Anh em dùng trình mail nào trên điện thoại? Vì sao mình thích Outlook
Didu
2 tháng trướcBình luận: 277Lượt xem: 17.394
Outlook khác biệt với phần còn lại
Mình đang dùng đồng thời rất nhiều mail, trên iPhone nhé:
- 3 cái cho 3 công ty khác nhau, dùng G-Suite.
- 1 cái office365 cho 1 công ty khác ở US.
- 2 cái gmail cá nhân cho 2 mục đích khác nhau.
- 1 số cái linh tinh cho mục đích khác nữa.

Hầu như đã dùng qua hết các ứng dụng mail từ trả phí tới miễn phí. dùng cả Outlook, Gmail cho iOS. AirMail, SparkMail,... Nên có 1 vài nhận xét thế này:
- Nếu bạn chỉ dùng 1 tài khoản mail thì cái nào cũng tốt hết nên cứ free mà xài. Nếu lười cài đặt app thì Mail mặc định của iOS cũng đủ, nếu k thì gmail hoặc outlook cũng ok. Nhưng nếu tài khoản mail của bạn là office365 thì nên xài outook vì hàng chính chủ.
- Nếu bạn dùng nhiều tài khoản mail: mail riêng cty, mail G-Suite, mail office 365,... thì mới bắt đầu phát sinh vấn đề. Sau khi dùng thử các app thì mình quay lại với app MAIL mặc định của iOS cho các tài khoản k phải là office365. Cài thêm app Outlook cho tài khoản email office365 của Microsoft. Lợi và bất lợi mọi người đã phân tích nhiều rồi nên mình chỉ nói 1 vấn đề đó là tập trung tất cả email trên 1 app và follow hoặc reply rất dễ dàng với ứng dụng mail mặc định.

Mình nghĩ vấn đề là cách mình quản lý email và thao tác sao cho chạy việc nó quan trọng hơn dùng cái app nào. Nên tiện đây mình chia sẻ cái thói quen xử lý mail của mình khi có 7+ tài khoản email mà vẫn chạy việc:
- Mail chưa đọc tức là mình chưa xử lý việc đó, email quan trọng thì mark nó IMPORTANT (mặc định thôi, k cần color, k cần label j hết).
- Ở góc dưới bên phải có 1 cái nút filter những email chưa đọc. Khi có nhiều email đến, chỉ cần bấm nút đó thì app chỉ hiển thị những email chưa đọc thôi.
- Cuối mỗi ngày k nên có 1 email nào chưa đọc. Nếu chưa xử lý kịp trong ngày thì mark Unread bằng cách vuốt từ trái qua phải.
- Nếu thấy mail k cần thiết thì vuốt phải qua trái để xóa luôn thread đó.
- Sáng hôm sau khi tháy email chưa đọc thì lôi ra xử lý.

:p
Theo mình Spark mới ngon nhất.
- Giao diện sạch cả trên iOS, Android và Mac.
- Setup các địa chỉ email trên 1 máy là xong, các máy khác tự có. Sợ nhất khoảng ngồi add từng email cho từng máy, đổi máy lại phải ngồi add lại.
- Hỗ trợ HTML signature (Outlook cho đi động không hỗ trợ cái này)
Ko thấy ai nói đến Nine nhỉ, one of best for Exchange email 😃
Outlock trên ios ko phải chính chủ MS viết và dịch chuyển từ PC sang mà là MS mua lại app rồi sửa lại thành Outlock! Ko nhớ hồi mới ra app này là tên gì nữa chỉ nhớ là của người khác viết MS mua lại!
Mình dùng Edison Mail - giao diện khá “thoáng” và Smoothly khi vuốt/chạm các kiểu.
vẫn thích outlook đó giờ 😁
vẫn dùng outlook cho mail vì nó là hàng công ty yêu cầu dùng và giao diện cũng như cách dùng của nó gần như đồng nhất, ngay cả webmail, outlook client, outlook app đều như nhau.
Gmail giao diện đơn giản, dễ dùng, đã tập làm quen với outlook và một số app khác nhưng vẫn không thể thay gmail được.
Dùng gmail luôn. Còn mail cty thì dùng mail của apple cũng ổn.
Ở đây vó bác nào dùng app Mail.ru như mình không
Outlook không biết fix chưa chứ trước mình dùng hay bị lỗi đính kèm file. Mail Apple tuy nhìn ngu ngu nhưng đính kèm lại ngon lành hơn, thế nên phải quay lại dùng.
Dùng outlook trên điện thoại nói chung là thích!
Song song Outlook and Gmail 😁
Spark cũng ngon đó.
kiểu nó tích hợp đăng nhập Gmail qua thông báo thì ngon =))
Mình đang xài outlook cho công việc, mình thấy ổn trừ việc search mail trên outlook mobile khá củ chuối cộng với tốn dung lượng máy quá.
z1895138339603_68f3e22b3193c89781c1edcc49160833.jpg
Xài quen gmail của iphone nên cũng ko thấy phiền hà lắm
Minh dùng ứng dụng mail của ss vì đính kèm ảnh tốt và hiển thị ngon khi nhận va gửi. Đã dùng thử outlook để gửi nhận nhưng đã xóa sau vài lần lỗi hiển thị khi đính kèm file và hình ảnh.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019