Anh em đã từng xài smartphone Vsmart? Anh em có tiếc khi Vsmart dẹp không?
Duy Luân
1 thángBình luận: 410
Anh em đã từng xài smartphone Vsmart? Anh em có tiếc khi Vsmart dẹp không?
Vsmart giờ đã không còn làm điện thoại, mình cảm thấy khá là tiếc vì những chiếc smartphone của họ có giá rất tốt, cấu hình thì ổn, xài cũng ổn. Mình đã từng dùng Vsmart Active 1, mua thêm một con Active 1 cho người thân, sau đó là Active 3, và mình vẫn còn một con Joy+ để làm máy test. Công ty mình cũng từng mua nhiều con Vsmart để làm máy test app. So với các đối thủ Trung Quốc, giá của Vsmart cũng ổn với thiết kế cũng rất theo kịp xu hướng.

Anh em thì sao? Anh em có từng dùng điện thoại Vsmart không và anh có cảm thấy tiếc khi Vsmart dẹp mảng smartphone không?
Tags:vsmart
Lên
@TinyCanary Tiếc cho bạn, mình đi bảo hành Vin mấy lần được phục vụ rất tốt.
Còn vấn đề của bạn thì theo cá nhân mình thấy.
Việc điện thoại có tính năng lúc pin gần hết sạc rất nhanh, có khi 30 phút là đạt 60% hay 70 % , sau đó là sạc chậm dần càng gần đầy nó càng chậm, là có thật và chỉ một số dòng điện thoại cao cấp mới có.
Còn chuyện hồi mới mua bạn sạc 1 tiếng 20 phút , giờ mất lâu hơn có thể là do khi bạn sử dụng có nhiều app chạy ngầm khi sạc hơn, nên lâu hơn lúc mới mua.
Tuy nhiên theo bạn nói càng ngày càng lâu. Bạn có thể đem cáp và dây sạc lên Vin kiểm tra xem cường độ dòng điện vô của nó có lỗi gì không.
Nếu không phải cáp sạc, bạn có thể reset máy về ban đầu và sạc thử lại. Nếu vẫn chậm thì có thể đầu cắm sạc trên máy bị lỗi.
BB81xx_LS
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@TinyCanary Điện thoại tôi đang dùng Xiaomi lúc sắp cạn pin (1%) cắm sạc vào 1 phút đã lên được 5%. Nhưng khi điện thoại đang sạc đến 99% thì phải đợi thêm 10 phút nó mới đạt 100%. Cứ đơn giản hiểu quả pin như một túi chứa đồ, lúc ban đầu còn rộng thoáng đưa đồ vào vào thoải mái và nhanh, sau đó sẽ phải nhồi và nhét. các phân tử tích điện trên pin cũng vậy thôi "đói" thì đổ vào bao nhiêu chẳng nhận hết, no rồi thì phải nhét.
Pin cũng theo thời gian mà khả năng sạc đầy sẽ tăng lên cũng là chuyện thường
TinyCanary
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Nhưng tăng thời gian sạc từ 80 phút lên 200 phút là bình thường hả bạn? Dòng điện sạc sẽ không đổi nhưng thời gian sạc tăng lên khi điện thoại tăng tích điện là đúng. Nhưng dòng điện giảm thì đây là vấn đề.
TinyCanary
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@ThânChâu Tôi không nghĩ do app, vì đã reset về trạng thái ban đầu rồi nhưng vẫn sạc vẫn lâu. Kỹ Thuật của họ đã đo dòng điện và giải thích rồi, càng về sau dòng càng giảm - và bạn nói đây là tính năng của máy mình (chắc độc quyền máy của mình có) nên không phải do app đâu. Máy của mình mua mới chưa được 30 ngày nhưng mình cầm máy lỗi về là bạn biết rồi.
Chưa bao giờ & ko hề, hoàn toàn ko có bất cứ chút cảm xúc hay hoài niệm nào về điện thoại của Vin lẫn... Bphone, chưa khi nào nhen nhóm bất cứ 1 ý định nhỏ về việc sẽ tậu điện thoại của 1 trong 2 hãng này, cơ bản thì sự xuất hiện hay biến mất của V or B chả ảnh hưởng chi sất 😊
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
TinyCanary
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@crazysexycool1981 Tôi nghĩ giờ nó chả quan tâm đến đâu vì Vin đã đem con bỏ chợ mảng điện thoại và ti vi rồi.
TinyCanary
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@crazysexycool1981 Mấy thằng nói vậy thường là mấy thằng xạo hoặc làm ở Vin - bị ép xài đt.
@TinyCanary Suỵt, nói nhỏ thôi, người ta nhột giờ 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@TinyCanary Dù sao mình cũng chả quan tâm & mặn mà với điện thoại của VN, so với điện thoại Tàu còn cách xa cả vài thập niên thì làm sao mà lôi kéo được tinh thần ủng hộ của người trong nước 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Mình đang xài Vsmart Aris, khá tiếc vì đóng cửa thì mình thấy sản phẩm tốt, có thể hoàn thiện hơn ở một số mặt nhưng đã tạo được tiếng vang trong nước rồi
@DhHunganh011 Máy ảnh giờ ăn thua con Camera mà ko được thì thôi, khỏi kỷ niệm
@firework1805 Con Aris thì mình chưa dùng, nhưng trước kia có dùng qua Vsmart Live thì sóng và wifi hơi yếu, loa thì nghe cực chuối, chỉ có âm trung, ko có âm bass, ngay cả so với các con Xiaomi mới cũng ko bằng
@firework1805
Cười vô mặt
vsphere
TÍCH CỰC
1 tháng
@DhHunganh011 Vsmart là máy cấu hình cao (so với giá tiền), tuy nhiên phần mềm, ảnh ọt và mọi thứ chỉ kiểu tạm tạm, không ổn. Mấy con mà dân tình khen là giá ngon hơn Xiaomi chủ yếu là mấy con Vin xả hàng cắt lỗ, còn nói về lâu dài thì ko có cửa ăn Xiaomi, giải tán là đúng
Mình từng xài, nhưng ko nhớ con đó tên gì. Do công ty mình cấp, giờ cũng đã trả lại công ty. Sự thật là tất cả mọi thứ của nó đều ổn với cái giá không thể tốt hơn. Tiếc là Vin đầu tư vào smart phone hơi trễ, khi thị trường phân khúc đó đã quá khốc liệt, tạo chỗ đứng khó khăn, không thể kêu "yêu nước" để tăng bán ra được. Cuối cùng thì cái phải bỏ lại thì ở lại thôi
@bosney Cái trò mua đồ là yêu nước bọn bò nó mới mua, không mua là không yêu nước à, nói tiếng đối lặp là không yêu nước à tại sao cứ gộp lại như vậy. Nếu nói vậy Tại sao vin không yêu nước bán cho rẻ cho dân được nhờ
euxeon
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@trangvekien Học xong cấp 1 chưa cháu, đọc lại 10 lần xem bác kia nói gì đi cháu ạ:V
@trangvekien Ko tin cái j?
xiaomiq1_800x424.png
Mình có mua cho e mình Sài con Active vẫn ổn mà 😆
ckd
TÍCH CỰC
1 tháng
Khi nó đang bán lại k seek cho nó giờ nó nghỉ rồi thì còn j nữa đâu
Ko tiếc lắm
MID217
TÍCH CỰC
1 tháng
Chỉ là không biết có ra Vos 4 không nè, nghe đồn Live không lên được
@MID217 chỉ có mấy con mới ra cuối năm 2020 và 2021 thì mới lên VOS 4.0 được nha. Mấy con kia cũ quá rồi
@MID217 mấy bọn làm vos 4 khéo đang làm bên khác rồi =)) thời gian đâu mà deploy lên cho các ông nữa
Giờ hỏng thì lấy đâu linh kiện thay thế. Các ace đang dùng vinsmart có thấy thế ko.
@TinyCanary Bạn kiểm tra lại dây cáp sạc, thay dây khác thử, thường là do cáp lỗi. Anh nhân viên trả lời đúng khi pin gần đầy điện sẽ vào ít hơn (với tất cả các điện thoại hay thiết bị điện tử nào). Hầu hết Vsmart đều có sạc nhanh, nên lúc cắm sạc kiểm tra xem nó có đang sạc nhanh không
TinyCanary
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Vmemory Tất cả điều bình thường nhá, mình đem cả dây và cục sạc đến và bạn kia nói là bình thường không thấy lỗi cục sạc và dây, bạn cũng dùng bộ nguồn khác sạc và dây sạc khác thì kết quả như nhau. Sạc nhanh vẫn cứ báo bạn nhé.
TinyCanary
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@vunt Tôi tin Vin sẽ không hỗ trợ nữa đâu. Tôi vừa bị đây.
TinyCanary
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Gabriel le Chính xác
Kimchien05
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Mình cũng đang sài con Joy 4 thấy ổn quá mà nghe dẹp thấy cũng buồn!
Những ai đang dùng thì chắc cú là bùn gồi kkk
Còn lại chả ai thèm qan tâm
Cũng có tiếc, vì nhà mình cũng có 1 cái. Nhưng cũng đoán sớm muộn điều này cũng xảy ra. Cao cấp thì iPhone đứng top, giá rẻ thì khó ăn các thương hiệu TQ như Xiaomi hay Oppo lắm
Dandeli
TÍCH CỰC
1 tháng
chưa thực sự tốt, còn nhiều lỗi phần cứng như hay lỗi phím âm lượng và phần mềm chưa ngon
Anh ruột mình là anh Vượng còn ko tiếc khi bỏ VinSmart, tất nhiên mình ko tiếc rồi.
vunt
TÍCH CỰC
1 tháng
@B L A Z E 😆 Vì tiền thì việc thay tên đổi họ bố mẹ sinh ra cũng có mà!
@Nam Air chào em anh Vượn 😆
@Nam Air anh Nam hài vãiii
Cười vô mặt
@B L A Z E Mới đổi.
Đã Mua 2 chiếc ( lần đầu mua đt thương hiệu Việt). 1 chiếc cho mẹ. 1 chiếc máy cửa hàng. Pin là thứ ưng nhất. Chiếc Active 3 chạy chip MediaTek Helio P60 nên hơi láng. Còn chiếc live 4 chạy chip rồng thì rất mượt,pin khủng khiếp. Nói chung trong tầm giá 3-4t thì khỏi nghĩ tới mua máy tàu hay samsung. Cũng hóng 1 ngày Vin ra máy cao cấp mà họ đã bỏ đt nên hơi tiếc.
@Hondacodon287 aris pro đó
@tobe2405 Con đó là cao cấp?
@Hondacodon287 nó là cận cao cấp, dùng đc rồi 😆
Roxbenxz
TÍCH CỰC
1 tháng
Mình còn xem đó là niềm tự hào... Luôn khoe về chiếc smartphone made in Vietnam
Tiếc con Live bị rơi vỡ màn. 3.5 tr mua em nó dùng ok thật
@cuongsla mình cũng mua con Live xài đc 3 tháng vỡ màn, giờ quăng đó, dùng cũng ổn, pin lâu.
@manchirua Bị 2 lần. Thay 2 lần. Giờ vẫn còn xài
Vin chỉ bds thôi... làm này chủ yếu là đánh tiếng với cổ đông...
@Bão Đã Tan Giá trị cốt lõi của anh là phân lô bán nền
@Jackie Lee 1981
Cười vô mặt
@Jackie Lee 1981 Kể tên dự án nào Vin phân lô bán nền bạn ơi ? Hình như bạn đang nói hơi ngược. CHỉ 1 số rất ít cđt không phân lô bán nền là Sun, Vin,...Họ xây dựng hạ tầng và nhà thô toàn bộ rồi mới bán.
@Tobie_arc Đúng rồi bạn, trong quá khứ cũng ít các dự án họ phân lô bán nền, làm ăn vậy mới bền dc.
BruceWayne
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Cũng hơi tiếc đó. Một thương hiệu Việt có thị phần tốt. Không biết bao giờ mới xuất hiệt một hãng tương tự
@BruceWayne Mình nghĩ Vin đã nhận ra sai lầm khi đi mua những công nghệ đã xuất hiện nhan nhản trên thị trường nên mới rút để bảo toàn vốn. Chưa kể đến chuyện đang thiếu hụt chất bán dẫn trên toàn cầu nên Vin vẫn chỉ xếp đáy trong danh sách ưu tiên nguồn cung. Khi phải phụ thuộc vào công ty khác thì khó mà đi trên con đường riêng được. Muốn đột phá thì chỉ có đầu tư vào những công nghệ mới mẻ, chưa phổ biến và đạt hiệu quả cao như pin hay xe tự hành nên Vin tập trung vào đó mới là đúng. Sau này khi công nghệ trên điện thoại có đột biến mới thì khi đó mới là lúc Vin nhảy vào, bây giờ chưa phải lúc. Cuối cùng cái Vin cần vẫn là sự ủng hộ của người dân chứ ko phải là chửi bới, tẩy chay mù quáng.
BruceWayne
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@the NEXT vozer Bạn nhận xét rất hay. Mình cũng rất hi vọng mảng xe của Vin sẽ thành công
BruceWayne
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@kevin2210 Tiếc vẫn tiếc, nhưng đúng là nếu Vin tiếp tục mảng ĐT này thì rất dễ bị cuốn vào vòng xoáy đốt tiền như các hãng khác, sau đó đâm đầu vào đá thật.
@BruceWayne Vin dựa vào tiền từ Bđs nên cái gì cũng chơi, nhưng làm cái gì cũng nửa vời, công nghệ thì phải đi mua 100% nên ko thể cạnh tranh được, nên nếu nguồn tiền bđs bị đứng hay giảm mạnh là các ngành này sẽ sụp theo . Cuộc chơi xe điện càng tốn kém và cạnh tranh dữ dội nữa chứ ko như mấy cái bán lẻ hay đt đâu.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019