[Ảnh] Ghé Hội An những ngày chớm Đông - qua ống kính Camera Oppo Reno 4
Rất hay và hữu ích!/6 người
tuanlionsg
4 thángBình luận: 30
[Ảnh] Ghé Hội An những ngày chớm Đông - qua ống kính Camera Oppo Reno 4
Đi du lịch, chụp ảnh có thể được xem như cách viết nhật ký bằng ảnh vậy. Nếu chụp ảnh được xem là một cách dễ nhất giúp chúng ta quan sát mọi thứ diễn ra, cảm nhận cuộc sống, thấu hiểu con người, sẻ chia tâm tư tình cảm… thì cái camera đủ tốt để việc chụp ảnh được trọn vẹn mà người dùng không bận tâm về kỹ thuật hay thao tác là rất cần thiết. Oppo là hãng luôn đầu tư và nâng cấp liên tục các nghiên cứu công nghệ Camera và tạo ra sự tiện dụng và hiệu quả nhất cho người dùng. Oppo Reno 4 là một thể hiện rõ nhất của việc họ quan tâm đóng góp cho trải nghiệm người dùng, cách riêng về cụm camera chụp ảnh.

untitled.jpg

Ngoài việc tăng cường rất nhiều tính năng độc đáo như tách chủ thể khi chụp chân dung và xử lý hậu cảnh đẹp hơn hay quay video tách màu cũng như rất nhiều kính lọc phù hợp đa dạng sở thích, thì họ cũng thiết kế các ống kính từ việc chụp góc hẹp telezoom đến góc siêu rộng. Và, nếu cầm chiếc Oppo Reno 4 đi một chuyến dã ngoại du lịch, là đủ để bạn thoả mãn nhu cầu cảm nhận cuộc sống sâu thẳm nhất ở mỗi nơi đi qua.

untitled-22.jpg

Đây là loạt ảnh được ghi lại trong mấy ngày mình đi thăm Hội An, từ trung tâm thành phố đến vùng dân cư bình dị, dọc theo sông Hoài và cả ven biển Cửa Đại nổi tiếng. Tất cả được ghi hình một cách bình thường, những khoảnh khắc diễn ra nhịp nhàng như bản thân cuộc sống. Những sắc màu lẫn những nốt lặng của một địa danh đang khó khăn vượt qua khó khăn sau các đợt mưa bão. Mùa Đông chớp đến ở Hội An, những cảm nhận rất “Đông” cả hiện thực lẫn cảm nhận.

Quảng cáountitled-3.jpg

Nếu thích trải nghiệm và cảm nhận đời thường, bắt đầu từ vùng ven biển Cửa Đại đi vào lòng Hội An. Ngoài những khu phát triển du lịch, nghỉ dưỡng phồn vinh, ở đó còn một sức sống mạnh mẽ khó thấy hơn, đó là cuộc sống âm thầm hơn, của những ngư dân. Không có tàu bè lớn với lưới rộng đi khơi, ngư dân ở đây đa số đi lộng và nghề nhỏ. Những chiếc xuồng và thuyền thúng đánh cá đánh ghẹ gần bờ. Có lẽ mỗi người bạn gặp, sẽ là một câu chuyện thú vị họ kể về con người, về nghề, về tâm tư ước nguyện, về đời thật là muôn phần lo cũng không ít chuyện hay.

untitled-2.jpg

Một chú ngư phủ đánh cá lưới hai - một loại lưới đánh lộng, cá nhỏ - chỉ đánh trong đêm và sáng sớm vào bờ. “Đủ cơm cá cho gia đình hàng ngày thôi anh!” Muốn thì ai chả muốn cho nhiều cho thoả, đủ với cuộc sống nó mới khó. Chú chỉ mong trời đất yên lành, mọi người an toàn, dịch bệnh nhanh qua là ước mong.

untitled-4.jpg

Dọc biển một lần, những gì cảm nhận dưới đôi bàn chân, dấu chân trên cát… bạn sẽ cảm thấy một tâm tư nào đó nơi chính bản thân mình, qua cảnh vật. Ở nơi từng cái thuyền thúng, từng cục đá, từng cái xuồng hay từng mành lưới… có sự hiện diện của con người. Những con người hàng ngày đối diện với sóng gió để mưu sinh. Họ từng vừa mới trải qua cơn bão tố. Họ cũng đang âu lo với một năm lạ lùng của tai ương dịch bệnh đủ điều khó khăn. Họ vẫn đang hàng ngày sống với chính họ và biển - nơi họ sinh ra, nuôi sống và là gia sản cần giữ gìn của chính họ.

untitled-6.jpg

Cuộc sống ở đây là thế. Với ống kính góc siêu rộng (12mm), tạo thêm hiệu ứng thị giác đã đành về cảnh vật, nó lại giúp diễn tả gần hơn với cảm xúc mênh mông nhưng còn trống vắng điều gì đó chưa được lấp đầy. Người ta vẫn còn khát vọng sâu thẳm, ngoài việc mưu sinh kiếm sống. Người ta khát vọng một sự bình yên.

Quảng cáountitled-5.jpg

Cảm nhận được sự nhỏ bé của con người với thiên nhiên ở đây thật rõ. Gió vẫn rít bên tai, sóng vẫn ồn ào theo nhịp, mọi thứ vẫn chuyển động theo vòng quay như một quy luật của nó. Nhưng dường như vẫn có một sự lặng thinh của âm thanh nào đó. Cảm nhận sự lặng lẽ của con người và bao la. của biển trời, khi ngắm nhìn mọi thứ diễn ra ở đây, có lẽ khí chất con người ở đây là vậy. Nhẹ nhàng và nhẫn nại.

untitled-7.jpg

Vào Sông Hoài, là một sinh hoạt khác. Có các bến thuyền đưa bạn đi du lịch, tham quan Hội An dọc theo dòng sông. Ngắm phố cổ từ giữa dòng sông cũng là một trải nghiệm thú vị. Bạn sẽ rất thích chụp hình mọi thứ được ngắm nhìn từ trên dòng sông này.

untitled-15.jpg

Sống bằng du lịch, cũng như các nơi khác, Hội An cũng cùng chung khó khăn. Cuộc sống vẫn thế, người ta vẫn thế, làm mọi cách để vượt qua. Các dịch vụ và sắc màu đặc trưng của Phối Hội vẫn thế, luôn sẵn sàng cho một chuyến đi, vui hơn và trải nghiệm thú vị hơn.

Quảng cáountitled-18.jpg

Vào trong lòng phố cổ. Những góc nhà, bờ tường, mái ngói, cảnh sinh hoạt của người dân… tất cả rất “Hội An”. Có thể chúng ta từng thấy đâu đó những khung ảnh này, một hôm trời nắng ánh vàng, hay như mưa phùn lãng mạn, nhộn nhịp khách bộ hành, hay thanh vắng… thì phố cổ Hội An vẫn thế.

untitled-13.jpg

Người dân phố cổ cũng thế. Trầm lắng và an bình như chính cái phố tồn tại từ thuở rất xưa. Người ta thích đến đây, không chỉ tham quan một kỳ quan phố cổ với kiểu loại kiến trúc hay di tích của những dấu vết văn minh, mà là những tương tác với con người địa phương, rất đặc biệt.

untitled-9.jpg

Trước hiên nhà.

untitled-8.jpg

Nhìn từ trong nhà ra đường.

untitled-11.jpg

Những quán bán hàng quanh chợ Hội An. Chúng ta có thể tận dụng tính năng tách màu khi chụp đặc tả chân dung, thuật toán tự xử lý hậu cảnh mềm mịn và mờ nhoè, để nổi bật hình ảnh con người nhiều hơn. Cái hay là chúng ta thấy trên màn hình trước khi bấm nút chụp, không phải chụp xong máy nó mới xử lý.

untitled-12.jpg

Hàng ăn các món địa phương. Thuật toán xử lý ảnh chân dung của Oppo Reno 4 rất mạnh. Có lẽ, cầm cái máy đi lang thang chụp ảnh, mới thấy chúng ta chỉ việc tìm kiếm cái để chụp và cảm nhận cuộc sống, còn mọi thứ cái camera nó làm sẵn hết rồi. Vậy đi cho khoẻ.

untitled-14.jpg

Đây là tấm ảnh mình thích. Những góc cạnh hình học sơn vàng đặc trưng tóm lại cho một chuyến đi chơi. Những con người chầm chậm qua phố. Yên tĩnh và chứa đầy chất liệu tinh thần.

untitled-10.jpg

Đêm ở Phố Cổ cũng không kém sắc màu và sự nhộn nhịp như ban ngày. Dọc theo dòng sông Hoài là bao nhiêu sinh hoạt cuộc sống.

untitled-19.jpg

Những bức ảnh không thể nói hết cảm nhận. Nhưng nó lưu lại một phần những gì đã thấy qua ống kính rộng hẹp của Oppo Reno 4. Chia sẻ lại như một ước mong, những gì tốt đẹp nhất của cảnh quan, cuộc sống với nhiều giá trị tinh thần, được đồng cảm với tất cả mọi người.

untitled-23.jpg
Rất hay và hữu ích!/6 người
miennau
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Máy nào vào anh Tuấn ảnh đều đẹp theo chất riêng 👍🏻
chudau1987
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Ngưởng mộ anh Tuấn quá
Ảnh bác Tuấn lúc nào cũng chất hết 👍🏻👍🏻👍🏻
Giờ mới chớm đông thôi à. Ngoài Bắc đang lạnh lắm rồi luôn. Lạnh kỷ lục
Jos AT
TÍCH CỰC
4 tháng
Thực sự rất thích ảnh của mod, rất có hồn
HTC206
TÍCH CỰC
4 tháng
Màu ảnh trong và sắc nét quá.
Bác Tuấn thì máy nào cũng đẹp
Đi Hội An dịp này mới đã. Vắng lặng ko đông đúc ồn ào như trước Covid
Rất đẹp
tuluan
TÍCH CỰC
4 tháng
Cuộc sống thật bình yên với người dân phố Hội. Ở mọi góc độ những bức ảnh anh chụp đều diễn tả được chân thật cuộc sống nơi này.
nhanktvn93
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Đẹp quá nhỉ
Camera điện thoại nào vô tay bác Tuấn cũng xịn sò hết 😁
Phú Quốc qua ống kính auto của....
20201226_102304.jpg
@huutai_pasion Ảnh hay bạn ạ.
Những góc chụp rất đẹp, xem xong cứ như được trở về Hội An thêm một lần nữa .
Chụp low light coi bộ tạm ổn thôi nhĩ. E thấy chất ảnh vẫn thế.
Góc chụp đẹp.
Chất ảnh nhìn kỹ thì chả có j ngon. Dc cái tay nghề mod chụp tốt
hungg26
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Thấy màu sắc tươi quá nhỉ
Năm ngoái cũng vào HA-ĐN thời điểm gần cuối năm, thời tiết mát lạnh, có chút mưa nhưng bù lại đỡ khách nên thoải mái thăm quan phố cổ. 😁
image.jpg


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019