Ảnh chụp thử của BB Z10 so với iPhone 5, Lumia 920 và Galaxy S3
vuhai6
10 nămBình luận: 1.311
mrcantona
TÍCH CỰC
10 năm
đây là ảnh chụp từ con Dev Alpha B của bác vnbb nè, pháo hoa đêm giao thừa nhé, thiếu sáng đừng hỏi mà có củ bựa như Gizmodo đâu
[ Sigma ]
TÍCH CỰC
10 năm
Nói thật chứ mấy con Sky pantech chụp đêm còn tốt (ko đẹp thôi) chứ RIM mà lởm như review á. Toàn dìm hàng vơ vẩn.😁

Sent from my IM-A850L using Tapatalk 2
Rõ ràng là vụ so sánh của Gizmodo có vấn đề mà, chú ý 1 tí là thấy bức tượng trong tấm hình của Z10 tụt hẳn xuống so với 3 thằng còn lại !?

Và tạp chí CNet đã chứng minh cho thấy Gizmodo đã "chơi xấu"
Đánh giá của Cnet cho thấy Camera của Z10 là rất tốt

Jessica Dolcourt, cây bút của trang công nghệ nổi tiếng Cnet, đã mở ra một cuộc đọ sức giữa Galaxy S3, iPhone 5 và BlackBerry. Trong đó, các ứng cử viên sẽ được đặt ở chế độ tự động và không chỉnh thêm bất cứ hiệu ứng nào. Trừ khi nêu rõ là độ phân giải đầy đủ, hình chụp đều được crop và resize, ngoài ra không còn thêm bất cứ xử lý nào nữa.

Tượng Keith Haring
BlackBerry Z10
iPhone 5
Galaxy S3
Tượng Keith Haring (cận cảnh độ phân giải đầy đủ)
BlackBerry Z10
iPhone 5
Galaxy S3
Hoa
BlackBerry Z10
iPhone 5
Galaxy S3
Hồ nước
BlackBerry Z10
iPhone 5
Galaxy S3
Hồ nước (cận cảnh độ phân giải đầy đủ)
BlackBerry Z10
iPhone 5
Galaxy S3
Nhà cao tầng
BlackBerry Z10
iPhone 5
Galaxy S3
Đèn Metreon
BlackBerry Z10
iPhone 5
Galaxy S3
Đường Howard
BlackBerry Z10
iPhone 5
Galaxy S3
SF Weekly
BlackBerry Z10
iPhone 5
Galaxy S3
Đọc sách (người mẫu là Antuan Goodwin, người chuyên viết đánh giá về công nghệ xe ô tô của Cnet)
BlackBerry Z10
iPhone 5
Galaxy S3
Đọc sách (cận cảnh độ phân giải đầy đủ)
BlackBerry Z10
iPhone 5
Galaxy S3
Kate O's
BlackBerry Z10
iPhone 5
Galaxy S3
Một bức ảnh đẹp phụ thuộc rất nhiều vào góc chụp ánh sáng, với chỉ cùng một chiếc Compact nhiếp ảnh gia sẽ cho ảnh đẹp hơn so với người thường và cùng một chiếc DSLR mắc tiền, mỗi người chụp sẽ cho một bức ảnh khác nhau với chỉ một góc chụp và ánh sáng khác nhau rất nhỏ. Thực tế cho thấy Z10 của chúng ta chụp ảnh khá tốt và không đến nỗi rất tệ như Gizmodo đã đăng tải trước đây !
vuhai6
đã có bài so sánh lần 2 của Gizmodo rồi đó các bác, chắc để vớt vát lại bài kia vì thiếu khách quan lộ liễu quá 😁 định dìm mà ko đc đây mà :p đưa thêm cái N4 vào so sánh làm cảnh thôi vì chưa thử ai cũng biết nó kém nhất rồi

Sau vụ thử nghiệm tai tiếng của Gizmodo đối với Camera của BlackBerry Z10, hôm nay họ đã tiến hành thử lại và bổ sung thêm chiến binh mới Google Nexus 4. Kết quả đợt này có vẻ khách quan hơn một chút với Z10, qua đó có thể thấy vụ thử nghiệm trước của họ rõ ràng là có ý đồ xấu.

Trong thử nghiệm lần này, ảnh của Z10 chụp trong điều kiện ánh sáng yếu và không có flash cũng khá ổn, không hề tồi tệ như lần trước. Còn trong điều kiện ánh sáng yếu và có đèn Flash, tấm hình của Z10 là trung thực và sắc nét nhất.

Thử nghiệm thứ nhất vẫn là bức tượng Assassin's Creed trong điều kiện ánh sáng yếu và không có Flash, hình ảnh của Z10 tốt hơn so với Nexus 4 và Galaxy S III.

Hạng mục này chiến thắng vẫn là Lumia 920

Thử nghiệm thứ 2: chụp trong môi trường ánh sáng yếu và có Flash

Hạng mục này BlackBerry Z10 đã chiến thắng, cho hình ảnh trung thực và chi tiết nhất.

Thử nghiệm thứ 3: chụp trong môi trường ánh sáng ban ngày

Chiến thắng là Lumia 920

Thử nghiệm thứ 4: chụp chân dung trong nhà

Chiến thắng là Galaxy S III

Xếp hạng chung cuộc:
 1. Về nhất - Lumia 920: Với việc chỉ sử dụng những thiết lập tự động mặc định mà Nokia đã cài sẵn, Lumia 920 luôn tỏ ra chính xác trong việc phơi sáng và kết quả là bạn luôn có những bức hình đẹp trong gần như mọi điều kiện ánh sáng.
 2. Về nhì - iPhone 5: iPhone 5 không là quán quân trong bất cứ tiêu chí chụp nào nhưng nó hoạt động khá hiệu quả trong hầu hết các thiết lập cho dù với chế độ bật flash, nó cho ra kết quả rất tồi tệ.
 3. Về ba - BlackBerry Z10: ảnh chụp từ Z10 rất sắc nét và chi tiết, nhưng nhìn chung thì chất lượng ảnh không cao trong điều kiện ánh sáng yếu.
 4. Thứ 4 - Galaxy SIII: Ấn tượng mà camera của SIII mang lại là rất tốt nhưng chiếc smartphone "1 năm tuổi" của Samsung vẫn không thể so sánh được với 3 smartphone bên trên.
 5. Thứ 5 - Nexus 4: Là chiếc điện thoại chủ chốt của Google nhưng Nexus 4 lại gây thất vọng hoàn toàn nếu xét riêng về lĩnh vực chụp ảnh. Chất lượng ảnh khá tồi ngay cả trong những điều kiện tối ưu nhất.
trumcute
TÍCH CỰC
10 năm
Sao k post bài đính chính nhĩ.. Rõ là dìm hàng..
Cho mấy ông sung táo im đi cái
mrkaivn
ĐẠI BÀNG
10 năm
Anh Vuhai6 còn dùng số Viettel 7641 ko?
Gọi bác ko đc..
em xin chia sẻ ,là em được người thân mua con BB Z10 này hôm thứ 7 con màu trắng với giá 19 triệu 6 tại haloshop.vn ( màu trắng rất hiếm ), và tặng cho em nhưng em đã có điện thoại ,và muốn để lại cho hội tinhte mình sử dụng với giá đi nhanh 18 triệu , hàng mới 100% tuyệt đối, ACE tinhte cần thêm thông tin thì liên hệ 0936.024.447 Lê Hiếu em ở HCM quận 1
Khiếp có mấy bác viết dài, đọc phê thiệt. Tinhte có bài đánh giá camera rồi nhé, anh em coi đi:

Hình ảnh chụp bởi Camera trên BlackBerry Z10
@vuhai6 Chẳng hiểu có gì mà cãi nhau kinh thế về 1 cái camera, híc chức năng chính của điện thoại là cái tên của nó nhé các bạn, và có điều nữa theo mình hiểu thì chẳng ai cầm máy ảnh đi làm cả tuần cả nên cái điện thoại có chức năng phục vụ công việc sẽ nên ưu tiên hơn.
Ah bác chủ đăng bài nên cải chính lại bài hoặc thêm nội dung bạn trungeps đã đăng ở #1286 nhé vì cái nguồn bài của bạn đăng nguời ta đã cải chính lại như thế thì nên cho phần ghi chú đó vào đầu bài sẽ phù hợp hơn là các ảnh của tinhte chụp dù sao thì mấy cái ảnh đó cũng quá nghiệp dư so với Gizmodo. Nguồn mình lấy ở bên này
http://genk.vn/dien-thoai/cuoc-chien-camera-giua-lumia-920-blackberry-z10-iphone-5-galaxy-s-iii-va-nexus-4-20130219114828949.chn
Nói chung theo mình thấy Z10 chụp ảnh cũng khá kém vì theo số liệu thống kê từ Instagram cho biết có tới 93% số ảnh chụp từ smartphone là vào điều kiện ánh sáng mạnh ban ngày, theo số lớn thì chụp ở điều kiện đó Z10 chụp quả là hơi tệ.
Anh em mình cũng đừng cãi nhau nữa nhé, tại vì mỗi người có 1 cảm nhận tuy chỉ là hơi khác nhau 1 chút nhưng ông cha đã nói "khác một ly đi một dặm" ( đính chính là "sai một ly đi một dặm", mình chỉnh lại cho hợp với ngữ cảnh 😁 ) nên các vấn đề nhìn nhận dù sao vẫn có tính chủ quan nên ai thích thì mua, ko thích thì mua cái khác, trao đổi thì hãy hòa nhã nhé, đao búa vào đọc cũng thấy mất vui.








 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019