Android: Những con số về tăng trưởng trong vài tháng qua
viethung93
13 nămBình luận: 15
Theo các số liệu thống kê mới từ cuộc thăm dò hơn 4000 người tiêu dùng của ChangeWave, số lượng người dùng hệ điều hành (HĐH) di động của Google đã tăng vọt trong vài tháng qua, với tâm điểm chú ý của HĐH này là chiếc Motorola Droid, và mới đây là chiếc Google Phone Nexus One. Cuộc khảo sát của cho thấy, tính đến tháng 12/2009, có 4% người sử dụng smartphone được khảo sát hiện đang sử dụng Android, tăng gấp đôi so với cuộc khảo sát trước vào tháng 9/2009.

Hơn thế nữa, trong số những người định mua smartphone trong vòng 3 tháng tới, có đến 21% cho biết họ muốn mua điện thoại sử dụng HĐH Android - một bước nhảy vọt từ con số 6% so với ba tháng trước đây (9/2009).


Vào tháng 9/2009, Android vẫn còn là lựa chọn cuối cùng trong danh sách những HĐH mà người tiêu dùng muốn sử dụng với chỉ 6%, bằng với WebOS của Palm. Nhưng chỉ sau 3 tháng, vào 12/2009, Android đã lên đến vị trí thứ hai với 21%, chỉ sau HĐH iPhone (28% - giảm 4%).


Nhìn chung, Android đang có sự tăng trưởng rõ rệt so với các HĐH khác, đem lại lợi nhuận cho cả Motorola và HTC, hai nhà sản xuất smartphone sử dụng Android lớn nhất. Từ tháng 9/2009, có lẽ nhờ các sản phẩm như Droid hay Cliq, Motorola nhận được đến 13% câu trả lời của người dùng rằng sẽ mua smartphone của hãng này, tăng đến 12%, lần tăng đầu tiên cho công ty trong suốt ba năm gần đây. HTC cũng đã tăng từ 5% lên 9% trong khung thời gian từ tháng 9/2009 đến 12/2009, phần lớn nhờ vào sự ra mắt của Nexus One và Droid Eris.Nguồn: Slashgear
15 bình luận
tất nhiên là trong tương lai mình cũng sẽ tậu một em Android i, xu thế tất yếu của xã hội mà .Nếu Apple năm nay iphone thế hệ 4 ko có gì đột phá thì Android sẽ làm bá chủ TG ! Tất cả chỉ là vẫn đề thời gian mà thôi !
Dùng mobile bây giờ mà không trải nghiệm qua Android thì quá uổng phí!
Một hệ điều hành đáng nể!
Chuẩn của nó đấy bạn 😁
Motorola tưởng chừng sẽ tạch, nhờ có Android mà bây giờ đang nổi như cồn (chắc chỉ kém có thởi V3)
ưu điểm của mã nguồn mở mà! 1 h đ h mà quá trời nhà sx phần cứng. Ai cũng làm ai cũng bán nên thị phần tăng lên liền.
bilyntth
TÍCH CỰC
13 năm
híc híc.nhìn android mà sướng run cả người .chả hiểu sao lại có cảm giác phản bội blackberry nhỉ ....?
thanz
TÍCH CỰC
13 năm
Andriod ngày càng nổi trội, thật ấn tượng,nếu dc cũng mún trải nghiệm 1 lần để biết, tiếc là tiền ko rủng rỉnh. Cũng có 1 cái khó là đt Andriod ra liên tục, ko biết đâu mà lần.
còn nhờ vào phần Cứng và mẫu mã của các hãng dt thui, ngay cả khi Google đích thân ra trận cũng quay đầu là bờ . Ip chỉ 1 chọi với nhiều mẫu vậy mà vẫn đứng nhất => thật đáng khâm phục. Tuy nhiên sự tiến bộ cũng nhờ đấu tranh hehe
acthu
TÍCH CỰC
13 năm
hệ điều hành android đến h gọi là tạm ổn nhất. Mình hài lòng, ko gặp điểm gì khó chịu. Chỉ mong nhất có úng dụng của thằng mobipocket reader phát triển trên nó.😁.
Có thể nói là không bao giờ, trừ khi google không bán sách điện tử trực tuyến
siemcreator
ĐẠI BÀNG
13 năm
Sản phẩm nào cũng phải theo biểu đồ hình SIN của nó. iPhone .."ăn đủ rồi" giờ nhường cho thằng em Android chút ít chứ! sau đó chắc tới em Maemo?!
dinh lam 1 con android voc thu nhug chua biet chon e nao, nhin dep that, dag ngam e N1 nhug loi 3G cug so, chac phai cho N2 ra lam luon cho lanh.
siemcreator
ĐẠI BÀNG
13 năm
Chắc phải đến 1013 đó bác. Giống như con G2 đó, từ khi có G1 hứa mãi!
chắc phải xài qua 1 smartphone chạy Android mới cảm nhận được,cố gắng kiếm 1 em xem sao!
QPR
TÍCH CỰC
13 năm
Có thể sẽ hình thành thế chân vạc: "Winmo" - "Andro" - "Apple".
mrtran1201
ĐẠI BÀNG
13 năm
Nói chung là mỗi ông có 1 thị phần riêng. Nó sẽ tăng trưởng một cách nhanh chóng. Dần dần thì số lượng cell phone sẽ ít đi thôi, chứ còn bảo thống trị thì chắc khó. Mỗi người 1 sở thích mà
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019