Ấn Độ muốn cấm bán smartphone Trung Quốc giá rẻ
_vphlinh_
2 thángBình luận: 60
Ấn Độ muốn cấm bán smartphone Trung Quốc giá rẻ
Ấn Độ hiện đang có kế hoạch sẽ cấm việc kinh doanh smartphone giá rẻ do Trung Quốc sản xuất tại thị trường nước này - là những dòng smartphone có mức giá dưới 12.000 Rupee (khoảng 3,5 triệu đồng). Nếu lệnh cấm này được thực hiện, nó sẽ giúp phát triển mảng smartphone giá rẻ do Ấn Độ sản xuất, nhưng về mảng smartphone cao cấp, các dòng smartphone flagship của Trung Quốc vẫn có cơ hội chiếm lĩnh thị trường.

Có thể dễ dàng dự đoán rằng, Xiaomi và realme là hai hãng smartphone Trung Quốc chuyên cung cấp smartphone giá rẻ, cùng với một số OEM của Trung Quốc - chính là những công ty chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ lệnh cấm này nếu nó được ban hành.

Kể từ khi cuộc xung đột giữa Ấn Độ và Trung Quốc xảy ra hồi năm 2020, mối quan hệ của hai nước đã trở nên căng thẳng hơn rất nhiều. Bất chấp những bất lợi, đặc biệt là những bất lợi về kinh tế bởi nền kinh tế Ấn Độ vẫn phụ thuộc vào Trung Quốc khá nhiều, nước này vẫn quyết định có những chính sách nhằm phản bác lại các hành động “gây bất bình” của Trung Quốc, điển hình như cấm/hạn chế các ứng dụng hay tựa game của Trung Quốc hoạt động tại nước này, và bây giờ là tiếp tục đưa ra chính sách cấm việc kinh doanh smartphone giá rẻ của Trung Quốc tại Ấn Độ.

Đây cũng có thể coi là nước đi nhằm từng bước giành lại thị trường smartphone trong nước mà Ấn Độ từng để vuột mất vào tay các nhà sản xuất điện thoại của Trung Quốc. Nói cách khác, Ấn Độ “muốn gửi một thông điệp rõ ràng đến Trung Quốc, nhưng theo kiểu lạt mềm buộc chặt”.

Theo Androidauthority
Cover
60 bình luận
newelite
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Ui cha miếng bánh lớn ntn sao khó vậy ta
@̶F̶̶u̶̶c̶̶k̶̶_̶̶T̶̶i̶̶n̶̶h̶̶t̶̶e̶ có chừng này mà cũng không đọc hết còn đi hỏi ngược lại
Screenshot 2022-08-10 113440.png
quan trọng là ấn đếch làm dc 1 cái smf ra hồn, nên dân ấn vẫn mua smf trung quốc đều đều
@If you dont mind Thế lắp ráp tại TQ rồi mất công chuyển đi thì nó chất lượng hơn à ? Lại cứ thích dạy khôn trong khi mình chưa khôn cơ
@If you dont mind Thì nó đã cấm TQ kinh doanh để hỗ trợ trong nước còn gì
@max-20091 Cái đó mình biết, mấy cái board lúc nào cũng có linh kiện bị cắt giảm theo tiêu chuẩn từng khu vực cao hay thấp
Haha. Thị trường này mà cấm thì hơi căng
Quan trọng là hàng giá rẻ của ông làm ra như nào. Hay lại như hạch
Sơn Kao
TÍCH CỰC
2 tháng
@tienbb96xx Có 2 cách học hỏi vn: làm kiểu đem con bỏ chợ như vsmart hoặc nổ như boom phone. 🤣🤣🤣
NHL8
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Từ ngày trước, các nền tảng quan trọng trên điện thoại như mạng, OS, công nghệ đều do các hãng tự chủ sản xuất là chính, đặc biệt là OS, khi mà OS độc quyền thì Sina Smartphone không có cửa để phát triển. Nhưng từ khi có android, mọi thứ đã phát triển thành một câu chuyện khác. Phần cứng thì copy tẹt ga, phần mềm đã có GG lo. Và Sina Price đã hủy diệt tất cả.
thainguu
TÍCH CỰC
2 tháng
@NHL8 Ưng cái comment, đúng là nhờ Android thì smartphone giá rẻ k thương hiệu của Trung + mới phất lên v.
À nói thế thôi chứ tôi xài Xiaomi chính hãng, dòng Mi ;))
Anh Hấp Diêm đợt trước có quả phốt to đùng smartphone made in India hoá ra là hàng China mang về dập mỗi chữ made in India vào nên giờ có chó nó tin là có hàng made in India cho dân dùng
Cười vô mặt
Ấn Độ, 1 nước đông dân số nhất nhì thế giới, tuy Nghèo nhưng Không HÈN
@zipder Bỏ qua cái thể loại người như nó đi bạn, có chỉ ra nhiều điều nó cũng không hiểu đâu. Mục đích của nó chỉ là kích động chứ làm gì có tầm nhìn, phân tích tình hình thế sự đâu.
Các bên giờ cơ bản đang đều đóng vai "hổ giấy" vì chẳng ông nào dại mà mang vạ cả, lớ ngớ là "trạng chết chúa cũng băng hà".
Mình ghét Tàu nhưng phải nói là giới cầm quyền của Tàu cũng biết mình biết ta đấy, thế nên nó mới cố gắng vươn lên làm 1 số TG, và cố gắng làm chủ hết các loại công nghệ cốt lõi. Hôm nay chưa thể, nhưng tương lai là chắc chắn.
Vì vậy Mỹ rất sợ Tàu vượt mặt mình, nhìn hành động mấy năm vừa rồi là biết 2 bên kèn cựa nhau thế nào.
Tàu nó to như thế nó còn biết thân biết phận thì mình tuổi gì mà gáy.
Muốn biết dân họ xài smartphone gì nhiều cứ xem kênh LÊ KHẢ Giáp, từ thành thị > nông thôn thì samsung chỉ là con số rất nhỏ so với xiaomi, realme
khangtn
TÍCH CỰC
2 tháng
Ủa nếu cấm bán (chính hãng) tại Ấn thì người ta đua nhau mua hàng xách tay có được không ta? Như thế có được gọi là lách luật không 😁
Việt Nam cũng nên ban hành lệnh cấm Smartphone Trung Cuốc để tạo cơ hội cho BKAV, Vinsmart phát triển 😆)
@cadenlid giờ còn Vinsmart gì nữa mà phát triển :v
GiT
TÍCH CỰC
2 tháng
@jindowing Cả 2 thương hiệu đều tạch rồi...
Cười vô mặt
@cadenlid Phát triển bằng cách nhờ TQ sản xuất và nạp phần mềm à bạn?
Tất cả các công nghệ lõi phần cứng VN chẳng có gì, công nghệ sản xuất còn kém thì làm vào mắt.
Tưởng VN lôi được dây chuyền sx về VN thì tương lai còn có tí ánh sáng, ai ngờ bỏ giữa chừng.
Ra là bảo hộ sản xuất trong nước
Khó nhỉ 😃
đồng ý nha
anhcom67
ĐẠI BÀNG
2 tháng
chơi kỳ ! giá rẻ cấm bán ,hàng cao cấp lại thiếu chíp ,lấy gì ăn đây
vtsn4
CAO CẤP
2 tháng
Chơi vậy giống VN nè, cạnh tranh không lành mạnh, cái gì theo không nổi thì cấm hết
Tư Bản mà chơi kỳ vậy? Thà nói thẳng 1 câu là "Tao ghét TQ nên tao cấm bán" mà cấm bán tất cho nét.
Hoặc muốn cấm Smartphone giá rẻ của TQ thì phải cho nó một lý do là Smartphone giá rẻ có lỗi gì hay không đạt tiêu chuẩn gì chứ.
Nếu mà nói cấm để giành lại thị trường thì đây là bước đi lùi, hướng tới sự độc quyền.
- Nếu sản phẩm nội địa của Ấn đủ ngon, đủ sức cạnh tranh thì đã không bị TQ chiếm lĩnh. Ấn có quá nhiều lợi thế hơn TQ để sản xuất điện thoại rẻ hơn Trung, chẳng có nhẽ Ấn thua Trung về công nghệ.
- Mất đi sự cạnh tranh các hãng sản xuất điện thoại của Ấn sẽ thiếu đi động lực để hoàn thiện sản phẩm cũng mình cũng như tối ưu khâu sản xuất, phân phối...
- Cuối cùng người chịu khổ vẫn là người dân, dân Ấn đã nghèo giờ lại không được dùng hàng ngon bổ rẻ.
@caothudeche Tìm hiểu thì rõ thôi bạn ơi. Không phải khi không đi cấm.
- Các công ty này Xiaomi, Vivo, Oppo, Realme chiếm 80% thị phần giá dưới $150, nhưng luôn chơi trò chuyển giá, trốn thuế - hàng năm đều báo lỗ. Ấn Độ đã ra quyết định phạt Oppo( bao gồm Realme), đóng băng tài sản Vivo, phạt Xiaomi, riêng One Plus bán hàng cao nên chưa đụng.
- Năm 2020 tới giờ, vấn đề an ninh mạng, Ấn Độ cấm hơn 300 app của TQ, trong đó có cả Tiktok, Wechat... nhưng họ thừa sức xây cái thay thế, gia công phần mềm thì Ấn Độ hơi vô đối đó.
- Dân Ấn trung bình khá nghèo, như miền Nam. Người không có smartphone cao, có thì chủ yếu dùng giá dưới $150, cũng chả yêu cầu nhiều cấu hình. Mấy cty TQ trên, có cty nào ko dính dáng đến Bắc Kinh, nó chuyển thông tin về TQ thì sao? Đã cấm phần mềm, tiến thêm bước xây chắc kiểm soát phần cứng để chắc ăn hai mặt.
- Phân khúc trên $250, Ấn độ còn ưu đãi cho sản xuất, gia công.
- Ấn Độ và Trung cả về chính trị hay kinh tế thì trước sau gì cũng đối đầu, chưa kể là đang tranh chấp lãnh thổ. Pakistan lại dc TQ hỗ trợ, mà Ấn với Pakistan toàn nhắm tên lửa vào nhau, biên giới có yên.
- Sản xuất ba cái điện thoại dưới $150, thì mấy cty lớn Ấn độ làm cái một nếu dc chính phủ ủng hộ, mở một mặt cho họ kiếm lời. Cty to thì lờn hơn Vin vài chục lần, nên Vin ra dc dòng Vsmart Bee thì Ấn độ quá dễ làm cái tương tự như vậy.
- Quan trọng nhất là họ chỉ định hạn chế số lượng chứ ko cấm bán ra.... bài này MOD ghi thông tin hơi sai rồi
@Odinnguyen Cứ rõ ràng như thế này thì hai tay ủng hộ thôi.
tuan_116
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Vậy là Bfone có cửa vì giá mắc lòi..... 😃
Cấm xong cho bom phone sang đó bán
GiangSCE
TÍCH CỰC
2 tháng
Cấm đi rồi nhập Bphone nhé
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019