Anh bắt đầu thử nghiệm thẻ ngân hàng NFC tích hợp cảm biến vân tay
agp8x
2 nămBình luận: 1
Anh bắt đầu thử nghiệm thẻ ngân hàng NFC tích hợp cảm biến vân tay
Nhà mạng của Anh là Natwest vừa đưa vào thử nghiệm loại thẻ thanh toán ngân hàng NFC mới tích hợp cảm biến vân tay. Thẻ này cho phép người dùng có thể thanh toán nhanh chóng bằng NFC mà không cần phải nhập mã PIN hay ký tên. Đặc biệt là giới hạn 30 bảng Anh đối với thanh toán không dây cũng được gỡ bỏ trên loại thẻ mới này.


Việc thanh toán thẻ không dây nhìn chung là tương đối phổ biến ở các nước phát triển, tuy nhiên những rủi ro bảo mật của công nghệ NFC đòi hỏi nhiều phương pháp bảo mật được áp dụng. Điển hình là ở Anh thì tất cả mọi người đều có thể chạm thẻ ngân hàng để thanh toán không dây ở các hệ thống bán lẻ hỗ trợ. Nếu số tiền dưới 30 bảng Anh thì mọi thứ sẽ hoàn toàn tự động. Còn khi giá trị thanh toán cao hơn, các nhà bán lẻ sẽ yêu cầu phải quẹt thẻ và gõ mã PIN.

Loại thẻ mới của Natwest sử dụng vân tay làm phương pháp xác nhận giao dịch không giới hạn số tiền, thay cho mã PIN và chữ ký. Thông tin về vân tay chủ thẻ sẽ được lưu trong chip ngay trên thẻ, vì vậy ngay cả khi kẻ xấu xâm nhập vào hệ thống máy chủ của ngân hàng thì cũng không lấy được. Nhược điểm của phương pháp này là kẻ xấu vẫn có thể đánh cắp dấu vân tay của người dùng và làm giả nó, tuy nhiên điều này khó khăn hơn nhiều so với việc đánh cắp mã PIN. Ngoài ra người dùng phải đến ngân hàng để lấy dấu vân tay, bất hơn tiện hơn so với cách thanh toán bằng smartphone vốn có khả năng lấy dấu tay trực tiếp.

Một vấn đề khác cũng được đưa ra đó chính là với việc các giải pháp thanh toán bằng di động ngày càng phổ biến, liệu có thật sự cần thiết phải phát triển thêm thẻ ngân hàng không. Về cơ bản thì các loại thẻ thanh toán sẽ được cung cấp miễn phí bởi ngân hàng nên người dùng cũng không phải lo về phần chi phí phát sinh, cũng như hiện nay không phải ai cũng đặt niềm tin tuyệt đối vào các thiết bị di động luôn chứa rủi ro cao về bảo mật.

Theo The Verge
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019