Miễn phí giao lắp đặt


App / web xem phim bản quyền vs phim lậu: sướng & khổ
Rất hay và hữu ích!/12 người
Duy Luân
1 nămBình luận: 335
Đây là những cái sướng hơn, cũng như bất tiện hơn, giữa các dịch vụ xem phim bản quyền như Netflix, HBO Go, Disney… so với các app và web lậu. Mời anh em xem qua, đừng quên chia sẻ cảm nhận của anh em về app phim bản quyền vs app lậu nhé.4 cái sướng


Luôn có nội dung chất lượng cao


Phim Full-HD hay phim 4K là chuyện không có gì lạ với các nền tảng xem phim bản quyền như Netflix, trong khi đó ở các trang phim lậu thì cao lắm sẽ xem được phim Full-HD, còn đang số là phim có độ phân giải thấp hơn. Điều này làm cho trải nghiệm xem phim của chúng ta thấp đi rõ ràng, nó không được phê. Ngay cả khi bạn coi trên iPad là đã thấy khác rồi chứ đừng nói là lên TV.

Và chưa kể tới âm thanh, nhiều khi do là phim quay lại trong rạp (gọi là bản CAM hả anh em?) nên có cả tiếng Hàn, tiếng Đức, tiếng gì đấy lạ lắm chứ không phải tiếng Anh, nên coi không hiểu gì (mình thì không thường coi phụ đề).

Quảng cáoVới các app trả tiền, đương nhiên bạn sẽ có được trải nghiệm cao nhất có thể về hình ảnh và âm thanh.

cover_home_netflix_phimchat_luong_cao.jpg

Ổn định, cần là có


Thật ra đây mới là cái quan trọng nhất với mình khi chuyển từ việc xem các web phim lậu sang xem Netflix. Nhiều hôm rảnh rỗi được 1-2 tiếng muốn coi phim, lên các web lậu như Phimmoi luớt thấy phim có vẻ hay, bấm vô thì toàn xoay xoay loading không coi được gì. Thử đi thử lại cũng vẫn thế, thôi chán, mất hứng, thế là đi ra làm việc khác luôn chứ không xem phim nữa.

Việc này không chỉ xảy ra với các phim mới, nhiều bộ phim ra đời cũng lâu rồi nhưng vẫn gặp sự cố khi xem, nên thôi, thà bỏ tiền ra để được giải trí, tận hưởng đúng nghĩa.

Không quảng cáo


Khi xem các web phim lậu thì bạn phải xem thêm quảng cáo. Với mình thì không vấn đề gì, coi thì coi thôi, nhưng một khi mình đã trả tiền cho Netflix thì xem phim chỉ là xem phim, mình không phải xem thêm các thứ khác, không phải nhấn nút skip gì cả, và không bị tụt hứng giữa chừng khi tới các đoạn cao trà mà quảng cáo nhảy ra.

Các nội dung riêng của từng app


Disney, Netflix hay Amazon đều có những bộ phim / phim lẻ của riêng họ, hoặc do họ đầu tư, hoặc do họ hợp tác làm. Ví dụ gần đây mình coi mấy series của Netflix (Netflix Original) khá hay và lôi cuốn, xem thích lắm, nội dung lạ, hình ảnh, kĩ xão được đầu tư nghiêm túc. Có vẻ phim Hàn cũng nhiều phim dạng này, thấy bồ mình coi suốt, mình không rành phim Hàn nên cũng không rõ lắm.

Quảng cáo


netflix_phim_series.jpg

3 cái khó chịu


Thiếu tựa phim


Không phải phim nào cũng có trên Netflix hay iFlix hay các nền tảng phim bản quyền. Có một số phim tuy cũ nhưng cũng không xuất hiện. Ngoài ra, một số phim có nội dung không phù hợp với quy định của một số quốc gia thì cũng không xuất hiện trên Netflix của quốc gia đó.

Giờ muốn xem phim thám tử Conan bộ dài tập chẳng hạn, Netflix làm gì có mà coi. Rồi mấy phim Conan dài cũng đâu có đâu,

Trong khi đó phim lậu với lợi thế… lậu của mình nên phim gì cũng có, tất cả ở cùng một nơi. Kho phim rộng rãi hơn rất nhiều, và thường nó cũng hợp khẩu vị hơn với người dùng Việt Nam nữa, nhất là mấy phim mới mới.


phim_ghibli.JPG

Quảng cáo


Mất công chuyển giữa các app, phải biết cái mình muốn coi nằm ở đâu


Một số phim chỉ có ở Netflix, một số khác lại nằm ở HBO Go, một số thì nằm ở Amazon… Lý do là vì nhà vận hành nền tảng sẽ hợp tác với nhà làm phim để độc quyền nội dung, đây cũng là chiêu khá quen thuộc của các nền tảng nói chung chứ không chỉ riêng về phim. Và như vậy bạn sẽ phải tìm hiểu xem nội dung của mình nằm ở đâu mới biết mà mở app, rồi chưa kể có khi bạn phải bỏ tiền bản quyền cho nhiều app khác nhau nữa không chừng.

Còn phim lậu thì khỏe rồi 😁 cái gì cũng có ở một nơi.

Không phải phim nào cũng có Vietsub


Với mình thì không vấn đề nhưng với ai không rành tiếng Anh, ví dụ bố mình, thì đây sẽ là nhược điểm cực lớn vì xem tiếng Anh không thể hiểu được. Phim ở các web lậu thì lại được chăm sóc đầy đủ, có nhiều team làm sub rất nhanh và đôi khi rất vui, dí dỏm.

Hiện tại mình vẫn sẽ tiếp tục dùng các app phim bản quyền vì những lợi ích mà nó mang lại vượt trội hơn hẳn so với các khó khăn mà mình đã nói trong bài này. TIền thì tất nhiên phải tốn nhiều hơn, một mình Netflix đã là 250 hay 245k/ tháng gì đó rồi. Cả năm là hết gần 3 củ. Mà thôi kệ, chịu khó thôi. Cày nhiều tiền hơn một tí, để hưởng sướng hơn một tí thì cũng ok.

Còn anh em thì sao? Anh em thấy các điều sướng và khổ khi xài app xem phim bản quyền là gì? Hãy comment nhé.
Rất hay và hữu ích!/12 người
Netfix tốc độ ổn định xem phim ko thấy nóng máy như xem trên web dù bật 4g. Nhưng phim thì xem 1 tuần là hết cái để xem.
@fuaka93 Bác coi thêm Space Force, how to get away with murder, stranger things... nữa đi
hinchu
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@fuaka93 Làm con rasp pi về kéo torrent
hinchu
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@Nguyen N°5 Biết còn giả bộ hỏi
@hinchu mình ko xem nhiều có phim hay thì lên web xem cho lẹ.
Với em thì tùy trường hợp mà quyết định thôi!!!
Em toàn xem trên mấy trang như... phimmoi.net hay cliphub thôi.
mrso
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@nhtphuc Bác cứ vào mấy web torrent kiểu như 1337x.to gõ tên phim thấy cái nào của YIFY (YTS.MX) thì tải, hoặc của ng khác up mà là bản bluray hay HDrip là được, vào web tải sub (subscene.com vẫn đang phổ biến nhất) thì nhớ chọn đúng phiên bản, nếu ko có thì phải dùng tool để sync lại
gabaybong
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@mrso Bác kéo torent ở đâu vậy, chỉ tui với
gabaybong
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@mrso thanks bạn !
Cái khổ nho nhỏ: Có tháng bận quá ko xem Netflix mà vẫn mất hai chăm sáu =))
@P.W toàn nghe youtube với zing mà lại tốn tiền cho spotify 😆)
@P.W Ghép với e nè bác, chỉ 65k 1 tháng
Lolo69
TÍCH CỰC
10 tháng
@P.W giống như có phim làm ra dở quá không ai xem mà vẫn phải tốn kinh phí vậy.
@LuanPham.Zzz Không ghép được vì còn vợ và em gái xài =))
phim trên các nền tảng bản quyền phân tán, không có nhiều các phim chiếu rạp bom tấn
@toolkit Phim rạp có mà, có điều nó ra sau haha, không nhanh như bọn web lậu
Cordin89
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@toolkit phim rạp thì vẫn nên ra rạp 50k xem mới đã, netflix chủ yếu xem serial
hinchu
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@Cordin89 Xem mấy chú Ấn hú hét đoạn Endgame Portals mới thấy bỏ 50k có cái thú của nó.
Chính vì app bản quyền thiếu rất nhiều về số lượng các tựa phim cũ, thậm chí phim mới cập nhật cũng chậm! Trong khi đo web lậu với độ phong phú trải dài từ phim cũ đến phím mới, phụ đề cũng được dịch khá sát! Có thể web lậu có kèm quảng cáo nhưng do sự vượt trội ở lý do vừa chia sẻ nên mình sẵn sàng ưu tiên coi ở các web lậu, điển hình ngày trước là xuongphim.com, nay là phimmoi.net rồi thì phimmoiz.net 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
5052807_image.jpg
renovatio
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@crazysexycool1981 app bản quyền định hướng người dùng gia đình thì chỉ Các series, TV shows thôi bác. Và các app lớn như HBO, Netflix, Disney đều có show riêng độc quyền đủ hay và nhiều để ko phải xem của các site lậu bác à.
@crazysexycool1981 Mình thì xem trên phimnhe.net. Đôi lúc cũng xoay vòng vòng như thớt nói. Trước xem trên thằng HDplay. Không biết HDplay có phải phim lậu không mà cước nó rẻ quá.
@tranbinh198074 Lậu chứ còn gì 😆
Nhanfgy85
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@crazysexycool1981 lấy cái trang ăn cắp cóp nhặt phim đi so sánh với trang phim có bản quyền thì còn gì để nói nữa không
Admin @Duy Luân ơi...xemphim Disney bản quyền.. Thì trang nào có lồng tiếng hay thuyết minh
hinchu
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@Vrtta Trẻ con giờ có thích disney đâu. Con bé mẫu giáo nhà mình cày troom x 2, các đoạn làm đồ chơi thấy cũng sáng tạo.Tối qua giật mình thấy nội dung có cả 2 vạch.
hinchu
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@Hêu Con 2020 rồi, bắt cả nhà học tiếng anh đi, khỏi lo tìm sub, lại bổ đủ đường
@hinchu Xin hỏi Học tiếng anh ở trường Đại Học Sư Phạm ở An Dương Vương Q5 có ổn không
hinchu
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@Hêu Con Chỗ đó xưa có tiếng. Nhưng nếu lấy chứng chỉ A1,A2,B1,B2 để hoàn tất các hồ sơ cho đẹp thì chỗ đó thích hợp nhất rồi. Còn nếu chỉ để xem phim không cần phụ đề thì luyện trên youtube cũng đủ.
lanscape
ĐẠI BÀNG
10 tháng
có tiền thì nói gì cũng được. Nói thiệt chứ tôi dị ứng với thể loại ad kiểu này. Ai chả muốn có bản quyền

Ps: bài viết lúc nào cũng tỏ vẻ nguy hiểm cả
@Lewisphi Người tử tế không ai lấy hình thể/cân nặng của người khác ra để công kích khi tranh luận
tinln
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@lanscape 1 bài viết chia sẻ hay, bạn là kiểu người tôi ghét nhất. Muốn ngồi không ăn bát vàng thì về nhà kêu bố mẹ bạn mà cho nhé.

Nói chuyện vừa chẳng có kiến thức tiếp thu, vừa ấu trĩ.
@lanscape Nhảm gì mà nhảm, phimmoi bị chặn, mod viết bài để đưa ra gợi ý ưu điểm khuyển điểm của netfix để ai có nhu cầu thì cân nhắc mua hoặc không mua. Còn bạn thấy nhảm thì có thể ko cần xem mà.
@lanscape Nhảm gì đâu nhỉ, bài này mang tính thời sự mà.
Giờ mỗi bố một app đến là nản, nuôi hết bằng ấy app tiền triệu luôn.
Hy vọng có sàn nào liên kết hết về 1 hub, nhưng căn bản là khó
@If you dont mind Phải có cạnh tranh chứ quy hết về một thì thằng đó lại làm tiền thiên hạ cũng thế. 😁
@If you dont mind Ăn chia không đều mấy bố lại tị nhau. Nên tình trạng mỗi thằng một app có lẽ không bao giờ chấm dứt.
KMIL307
TÍCH CỰC
10 tháng
@If you dont mind mình cũng ước thế, mà dĩ nhiên là chả bao giờ thành sự thật dc. Giờ tháng nào cũng đóng iCloud, Apple Music, Fshare, Netflix, VPN tính ra cũng tốn thêm kha khá 😁
@If you dont mind thì nên mê 1 thứ thui. đam mê là tội lỗi mà =)) vừa mê game, xem phim, nghe nhạc rồi lại sưu tập ảnh bỏ lên icloud v.v.v thì tốn tiền phải rùi
hinchu
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@If you dont mind Ý tưởng kinh doanh triệu đô đấy bác
50k,1 tháng cho netflix ổn định,mượt mà,quá sướng,acc riêng của mình,quản lý tốt,khỏi có lăn tăn sợ này kia
phim mới đang bị xẹt xet 😃 khổ ghê
@echtammua thỉnh thoảng cũng xem nhưng thường thì kéo torrent về xem chất lượng cao mà không bị đơ
@echtammua Mình bỏ phimmoi 2 năm rồi😃)
oxechip
TÍCH CỰC
10 tháng
@hoangvuanh2005 b oi, thường mình tải torrent ở trang nào vậy? cám ơn b nhiều nghe
htanh034
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@echtammua giờ mấy trang phim lậu ko còn coi sướng như xưa. vì để tránh bị sờ gáy nên server đặt tại nc ngoài hết, nnê coi cứ giật hoài ( netflix mạng chậm thì nó giảm chất lượng nhưng vẫn ko bị giật)
Web lậu mình chỉ dùng để xem những phim k đáng để ra rạp
rualg
TÍCH CỰC
10 tháng
Già rồi, tiếng anh thì ko giỏi, đọc sub có những phim lời thoại nhiều, thoại hay thì cắm mắt đọc sub ko xem đc hình nữa - ví dụ như sherlock holmes. Nên vote xem các web lậu có cả thuyết minh luôn, vừa xem vừa có ng đọc lời thoại cho nghe, còn gì hay hơn nữa. các phim mới thì ráng chờ bản hd coi cho đã, coi Cam chi cho mệt 😆
@ngoctu_am Chắc sắp đi theo phimmoi luôn 😑😑😑
ngoctu_am
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@rualg Bạn lên hdvietnam.com vào mục phim thuyết minh tải về độ phân giải cao coi mới đã.
rualg
TÍCH CỰC
10 tháng
@ngoctu_am muốn xem online ý bác, tải về mệt mà nặng máy lắm. trước em hay tải bên taiphimhd.com toàn bluray. có phim 30-40Gb, nặng khiếp. bh làm biếng quá
hinchu
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@rualg Không bao giờ muộn để bắt đầu học. Cảm giác cả rạp cười khúc khích còn mình ếu hiểu gì hết, dù căng cả mắt đọc sub, nó nhục khó tả gì đâu á.
ark_ff9
TÍCH CỰC
10 tháng
@baohungle 10.5 có nút home bạn ơi, cái này 1 là 11" còn ko thì 12.9"
HQTRM
TÍCH CỰC
10 tháng
@ark_ff9 iPad Pro 12.9, con 11 tỉ lệ màn khác.
baohungle
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@wire_EDM Ừh, mình k nhớ rõ kích thước màn hình lắm 😄
pvdlcp
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@ark_ff9 nhìn giống iPad Pro 2018 hoặc 2020 gì đấy , chắc là bản 11" nhưng cũng có thể là 12.9"
Lâu lâu mới coi, nên là chơi mịa nó lậu cho đỡ phí.
Mất tiền mà kho phim cũ mèm phát đi phát lại, phim bom tấn đợi dài cổ. Trừ lâu lâu có mấy series độc quyền còn lại...chán, chưa nói vấn đề tiếng Việt và vietsub cho các bô lão. Không đáng tiền.
Mình đã ko dùng bất cứ cái gì lậu (software, music, phim, cả sách...) được đúng 20 năm rồi.
Thực sự thì mọi lý do đều là nguỵ biện cả, ko nên trực tiếp hoặc tiếp tay cho ăn trộm
@dac Bạn so sánh phim ảnh và thức ăn mà k cảm thấy buồn cười ah? Tôi Cảm thấy lười tranh luận đấy, Lại còn so sánh tiền trong nhân hàng lại càng đau bụng chứ 😂. lấy tiền trong ng,hàng là phạm pháp, còn xem phim lậu thì có phạm pháp k? Bạn phải biết Phim ảnh là 1 loại hình "PHI VẬT THỂ" tức là bao nhiêu ng xem lậu thì nó cũng chã hết đi đâu, còn thức ăn và tiền là "VẬT THỂ" cho nên k thể so sánh với nhau nha. À mà bạn còn chưa trả lời nếu nền tản bản quyền k có những phim bạn muốn xem thì phải làm sao?
@phamviet94 Xem phim lậu cũng là 1 dạng ăn cắp, hoặc nhẹ hơn là tiếp tay cho ăn cắp. Không có tiền xem cái mình thích thì tìm cái khác mà xem, đừng nguỵ biện.
Ít có thời gian coi, nên dạo này chơi KODI, 4k có ầm ầm, ko có sức mà coi. Hic.
@southonline Box nhận diện giọng nói ngu VL. Đang xem ồn ào chút là khỏi nhận luôn.

Mấy con box + Smart TV đều chơi được 4K OK nhưng trải nghiệm ko sướng. Ưu điểm là rẻ.

Sướng nhất vẫn là Windows cắm vào TV. Nhược điểm là đắt.
@p700i Rườm rà hơn, tốn điện hơn nữa. Mục tiêu tv là đơn giản mà
@p700i Pc cũng đâu đắt lắm đâu, hơn nữa nó lại đa dụng nên cứ đầu tư 1 con pc ra hồn để coi cho sướng và còn xài nhiều thứ nữa mà.
vaysao
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@southonline kodi là đỉnh rồi
Bản quyền bao giờ cũng sướng hơn rồi.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019