Zalo CareersẢnh đẹp từ cuộc thi ảnh thiên nhiên hoang dã Wildlife Photographer 2016
ndminhduc
5 nămBình luận: 54
Ảnh đẹp từ cuộc thi ảnh thiên nhiên hoang dã Wildlife Photographer 2016
Đây là một số ảnh đẹp từ cuộc thi ảnh thiên nhiên hoang dã do Viện bảo tàng lịch sử và tự nhiên ở Anh tổ chức. Những bức ảnh đang được cho người đọc bình chọn với nội dung khá đa dạng, gồm nhiều loài động vật khác nhau, từ gấu bắc cực cho tới bầy hồng hạc, cá sấu và cả "mèo lớn" sư tử. Mời anh em xem ảnh.


anh_dep_thien_nhien_Tinhte_1.jpeg
Hitching a Ride, Daisy Gilardini, Thụy Sĩ.
Ảnh chụp một con gấu bắc cực cái và hai đứa con của nó tại vườn quốc gia Wapusk, Manitoba, Canada. Lúc tác giả chụp ảnh, hai mẹ con gấu đang đứng bật dậy và vội vàng trượt xuống dốc tuyết dày bên dưới. Khi đó, một trong số 2 con gấu con nhảy lên lưng mẹ nó, bám vào phía sau và bất ngờ... cắn một phát vào đó.

anh_dep_thien_nhien_Tinhte_18.jpeg
Opportunistic Croc, Bence Máté, Hungary
Sau khi chụp được bức ảnh này, nhiếp ảnh gia Bence Máté vẫn nhớ lại cảm giác sởn gai ốc khi nhìn thấy cảnh tượng kinh hoàng: một con cá sấu sông Nile đang ở ngay trước mặt ông, cách đó chỉ khoảng 4 mét. Con cá sấu này đang săn mồi tại một hòn đảo thuộc Zimanga Private Game Reserve, Nam Phi.

Quảng cáoanh_dep_thien_nhien_Tinhte_11.jpeg
Ghostly Snow Geese, Gordon Illg, Mỹ
Bầy ngỗng tuyết đang đang đáp xuống giữa đụn cát tại khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã Bosque del Apache, New Mexico, Mỹ. Những con ngỗng đáp xuống trông như những bóng ma trong ánh sáng hồng của buổi sáng.

anh_dep_thien_nhien_Tinhte_21.jpeg
A Mother’s Hand, Alain Mafart Renodier, Pháp
Một con khỉ Nhật Bản đang ngủ trong bàn tay che chở của khi mẹ. Ảnh chụp bởi nhiếp ảnh gia A. M. Renodier trong lúc ông đến thăm công viên khỉ Jigokudani, Nhật Bản vào mùa đông.

anh_dep_thien_nhien_Tinhte_14.jpeg
Into the Fray, Stephen Belcher, New Zealand
Nhiếp ảnh gia Stephen Belcher cho biết ông đã dành một tuần để đi chụp những con voọc mũi hếch vàng tại một thung lũng thuộc khu bảo tồn thiên nhiên ở dãi núi Tần Lĩnh, Trung Quốc. Những con khỉ có bộ lông rất dày giúp chúng có thể sống sót qua được những đêm mùa đông lạnh giá. Bức ảnh trên đây chụp lại 2 con khỉ đực đang chuẩn bị đánh nhau, một con đã đứng trên tảng đá và một con khác thì đang xông tới với bên cạnh nó là thêm một con khỉ đực nhỏ tuổi.

anh_dep_thien_nhien_Tinhte_17.jpeg
The Stare of Death, Johan Kloppers, Nam Phi
Nhiếp ảnh gia tìm được một con linh dương con vừa được sinh ra tại vườn quốc gia Kgalagadi Transfrontier, Nam Phi. Ông biết ông sắp chứng kiến cái chết của con linh dương này bởi cả bầy linh dương cỡ nhỏ đang đối mặt với bầy sư tử. Một con sư tử cái đã bắt được con linh dương con và sau đó bị con sư tử đực trong ảnh lấy đi.

Quảng cáoanh_dep_thien_nhien_Tinhte_7.jpeg
Head-On, Tapio Kaisla, Phần Lan
Nhiếp ảnh gia Tapio Kaisla chụp được bức ảnh khi ông đang ở công viên quốc gia Dovrefjell–Sunndalsfjell, Na Uy. Mục đích ban đầu của ông là tìm những on bò tót đang sinh sống trong môi trường tự nhiên của chúng. Mặc dù mùa xuân không phải là mùa giao phối của loài động vật này nhưng chúng đã sẵn sàng nghiêm túc bộc lộ sức mạnh của chúng trước những cá thể khác cùng loài. Như trong bức ảnh là màn đối đầu giữa 2 con.

anh_dep_thien_nhien_Tinhte_3.jpeg
The Couple, Sergio Sarta, Ý
Trong một lần đi lặn ở ngoài khơi Tulamben, Bali, Indonesia, nhiếp ảnh gia Sergio Sarta lượn qua một ngọn núi lửa màu xám dưới đáy biển và vô tình bắt gặp những sinh vật màu sáng - một con cầu gai đỏ với cặp tôm Coleman trên đó. Những con cầu gai đỏ có những cái rất độc với con người và những con tôm thì tránh sự nguy hiểm bằng cách nép vào khu vực an toàn giữa những cái gai.

anh_dep_thien_nhien_Tinhte_13.jpeg
Jelly Starburst, Andrea Marshall, Mỹ
Trong một lần đi lặn bằng ống thở ở ngoài khơi biển Mozambique, nhiếp ảnh gia Andrea Marshall đã bơi qua hàng trăm con sứa cỡ lớn. Nhiều con sứa bám đầy những con sao biển đuôi rắn. Bọn sao biển này lợi dụng cách bám vào sứa để phân tán khắp bờ biển.

Quảng cáoanh_dep_thien_nhien_Tinhte_8.jpeg
The Stand-Off, Michael Lambie, Canada
Tới mùa giao phối, những con gà tây bắt đầu vở trình diễn khoe mẽ nhằm tìm bạn tình, tuy nhiên con gà tây đực trong ảnh đã có sự nhầm lẫn. Khoảnh khắc này con gà đã quan tâm nhiều hơn tới ảnh trong gương của nó nhưng không hề nhận ra rằng đó lại chính là ảnh ảo của nó mà thôi.

anh_dep_thien_nhien_Tinhte_5.jpeg
Sisters, Bernd Wasiolka, Đức
Nhiếp ảnh gia Bernd Wasiolka bắt gặp một con sư tử cái cỡ lớn tại một hố nước thuộc công viên Transfrontier Kgalagadi, Nam Phi. Một trong 2 con đực đã tè lên các nhánh cây gần đó nhằm đánh dấu lãnh thổ. Sau đó 2 con sử tử cái đánh hơi được mùi và trong khoảnh khắc ngắn ngủi, cả 2 đã biểu lộ cùng một tư thế như trong ảnh.

anh_dep_thien_nhien_Tinhte_15.jpeg
Into the Night, Karine Aigner, Mỹ
Vào những tháng mùa hè, 20 triệu con dơi không đuôi Mexico đã bay đến hang động Bracken ở San Antonio, Texas, Mỹ để sinh nở và nuôi con. Mỗi buổi tối lúc chạng vạng, cơn đói cồn cào của những con dơi mẹ nổi lên và chúng bay vào màn đêm như những cơn lốc, vọt qua lối vào hang và biến mất trong màn đêm để đi tìm côn trùng làm thức ăn.

anh_dep_thien_nhien_Tinhte_19.jpeg
The Blue Trail, Mario Cea, Tây Ban Nha
Chiếc ao này là nơi săn mồi thường ngày của con chim bói cá và nhiếp ảnh gia Mario đã dùng camera, thiết lập tốc độ màn tranh nhanh kết hợp với ánh sáng nhân tạo nhằm chụp được khoảnh khắc con chim đang lao xuống nước.

anh_dep_thien_nhien_Tinhte_10.jpeg
Eye in Focus, Ally McDowell, Mỹ/Anh
Đối với nhiếp ảnh gia Ally McDowell thì những hình thù và màu sắc dưới nước là sở thích của ông. Như bức ảnh trên là bức ảnh đầy màu sắc chụp cận cảnh con mắt của con cá mó.

anh_dep_thien_nhien_Tinhte_6.jpeg
Spiral, Marco Gargiulo, Ý
Sabella spallanzanii là một loài giun nhiều tơ dưới nước, còn được gọi là sâu lông cứng. Loài sâu này tiết ra một chất nhầy cứng để hình thành nên các ống nhô ra từ cát. Nó có 2 lớp ống, một lớp bên trong có thể rút ra vào để lấy thức ăn và lớp còn lại hình thành nên một dạng xoắn ốc đặc biệt.

anh_dep_thien_nhien_Tinhte_20.jpeg
Eye Contact, Guy Edwardes, Anh
Bức ảnh chụp một con bồ nông Dalmatia - loài bồ nông lớn nhất thế giới tại hồ Kerkini, Hy Lạp. Chúng chủ yếu tập trung tại Đông Âu, Nga và Châu Á, tuy nhiên số lượng hiện nay đang bị đe dọa do nạn săn bắn, ô nhiễm nước và mất môi trường sống, đặc biệt số lượng bồ nông đang bị suy giảm nghiêm trọng tại các vùng đầm lầy ngập nước.

anh_dep_thien_nhien_Tinhte_4.jpeg
Confusion, Rudi Hulshof, Nam Phi
Nhiếp ảnh gia Rudi Hulshof muốn ghi lại những hình ảnh của loài tê giác trắng trước khi chúng thật sự biến mất khỏi Welgevonden Game Reserve, Nam Phi do nạn săn bắn trái phép. Ông đã dự đoán thời khắc 2 con tê giác đi lướt qua nhau, từ đó tạo nên một hiệu ứng bóng cho bức ảnh, cảm giác như một con tê giác 2 đầu.

anh_dep_thien_nhien_Tinhte_22.jpeg
Breakfast Time, Cari Hill, New Zealand
Không lâu sau khi mua lại khu trang viên hươu cao cổ ở Nairobi, Kenya, những vị chủ nhân đã nhanh chóng nhận thấy con hươu cao cổ Rothschild là cá thể duy nhất còn sót lại tại quốc gia này và môi trường sống duy nhất của nó lại đang ngày càng bị thu hẹp bởi sự phân chia của các chủ trang trại. Do đó họ nhanh chóng khởi động một chương trình nuôi dưỡng phù hợp nhằm dần dần đưa con hươu trở lại thế giới tự nhiên. Hiện nay, khách tham quan có thể bắt gặp những cư dân hươu tại đây ngay khi họ đang dùng bữa.

anh_dep_thien_nhien_Tinhte_16.jpeg
Caterpillar Curl, Reinhold Schrank, Áo
Bức ảnh được chụp tại hồ Kerkini, Hy Lạp, khi nhiếp ảnh gia nhìn thấy con sâu bướm trên một bông hoa, ông đã dùng một cọng rơm cuộn xoắn lại để dụ con sâu đi vào. Toàn bộ quá trình từ lúc dụ con sâu cho tới lúc bấm máy diễn ra rất nhanh bởi con sâu luôn di chuyển.

anh_dep_thien_nhien_Tinhte_2.jpeg
Rainbow Wings, Victor Tyakht, Nga
Trong bức ảnh trên, cánh của con chim giống như một cách tử nhiễu xạ - một bề mặt với các hình thù khe hoặc rãnh được lặp lại. Cấu trúc này khiến cho ánh sáng đi tới bị tán xạ, uốn cong và chia thành quang phổ nhiều màu sắc khác nhau, cuối cùng là hiệu ứng cầu vòng lung linh được tạo thành.

anh_dep_thien_nhien_Tinhte_9.jpeg
Monkey Ball, Thomas Kokta, Đức
Khi trời lạnh ở đảo Shodoshima, Nhật Bản, những con khỉ tuyết sẽ cùng nhau tụ thành từng nhóm từ 5 hoặc nhiều hơn để giữ ấm. Và nhiếp ảnh gia đã leo lên một cái cây để chụp từ trên xuống nhằm có đuợ bức ảnh này.

anh_dep_thien_nhien_Tinhte_12.jpeg
Facing the Storm, Gunther Riehle, Đức
Bức ảnh được nhiếp ảnh gia Gunther Riehle chụp trong chuyến đi tới Nam Cực, lúc đầy ánh nắng Mặt Trời nhưng thực sự khi đó là thời điểm buổi tối đang khi có một cơn bão nổi lên. Ban đầu chỉ là những cơn gió giật mạnh nhưng theo sau là tuyết bắt đầu rơi vào sáng sớm. Và ông đã bắt gặp cảnh những con chim cánh cụt hoàng đế đang tụ lại với nhau để che chắn trước lực đẩy manh từ cơn bão tuyết.

Tham khảo NHM
cv.jpg
Toàn ảnh đẹp, khoái nhất tấm con chim tung cánh Rainbow Wings
maker2708
ĐẠI BÀNG
5 năm
Ảnh đẹp lắm 😁
Đẹp quá
ntherol
TÍCH CỰC
5 năm
Đẹp, nhân văn. Cảm ơn chủ thớt
😔 đỉnh quá đỉnh
kochichi96
TÍCH CỰC
5 năm
Có cách nào down file lớn về làm ảnh nền không nhỉ?

Ấn tượng nhất ảnh này, quá chi tiết, quá tuyệt [​IMG]
(Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry PASSPORT.se)
dobaolinh
ĐẠI BÀNG
5 năm
Làm sao để có được ánh sáng đỏ rọi lên những con dơi đó nhỉ ?
@dobaolinh dùng đèn với giấy kiếng màu đỏ

tấm này mới kinh khủng, flash liên tục mà con chim ko sợ
toàn lão làng :oops:

[​IMG]
longakka
ĐẠI BÀNG
5 năm
@dobaolinh mình đoán là flash hồng ngoại
Đẹp, hùng vĩ, hoành tráng...
iCloudz
ĐẠI BÀNG
5 năm
Mấy con Vọc quá là dễ thương, em chỉ biết nói 1 từ FANTASTIC để miêu tả những bức ảnh này thôi
Kết nhất quả chụp cá sấu.
Thank's lấy ngay cái ảnh đầu làm hình nền !
vietprowap
TÍCH CỰC
5 năm
Quá tuyệt vời
[​IMG]
quá tuyệt
Tai Vuong
ĐẠI BÀNG
5 năm
ảnh thiên nhiên quá đẹp .
Juyventus
ĐẠI BÀNG
5 năm
Tấm này không biết chụp bao nhiêu lần mới ra
[​IMG]


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019