TTBC23

TTBC23


Ảnh hưởng của sức khỏe sau nghiễm covid-19?

lethong3107
13/12/2021 5:55Phản hồi: 0
Ảnh hưởng của sức khỏe sau nghiễm covid-19?
Ảnh hưởng của sức khỏe sau nghiễm covid-19? Câu hỏi nguyên gốc từ trang Hoovada, nơi trao đổi và giải đáp các kiến thức xã hội cho mọi người.
Câu trả lời từ bạn Linhchii - một thành viên của Hoovada:

Virus Covid-19 đáng sợ ở chỗ, nó không chỉ khiến sức khỏe người bệnh suy kiệt mà còn gây nên những di chứng nối tiếp sau đó. Những nhà khoa học, chuyên gia y tế đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu, khảo sát trên các bệnh nhân để có thể tìm ra kết luận về các di chứng thường gặp sau mắc Covid-19. Di chứng không xuất hiện đầy đủ ở tất cả mọi người. Việc nhận biết và phát hiện sớm di chứng giúp bệnh nhân chấp nhận, thích nghi dần, khắc phục và tạo đà để quay trở lại cuộc sống thường nhật.
Thông thường, sau khi nhiễm Covid-19, người trưởng thành sẽ mất khoảng 6 tuần để sức khỏe hồi phục. Ở những người có bệnh nền hoặc diễn biến bệnh trở nặng thì quá trình điều trị có thể diễn ra vài tháng sau đó.
Ngay cả khi đã phục hồi, rất nhiều người gặp phải những triệu chứng nhẹ như ho, mệt mỏi, đau nhức người, đau khớp. Và cần thêm một khoảng thời gian dài nữa để sức khỏe quay trở lại bình thường.
Nghiêm trọng hơn, hậu nhiễm Covid-19 nhiều người còn gặp phải những triệu chứng sau đây:
 • Âm tính giả hoặc cơ thể không có đủ kháng thể để chống lại virus sau này. Điều này dẫn đến khả năng tái nhiễm Covid-19. Đúng là trên người họ sau khi nhiễm bệnh có kháng thể chống lại Covid-19 nhưng khó có thể xác định lượng kháng thể là bao nhiêu và có tác dụng phòng ngừa trong bao lâu.
 • Do ở một mình trong thời gian dài cùng với việc điều trị diễn ra khắc nghiệt, cũng như phải chứng kiến nhiều chuyện thương tâm ở khu điều trị, rất nhiều bệnh nhân Covid-19 gặp phải chứng bệnh rối loạn tâm trạng, trầm cảm.
 • Nhiều người trung niên, cao tuổi sau khi nhiễm Covid-19 gặp phải tổn thương về tim. Đó có thể là những triệu chứng như tim đập nhanh hơn, lúc nhanh lúc chậm, rối loạn tuần hoàn máu,...
 • Việc nằm điều trị lâu cũng như gặp nhiều áp lực, sử dụng nhiều thuốc liều cao có thể khiến người bệnh tổn thương mô não và các dây thần kinh.
 • Chức năng vận động của những người từng nhiễm Covid-19 suy giảm do cơ thể bị suy nhược chung. Cần khoảng thời gian để từ từ phục hồi chức năng cũng như cần tránh vận động đột ngột cường độ cao mà làm cơ thể tổn thương thêm.
Vẫn cần nhiều nghiên cứu về các di chứng sau mắc Covid-19 cũng như giải pháp phòng ngừa. Dịch bệnh có thể còn kéo dài và con người cần chuẩn bị kỹ lưỡng hơn để nâng cao sức khỏe cũng như chuẩn bị tâm lý chống chọi lại với con Covid-19 đầy chết chóc.
Nếu có thể, cần tránh bị mắc Covid-19 một cách tối đa. Mỗi cá nhân luôn phải đề cao thực hiện nghiêm túc 5K. Tuyệt đối đừng chủ quan dù đã tiêm đủ mũi vắc xin. Mọi lơ là cảnh giác đều phải trả giá bằng chính sức khỏe của bản thân và gia đình của mình.
image_2021-12-13_125343.png

Câu trả lời từ bạn Linhchii - một thành viên của Hoovada. Các bạn có thể kết nối với Hoovada trên Facebook. Xem thêm những câu hỏi hay khác trên Hoovada.com:
*
Đâu là dấu hiệu cho thấy bạn khó thành công trong cuộc sống?
* Điều gì khiến một người trở nên quyến rũ?
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019