bạn không nên dùng nữa 😃) , và mình đánh giá cao quyết định của bạn.
@Hieu Nguyen. Xài lotus với taamtay thay thế à ?
Guadiola
TÍCH CỰC
8 tháng
@maithang215 Ok cũng không thích app này
IMG_20210117_165342.jpg
Ken1907
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Khi mình có tiềm lực, có sức mạnh thì muốn làm gì cũng được. Còn yếu yếu thì phải xem sắc mặt của mấy anh lớn ...
@Ken1907 Bác nói chuẩn, cực ghét thằng TQ
Chim cút. Vn làm luôn đi cho nóng. Bao năm cấm gg face của mỹ thì k ai nói gì
@Bơm Lốp Tàu Hỏa thấy sướng vl bác à
@Bơm Lốp Tàu Hỏa Ủa ngày nào mình cũng lên fb vs gg mà. Cấm chỗ nào đâu ?
@Bơm Lốp Tàu Hỏa VN mà cấm doanh nghiệp lại đói giã họng vì mất mẹ 1 kênh quảng cáo
edios
TÍCH CỰC
8 tháng
@The_Hobbit_AK Hồi đầu ở VN lên FB khổ lắm b ơi 😆 giờ chắc các bác nhà mình giải được bài FB rồi nên thả cửa.
rualg
TÍCH CỰC
8 tháng
@The_Hobbit_AK bạn thớt nói bọn khựa cấm gg face của mẽo.
Cấm ứng dựng mà k biết có cấm luôn mấy cái server của nó k, nếu k thì cũng k ăn thua 🤣. Mấy a Ấn Độ toàn android, android thì dùng app store nhiều nguồn khác nhau, k có store thì có thể tải file về cài, mấy a Ấn có rất nhiều mẹo 🤣🤣🤣🤣🤣
@baotuan Chắc là sẽ ngăn luôn giống thằng tung của cấm gg. Với lại trình độ của ấn cũng thuộc dạng top thế giới.
edios
TÍCH CỰC
8 tháng
@baotuan Riêng việc xoá khỏi store thì đã gây phiền phức nhiều rồi. Một thời gian sau không ai còn muốn đi tải bên ngoài về dùng nữa.
@baotuan dân thượng lưu ấn độ mặc định là dùng iphone nhé :v cơ mà đa số dân thường thì android giá rẻ nên chính phủ muốn cấm cũng cần thời gian để nhà mạng BAN triệt để
Nếu VN mình cũng cấm vậy thì mình hoàn toàn ủng hộ
Jindol
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@dualshoсk Bậy cấm nó mình là người thiệt.Kim ngạch xuất khẩu của mình sang TQ là chủ yếu vì TQ đang là thị trường dễ tính.VD như nông sản sang Mỹ,Nhật,Châu âu rất khó vì không đạt tiêu chuẩn của nó,nông dân mình giờ mới bắt đầu thay đổi để đáp ứng.
vnv88
TÍCH CỰC
8 tháng
@Jindol Cấm ứng dụng thôi chứ có ai bảo cấm xuất khẩu đâu.
@vnv88 Cấm nó cái này nó cấm lại mình cái khác, thằng Tàu nó dễ gì để yên đâu bạn .
Carl
CAO CẤP
8 tháng
@dualshoсk Chờ thêm nhiều nước bem Tàu mình mới ké miếng, còn bây giờ không khéo nó gõ sưng đầu.
Thấy vui cái bụng quá chứ. Ấn nó cũng dân số thua gì đâu, mấy thằng tỷ phú công nghệ gốc Ấn đầy ra, nó tạo app dân nó sài đc mà. Bụp hết app tàu đi nào.
cấm hết đi
levietman
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Haha. Cấm hết đi cho bỏ ghét
Lại vừa có đụng độ ở biên giới Trung - Ấn rồi, nên Ấn lần này cấm hẳn luôn
Cấm ở Ấn Độ mà ae VN ủng hộ ghê. Cấm ở VN thì lại nhiều anh kêu ca quyền tự do này nọ cho mà xem.
Hay. VN mình cũng nên cấm UCbrowser, wechat và tiktok
Đc của nó đấy  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019