[Ảnh] Chuyến tàu hoả sau Tết - Chụp bằng Vsmart Active 1+
y2k.Smith
2 nămBình luận: 74
[Ảnh] Chuyến tàu hoả sau Tết - Chụp bằng Vsmart Active 1+
Hôm qua mình có du xuân đi chơi từ Hà Nội về Hải Phòng trong ngày bằng tàu hỏa. Đối với bản thân mình, lựa chọn đi tàu hỏa tuy chậm hơn nhưng lại thân thuộc và nhiều trải nghiệm thú vị hơn nhiều so với di chuyển bằng đường bộ sử dụng ô tô hay xe máy. Tranh thủ có Vsmart Active 1+ trong tay, mình quyết định ghi lại hành trình này sử dụng cụm camera chiếc điện thoại này luôn.

Mình chụp hoàn toàn bằng chế độ tự động của máy và xử lí qua bằng Lightroom. Mời anh em cùng trải nghiệm một chuyến tàu nhé!


tauhoa_0001.jpg

Lần đầu đi tàu hỏa là khi mình còn chưa tròn 1 tuổi và phần lớn thời gian sử dụng phương tiện này là cùng gia đình nên những đoàn tàu nối đuôi nhau này thật sự đã trở thành một phần tuổi thơ. Những mẩu ký ức về ông ngoại hay dắt tay ra đường tàu trước nhà xem đầu xe lửa chạy hơi nước tu tu xình xịch tỏa khói trắng, những bánh răng phối hợp nhịp nhàng vẫn còn in đậm trong trí nhớ.

Cũng là một người trải nghiệm kha khá những chuyến tàu từ rất cổ tới hiện đại cả trong và ngoài nước, mình thấy thực sự đáng buồn là sau mấy chục năm, hệ thống tàu hỏa của Việt Nam không có nhiều sự thay đổi, cả về tốc độ lẫn nội thất và dịch vụ. Với những tuyến đường dài như đường sắt Bắc Nam hay đường sắt liên quốc gia đã có những thay đổi nhất định về nội thất và quy cách phục vụ, nhưng với những tuyến ngắn như Hà Nội - Hải Phòng hay Hà Nội - Lào Cai, mọi thứ vẫn y nguyên vài chục năm trước.


tauhoa_0002.jpg
Người đi đầu là chú lái tàu

tauhoa_0003.jpg
Vì là dịp hết Tết nên lượng người di chuyển khá lớn

tauhoa_0004.jpg
Lớp lưới sắt bảo hiểm trước đây đã được thay thế bằng một lớp nhựa chịu lực

tauhoa_0005.jpg

Vì kỳ nghỉ Tết cũng đã vào những ngày cuối, lượng người di chuyển về các thành phố khá đông. Phần lớn những người sử dụng tàu hỏa là người cao tuổi và các gia đình có con nhỏ do họ dễ bị say xe ô tô và mức giá rẻ hơn đường bộ. Dù sao đi tàu hỏa cũng là một trải nghiệm khá thú vị cho các bé nhỏ.

tauhoa_0006.jpg
tauhoa_0007.jpg
tauhoa_0008.jpg

tauhoa_0009.jpg
Một số hình ảnh chia tay qua ô cửa sổ tàu


tauhoa_0010.jpg
Nhân viên phụ trách toa giơ đèn báo hiệu cho trưởng tàu khách đã lên hết

tauhoa_0011.jpg
Một số bạn trẻ mua vé muộn nên chỉ có chỗ đứng không có ghế ngồi

tauhoa_0012.jpg
Thường toa sau cùng của đoàn tàu