TIKI Freeship June


Anh em Windows Phone còn từ đây tới cuối năm để đổi sang điện thoại Android, iOS
Duy Luân
2 nămBình luận: 234
Anh em Windows Phone còn từ đây tới cuối năm để đổi sang điện thoại Android, iOS
Microsoft vừa thông báo rằng việc hỗ trợ cho Windows Phone sẽ chấm dứt vào ngày 10 tháng 12 năm 2019. Bản cập nhật cuối cùng dành cho điện thoại WindowsWindows 10 Mobile 1709, còn bản update bảo mật thì sẽ tiếp tục được phát hành từ đây tới cuối năm. Sau đó Windows Phone sẽ không cần nhận được bất kì bản cập nhật nào nữa, và họ cũng sẽ từ chối mọi hỗ trợ liên quan tới hệ điều hành này. Anh em còn xài Windows Phone thì chuẩn bị chuyển sang Android hoặc iOS đi nhé.

Nguồn: MSPowerUser
thienmun
ĐẠI BÀNG
2 năm
Buồn v, e thật sự thích window phone ấy chu
thienmun
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Duyphi19 Giao diện đơn giản, mới lạ, hình ảnh thực. Xài đồng bộ với máy tính ổn. Mình thấy vậy. Không biết ai nghĩ sao nhưng cá nhân mình vẫn thích xài wp hơn android
Duyphi19
ĐẠI BÀNG
2 năm
@thienmun Đồng ý khoản đồng bộ và mượt còn hệ điều hành và giao điện theo mình rất tù túng, nếu dùng giao diện win 10 PC mới là tuyệt vời và mới
thienmun
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Duyphi19 Tù túng thì mình thấy phần apps hơi ít thui, nhưng vẫn đủ dc những ứng dụng mình cần
j_cage
CAO CẤP
2 năm
@Duyphi19 Giao diện wp mới là đẳng cấp nhé, một thời phê vl với các ô vuông động đậy.
centernc
TÍCH CỰC
2 năm
Microsoft cho Windows Phone yên nghỉ để tập trung vào Win 10 ARM, thị phần di dộng Always Connected chỉ trông cậy vào nó thôi.
@centernc no, mấy con đt wp hiện tại dang xài arm snapdragon chứ gì nữa? snapdragon là arm mà? Lỗi sóng và wifi rất nhiều, thường xuyên tịt sóng hay ngắt kết nối trên win10 mobile. Thành ra riết người dùng nản mà ms update fix riết ko xong.

căn bản windows là os nặng nề vì từ đầu xây dựng trên pc cấu hình mạnh nên 1 đống dịch vụ chạy ngầm, thành ra với máy cấu hình yếu chạy rất ì ạch. App vì thế viết khó chạy performance cao được.
centernc
TÍCH CỰC
2 năm
@ragefighter Vụ sóng hay wifi thì trên Tablet hay Laptop thì do các hãng sản xuất và Qualcomm lo.
Máy cấu hình yếu chạy ì ạch do cái ổ cứng HDD vì nó quá chậm, chứ dùng máy cấu hình yếu bảo chạy rất ì ạch thì t đang dùng đây. Đúng là Windows cơ bản nó nặng nề so với hệ điều hành Moblie nhưng app khó chạy performance cao được thì nó không liên quan, và bây giờ phần cứng càng ngày tốc độ càng cao, dung lượng ram và ổ cứng càng ngày nhiều, gánh được đôi phần sự nặng nề đó.
Đang nói về Win 10 ARM thì các chip di động như đến Snapdragon 850 dành riêng cho Samsung Galaxy Book 2 cũng không gánh nổi về vụ tương thích app x86, nên Qualcomm mới xây lại Snapdragon 8cx tương thích tốt cho app x86 và Microsoft đã hỗ trợ biên dịch ứng dụng ARM cho các nhà phát triển rồi. Win 10 ARM nó không thể thay thế cho Windows Phone và mobile được, nhưng ít nhất nếu nó tốt nó chiếm thị phần về tablet Always Connected rất tương lai.
@centernc không phải qualcomm mà do os control nữa ông ơi. Ông có xem bản win10 mobile chưa? lỗi liên quan đến sóng và wifi xảy ra cành cạch dù xài cùng cpu modem qualcomm. MS quản lý phần pin và sóng thời gian chờ deep sleep rất kém của windows.

Ông xài cảm ứng windows 10 khi tay dính nước chưa? xài đi lúc đó cảm ứng đơ, với android chỉ cần tắt màn hình mở lại thao tác được. còn windows 10 thì miễn đi, ko chạm được thứ gì luôn.

Thì win10 arm cho laptop và tablet xài 8cx gì cũng vậy ah, căn bản win10 nó rất nặng nề 1 đống services và ngốn tài nguyên dữ lắm. Nên dù có 8cx có cải tiến hiệu năng thì với win10 cũng chẳng cải thiện gì nhiều. Dù Always Connected mà hiệu năng kém người dùng cũng chạy
centernc
TÍCH CỰC
2 năm
@ragefighter Trên Win 10 sóng Wifi vẫn bình thường, lỗi sóng hay gì đều do driver, còn trên trên di dộng thì do MS sản xuất phần cứng kém, ko thể do Win 10 Mobile hoàn toàn được.

Android cảm ứng đơ khi dính nước chỉ cần tắt màn hình mở lại được thì cũng tùy máy, tùy phần cứng, không thể do điều hành Android được. Phần đa máy Android bây giờ đều xử lý tốt vấn đề này, chứ mấy con giá rẻ ngày xưa tôi bị suốt.

Win 10 ngốn tài nguyên và 1 đống services nhưng nó làm được việc, làm sao đòi hỏi vừa nhiều tính năng lại vừa nhẹ và nhanh được, nhẹ và nhanh nhưng ko làm được gì cũng vứt, cái gì cũng phải có cái giá của nó. 8cx chưa có máy để nói thì thôi không bàn đến nữa, chỉ có điều MS rất cố gắng để làm cái hệ điều hành Always Connected đúng nghĩa. Các bản Win 10 cũ trước rất chán nhiều vấn đề nhưng bây giờ đã ổn hơn nhiều, nếu dùng máy mới thì bắt buộc phải dùng Win 10 hoặc Mac OS chứ sao dùng mãi Win 7 được, dù sao cũng phải thay đổi.
:p Microsoft sẽ hết hỗ trợ cuối năm 2019 nhưng các ứng dung khác thì ho đã không còn hỗ trợ từ … 2018 . Điện thoại cơ bản có màn hình cảm ứng . Hahaha
@minhthuvc WP với BB10 quả thật là những chiếc phone cảm ứng cơ bản 😁
@minhthuvc Ăn mỗi điện thoại android trung bình 5$, bọn google nó ghét 😁, cộng đồng dev không mặn mà, tạch là đúng rồi
thienmun
ĐẠI BÀNG
2 năm
@minhthuvc À có có, cơ bản màn hình cảm ứng mình xài cái nokia asha 202 nè, xài vui cực
@minhthuvc thêm 1 chức năng phát wifi nữa, gắn Thánh sim vào chạy vi vu.... Lumia 730
Giờ vẫn xài WP thì kể cũng là fan cứng của HĐH này :cool:
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@kobebryant Hàng new vẫn còn luôn, hàng còn trong kho của nhà mạng mà. Bạn ko biết nơi mua thôi. Mình mua mấy con rồi. Quá ngon quá rẻ
Lonie Nguyen
ĐẠI BÀNG
2 năm
@crazysexycool1981 chưa từng xài wp mà phán như đúng r, k tùy biến dc j nhìu nghe nó sai sai thế nào =))))) 😁:D:D
@Lonie Nguyen Chưa xài nhưng đã vọc thử và nghe nhiều người nói 😃
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@Hoàng Gia Lâm Ở đâu v bác?
vẫn đang dùng lumia 930 chỉ để nhìn cái giao diện và quay video.nghe gọi cũng bằng con android khác 😔
annhatrang
ĐẠI BÀNG
2 năm
@hero229 Mình cũng sai 930, nhưng đã cho nó yên nghỉ cách đây 2 năm, hồi đó thích nó lắm, nhưng vì hỗ trợ ứng dụng quá ít nên thôi chia tay. hồi đó mua gần cả 10 củ 😔:(
@hero229 cần ới mình.
hero229
ĐẠI BÀNG
2 năm
@phạm thanh hiếu Cần cái nút á 😃 hay cái máy 😃
Peaceofday
ĐẠI BÀNG
2 năm
@hiệp sĩ kanzaki Đang giữ 1 con Lu 930, thiết kế e này đẹp còn hơn điện thoại đời nay, nhìn chắc và nam tính. Tự dưng tui thấy tiếc nuối quá.
Thích cái tính năng chia sim 1 sim 2 cả cuộc gọi và sms của winphone, đến giờ ông android vẫn không làm được 😔
@Hunglong96 trước xài 920 xong chuyển wa Samsung mới thấy HĐH ko tệ tí nào, chẳng qua chất lượng app tệ thôi.
Ghi âm cuộc gọi mặc định có sẵn (có điều ko auto), đặt âm báo cho từng app (cái này khá hay mà android ko có).
Nói chung bỏ qua tất cả, thấy thiết kế của Lumia chất quá
Duyphi19
ĐẠI BÀNG
2 năm
@kobebryant Fan cứng
vidspider
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Hunglong96 Làm đc lâu rồi mà bạn
Screenshot_20190119-081321_SIM card manager.jpg
@vidspider =))) chắc ông chưa xài winphone, đại khái là nó phân rõ ra hai cái live tiles 1&2. Tưởng tượng android sms 1&2 là hai cái biểu tượng khác nhau ấy
Bây giờ vẫn còn thích e này
mompx220_01.jpg
tinhte2104
TÍCH CỰC
2 năm
Phần cứng quá tốt, lỗi do phần mềm thôi
@tinhte2104 ví như thể xác vạm vỡ nhưng thần kinh lại rung rinh đó b 😁
Lại 1 huyền thoại ra đi
wormwon
TÍCH CỰC
2 năm
Những chiếc Lumia chụp ảnh ngon thì ít ra vẫn xài được... còn mấy con còn lại thì quá nhọ
hero229
ĐẠI BÀNG
2 năm
@wormwon 930 mình chụp người chả thấy lúc nào đẹp. Da cứ xám xám. Giờ mọi người lại thích ảnh ảo kiểu B612 nên mình chỉ dùng để chụp cảnh.
thienmun
ĐẠI BÀNG
2 năm
@hero229 930 chụp ảnh thực lắm ấy chứ, mình có chỉnh thử 1 tấm chụp bằng 930, chỉnh bằng đt nhưng màu muốn s là ra v, dịu mà ko quá lố hay chói rực.
K đổi lun r sao 😆
chỉ cần những app cơ bản như youtube, google map, grab...mà khó quá. Lumia 950 của mình giờ chỉ để chụp ảnh chơi vui hoặc lướt facebook và duyệt web nhẹ nhàng thôi
855255
ĐẠI BÀNG
2 năm
ai bán Lumia thì hộp cho em với nhé,
bà chị cứ thích dùng
Mhai08
ĐẠI BÀNG
2 năm
@855255 Mua Lumia 430 kh
ông bạn
@855255 Bạn có muốn mua Lu 650 dual sim thì mình bán nè, phải chuyển qua adroid thui.hic
khang20
TÍCH CỰC
2 năm
@855255 bán nè 930
Vẫn đang xài Lumia 1520, chỉ hi vọng bản cập nhật cuối cùng của windowphone 10 chạy được game và ứng dụng của android, còn bảo mật hay không thì không quan trọng
ttuanphuong
ĐẠI BÀNG
2 năm
@ptvd1994 con đấy màn hình to, khả năng là các thánh vọc nước ngoài cho nó chay Win 10 ARM luôn ý chứ. Mình cũng đang có 1 em cất tu chờ ngày lôi ra sử dụng. Luôn tiện cho hỏi các bác h thay bộ màn hình cảm ứng hoặc chỉ màn hình của 1520 hết bao tiền nhỉ ?
sonysaigon
ĐẠI BÀNG
2 năm
Kinh nghiệm cho thấy không nên chơi với mấy thằng nghèo hay đang ngáp ngáp (mày không bán chạy), vì có ngày mình bị vạ lây. Mình xài lumia, blackberry hệ điều hành cũ, và phải trả giá rất đắt.

Cho nên thiên hạ cứ IP mà xài cũng có sự hợp lý của nó.
Lumia 730 đến giờ vẫn còn xài, làm máy phụ, chụp hình ổn, app thì miễn bàn do nó là con đẻ của ms mà mở word còn nản, nhưng cứ để đó mang theo chụp hình chơi, giờ mà ms thu cũ đổi mới họa may còn đổi, chứ không thì cứ xài nào nó die mới bỏ
Nghĩ cũng tội ng dùng gặp ngay thánh đem con bỏ chợ 😁 Rốt cục cũng chết dưới iOS và Android !
sonysaigon
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Khẩu trang xanh đúng nghĩa là đem con bỏ chợ :D
HPSS
TÍCH CỰC
2 năm
@Khẩu trang xanh Android thì Google k bỏ nhưng các Brand như SS, LG thì khác moẹ gì =))
ice.lx17
ĐẠI BÀNG
2 năm
@HPSS Họ hỗ trợ tối đa 2 năm thôi, coz khi 3 năm như thời note 3 s6, Pixel google củng hỗ trợ 2 năm thôi.
Duyphi19
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Khẩu trang xanh Tưởng chỉ chết dưới tay ios thôi bạn?
HPSS
TÍCH CỰC
2 năm
@ice.lx17 Flagship may ra đc vậy nhưng thời gian update thì lâu vđ 😁
HMLS
ĐẠI BÀNG
2 năm
Chưa lâu lắm nhỉ
với màn hình full và sắp tới là uốn dẻo thì vẫn hóng 1 e đt chạy winpro lắm luôn
@nguyenmanh287 vụ này em nên an tâm đi vì ms hỗ trợ độ phân giải và ui rất kém. giờ nhiều app chạy trên màn 2k 4k còn bể chữ tè le trên windows 10. Khi đổi ui độ phân giải màn hình còn chớp chớp mấy cái nữa. nói chi màn hình gập thì ui nó thay đổi tức thì.
@ragefighter Sao mình ko bị nhỉ, hay là bạn cắm màn 2k vô cái Case/Lap đời tống
Ko lẽ cái App chạy ngon hay không chỉ phụ thuộc vào win hả bạn ?
@TheFace007 Bạn nói đúng đó, màn 2K xài trên win ổn mà.
Duyphi19
ĐẠI BÀNG
2 năm
@nguyenmanh287 Không cần gập chỉ cần nó chạy dual boot cả win10 pro PC và anroid là tuyệt nhất


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019