Annie Leibovitz - Nữ nhiếp ảnh gia đứng sau bức ảnh huyền thoại của Messi và Ronaldo
Rất hay và hữu ích!/13 người
Rubi Lee
2 thángBình luận: 80
Annie Leibovitz - Nữ nhiếp ảnh gia đứng sau bức ảnh huyền thoại của Messi và Ronaldo
Mới đây, sự xuất hiện của 2 cầu thủ bóng đá Messi và Cristiano Ronaldo trong bức ảnh thuộc chiến dịch quảng bá của thương hiệu Louis Vuitton đã gây sốt mạng xã hội, thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng quốc tế. Nhiều người nhận xét đây là một khoảnh khắc đắt giá, thậm chí là bức ảnh huyền thoại. Không chỉ 2 nhân vật trong ảnh được chú ý mà cả người đứng sau bức ảnh cũng nhận được sự quan tâm không kém. Vậy nhiếp ảnh gia đó là ai?

annie-leibovitz-18.jpg

Người đó chính là Annie Leibovitz, nữ nhiếp ảnh gia sinh ngày 2/10/1949 (73 tuổi) tại Waterbury, Connecticut, nước Mỹ. Leibovitz nổi tiếng với những bức ảnh chụp chân dung ấn tượng, kỳ quặc nhưng lại thể hiện rất tốt tính đặc trưng, biểu tượng của nhiều người nổi tiếng. Trong suốt sự nghiệp của mình, bà cũng đã tạo ra rất nhiều tác phẩm để đời.

annie-leibovitz-23.jpg

Cha của Leibovitz từng là 1 quân nhân trong Lực lượng Không quân Hoa Kỳ, còn mẹ lại là giáo viên dạy khiêu vũ. Vào năm 1967, khi gia đình đang sinh sống tại Philippines, Leibovitz đã quyết định đăng ký vào học viện Nghệ thuật San Francisco với ý định trở thành hoạ sĩ. Tuy nhiên, đam mê của bà chuyển hướng sau khi tham gia một lớp học chụp ảnh ban đêm.

Quảng cáoKhởi đầu với công việc là nhiếp ảnh gia cho Rolling Stone, Leibovitz đã học hỏi được rất nhiều thứ, chính những điều này đã định hình phong cách cho bà sau này. Chỉ sau 2 năm làm việc, Leibovitz đã được thăng chức lên vị trí trưởng ban nhiếp ảnh tại Rolling Stone và bà đã giữ công việc này trong 10 năm. Kể từ đó, Leibovitz dần có cơ hội chứng tỏ mình trong giới nhiếp ảnh, khi có cơ hội làm việc với rất nhiều người nổi tiếng, chẳng hạn như nghệ sĩ guitar Keith Richards và ca sĩ chính Mick Jagger,…

annie-leibovitz-11.jpg

Annie Leibovitz thừa nhận gặp khó khăn vào năm 1974 khi Rolling Stone bắt đầu in màu. Bà từng chia sẻ rằng: “Ở trường, tôi không được dạy bất cứ điều gì về ánh sáng, màu. Những gì tôi được học đều là ảnh trắng đen và tôi phải tự học về màu sắc.” Leibovitz đã thành công khi nhận được cơ hội trở thành tay chụp chính trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới năm 1975 của ban nhạc The Rolling Stone. Chính dịp này, bà đã có bức ảnh để đời với 2 thành viên Keith Richards và Mick Jagger trên sân khấu.

annie-leibovitz-10.jpg

Có thể nói tác phẩm nổi tiếng nhất trong thời kỳ này của Leibovitz là bức ảnh chụp John Lennon và vợ của ông - Yoko Ono vào năm 1980. Chỉ vài tiếng sau đó, John Lennon đã bị ám sát bên ngoài căn hộ Dakota ở khu Upper West Side tại Manhattan. Bởi thế đây còn được xem là bức ảnh cuối cùng của Lennon và dược đăng trên trang bìa của tạp chí Rolling Stone.

Trong bức ảnh, Lennon khoả thân và trông rất dễ bị tổn thương, đang trong tư thế ôm Yoko Ono. “Bức ảnh ấy dường như có thể tái hiện được 1 câu chuyện. Bạn quan sát nó và nghĩ rằng, đó có thể là nụ hôn cuối cùng của họ, và dường như họ đang từ biệt nhau.” Năm 2005, Hiệp hội Biên tập Tạp chí Hoa Kỳ đã bình chọn hình ảnh này là trang bìa tạp chí đẹp nhất trong 40 năm qua.

annie-leibovitz-25.jpg

Không nhiều nhiếp ảnh gia có thể bước ra từ phía sau các tác phẩm của họ để trở nên nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng như những siêu sao mà họ đã chụp ảnh. Nhưng Annie Leibovitz là một trường hợp đặc biệt. Những bức ảnh chân dung thân mật, táo bạo của bà có thể tái hiện và truyền đạt rất nhiều mặt mà người thường không thể nhìn nhận thấy của nhân vật đó.

Quảng cáo“Mọi người đều có quan điểm riêng, một số người sẽ gọi đó là phong cách, nhưng điều mà chúng ta thực sự đang nói đến là khí chất của một bức ảnh. Khi bạn tin tưởng vào quan điểm của mình, đó là lúc bạn bắt đầu chụp ảnh.”

annie-leibovitz-6.jpg


Vào những năm 1980, phong cách ánh sáng mới của Leibovitz và cách sử dụng màu sắc đậm đã giúp Leibovitz cho 1 một vị trí trong tạp chí Vanity Fair. Bà đã tham dự chụp ảnh cho một chiến dịch quảng cáo quốc tế cho American Express và giành được giải thưởng Clio vào năm 1987.

annie-leibovitz-8.jpg

Năm 1991, Leibovitz có cuộc triển lãm trong bảo tàng đầu tiên trong sự nghiệp. Điều này đã giúp bà trở thành người phụ nữ đầu tiên và là nhiếp ảnh gia còn sống thứ 2 có tác phẩm được trưng bày ở Phòng trưng bày Chân dung Quốc gia ở Washington. Năm 2000, Leibovitz nằm trong nhóm người Mỹ đầu tiên được chỉ định là huyền thoại sống của Thư viện Quốc hội.

Quảng cáo


annie-leibovitz-7.jpg

Annie Leibovitz còn là người đứng sau các bức ảnh trang bìa của nhiều tạp chí lớn như: Rolling Stone, Vanity Fair hay Vogue. Danh sách những siêu sao, người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng mà Leibovitz từng làm việc nhiều không đếm kể, bao gồm: Leonardo DiCaprio, Michael Jackson, David Beckham, Angelina Jolie, Miley Cyrus…

annie-leibovitz-19.jpg

Bà cũng đã có 2 lần nhận được lời mời chụp chân dung cho Nữ hoàng Elizabeth II vào năm 2007 và 2016. Leibovitz chính là nhiếp ảnh gia người Mỹ đầu tiên có được vinh dự đó. Có thể nói không có quá nhiều người nổi tiếng mà Leibovitz chưa chụp ảnh.

annie-leibovitz-13.jpg

Đến nay khi đã 73 tuổi, Leibovitz vẫn đang làm việc và sáng tạo như thời còn trẻ. Tác phẩm mới đây nhất của bà là bức ảnh “Chiến thắng chỉ là 1 trạng thái của tâm trí” với sự góp mặt của Lionel Messi và Cristiano Ronaldo trong chiến dịch quảng bá của thương hiệu Louis Vuitton.

annie-leibovitz-4.jpg

Chiến dịch lần này diễn ra trùng với World Cup 2022, đây không phải là lần đầu tiên Louis Vuitton tỏ lòng tôn kính với di sản bóng đá. Trong quá khứ, Pelé, Maradona và Zidane cũng từng tham gia một chiến dịch quảng cáo của Louis Vuitton. Và chính Annie Leibovitz cũng đã từng chụp ảnh cho họ trước thềm World Cup 2010.


Theo (1), (2), (3)
80 bình luận
Đù, bà là tác giả của nhiều bức ảnh huyền thoại. Có cả ảnh của khứa Mick Jagger "mỏ dzảnh" đang lên cơn.😂😁
@zetbluez thật ra ảnh gốc là thế này
5BA53D0D-0365-4BE1-B887-E8A9E20E8F20.jpeg
@Wildgingers
Cười vô mặt
@Wildgingers Rồi tống 5 ly vào thì lấy điếu cày mà quật nhau à 🤣🤣🤣🤣🤣
@Wildgingers tưởng ảnh này, mùa world cup 2 anh củ nhau đi cắm điện thoại đánh độ. 😆
710.jpg
Bức anh ghép nhưng mang lại quá nhiều cảm xúc
@camzhin Xin lỗi ạ. Không phải là vặn vẹo mà nói cho đúng là tay nhanh hơn nếp nhăn của não. Chưa đọc đã nói.
camzhin
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@TRUNGKIENVEVO “Tay nhanh hơn nếp nhăn của não” là cái quần què gì vậy? So sánh luôn cả tốc độ với vật thể luôn? Đúng là ngu còn thích văn vẻ.
@camzhin Thật ra là hiểu đấy mà cố tình không hiểu, một pha tự nhục. Ủa mà có văn hoá quá bị xoá bài viết luôn hả.
Có cái ảnh 2 thằng già hết thời mà sao bàn tán lắm thế nhỉ.
dual1
CAO CẤP
2 tháng
@Team B Nói từ cướp nghe vớ vẩn hết chỗ nói, ko muốn rep tí nào luôn
tôi nghi bà học lỏm =))
Screenshot 2022-11-22 121253.png
magez
TÍCH CỰC
2 tháng
@huykhanh95hup này đúng là ván cờ định mệnh 😂
Bớ @locthuyforever 😆
ngdung29
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Ohh tưởng photoshop 😃
Gear cho anh em tham khảo 😁
image.jpg
@xecatang lộ liễu thế này chắc Fuji tài trợ kaka ,
@xecatang medium format thì đỉnh rồi
@xecatang gear này phát huy hết khả năng của ngta
còn ae thì lo phát huy hết khả năng cái gear =))
@mochi-mochi chất lượng quay 4k 10bit màu vẫn thua xa dslr ff bác nhỉ,hic
Chả có gì là huyền thoại cả. Chẳng qua là hai ông này mọi người sủng bái quá nên hư cấu trên các trang báo thôi. Mà cũng chỉ là chạy nhảy nhót trên sân thôi chứ có biệt tài gì đâu mà mọi người nâng cao quan điểm hai ông này thế nhỉ. Trình độ học vấn có là bao đâu cũng chỉ là chạy nhảy bóng bánh vấn vở thôi mà. Next
toidang
TÍCH CỰC
2 tháng
@Emranhieulam1990 bị thao túng tâm lý bởi thằng admin "trước giờ không coi đá banh lại lên hướng dẫn người khác coi bóng không có bình luận viên cảm xúc" rồi.
cutixl
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Emranhieulam1990 Quan trọng người ta giàu và nổi tiếng. Bạn học được bao nhiêu mà chê trình độ học vấn người khác? Riêng CR7 nói thông thạo 4 thứ tiếng. Bạn tuổi tôm nhé
nmduc1409
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Sonbangiay chất kaka
Wakeup
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Emranhieulam1990 Mỗi người một nghề, cu nên tự hỏi:
Đừng hỏi tại sao nghèo mà vẫn học giỏi.
Nên hỏi tại sao học giỏi mà vẫn nghèo.
Đúng là Luôn Vui Tươi mãi đỉnh.
Hôm đó mình cũng chụp nhanh được một tấm
z3898443210347_3398292211d619a8320a7e2d4487cbca.jpg
Chuyền 1 chạm cho đồng đội rồi chạy thục mạng vô vòng cấm mắc võng thì cần gì phải suy nghĩ.
@Team B Dù sao thì thế giới đương đại vẫn cần một người để đem ra so sánh với Messi. Nếu chỉ có Messi không thôi thì nó lại nhàm chán. Đời luôn là thế.
Wakeup
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Team B Thế sao thằng khác đéo bắt chước giống thế đi.
Nhẹ nhàng và tinh tế
1. Bài viết này quen quen.
2. Ảnh này chỉ là ảnh ghép chứ thực tế không có việc Messi và Ronaldo đứng chung chụp ảnh này.
bắc54
TÍCH CỰC
2 tháng
chỉ thấy đắt tiền, chưa thấy cái gì gọi là huyền thoại cả
@bắc54 Ronaldo và Messi đều đã xứng đáng đi vào "ngôi đền" của những huyền thoại bóng đá thế giới. Hãy có cái nhìn thật sự khách quan !
bắc54
TÍCH CỰC
2 tháng
@Chú Thợ Nện bức ảnh huyền thoại hay cầu thủ huyền thoại ????
FxPro
ĐẠI BÀNG
2 tháng
quá chất
Ảnh mới up lên mấy hôm mà ai phong huyền thoại vậy. Người trong ảnh thì có thể nói là huyền thoại trong môn của họ thôi. Chứ để nói bức ảnh này thì xin lỗi nó chả có tý gì là huyền thoại cả, 2 ông đi chụp truyền thông thôi, bây giờ mà ông nào chụp được cảnh Putin ôm tổng thống ucraina để ký hiệp định rút quân, kết thúc chiến tranh thì đó mới là tấm ảnh huyền thoại. Hoặc cột mốc khoa học, lịch sử đáng nhớ của loài người gì kia.
@mandiesel Nói như ông thì 2 ông tổng thống cũng là người bình thường thì có gì là huyền thoại, chiến tranh xung đột vẫn xảy ra trên thế giới triền miên và liên tục chứ đâu phải mỗi hiện tại Nga và Ukraine đâu. Ông này và ông bắc54 trên kia đều có cái góc nhìn + quan điểm khá "lạ".
@mandiesel Thế ngta ms để chữ huyền thoại trước 1 lĩnh vực gì đấy, như 2 huyền thoại bóng đá, huyền thoại bơi, hay ô là huyền thoại xạo =))
Bức ảnh đẹp , và điều đặc biệt là cả Leo và CR7 đều đăng 1 bức ảnh ở 1 thời điểm , năm nay woldcup chỉ mún xem Rô và Si đá
Yêu quá
Robie
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@haphutoan cầm tiền của hãng, rồi hãng nó yêu cầu ngày ấy giờ ấy phải lên bài, ekip cứ thế set sẵn lịch lên bài thôi, có gì mà đặc biệt vậy bạn 😆)
@Robie đặc biệt là cả 2 ng đều là cầu thủ mình thích , và cả 2 đều chưa đăng 1 bức hình giống nhau như thế này trong suốt sự nghiệp cầu thủ của họ , nên mình thấy thú vị
Cười vui vẻ
Robie
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@haphutoan vậy phải công nhận là LV quá giỏi, deal được dự án này với cả 2 ông =))
lúc chụp chung 2 ông ko nhịn cười được nên phải chụp riêng rồi ghép thôi :v
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019