TIKI Freeship June

TIKI Freeship June


App Store đạt doanh thu 72 tỷ đô trong năm 2020
Mikeknowsme
5 thángBình luận: 124
App Store đạt doanh thu 72 tỷ đô trong năm 2020
72 tỷ đô là số tiền rất khủng mà Apple thu được từ App Store trong năm 2020. Apple cũng tăng 30,3% so với năm 2019 (55,5 tỷ đô), bảng thống kê phía dưới cũng cho thấy sự cách biệt giữa App Store và Google Play Store, được thống kê bởi SensorTower.

Doanhthu_appstore_sensortower.JPG
Đây là doanh thu mà Apple thu được từ người dùng mua ứng dụng trên chợ App Store cũng như tiền từ các bên phát triển app khi chưa khấu trừ các khoảng chi phí khác. Trong năm 2020 người dùng chủ yếu mua game, các app giải trí, đặc biệt TikTok là ứng dụng giải trí hàng đầu và phổ biến nhất, không thể phủ nhận TikTok lại được ưu dùng bởi những người dùng trên toàn thế giới.

Riêng về mục game thì doanh thu đã chiếm tới 47,6 tỷ đô trong tổng doanh thu App Store năm 2020, tăng 25% so với năm 2019.

2020 quả là một năm kinh khủng khi bùng nổ đại dịch COVID-19, đó cũng là lý do người dùng sử dụng smartphone và tải app nhiều hơn, để mà Apple có được doanh thu khủng từ App Store mà chưa có tiền lệ.

Theo MacRumors
Ae góp bao nhiêu trong đó.
@sonha28 100 usd
47,6 tỷ đô thì chả dại gì như Epic nổi loạn xong bị đá bay khỏi App Store. Epic mất 100% lợi nhuận từ cửa hàng mà ông Apple vẫn cứ là sống tốt. Giờ game trên điện thoại lẫn Apple phát triển mạnh quá rồi nên kiểu gì cũng phải chạy theo.
Im lặng đi
@xxxpromeozzz Android cho phép cài Apk công khai chứ cần gì lách luật!
@Ghetbonbatluong Vì android là open source. Chứ cái mặt thằng google nó cũng muốn xoá luôn cái feature "cài app từ file apk" từ lâu rồi. Mà bị đụng chạm rule của open source nên nó không làm được thôi. Chứ các ông tưởng thằng google nó lại tốt quá mà cho cài apk ngoài.
tan9639
TÍCH CỰC
5 tháng
@lavenbut Duy nhất hay ko liên quan gì đâu bạn. iOS apple một mình ăn trọn thì nó muốn kiếm ăn ké thôi. Chiêu bài độc quyền từng áp dụng cho Microsoft giờ epic tính làm lại đối với Apple.
Còn việc laucher, mình đoán dựa trên cách thức EPIC đã làm với PC, cách thức VNG đã làm với cổng Zing. Chứ tự nhiên phát hành store làm gì có ma nào thèm cài, họ phải lồng app vào game chủ lực để user họ cài vô như 1 app bắt buộc, rồi dần đà tăng thêm tính năng để thành chợ game.
Android nó là thằng thứ 2 mà thôi, rêu rao độc quyền thì đánh thằng mạnh nhất còn chưa được sao áp dụng cho thằng thứ 2 được.
72 tỷ đô :v
@chipintel_li Năm rồi cúng cho thằng Epic 10$ , Apple 0$ .
tuannd30
TÍCH CỰC
5 tháng
Mình coa đóng góp chút ít kkk
Anh em Android thích xài chùa nhỉ
@quocvu089 “Google's services, including the Play store, are banned in China”
Mấy đứa chơi game mà chi tiền bạo nhất là các cậu ấm TQ, mỗi tội Google không ăn được tiền từ thị trường TQ bởi nó lập chợ riêng không để tiền chảy ra khỏi TQ.
Apple nó lươn lẹo hơn, nhờ store độc quyền nên nó thương lượng được, làm thêm phiên bản riêng theo tiêu chuẩn chỉ định của chính phủ TQ, data cũng đặt ở TQ luôn nên ăn được tiền từ TQ.
@[Zeus] Bạn nói đúng! Dân Tàu nạp game ghê lắm!
@ngoinhala Lựa chọn mua hay là chề môi cài apk bên ngoài
trieuluu
TÍCH CỰC
5 tháng
@ngoinhala Ok vậy tui chấp bạn cộng tất cả cái đó lại rồi đem ra so sánh một lần nữa với thằng appsotore luôn . Để chứng minh là xài chùa với mod apk k ah . Tội nghiệp dev bên anroid lắm
lnmkhoa
TÍCH CỰC
5 tháng
Mình cũng góp đc vài đô 😆
"Apple ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay" - Ai đó phát biểu
Vậy mà fan Epic bảo không có Fortnite thì Apple sống làm sao hí hí
Cười vô mặt
@Quang Hiếu Đinh Thì k có epic thì apple sống khoẻ hơn đấy thôi.
empty77
TÍCH CỰC
5 tháng
ăn dày mà ko chia cho các bên làm app mấy.
lavenbut
TÍCH CỰC
5 tháng
@empty77 70-30, t không nói ai đúng ai sai, bạn không đồng ý thì mời ra. Nếu cậu ko có nhà cho thuê thì khó giải thích cho cậu hiểu lắm. Cơ bản giống vụ này giống như cho thuê nhà vậy. Cậu bỏ tiền mua đất, xậy nhà, rồi cho thuê. Và thằng thuê nhà cậu làm ăn phát đạt mà cậu vẫn không tăng giá, khi nó ế chỏng trơ nó bảo cậu giảm gía nhà. Câu chuyện chỉ có vậy thôi
@empty77 Ra hỏi Grab hay Foody đang cắn bao nhiêu của chủ cửa hàng kìa. Rồi quay lại đây đối đáp
empty77
TÍCH CỰC
5 tháng
@leemindjan Bộ giữ 100% mới là ăn dày à.
Cái app đó Apple có làm đâu. Thu phí chợ thì cũng vừa vừa thôi chứ.

Người làm app được 70% chưa trừ chi phí viết app
Apple lấy 30%
empty77
TÍCH CỰC
5 tháng
@lavenbut Thì ai bảo phải free đâu. B xây cái nhà cho thuê bán hàng, bạn có lấy trên phần trăm người ta bán ko hay lấy phí cố định. Rõ ràng là khác nhau mà. Ăn chăn trên công sức người khác.
jackyt27
ĐẠI BÀNG
5 tháng
50$ =))
mới ngủ dậy đọc lướt tiêu đề tưởng Tinh Tế đạt danh thu 72 tỷ đô...hết hồn 😆
người viêtd bai này hình như ko phân biệt được doanh thu và lợi nhuận thì phải "Đây là lợi nhuận mà Apple thu được từ người dùng mua ứng dụng trên chợ App Store cũng như tiền từ các bên phát triển app sau khi đã khấu trừ các khoảng chi phí khác" tít bài thì ghi doanh thu 72 tỷ usd, trong bài thì viết ...lợi nhuận
Người dùng đồ táo nói chung (không phải tất cả) nhiều tiền hơn những người dùng Windows hay Android nên sẵn sàng chi hơn. Thị phần của Android gấp khoảng 8 lần iOS, nhưng doanh thu Apple Store gấp 2 lần rưỡi, như vậy người dùng iOS chi gấp 20 lần người dùng Android. Bảo sao Apple có thể siết chặt vấn đề theo dõi thu thập thông tin cá nhân trên nền tảng táo, trong khi Android thì không. Người dùng Android ít tiền hơn hẳn nên muốn dùng sản phẩm chất lượng thì phải đem cái quý giá nhất của mình là thông tin cá nhân làm thứ trao đổi thôi.
@nghaimin Bạn có chơi fb, zl, dịch vụ google không? Hay dùng app mặc định Apple hết. Mà chưa chắc thông tin bạn đã được bảo mật. Chẳng qua muốn chơi với Apple thì khôn hồn cái miệng không bô bô thôi
@nghaimin Người dùng đồ táo có điều kiện tiền bạc hơn người dùng Android nói chung là đúng. Vì Android nói chung thì tầm giá trải rất dài có cả những máy 900k, 1tr cho người già thì mặt bằng chung lượng Android user chi tiền là thấp hơn iOS là khỏi bàn cãi, ông nào fan Android cãi cái này là cố đấm ăn xôi thôi.

Tuy nhiên k phải tự nhiên mà người dùng iOS "muốn" chi tiền cho AppStore nhiều hơn. Bởi đơn giản, iOS user ko có lựa chọn nào khác ngoài phải-chi-tiền cho AppStore để cài ứng dụng mình mong muốn. Do Apple chỉ cho phép duy nhất 1 con đường cài app cho thiết bị chạy iOS chính là AppStore. Giống như cao tốc HN-HP, 1 khi đã vào rồi, muốn ra chỉ có 1 con đường duy nhất là trả tiền cho trạm thu phí. Thế thôi, ko nói nhiều.

Còn Android thì khác. Khác thế nào thì ae tinhte cũng chả lạ gì nữa nên ko gõ thêm cho mỏi tay.
@zer0_7 Theo mình biết thì người dùng Android hầu hết cũng không cài app qua apk (sideload) đâu. Nên mình nghĩ phần đông là người dùng android không muốn chi tiền cho ứng dụng
@nghaimin Mình dùng cả Android và iPhone, mình cũng ko cài apk. Và hầu hết ứng dụng mất tiền mình đều mua trên PlayStore. Vì đơn giản mấy cái app mình dùng trên Android giá nó rẻ hơn.
Techfarm
ĐẠI BÀNG
5 tháng
“Đây là lợi nhuận mà Apple thu được từ người dùng mua ứng dụng trên chợ App Store cũng như tiền từ các bên phát triển app sau khi đã khấu trừ các khoảng chi phí khác”: bạn Mod có dịch nhầm đoạn này ko, mình thấy là doanh thu của cả Apps store mà, chủ yêu là cho developers, còn lại là Apple lấy %?
@Mỹ.
TÍCH CỰC
5 tháng
Dù đại dịch nhưng tiền vẫn vào túi đều đều mà còn hơn nữa là từ đây chứ đâu 😁👍
@votanmy Càng dịch mạnh thì đội bán software, app hay game càng lắm tiền mà. Khéo tương lai đại dịch toàn do mấy bố Big tech thả ra :v
Năm vừa rồi mua hơn $1000 trên App Store cho ios và mac os
số 72 tỷ đô để dễ hình dung, nó lớn hơn số thuế việt Nam thu được trong năm nay (tầm hơn 50 tỷ đô)
@HpDellIBM Nước mình mà đóng thuế theo đúng luật. Con số gấp nhiều lần, nhưng thực tế bao nhiêu doanh nghiệp nhỏ và vừa kê khống thuế
@cuongtao2016 Kê khống mà được à!
Chỉ dùng thủ thuật để lách thôi, miễn sao ko phạm luật, mà cái này nước nào cũng có chứ ko riêng gì VN!
Năm rồi có 2.99$ 😂😂


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019