Anh em dùng trình mail nào trên điện thoại? Vì sao mình thích Outlook
Didu
1 nămBình luận: 284
Anh em dùng trình mail nào trên điện thoại? Vì sao mình thích Outlook
iPhone có trình quản lý email riêng, giống Android có Gmail nhưng nó rất chuối và mình đảm bảo rằng có rất nhiều trình mail ngon hơn ở ngoài kia. Mình thì vài năm trở lại đây hạnh phúc với Outlook mà Microsoft làm cho iPhone, cũng dùng cả Outlook trên máy Mac nhưng giao diện thì nó không gọn gàng và sạch như trên điện thoại được. Outlook cho iOS và Android gần như tương đồng về giao diện và tính năng.

Outlook cho iPhone và iPad có giao diện rất đơn giản và sạch sẽ, sạch là một trong những thứ quan trọng để quản lý email vì mỗi ngày chúng ta nhận hàng chục cái thư rác. Ở giao diện chính, anh em sẽ thấy hai tab bao gồm quan trọng (Focused) và khác (Other), trong đó những thư nào thật quan trọng thì nằm ở tab đầu và những cái còn lại bao gồm thư rác, thư quảng cáo, thư khuyến mãi... thì nó cho vào cái tab sau. Dĩ nhiên là phần mềm Microsoft làm rất tốt để nó phân biệt đâu là thư rác và đâu là thư quan trọng, quá trình dùng mình thấy rất ít khi những thư nào quan trọng mà nó cho vào Other cả.

4B77F172-8387-491E-9A61-FB7AECB95795.jpeg
Bên trái là Outlook và bên phải là Mail, anh em thấy sự khác biệt chứ?
Do là quản lý theo hai tab này nên ở mục quan trọng thì hòm thư của chúng ta chỉ chứa những email nào mà chúng ta quan tâm, do đó chúng ta không bị làm phiền và rối mắt vì sự xuất hiện của những email khác được gắn mác chưa đọc. Cũng giống như Gmail, bạn có thể thêm nhiều tài khoản email vào Outlook và mặc định thì mục Inbox sẽ bao gồm tất cả thư đến của các tài khoản email mà bạn thêm vào.

Minh dùng cả Outlook trên Mac nhưng giao diện bản cũ của nó không gọn gàng sạch sẽ như bản cho điện thoại và bạn phải mua gói Office 365 thì mới có thể sử dụng. Mục Inbox của nó cũng không gộp chung tất cả tài khoản mà chia ra cho từng tài khoản, nên cũng không tiện cho lắm. Outlook cho iOS và Android là hoàn toàn miễn phí.
283 bình luận
noname2018
ĐẠI BÀNG
1 năm
Hình như không cấu hình theo mode pop3 được thì phải
@Vo Huu Phuc chắc trên iOS chưa có, trên Android có rồi bạn, chứ ko có mình cũng ko xài đâu. Do chạy theo trào lưu với Outlook nhiều nền tảng nên mình xài, chứ app mail của Samsung xài ngon hơn nhiều
@kobebryant App mail của samsung mình thấy nó ko thông báo mail mới đúng lúc mà chậm hơn so với bt
@杜越英 ko biết trên iOS sao chứ trên android thì Samsung lẫn Outlook nó ko cho scan mail liên tục, mail từ Outlook nhận cũng chậm hơn so với bình thường.
Không được như Outlook trên PC có thể chỉnh scan từng giây, từng phút theo ý muốn. Nói chung mail trên đt mình cảm thấy chỉ để biết có mail khi ko ngồi PC, còn xử lý mail thì vẫn phải ngồi laptop làm.
@kobebryant Mail outlook thì mình thấy ok lắm chỉ có samsung mail với gmail là báo chậm thôi chả hiểu kiểu gì
Đang dùng mail của công ty. Bét Outlook
Legion-Royal
ĐẠI BÀNG
1 năm
@hongphuc1992 Mình xài outlook mà cứ bị lỗi cập nhật mà không hiển thị nội dung , chán gì đâu
6C5406C0-1B73-43FC-B6CB-6E9BAE1C0E9D.jpg
hd79
TÍCH CỰC
1 năm
@Legion-Royal Bạn vào Outlook trên web, xem lại các rule đã thiết lập. Có thể bạn đặt rule chặn mail gì đó, lâu quên mất
ljonh3art
TÍCH CỰC
1 năm
@Legion-Royal Outlook nó load mail trong Folder chậm lắm, mình xài thời gian rồi vẫn phải về lại Mail mặc định ios
Outlook dùng ngon mà
@thanhchuong93 VẬy bác bỏ qua app hay rồi. Cái lọc mail của Spark mình đánh giá nhỉnh hơn cái lọc của Outlook nhiều. Mình duyệt hơn 10 email nên thấy nó ổn app. Chấp mọi thể loại mail liên kết nhanh chóng.
Demah
TÍCH CỰC
1 năm
@isNHP Spark m dùng thì vẫn còn email quảng cáo hoặc noti hiện lên khi bật Smart Inbox và cái đó làm mình cực kỳ khó chịu khi phải xóa từng mail. Outlook thì không hề, những email kiểu noti nó cho hết vào phần Other, mặc định Focused thì không hề có nên mình vẫn dùng Outlook từ khi biết nó.
Còn trên macOS có apps nào ngon không nhỉ bác. Vì Outlook trên macOS nó không được đẹp và tiện như apps cho điện thoại, mỗi lần vào là lại phải dùng web bất tiện kinh.
@Demah Dùng email xóa làm gì bác. Archieve thôi, mà Archive thì Spark làm trong 1 vuốt à đi cả nghìn email. MacOS thì app của Spark cũng được đánh giá là mail client ok nhất rồi. Outlook cho mac thì tệ thật sự.
Demah
TÍCH CỰC
1 năm
@isNHP Mất công là ở cái vuốt đó, vì trên điện thoại Outlook nó cực kỳ thông minh khi chuyển hết mấy mail đó sang phần Others, khi vào check mail không bị phiền bởi các mail không quan trọng. Còn trên máy tính không tìm được giải pháp tương tự 😌
Mình vẫn trung thành với Gmail từ 1-2 chục năm trở lại đây 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
quydanny123
ĐẠI BÀNG
1 năm
@nguyenmanh287 Bác dùng đt nào vậy?
@quydanny123 đổi liên tọi.con nào lâu thì 2 -3 tháng đổi.con nào chán thì 2-3 ngày. Hiện tại đang Z flip- Iphone 11- Nokia N9.
Có gì thắc mắc vậy bác ?
14546909_20191221_111417_HDR.jpg
15064137_IMG_0022.jpg
IMG_0081.JPG
quydanny123
ĐẠI BÀNG
1 năm
@nguyenmanh287 À thấy đt trong hình bác đăng lên đẹp nên hỏi hiệu đó mà.
@quydanny123 màn nó dài nhìn nó phê bác ạ. gâp lại thì lại rất gọn gàng trong lòng bàn tay
4962319_20200406_172600.jpg
anhianh
ĐẠI BÀNG
1 năm
Dùng outlook từ lúc mới ra, định đổi app khác cho đỡ nhàm mà cuối cùng chả app nào thay thế được, kể cả gmail. Outlook ngon nhất rồi
@anhianh Spark ngon bác ạ
Hmmm, đúng là dạo này thấy ghét cái Mail mặc định của Apple, mình đã bật hết các loại thông báo lên nhưng Mail vẫn không thông báo khi có mail mới. Nhiều lúc sếp gửi thư xong lại gọi điện hỏi thế mày không đọc thư tao à.
Có khi chuyển qua Outlook xem thế nào. Mac thì mình đang hạnh phúc với Outllok rồi.
Còn vấn đề nữa là có AE nào biết cách gắn file hình ảnh trên Mail mặc định của Apple mà người nhận sẽ nhận theo kiểu file đính kèm chứ không phải là nó hiện ngay ở body mail thì chỉ mình với.
@anhquocpd Mình vừa thử cả outlook trên iPhone cũng thế nên xoá mịa luôn. Chắc mặc định vậy rồi. Thật sự có những thứ riêng tư tí mà mở Mail ra nó chình ình mịa nó cái ảnh lên màn hình ức chế vãi.
longvrbank
ĐẠI BÀNG
1 năm
@wegadnie Lọc mail trong folder riêng thì ko có thông báo đúng không bạn?
Mình cũng tìm cách khắc phục lỗi này mà không đc 😁
anhquocpd
ĐẠI BÀNG
1 năm
@longvrbank đúng rồi, mail phải vào inbox mới thông báo bác ơi, chuối quá.
wegadnie
TÍCH CỰC
1 năm
@longvrbank Cái này quá chuẩn luôn bác. Mail từ Exchange vào folder riêng vẫn báo ầm ầm. Chỉ lên tới O365 là đứt nhưng bỏ hết folder thì mail sẽ rất lộn xộn. Không hiểu sao Microsoft nó chuối vụ này.
tancantn
TÍCH CỰC
1 năm
Outlook quá ngon
aceracer
TÍCH CỰC
1 năm
@tancantn Gmail còn ngon hơn
hd79
TÍCH CỰC
1 năm
@aceracer Gmail dùng chơi chơi thôi. Tổ chức mail và danh mục thua xa outlook
aceracer
TÍCH CỰC
1 năm
@hd79 Mình dùng quen thấy hài lòng
Thua spark
congthu0409
ĐẠI BÀNG
1 năm
@QuangHoa_Linh phải đăng nhập tinhte để like cho bác này
ndohoa
ĐẠI BÀNG
1 năm
@QuangHoa_Linh Vừa cài thử Spark trên iOS thấy giao diện sạch sẽ, gọn gàng và sáng sủa. Dùng sơ sơ thấy cũng có vẻ nhiều tùy biến hơn Outlook. Yêu lắm.
dungluu
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Rainwalker Lớn lớn, to to cỡ fb, gmail đúng ko, nó bán thông tin luôn cho nhanh, càng lớn thì bán lại càng dc giá hơn.

Chứ nó lấy thông tin mình để làm gì mà ko bán.
@QuangHoa_Linh Mình đang dùng, dùng từ mấy năm trở lại đây.
Khỏe nhất vụ đồng bộ tất cả tài khoản email, chữ ký trên mọi nền tảng thiết bị.
Chỉ là có 2 cái điểm mãi chưa thấy fix:
1- khi viết email trên mac, dùng phím điều hướng để di chuyển trỏ chuột sẽ bị crash hoặc đơ 5s.
2- Ký tự gõ bị mã hóa, các kiểu ký tự, chữ ký copy từ Spark ra các app email khác sẽ bị lỗi. Đặc biệt là app từ microsoft.
hoangpm
CAO CẤP
1 năm
Vẫn dùng outlook từ máy tính, ipad đến điện thoại
lehunghmu
TÍCH CỰC
1 năm
@hoangpm mình dùng outlook một lần không biết làm gì mà nó đồng bồ danh bạ vào máy làm nó trùng hết số sợ quá xoá luôn
Trk xài lotus note giờ qua outlook thấy giao diện đẹp :v
Vẫn dùng gmail, nhận noti là chính chứ việc của mình rep mail phải mở laptop. Nhận noti thì nó báo là dc 🤣
mình cũng dùng outlook từ những ngày đầu nên đk đc cái tên full chính chủ ngon lành. gmail cũng ngon nhưng do dùng quen đã quen và quá nhiều liên lạc từ outlook.
Đang xài mail công ty, mà cái mail đấy ngoài Outlook ra chả thằng nào add vào được, Gmail cũng bất lực, đành chuyển qua xài Outlook luôn, mà nó cũng ngon nên không phàn nàn gì. Mail cá nhân là gmail cũng add vào cùng outlook luôn.
Thấy nhiều người xài mail mà không biết đến tính năng filter hoặc xài rất ít, nhìn vào cái inbox mà thấy rối tinh rối mù. Từ ngày xài cái filter cả gmail lẫn mail outlook thấy mọi thứ gọn gàng hẳn.
@alakazam1994 cái bác đang nói đến là tạo rules cho mail chứ nhỉ??
@sagittarius1312 ừa nó đó bác, nhưng e quen gọi nó là filter hơn, bên mail của tụi outlook gọi nó là rules còn bên gmail e thấy nó gọi là bộ lọc nên chắc là filter 😁
@alakazam1994 Blue mail cũng ok chớ bác.
@phatkrongana Cái đấy ngon nhưng nó không add được mail của cty bào bác ạ. Mình loanh quanh chán chê vài thằng thấy có mỗi Outlook add được. Lúc add nó đòi quyền kiểm soát thiết bị hay gì gì đấy, mấy thằng khác mỗi thằng gmail đòi quyền nhưng dù có accept cũng không xài nổi.
vuhung10393
ĐẠI BÀNG
1 năm
Mình cũng đang sài Outlook Mail. Trông giao diện thân thiện, gọn gàng và tích hợp cả Outlook Calendar nên quen dùng hơn, Trước dùng Lumia cũng tích hợp mấy thứ trong một, RẤT tiện!
dùng outlook lần đầu trên windows phone và dùng luôn đến bây giờ trên iOS :v
noMacLe
CAO CẤP
1 năm
Mình thì công việc Outlook, còn lại Gmail.
cdab
ĐẠI BÀNG
1 năm
@noMacLe sao không add gmail vô outlook luôn bác. Đỡ phải dùng 2 app
dungluu
ĐẠI BÀNG
1 năm
@cdab Dùng riêng cho tiện việc nhận và gởi mail bạn ơi.

Gộp chung nhiều lúc gởi mail đi bằng địa chỉ mail này lại nhớ mail kia.
ha26
TÍCH CỰC
1 năm
@noMacLe Gmail dễ dùng nhất
hd79
TÍCH CỰC
1 năm
@ha26 Dễ dùng nhưng tổ chức và sắp xếp mail thì rối
huy_lytruong
ĐẠI BÀNG
1 năm
vẫn đang dùng outlook mấy năm nay
tobenguyen88
ĐẠI BÀNG
1 năm
Mình dùng Gmail và app mail của Gmail luôn
@tobenguyen88 xác nhận là Outlook quản lý mail ngon hơn Gmail nhé bạn, nó lọc thư cực kỳ tốt
ha26
TÍCH CỰC
1 năm
@tobenguyen88 Mình cũng thế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019