[Ảnh] Tình yêu xuyên biên giới trong đại dịch virus corona
blueJune
1 nămBình luận: 27
[Ảnh] Tình yêu xuyên biên giới trong đại dịch virus corona
Mời các bạn xem những bức ảnh về những tình yêu xuyên biên giới trong thời điểm đại dịch virus corona vẫn đang diễn ra phức tạp tại châu Âu, được chụp bởi phóng viên Roland Schmid của báo The Guardian. Hai quốc gia Thụy Sỹ và Đức bị chia cắt bởi đại dịch virus corona. Hàng rào, rồi những băng dán rào cản được dựng lên sau khi biên giới hai bên đóng cửa. Nhưng điều này không thể ngăn cách tình yêu.

phong-su-anh-tinh-yeu-xuyen-bien-gioi-corona-virus (10).jpg

Một cặp đôi gặp gỡ tại hàng rào biên giới ở Kreuzlingen, nơi những người lính biên phòng Thụy Sĩ đã dựng một hàng rào thứ hai.
"Hãy nhìn xem, chúng tôi thậm chí còn đánh dấu đường biên giới lên tấm chăn của mình." Sabrina cười nói. Quả thực là như vậy, ngay dưới băng rào, có một đường kẻ màu đen chia tấm chăn làm đôi. Sabrina từ Basel nằm một bên, Davor từ Wiesbaden nằm ở nửa chăn còn lại. Họ đang ở Riehen, một cộng đồng ngoại ô giàu có của Basel.

phong-su-anh-tinh-yeu-xuyen-bien-gioi-corona-virus (11).jpg
Cố gắng gần gũi và thoải mái nhất có thể tại biên giới Lörrach, Đức, 18/4.

Đó là lần đầu tiên hai người họ gặp nhau kể từ khi biên giới đóng cửa vào sáu tuần trước. Đại dịch Covid-19 đã khiến Thụy Sĩ và những nước láng giềng phải đóng cửa biên giới từ giữa tháng Ba. Chỉ có những người làm việc tại đất nước khác và các công ty vận chuyển hàng hóa được cho phép băng qua biên giới tại một số điểm giao còn mở cửa.

Quảng cáophong-su-anh-tinh-yeu-xuyen-bien-gioi-corona-virus (9).jpg
Sabrina Schaub từ Basel, Thụy Sĩ và Davor Crnko từ Wiesbaden, Đức.
Đó là một ngày xuân ấm áp. Riehen nổi tiếng với những cây anh đào, nhờ khí hậu ôn hòa của đồng bằng sông Rhine. Và trên những cây anh đào đang nở hoa ở cả hai bên, những người lính biên phòng đã dán những chiếc băng rào để đánh dấu những gì mọi người có thể tiếp cận được. Băng dán này cũng theo dấu đường biên giới đã được gia cố bằng dây thép gay trong chiến tranh thế giới thứ hai.

Đối với người dân ở cả hai quốc gia, những hạn chế này là một sự xáo trộn nghiêm trọng vì biên giới hầu như không được chú ý tới trong những thập kỉ gần đây. Tình bạn vẫn tồn tại xuyên biên giới, và điều tương tự cũng xảy ra đối với gia đình và các cặp tình nhân.

"Anh chụp ảnh chúng tôi đi. Thật là tốt nếu như điều này được mọi người biết tới." Sabrina nói. Đây là một tình huống không thể cứu vãn cho cô ấy. Hôm nay Davor đến để gặp bạn gái. Anh mất ba tiếng rưỡi đồng hồ để lái xe từ Wiesbaden và anh sẽ quay lại vào buổi tối.

5876.jpg
Sergio Cannavo, một người Ý từ Thụy Sĩ, Sami Kirkbes, người Đức-Ba Lan từ Đức và David Chabo Aramäer, một người Isarel từ Đức.

phong-su-anh-tinh-yeu-xuyen-bien-gioi-corona-virus (5).jpg
Leonie Hirn từ Thụy Sĩ (mặc áo phông trắng) và Janina Wagner, từ Đức, Kreuzlingen, 04/4.

Mặc cho những chuyện đang xảy ra, tâm trạng mọi người vẫn khá tốt vào ngày được gặp gỡ. Dọc theo những dây băng ngăn, có nhiều nhóm người đã sắp xếp để gặp nhau: những gia đình bị chia cắt, những người bạn và những cặp đôi yêu nhau. Một nhóm những chàng trai trẻ đã dựng ghế cắm trại ở hai bên rào ngăn. Ba người đến từ Lörrach, Đức, một cộng đồng láng giềng ở Riehen. Một trong số họ đang học ở Basel. Đây là nơi duy nhất họ có thể gặp và cùng nhau uống bia.

Quảng cáo


phong-su-anh-tinh-yeu-xuyen-bien-gioi-corona-virus (6).jpg
Diethard, đến từ Đức và bạn gái anh, Sibel, người Thụy Sĩ.

Biên giới trải dài lưng đồi. Xa hơn một chút, ở phía bìa rừng, người chụp gặp Diethard (ở địa phận của Đức) và bạn gái anh, Sibel (ở địa phận của Thụy Sĩ). Sibel cũng là một công dân Đức, hiện đang làm việc tại một phòng khám ở Thụy Sĩ: "Nếu chính thức bước sang địa phận của Đức, trước tiên tôi sẽ phải cách ly trong hai tuần. Khổng thể như thế được."

phong-su-anh-tinh-yeu-xuyen-bien-gioi-corona-virus (7).jpg
Bạn bè gặp gỡ nhau dọc theo băng ngăn hai quốc gia ở Riehen, 25/4.

Có một máy bay trực thăng quân đội bay dọc theo biên giới để đảm bảo mọi người bên dưới vẫn tuân thủ các nguyên tắc. Nếu cặp đôi nào quá gần gũi nhau ở đường phân cách, lính canh thường nhắm mắt làm ngơ.

phong-su-anh-tinh-yeu-xuyen-bien-gioi-corona-virus (8).jpg
Cặp đôi Thụy Sĩ - Đức gặp nhau tại biên giới, Riehen, 25/4.
Đây không phải là trường hợp xảy ra ở khắp mọi nơi. Xa hơn ở phía đông hồ Constance là Kreuzlingen (Thụy Sĩ) và thành phố lân cận Constance (Đức). Hai thành phố đã cùng nhau phát triển. Ở một số nơi, hàng rào được người Thụy Sĩ dựng lên trong thế chiến thứ hai để ngăn chặn người tị nạn Do Thái hoặc thành viên phe đối lập Đức vượt qua biên giới vẫn còn tồn tại.

Quảng cáo


phong-su-anh-tinh-yeu-xuyen-bien-gioi-corona-virus (4).jpg
Josephina, hiện đang sống ở Arbon (Thụy Sĩ) và Josef ở Singen am Hohenwil (Đức) chỉ có thể gặp nhau ở phía biên giới đã đóng cửa. Họ gặp gỡ tại đây ba lần một tuần. Họ yêu nhau đã được 30 năm nay.

Từ khi biên giới rút ngắn hơn ở Basel, nó càng dễ dàng bị đóng cửa khi đại dịch đến.

Không lâu sau khi biên giới đóng cửa, phóng viên ảnh gặp Katarina từ Frauenfeld, Thụy Sĩ và Ivo, một học sinh ở Konstanz. Họ gặp nhau ba lần một tuần ở biên giới, để được thân mật, gần gũi. Họ mới quen nhau ở Croatia vào dịp Năm Mới.

phong-su-anh-tinh-yeu-xuyen-bien-gioi-corona-virus (3).jpg
Katarina, sống ở Frauenfeld (Thụy Sĩ) và Ivo, sống ở Konstanz (Đức) chỉ có thể gặp nhau ở biên giới đã đóng cửa, ba lần một tuần.

phong-su-anh-tinh-yeu-xuyen-bien-gioi-corona-virus (1).jpg
Katarina và Ivo yêu nhau từ đợt Năm Mới. Sau khi hàng rào thứ hai được dựng lên, họ không thể hôn nhau nữa.

Tại đây, sự gần gũi cơ thể là cái gai đối với bên thực thi pháp luật của Thụy Sĩ: một tuần sau, khi phóng viên gặp lại hai người họ, hai người không thể hôn nhau nữa. Chiếc hàng rào thứ hai đã được dựng lên, ngăn cách hai mét so với chiếc đầu tiên, dưới sự phản đối mạnh mẽ từ người dân địa phương. Giờ Katarina và Ivo chỉ có thể trao ánh nhìn với nhau.

phong-su-anh-tinh-yeu-xuyen-bien-gioi-corona-virus (2).jpg
Một gia đình bị chia cắt gặp mặt nhau bên cạnh dải băng ngăn, Riehen, 25/4.
Dọc biên giới giữa Ý và Pháp, những cuộc gặp như vậy là bất khả thi bởi vì ở Ý và Pháp - không giống như Thụy Sĩ và Đức - các lệnh giới nghiêm ngặt đã ngăn chặn điều này.

Với những nỗ lực làm giảm ảnh hưởng của đại dịch virus corona, những nhu cầu đang được thực hiện để mở lại đường biên giới. Không chỉ các gia đình và cặp đôi muốn mối quan hệ của họ được bình thường trở lại, những bên kinh doanh cũng muốn việc giao thương của họ diễn ra tốt đẹp.

phong-su-anh-tinh-yeu-xuyen-bien-gioi-corona-virus (12).jpg
Một cặp đôi khác đang tán gẫu qua hàng rào thép gai, Kreuzlingen, 04/4.

corona, càng xa lại càng gần
ThânChâu
TÍCH CỰC
1 năm
Chỉ thấy trong những bức ảnh này một thông điệp đi vào lòng người : " cố gắng lây Cô Vít sang biên giới " .
@THANCHAU Một thành viên tích cực với những suy nghĩ tiêu cực
NatvPa
TÍCH CỰC
1 năm
@Red Apple ông thì nghiêm túc quá.
bác kia nói cũng có ý đúng đó, thời buổi dịch bệnh người ta hạn chế tiếp xúc, mấy người trên còn chẳng thèm có khẩu trang luôn.
Dễ thương ghê
ha26
TÍCH CỰC
1 năm
Xa mặt nhưng ko cách lòng
virus Tàu
Chỉ có đàn ông mới mang lại hạnh phúc cho nhau. 😁
Cá nhân mình thích nhất ảnh này.
5036487_5876.jpg
Vãi tình yêu xiên biên giới, đúng là thời "mắc dịch"
5036487_5876.jpg
blizzaro
TÍCH CỰC
1 năm
Mấy cái ảnh xàm chứ liên quan gì tới dịch và biên giới ??? Dịch mà còn thế kia thì biên giới có hay ko nó ko còn ý nghĩa nữa rồi
Mấy nước Châu Âu, không thù địch, biên giới cho có lệ, lỡ bước qua rồi trở lại không sao, chứ mấy nước thù nghịch biên giới 2 ,3 lớp kẽm gai, hào, sông núi... cố tình bước qua có thể ăn đạn
Càng làm tình yêu thú vị hơn
mrqd
TÍCH CỰC
1 năm
Nhớ xưa khi Tiệp chưa EU, mình lội đường vượt qua Áo bị ông cảnh sát Áo tóm cổ nhưng ông thương đẩy về bên kia biên giới. Tối đi quán gặp ông ấy qua Tiệp uống bia, mời ông ấy vại bia và hỏi sao ông sang, ông nói là tao may hơn mày vì không gặp thằng cảnh sát Tiệp nào! Chịu luôn các bợm nhậu!
@mrqd Hình như lần đầu thấy bác comment bài của mình. Cám ơn bác nhé 😁
anhtuannd
TÍCH CỰC
1 năm
@mrqd Tình cảm đôi khi không cần thể hiện bằng lời nói bác nhỉ 😁
"You say it best, when you say nothing at all"
anhtuannd
TÍCH CỰC
1 năm
@blueJune Mình có 1 thời gian ngắn ở đó ^^ mình là người nhớ dai cực, kiểu như 2 lần được @blueJune trả lời comment hay 4 lần được like comment :p
@anhtuannd <3
fbbk
CAO CẤP
1 năm
Tình yêu mà, luôn bất diệt!
mrqd
TÍCH CỰC
1 năm
@fbbk Nó còn cho phép bạn lựa chọn 1 trong những việc khó nhất đời người: hôn nhân hay không? Và hôn nhân cho bạn 1 đặc ân duy nhất: chỉ ai có nó mới được phép li dị!
fbbk
CAO CẤP
1 năm
@mrqd Kỳ diệu thật! Nhưng không có tình yêu vẫn có thể có hôn nhân và ly dị mà,he.
Nhìn có vẻ ngăn cách nhưng chỉ 1 cái thơm, 1 cái bắt tay hoăc chung nhau cái chén là cả 1 thành phố toang. Bảo sao bọn tây lông mãi ko ngăn được dịch
Đúng là sức mạnh của tình yêu


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019