Ấn tượng về buổi offline Tinh tế "Màn hình và arm" - buổi offline đầy cảm xúc
HuyYasuo
một thángBình luận: 0
Đây là lần đầu tiên mình đến với buổi offline do Tinh tế tổ chức, trước đó có nhiều lần nhưng mình lỡ dịp mất, cuối cùng hôm nay cũng tranh thủ, thấy tin là báo leader cho off ngay buổi sáng để được đi giao lưu anh em với chủ đề “Màn hình và Arm”, một chủ đề mà mình rất thích và quan tâm, vì mình đang trong quá trình hoàn thiện góc làm việc của mình sao cho vừa hiệu quả công việc, vừa đảm bảo sức khỏe.
Những bước chân vừa bước vào buổi offline, thật sự đã choáng ngợp với rất nhiều màn hình từ các hãng khác nhau được bày bố để mọi người trải nghiệm. Từ các dòng cao cấp màn Apple Pro Display đến các dòng phổ thông dễ tiếp cận hơn như LG, E-Dra, HKBC… và đặc biệt điều mình cực kỳ thích bởi sự chuẩn bị của đội ngũ, đó là các màn hình đều được gắn trên arm, bố trí gọn gàng từ đi dây đến các thiết kế góc bàn như màn hình đôi, màn hình trên dưới, lap và màn cùng song song…
Đó là những tổng quan khi mình vừa bước vào. Còn về trải nghiệm offline, mình có thể xem là một người mới tập tìm hiểu về màn hình và arm, nên kiến thức mọi người chia sẻ với mình đều thực sự hữu ích, và chắc chắn ngày cuối tuần này mình sẽ set-up lại góc làm việc tại nhà một lần nữa. Mình có thể tổng hợp ngắn gọn một số kiến thức mình thu nạp được như sau:
  1. Khi chọn màn hình, cần xác định càng rõ ràng nhu cầu của mình càng tốt. Không có màn hình nào không tốt cả, chỉ có màn hình đó chưa phải là màn hình phù hợp với nhu cầu của bản thân thôi. Ví dụ nếu bạn là một dân design chuyên nghiệp cần độ chuẩn màu cao thì nên ưu tiên hàng đầu trong việc chọn màn hình là độ sáng màn hình (nit), độ chuẩn màu (sRGB), độ phân giải màn hình (nên từ 2k trở lên), sau đó là kích thước màn hình (24 và 27 inch là kích thước làm việc lý tưởng cho designer), cuối cùng rồi xét đến tần số quét (vì designer không cần try hard như các game thủ cần độ làm tươi cao tránh hiện tượng bóng mờ).
  2. Sau màn hình nên chọn một con arm, có thể là arm đôi nếu bạn dùng 2 màn hình (nhu cầu của mình là một màn hình 27 inch là đủ), hoặc arm vừa gắn laptop vừa gắn màn, hoặc arm đơn. Con arm rất hữu dụng trong việc set up góc bàn làm việc dù chi phí không quá cao (tầm 1tr hơn đã có con arm thương hiệu tốt). Bạn có thể điều chỉnh góc quay, độ xa gần màn hình với tầm mắt, chiều cao… rất linh động giúp việc set up dễ dàng. Ngoài ra, khi dùng arm tức mình đã có thể tiết kiệm được một phần diện tích bàn làm việc thay vì để chân đế màn hình, và khoảng không phía trước tạo cảm giác thông thoáng hơn giúp bạn có thể làm việc hiệu quả, cũng như có thể bày trí được nhiều thứ (kệ bàn, đồng hồ…) hơn cho góc làm việc.
  3. Bên cạnh màn và arm, chúng ta nên quan tâm đến cả các chi tiết khác không kém quan trọng chẳng hạn như nên thiết kế có cây xanh, bể thủy sinh giúp bạn có vài giây thư giãn khi nhìn sang phía khác, tránh mỏi mắt trong lúc làm việc nhìn màn hình quá lâu; Một chiếc ghế công thái học sẽ giúp giữ được tư thế làm việc thời gian dài một cách khoa học, tránh các bệnh về thoái hóa cột sống và đốt sống cổ dân văn phòng thường gặp; góc làm việc nên ưu tiên đặt gần cửa sổ để có thể thu được ánh sáng tự nhiên, cũng như giúp bạn nhìn ra không gian rộng ngay kế bàn làm việc, tránh não bộ mình bị khóa buộc vào một góc làm việc chật hẹp tối tăm sẽ không thể suy nghĩ làm việc hiệu quả.
  4. Cuối cùng đó là ấn tượng của mình về con màn hình LG 27GP950-B kích thước 27" độ phân giải 4K mà được nghe trực tiếp anh Hiệp chia sẻ. Qủa thực độ tái tạo màu sắc, độ trung thực, tần số quét 144Hz, loa bên trong màn hình, độ phân giải 4k sắc nét và các cổng kết nối đa dạng… khi so sánh với con màn Macbook Pro mà anh để kế bên làm máy xuất màn hình, quả thật màu sắc hai con đều tương đồng và rất đẹp.
Đó là các ấn tượng của mình về buổi chia sẻ cực kỳ công phu và có tâm của các bạn Tinh tế. Cảm ơn buổi offline thật thành công và đầy hữu ích.

P/S: Mình xin phép mượn ảnh anh Mikeknowsme về con màn hình mình ấn tượng nhất, mà mê quá nên quên chụp em nó luôn.
[​IMG]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019