Android năm 2024 này có gì hay: Gemini tích hợp Google Messages, AI trên Android Auto...v.v

Pnghuy
27/2/2024 3:1Phản hồi: 26
Android năm 2024 này có gì hay: Gemini tích hợp Google Messages, AI trên Android Auto...v.v
MWC 2024 đang diễn ra tại Barcelona và tại đây Google công bố một số tính năng mới dành cho hệ điều hành Android, có mặt trên các thiết bị từ điện thoại, đồng hồ cho đến xe hơi (Android Auto) và những tính năng này sẽ bắt đầu cập nhật dần dần cho các thiết bị được hỗ trợ: Gemini cho Google Messages, AI cho Android Auto…dưới đây là những thứ quan trọng mà Google đã giới thiệu.


Google Messages tích hợp Gemini


Trong tuần này Google sẽ bắt đầu tích hợp Gemini vào ứng dụng Google Messages, phát hành phiên bản beta dành cho những ngươi dùng thử nghiệm. Gemini trong Google Messages có thể giúp người dùng soạn tin nhắn, lên ý tưởng, lên kế hoạch cho các sự kiện…Google cũng cho biết hiện tại Gemini cho Google Messages cũng mới chỉ hỗ trợ tiếng Anh thôi.

Tóm tắt văn bản trên Android Auto

[​IMG]

Khi dùng Android Auto trên xe hơi, mỗi khi có thông báo hoặc tin nhắn đến thì để bật lên xem sẽ rất bất tiện và nguy hiểm, Google cho biết họ sẽ dùng AI để tóm tắt các nội dung quan trọng được gửi đến, hi vọng sẽ dùng được tại Việt Nam. Tóm tắt văn bản cho Android Auto sẽ áp dụng cho các tin nhắn, đặc biệt là tin nhắn trong nhóm hoặc email, dù Android Auto có tính năng đọc to tin nhắn. AI còn có thể giúp người dùng thực hiện một số tác vụ như đề xuất câu trả lời và các hành động khác. Gemini trong tương lai sẽ thay thế Google Assistant nên không khó để hình dung ra Google sẽ thêm nhiều tính năng dành cho Android Auto.


Markup, viết chú thích trong Google Docs dành cho điện thoại và tablet Android


Google Docs bổ sung thêm tính năng viết chú thích, đánh dấu văn bản (markup) bằng bút stylus hoặc bằng tay dành cho điện thoại Android và tablet Android. Anh em xem video dưới đây thì sẽ hình dung được tính năng này dùng như thế nào.

Trình điều khiển media của Android hỗ trợ Spotify ConnectBây giờ người dùng Spotify trên Android đã có thể chuyển đổi các thiết bị phát nhạc uqa trình điều khiển meida mặc định của Android ngay trên màn hình khoá hoặc trong khu vực quick settings. Trước đây tính năng này hỗ trợ cho YouTube Music, Google đã thông báo sẽ hỗ trợ Spotify Connect từ CES 2023 nhưng bây giờ mới triển khai được.

Google Wallet cho Wear OS đã có thể hiện thị boarding pass, thẻ thành viên…

Google Wallet Passes on WearOS.gif

Trước đây Google Wallet dành cho các thiết bị đồng hồ thông minh chạy Wear OS chỉ có thể hiển thị các thẻ tín dụng/ghi nợ được thêm vào từ điện thoại, ngoài ra không thể hiển thị các thẻ thành viên (ví dụ thẻ Starbucks), boarding pass (vé máy bay), vé xem phim…Bây giờ thì đã có thể hiển thị được rồi.
Google đã triển khai tính năng này ngay hôm nay, anh em đang dùng đồng hồ thông minh chạy Wear OS thì kiểm tra Google Wallet thử xem nhé.

Chỉ đường bằng phương tiện công cộng trên Google Maps dành cho Wear OS

Transit Directions for WearOS.gif

Google Maps trên Wear OS có tính năng chỉ đường nhưng không hề hiển thị các tuỳ chọn bằng phương tiện công cộng, bây giờ thì tính năng đó đã được Google thêm vào. Khá ngạc nhiên khi mà Google Maps dành cho Wear OS lại không có tính năng này, kiểm tra với Galaxy Watch5 Pro của mình thì đúng là chỉ có chỉ đường bằng xe hơi, xe đạp và đi bộ mà thôi, trong khi trên điện thoại thì có thêm phương tiện là xe bus.

Quảng cáoGoogle Lookout tích hợp AI

Google Lookout.webp

Google Lookout là một ứng dụng trợ năng dành cho người dùng Android, nó có thể mô tả về hình ảnh, kể cả trên các trang mạng xã hội hoặc trong tin nhắn bằng AI, ngoài ra người dùng cũng có thể đặt câu hỏi để AI mô tả chi tiết hơn. Google Lookout tích hợp AI được Google công bố từ tháng 9 năm ngoái nhưng bây giờ mới chính thức triển khai.
26 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Google Assistant thất bại nên phải đập phá làm con Gemini mới, giống như Cortana trên Win phải thay thế bằng Copilot. Không như Apple Siri thông minh hơn người hơn ifan, Apple Siri mãi đỉnh
@centernc h ko thấy con siri ai thèm xài lun ấy,hdo 10 năm còn khoe siri học tiếng anh, mà h nó chìm mịa nơi đâu
@Tào Thừa Tướng Thì đang xát muối ớt thêm đó má =))))
@Doof Heinz Ông bị sập bẫy cà khịa của ông ở trên rồi
@chetdichoroi Thì đúng rồi, Ifan vẫn nghĩ assitant để search mà.
Dần dần rồi thì cái gì cũng bị AI chi phối hết
@khanhdepdzai1706 So sánh ngu vãi loz. Nếu nói vậy con bò biết nói tiếng bò, còn m không biết tiếng bò m dốt hơn con bò à
@Doof Heinz còn m so sánh ngu loz j mà bảo t nói siri là t fan apple. m bị nhồi sọ quá mức hay j
@khanhdepdzai1706 Ok t ngu, người ta tranh làm fan táo dở không dc, t nhầm lẫn tí mà căng thế
@Doof Heinz ko căng ah?m xem t chưa ghi j m ngồi chửi ai ngu vs lú? xem lại cách m nc nhé, có khi t lớn hơn m ấy
Có cách nào để downgrade từ OneUI6(Android 14) về lại OneUI5.1 (Android 13) không các bác. Bản UI6 thực sự tệ từ hiệu năng, pin, cho tới Camera
@ChinhPhucThienHa ra trung tâm bảo hành nói họ giúp cho , nó lùi chính xác về bản mở hộp cho ông luôn
@traisaigon Để cuối tuần mình triển luôn, cảm ơn ông.
@ChinhPhucThienHa Quan trọng là bạn dùng máy gì và lúc mới ra thì chạy 6.0 hay 5.1
@Hiếu_Sad Mình dùng S23U bạn, lúc mới ra là 5.1. Không riêng dòng S23U mà nhiều dòng khác lên OneUI6 cũng gặp tình trạng tương tự, trên group samsung hay reddit bà con than quá trời
thấy flutter cũng tích hợp API Gemini rồi
Hieuzii
ĐẠI BÀNG
2 tháng
cũng là cái điện thoại để phục vụ mình thôi, cứ thần thánh hóa lên quá
Cười vô mặt
Hóng Android auto, khoản thông báo và ra lệnh giọng nói TV hơn carplay nhưng về giao diện và độ mượt thì còn kém.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019