Anh em cho hỏi h sử dụng dịch vụ đám mây nào ngon nhất? (Làm việc nhóm, chia sẻ dữ liệu, bảo mật) ?
phongdinh89
2 thángBình luận: 3
Anh em cho hỏi h sử dụng dịch vụ đám mây nào ngon nhất? (Làm việc nhóm, chia sẻ dữ liệu, bảo mật) ?
3 bình luận
Google drive là bá nhất rồi bạn ~~ làm việc nhóm chia sẽ dữ liệu thì share drive là đỉnh nhất rồi !! ~~ Bạn tham khảo qua nếu được vô nhóm mình yyyy 😃 đang tìm mua chung lòi 2 con mắt https://tinhte.vn/thread/google-unlimited-workspace-enterprise-plus-tim-nguoi-dung-chung-mua-chung-su-dung-rieng.3412925/ .. mới tìm dc 23 người ...

Google Unlimited Workspace Enterprise Plus "MUA CHUNG - SỬ DỤNG RIÊNG"

Không có tài khoản nào mua 1 lần mà dùng Unlimited suốt đời hết .. Em mua gói Google Workspace Enterprise Plus (chính chủ từ google luôn https://workspace.google.com/intl/vi/pricing.html) .. tới 30$/ tháng (360$/năm) nó đau thận vl…
tinhte.vn


Mà nếu bạn có tiền nữa thì dropbox là phê luôn !!
Mình đã dùng Dropbox cá nhân, Google Suite (thời 2018-2019) và OneDrive Business (2019-nay) thì cá nhân mình thấy như sau:

1. Tốc độ đồng bộ : Dropbox xuất sắc nhất (Dropbox > Google Drive > OneDrive)

Khi b có ít data thì app nào cũng như app nào (giống như điện thoại / máy tính mới mua về thì làm việc cơ bản gì cũng nhanh như nhau), nhưng khi data của b lên vài chục GB / vài chục nghìn file (giống mình) thì tốc độ đồng bộ của OneDrive kém hẳn. 1 file word / 1 folder trắng mới tạo trên máy A thì có khi chờ cả phút sau mới thấy xuất hiện ở máy B @@.
Có những lần đồng nghiệp cãi nhau vì việc đang gấp, cần ng A xoá 1 trong 2 file ở folder chung để biết file bản final là file nào, nhưng mãi không thấy file nào bị xoá, ng B quay ra mắng ng A xoá nhanh lên cho người khác còn biết đường làm. Nhưng hoá ra ng A xoá r nhưng chờ mãi mà OneDrive không chịu sync sang máy ng B 😃 Còn ở Dropbox thì mọi thứ diễn ra có lẽ dưới 5 giây. OneDrive tốn gấp 4 lần thời gian là bình thường.

Again, mình không nói lúc mới cài app, hoặc data rất ít, hoặc chỉ 1 mình b dùng trên 1 - 2 thiết bị. Lúc đó thì nói chung app nào cũng như nhau. Còn khi data nhiều + data chia sẻ cho vài người dùng chung + mỗi người sync trên vài thiết bị, thì sự khác biệt sẽ rõ ràng hơn.

Google Drive thì mình đã không dùng từ cuối 2019, nên mình k dám lạm bàn. Tuy nhiên với trải nghiệm
thời 2019-2019 với Google Drive thì mình vẫn tin nó đồng bộ nhanh hơn OneDrive.

2. Làm việc nhóm: OneDrive >= Google Drive > Dropbox

+ OneDrive:
Nếu các thiết bị của b và người làm cùng dùng OneDrive theo Microsoft 365 thì quá tuyệt vời. Các b có thể cùng mở 1 Excel trên các thiết bị khác nhau và cùng chính sửa 1 file số liệu với đầy đủ các hàm và chức năng của nó, không bị giới hạn như trên web app, mọi chỉnh sửa trên máy 1 sẽ xuất hiện gần như ngay tức thì trên máy 2, 3 ... Rất tập trung, rất năng suất, nói chung là rất chill ^^

+ Google Drive, Dropbox:
Vì không có app máy tính nên tất nhiên các b sẽ cần edit chung file đó trên bộ công cụ của riêng app đó, như Google Docs / Dropbox Paper ... Dĩ nhiên tính năng thì không thể bằng bộ app bản cài trên máy tính được r. Nhưng nếu nhu cầu chính sửa của b không có gì quá phức tạp thì các công cụ free của bản web cũng rất ok.

3. Bảo mật:
OneDrive và Dropbox có chế độ bảo mật hơn như cài password cho file/folder share, để expiry date, block download. Các chức nắng đó thì chỉ cần OneDrive / Dropbox bản trả phí là đã có r, nhưng Google Drive thì kể cả bản doanh nghiệp cũng không có các chức năng đó (hoặc nó ẩn đi đâu đó mà mình k thể mò ra)

Tuy nhiên dù sao thì nghe bao nhiêu review cũng không bằng trải nghiệm cá nhân của bản thân b đối với các app 😃
@TArs.C1 Thanks bác
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019