Ảnh chụp nhanh bằng Galaxy A9 4 camera sau tại Đà Lạt
zyzy1908
2 năm trướcBình luận: 137Lượt xem: 20.297
Ảnh chụp nhanh bằng Galaxy A9 4 camera sau tại Đà Lạt
Trong 2 ngày cuối tuần, mình có cơ hội tham gia vào chuyến phototrip do FPT Shop tổ chức ở Đà Lạt cùng với Samsung Galaxy A9 - chiếc smartphone 4 camera sau đầu tiên đang được bán với giá 12.5tr. Mặc dù thời tiết không chiều lòng người, ngày thứ 2 trong chuyến đi chỉ toàn mưa và mưa, còn buổi chiều ngày đầu tiên thì âm u nhưng cũng tranh thủ chụp được một ít hình cho anh em cảm nhận nhanh về chiếc điện thoại 4 camera sau đầu tiên trên thế giới.

Nhắc lại một chút về cụm 4 camera của Galaxy A9, 4 camera này bao gồm: (thứ tự camera bên ngoài từ trên xuống: 8MP - 10MP - 24MP - 5MP).
  • Camera chính 24MP cho những bức ảnh thường ngày với khẩu độ f/1.7
  • Camera 8MP góc rộng 120 độ
  • Ống kính tele 10MP với zoom quang 2x
  • Còn camera 5MP? Đây là camera dùng để đo độ sâu trường ảnh nên nó chính là phục vụ cho tính năng Live Focus quen thuộc của Samsung.
Có thể thấy, so với Samsung Galaxy A7 3 camera, điểm nhấn lớn nhất của A9 là việc xuất hiện ống kính tele. Samsung cũng tập trung vào nó khi quảng bá A9, vậy nên mình cũng tranh thủ chụp nhanh nhiều ảnh bằng zoom 2x của ống kính tele. Cụ thể hơn về camera, anh em chờ bài đánh giá từ team camera. Ảnh không chỉnh sửa chỉ resize 2048.

Cảm nhận nhanh cụm 4 camera của A9: máy mình cầm là máy chính hãng, bốc hộp. Nhưng mình cảm giác camera vẫn chưa thật sự ổn định, có lúc nó làm khá tốt - có lúc lại hơi yếu, có lúc màu sắc ảnh + chi tiêt rất ổn - có lúc lại nhợt nhạt. Tuy nhiên, vấn đề có lẽ chủ yếu ở thuật toán nên mình trông đợi Samsung sẽ cung cấp những bản cập nhật phần mềm mới để khắc phục. Ảnh chụp từ ống kính tele xử lý tốt nhất, xử lý tốt trong cả điều kiện thiếu sáng và giúp tạo ra những khoảnh khắc ấn tượng.
Ảnh chụp camera thường tạm ổn, độ tương phản hơi thấp nên ảnh cứ có cảm giác nhợt nhạt. Ảnh chụp camera góc rộng, đủ rộng và cũng không mong đợi quá nhiều về chất lượng nhưng thỉnh thoảng có lúc bị ám vàng và mình cảm giác ảnh xử lý không tốt bằng A7.

camera-galaxy-a9-4-camera-sau-12.jpg Camera thường - tele: ngồi trên xe di chuyển buổi tối, không biết làm gì nên chụp sàn xe 😆

Địa điểm đầu tiên trong chuyến đi là Linh Quy Pháp Ấn nổi tiếng. Nhưng thật lòng, nếu được, mình không muốn lên. Vì với mình, đó không phải địa điểm du lịch để người ta chen chúc nhau. Bao nhiêu đoàn du lịch lên, ồn ào, thiếu văn hóa có, nó ảnh hưởng đến sự thanh tịnh vốn có của chùa. Chỉ nên đi với tâm tưởng hướng Phật, lên thăm chùa.

camera-galaxy-a9-4-camera-sau-22.jpg
4h sáng, leo lên đến nơi cũng hơi đuối vì bình thường mình hơi ít vận động. Có một số đoàn khách chọn di chuyển bằng xe ôm. Tuy nhiên, xe ôm cũng không chở lên đến sát chùa mà họ chỉ dừng lại tại một điểm gần chùa. Có vẻ như tránh ảnh hưởng và gây ồn ào quá. Có điều mấy anh chị chạy xe ôm này, nhiều người chạy hơi ghê, bất chấp mấy người đi bộ. (ảnh chụp bằng camera thường - camera chính 24MP)

camera-galaxy-a9-4-camera-sau-26.jpg
Phải công nhận là ở đây đẹp thật. Mây trời cũng đẹp. Nhưng chụp lúc tối này còn đỡ, người lẫn vào màn đêm. Chụp ban ngày thì toàn người với người. Ảnh này mình cũng chụp bằng camera thường.

camera-galaxy-a9-4-camera-sau-1.jpg Cả đoàn đi ăn sáng ở quán bún bò Khánh Thy - quán này anh em hay đi phototrip của tinhte là quá quen rồi. Mình lại thử chụp 1 ảnh thường và 1 ảnh zoom 2x bằng ống kính tele.

camera-galaxy-a9-4-camera-sau-34.jpg
Địa điểm tiếp theo là Thác Voi. Ngày trời u ám. Thử 1 tấm đủ bộ ba - camera thường nè.

camera-galaxy-a9-4-camera-sau-35.jpg
Góc rộng nè.

camera-galaxy-a9-4-camera-sau-30.jpg
Zoom 2x bằng ống kính Tele nè.

camera-galaxy-a9-4-camera-sau-11.jpg Thử zoom 2x ở thác nước. Công nhận trong 1 số trường hợp, tele sẽ giúp bức ảnh trông ấn tượng hơn rất nhiều.

camera-galaxy-a9-4-camera-sau-23.jpg Lại zoom. Người ta chụp cảnh toàn, chụp nhau, còn tui thì đi chụp rong rêu :3

camera-galaxy-a9-4-camera-sau-24.jpg Hết rong rêu lại đi chụp đá.

camera-galaxy-a9-4-camera-sau-13.jpg
Thử một tấm góc rộng chổ bàn thờ nhỏ. thấy ám vàng nhẹ nhẹ.

camera-galaxy-a9-4-camera-sau-37.jpg
Thử thêm phát góc rộng, vàng còn hơn. Nhưng như mình nói, có vẻ do phần mềm chưa ổn định nên thật ra không phải lúc nào cũng bị ám vàng nhiều vậy.

camera-galaxy-a9-4-camera-sau-36.jpg Một lần nữa, mình thích ống kính tele của máy. Nó sẽ giúp tạo nên nhiều khoảnh khắc thú vị hơn. (cam thường - tele)

Thêm một số ảnh chụp bằng ống kính Tele zoom 2x:
camera-galaxy-a9-4-camera-sau-3.jpg
camera-galaxy-a9-4-camera-sau-6.jpg
camera-galaxy-a9-4-camera-sau-9.jpg
camera-galaxy-a9-4-camera-sau-8.jpg
camera-galaxy-a9-4-camera-sau-19.jpg camera-galaxy-a9-4-camera-sau-21.jpg camera-galaxy-a9-4-camera-sau-20.jpg camera-galaxy-a9-4-camera-sau-33.jpg
camera-galaxy-a9-4-camera-sau-28.jpg
camera-galaxy-a9-4-camera-sau-16.jpg

Tấm này chụp thiếu sáng.

Thử dùng tới cả trợ giúp của camera phụ 5MP với chụp xóa phông livefocus
camera-galaxy-a9-4-camera-sau-14.jpg camera-galaxy-a9-4-camera-sau-32.jpg camera-galaxy-a9-4-camera-sau-31.jpg


Một số ảnh chụp bằng camera thường - camera chính 24MP
camera-galaxy-a9-4-camera-sau-4.jpg camera-galaxy-a9-4-camera-sau-17.jpg camera-galaxy-a9-4-camera-sau-15.jpg
camera-galaxy-a9-4-camera-sau-7.jpg

Ngược sáng
camera-galaxy-a9-4-camera-sau-25.jpg
cover-a9.jpg
Vẫn thua 1 cam của pixel 3 :p
@bEsTgAnKvN P3 vs Mate 20pro thì may ra , em này thuộc phân khúc tầm trung không thể so sánh khập khiễng như vậy được
@luna_killer vâng, ý em chỉ so sánh số lượng thôi 😁
@bEsTgAnKvN Là trò quảng cáo của Sam thôi mà
Có ACE nào thấy có điều gì bất thường không? Chứ mình thấy quá bình thường!
@killed Camera samsung có 1 nét rất đặc trưng đó là hình ảnh cứ mịn mịn, nhìn ko có đc nét và ko thật.
@emhungken Nét thì nó nổi mụn, lông tơ. Mờ mờ nó mới đẹp.
@killed Màu nhợt!
@Evolution X Vấn đề là chụp cái gì nó cũng mịn chứ ko phải là người thôi. Nếu chụp người cho da mịn thì ai nói làm gi 😁
@killed Bác nói chính xác, em dùng smartphone từ thời iPhone 3G đến nay gần chục năm giờ chỉ cần nhìn ảnh màu sắc là đoán đc của Sámsung hay iPhone chụp rồi, mấy hãng khác e đếu quan tâm.
2x với góc rộng là 2 cái rất hữu ích. Mình hay dùng 2x hơn, vì cam thường đi chụp nhìn cái gì nó cũng chung chung, giống người ta chụp đâm ra chán
Bao giờ ảnh chụp từ smart phone có nét như ảnh chụp bằng máy ảnh ống kính dslr nhỉ các bác?
@vule123 Camera phone gặp rất nhiều giới hạn vật lý, hơn nữa thời đại bây giờ không còn ai chuộng những chiếc smartphone dày cộp như Nokia PureView 808 ngày xưa đâu.

Trả lời cho câu hỏi của bác, bao giờ smartphone nhét được cái cảm biến APS-C và ống kính của camera phone có đủ các loại thấu kính từ phi cầu tới lõm, được phủ những lớp coating xịn nhất hành tinh và có cơ chế 9 lá khẩu tròn, thì khi đó mới có ảnh đẹp lung linh như camera chuyên dụng 😁
@Penguin Pingu cảm ơn bác bác thật là am hiểu, chúc bác khỏe và thường xuyên chia sẻ kiến thức bác nhé
@vule123 Nét hơn sony A7R3 giá 5000 usd luôn bác tin không. Đó là con pixel 3. Chụp buổi tối ăn con sony luôn. Hình thì phóng lớn lên nét hơn . Chụp đêm không cần chân máy hình sáng rõ đẹp. Khi xem song video cũng không tin vào mắt mình. Nhưng google dùng sức mạnh phần mền quá hay thuật toán sử lý hay
https://www.youtube.com/watch?time_continue=2&v=csBDl85I69A
Đúng là số lượng cam ko thể hiện đc chất lượng của ảnh. Quá là bình thường. Cũng như bao chiếc phone Tàu khác!
@Khẩu trang xanh thua dt tàu ấy chứ
@Khẩu trang xanh Uhm, thua đồ tàu nhưng hơn XR xa.
@Khẩu trang xanh Bác nghĩ nhiều cam nó sẽ chụp đẹp hơn là sai rồi. Nhiều cam để giải quyết bài toán đa dụng trên cái thân máy mỏng thôi. Nếu trước đây, muốn chụp ảnh với zoom 4x thì cái máy phải cõng hệ thống ống kính phức tạp và dày cộp mà tiêu biểu là con samsung Galaxy Kzoom.
Thêm nữa, điều kiện thời tiết và ánh sáng của loạt hình trên là rất tệ, nên mớ ảnh trên mình tham khảo cho biết ở hoàn cảnh đó thì máy chụp được như vậy. Còn kết luận thì mình e là vội vàng quá.
@Khẩu trang xanh Mấy năm rồi mới vô lại trang tinhte.vn,mà rác rưởi vẫn còn nhiều nhỉ?
Mình thì khá ấn tượng bởi độ linh hoạt của 3 cam trên máy này. Đủ cho những chuyến du lịch nhẹ nhàng, chụp, sửa nhanh trên máy và up liền tay.
chưa đáng với 4 camera
Khả năng cao ảnh này do người chụp hơi kém, mình hiên đang dùng A9pro 2016 chụp cảm thấy sáng sủa hơn 😁
@dothanhha1988 Ừ chụp kém. Lần nào cũng vậy. Bài chụp đẹp thì khen đù do trời do máy. Có j thì do người. Bạn ơi mình là ng bt 😆. Mình lun nóii mình k chuyên camera. Nhưng người bt như mình chính là đám đông sử dụng và mua cái đt này ngoài kia chứ ko phải nhiếp ảnh gia
@dothanhha1988 Bạn nhìn lại loạt ảnh, để ý đến điều kiện thời tiết nhé
@zyzy1908 đùa thôi mà zyzy bức xúc vậy. hớ hớ
@zyzy1908 Triệu hồi Nhiếp Ảnh Gia của Tinh Tế là Mod @tuanlionsg giúp sức nhé! 😁
bác tuanlionsg.jpg
4 cam nếu thay cam đo độ sâu bằng cam mono thì tuyệt
Ok chứ!
Bữa đi Off bên Samsung Experence Đồng Khởi thấy hình chụp cực đẹp luôn 😁
Giờ xem ở đây sao thấy sai sai :D
@pvh8x Camera chưa ổn định. Đã nói rồi.😃.
@pvh8x có link ảnh vụ đó ko bác, cho e xin tham khảo
Haizz. Đi đalat mà zyzy ko nhắn mình đi cafe
Tấm này mưa hay trứng chí nhỉ😁
[​IMG]
ZyZy thích Đà LẠt quá nhỉ.😃
@thanhhoangc Nước thác vănng lên
@thanhhoangc trứng chí sao bơi lên tận đó được. hỏi lạ
@lamtien338 Bác này biết bắt chí nè
@lamtien338 Câu hỏi ko lạ chỉ là cố tình thui :p
@zyzy1908 Hình biểu cảm trên đây ít quá nên chỉ chọn dc cái mặt này :p hy vọng sẽ có thêm nhiều trong tương lai để đở nhàm chán😃
4 camera đúng là tốt thật trời tối như vậy vẫn chụp được
Cần có 3+3+1 camera thì mới ngon. Trong đó cặp 3 camera thứ 2 là trắng đen có cùng thông số thấu kính y như 3 camera màu, mỗi cặp trắng+đen nằm kề nhau xếp thành hình lục giác, còn cái cuối cùng chụp lấy độ sâu trường ảnh nằm ở trung tâm.
Bão mà cũng đi, zyzy trâu bò thiệt 😆
bé này sẽ phù hợp với những ai hay đi du lịch, nhu cầu ảnh ko quá cao, 3 tiêu cự phải nói là rất tiện cho nhiều tình huống, tuy nhiên thì chỉ nên mua pre order khi đang có nhiều quà hấp dẫn, chứ hết quà mà giữ giá 12tr5 thì khó cho đội nhà sam
@mrbekei Mình thấy ngon nhất mỗi cặp tai nghe Gear iconX , mà giá pre order kèm quà tặng hãng nó vẫn lời chán chê
@luna_killer có shop tặng thêm loa bluetooth và pin dự phòng nữa (số lg giới hạn) cũng lời thêm cỡ 1 củ đó bạn :'))
Nói chung hài lòng Xs...
@Bão Sài Gòn mình cũng khá hài lòng với Mi 8
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019