Apple bắt đầu trả đợt đầu tiên khoản bù thuế 13 tỷ euro tại Ireland
agp8x
3 nămBình luận: 147
Apple bắt đầu trả đợt đầu tiên khoản bù thuế 13 tỷ euro tại Ireland
Apple vừa qua đã trả đợt đầu tiên trong khoản bù thuế 13 tỷ euro đối với Ireland. Đây là số tiền mà Liên Minh Châu Âu tin rằng Apple đã có những thoả hiệp bất hợp pháp với chính phủ để có được mức thuế thấp. Tuy vậy số tiền này sẽ được giữ bởi một quỹ tín dụng, trong trường hợp Apple và Ireland kháng án thành công.

Số tiền đợt đầu mà Apple sẽ trả là 1,5 tỷ euro, và hãng sẽ tiến hành trả đủ 13 tỷ euro cho đến tháng 9 năm nay. Đây là số tiền bù thuế lớn nhất trong lịch sử. Tuy vậy Apple vẫn khẳng định rằng quyết định của Liên Minh Châu Âu đưa ra là "hiểu sai cách doanh nghiệp hoạt động", Nếu kháng án thành công, số tiền này sẽ được hoàn trả lại Apple. Tuy vậy để đi đến kết quả cuối cùng thì có thể sẽ phải mất nhiều năm.

Theo 9tọmac
cover.jpg
home.jpg
Thiên đường trốn thuế
@thienvk apple giàu mà
hengapem
ĐẠI BÀNG
3 năm
táo nó bán dắt hàng thế thì 13 tỉ ero chưa thấm được
a5saigon
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Bá Hỷ 13 tỷ cơ mà =))))
Vunguyenmsm
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Bá Hỷ bạn mới nhân với 13 triệu, 13 tỷ lận bạ 13.000.000.000 x28.000 = Máy Tính caculate tính không nổi VND 😃
prince8882
TÍCH CỰC
3 năm
@Bá Hỷ 1 tỷ EU = 28.000 tỷ VNĐ => 28.000 x13 = 364.000 tỷ VNĐ. Bác để thế kia ae hiểu lầm. cơ mà tại thời điểm này 1EU =26 696 VNĐ thôi
Bá Hỷ
TÍCH CỰC
3 năm
@prince8882 Xuống r à, tks bác cập nhật đc cái mới
conankcbn7
TÍCH CỰC
3 năm
Trốn thuế kinh nhỉ hơn chục tỷ. bảo sao giàu
willxlazy
TÍCH CỰC
3 năm
@hypous Thế nào là trốn thuế. Trốn thì ở đây ai trốn ai ?
đến cả Irland còn cãi giúp Apple rằng Apple ko nợ họ khoản tiền nào cả.
vlcdng
TÍCH CỰC
3 năm
@hypous Thế nào là trốn thuế và cách doanh nghiệp trốn thuế tại các quốc gia thế nào? Bạn nên tìm hiểu kỹ các quy trình về luật thuế của EU trc khi phát biểu. K một doanh nghiệp nào k tìm cách lách thuế để tối ưu hóa lợi nhuận cả, khi luật pháp chưa kết án hoàn toàn sẽ bị xem là lách thuế
@hypous Eu tuyên bố apple trốn thuế hồi nào bạn, cho mình cái nguồn. Trốn thuế là tax evasion, còn tiền phạt của apple dựa trên trên unpaid tax benefit. VN mình chưa có mấy vụ này nên dân không phân biệt được trốn thuế và lách thuế.
Có j mà ầm ĩ nhạ, a chỉ trốn thuế có 13 tỷ đô thôi mà.
@chetdichoroi Không phải trốn thuế, đây là thỏa thuận đánh thuế thấp của Ireland và Apple, Liên minh châu Âu thấy không được thì lên tiếng thôi.
@hypous Đó là luật của Ireland cho phép apple hưởng lợi ích thuế. Bây giờ eu can thiệp thì apple phải đóng bù lại số tiền chênh lệch. Bạn đọc thêm về thuế đi, cứ nói tào lao nghe mắc cười quá. Nội cái cụm "tuyên bố có tội" cũng sai nốt vì thoả thuận của apple hoàn toàn hợp pháp. Không phải cứ "có tội" mới phải đóng tiền phạt.
detatys
ĐẠI BÀNG
3 năm
@hallobamboo Khoan bàn về thuật ngữ, nhưng nói một cách dân dã thì đây chính là "ăn cướp", tinh vi, nhưng hợp pháp. Các công ty đa quốc gia (nhất là trong công nghệ, dược phẩm) toàn chơi cha người ta—làm ăn, kinh doanh, sử dụng lao động, hạ tầng, thị trường ở các nước (mà chính dân chúng và chính phủ các nước ấy phải bỏ tiền ra đầu tư) rồi lại chuyển phần lớn lợi nhuận sang một nước thứ ba, thay vì đóng góp lại cho nước sở tại để họ tái đầu tư vào hạ tầng, lao động... quá thể là phi đạo đức.
Xài SS có được xem là yêu nước không nhỉ.
@Vunguyenmsm 삼성회사에서 일하면 한국말 잘 해야 하는 것을 필요해요?
Vunguyenmsm
ĐẠI BÀNG
3 năm
@zenki1 cũng không cần phải giỏi tiếng Hàn, chỉ cần giỏi tiếng Anh, và biết tiếng Hàn 1 chút, đợt từ Foxcon qua chỉ biết tiếng Trung., chưa biết tiếng Hàn, bây giờ thì có học những cũng bập bẹ thôi
@namng bạn thấy nó có lợi mà bạn k nhìn thấy cái lợi của mình khi đứng vai kẻ "chiếu dưới". khi những tập đoàn hàng đầu thế giới vào đầu tư. cái thiệt hai về thuế và môi trường là đất nước nào cũng phải chấp nhận. Tuy nhiên đổi lại được cái gì:
- Việc làm trực tiếp tại các nhà xưởng đấy.
- Cơ hội tiếp cận công nghệ, cách làm việc của các nước phát triển
- Xuất hiện nhiều cơ hội hợp tác cho các DN Việt Nam.
Nếu chỉ riêng Samsung thì việc 57% tỷ lệ nội địa hóa đã tạo ra rất nhiều nguồn việc làm gián tiếp rồi.
Việt Nam là 1 nước đông dân, thị trường tiềm năng, khi kinh tế VN đi vào ổn định thì chính việc thị trường với dân số đông đủ gây sức ép lên bất cứ nhà đầu tư nào, chỉ tiếc kinh tế nước ta chưa đủ tầm
namng
CAO CẤP
3 năm
@bestboy2142 Mình trả lời cho mấy bạn ở trên ca ngợi Samsung giúp VN, đóng góp cho VN này nọ thôi.

Quan điểm của mình là: Đây là hợp tác kinh tế thuần tuý đôi bên cùng có lợi, chả có bên nào vì bên nào cả. Việc bên nào lợi nhiều, bên nào lợi ít thì tuỳ thuộc vào sức mạnh và năng lực khi thương lượng mà thôi. Và vì vậy, đừng có thần tượng chuyện các hãng Samsung, Intel, Nokia, Microsoft, Toyota, Honda,... nó mở nhà máy ở VN. Mình lợi 1 thì nó lợi 5-6 phần vì mình yếu thế, năng lực đàm phán lại thua xa. Chỉ vậy thôi!
trả luôn

không nnì nhằng như mấy thằng hàn quốc , mặc cả lầy lội 6 năm chưa trả
OkilaLawa
ĐẠI BÀNG
3 năm
@vlcdng Không thể hiểu được bạn đang giải thích vấn đề gì. " Vậy thuế lúc này phục vụ giai cấp thống trị là chính xác vì chính phủ là do ng dân bầu lên và các chính sách an sinh xã hội đa phần k dùng cho ng siêu giàu ". Nó dùng cho toàn dân mà, đâu phải giai cấp thống trị, hay ý bạn dân là giai cấp thống trị. Đã nói rồi mọi vấn đề đều liên quan chặt chẽ với nhau, nếu không có người quản lý đất nước như bạn nói là giai cấp thống trị thì bạn cũng không thể làm giàu, nếu không có tầng lớp trung lưu bình dân đó bạn cũng không thể làm giàu. Và nếu không có tiền thuế đó, thì việc hưởng an sinh xã hội những vấn đề cơ bản như việc bảo vệ bạn khỏi bệnh tật, chiến tranh ... cũng không có. Đừng cố nghĩ mình làm ra nhiều mình phải đóng ít đi, và đóng nhiều thì phải hưởng nhiều hơn, vì cơ bản bạn có tiền bạn đã có mối quan hệ và quyền lực hơn rất nhiều so vs người không có tiền, xét khía cạnh đấy không phải là cái giá bạn được ư. Sống đôi khi không phải lúc nào nghĩ đến bản thân, t ko đủ quyền để dạy bạn, nhưng góp ý vậy thôi. Còn mỗi người một tư tưởng. Chấm dứt tranh luận đi. Thân
OkilaLawa
ĐẠI BÀNG
3 năm
@vlcdng T có tìm hiểu sơ qua và hi vọng bạn cũng sẽ đọc.

  • Công bằng: sắc thuế phải đánh cùng một tỷ lệ vào các công dân có điều kiện như nhau. Giữa các công dân có điều kiện khác nhau, thì thuế suất cũng cần khác nhau (vì thông thường người có điều kiện tốt hơn có xu hướng tiêu dùng hàng hóa công cộng nhiều hơn).
  • Hàng hóa công cộng là gì: https://vi.wikipedia.org/wiki/Hàng_hóa_công_cộng
  • Hi vọng bạn đọc và hiểu câu tiêu dùng hàng hóa công cộng nhiều hơn. Những thứ mà không phải trả tiền và vẫn được dùng nhiều.
vlcdng
TÍCH CỰC
3 năm
@OkilaLawa Bạn vẫn chưa hiểu bản chất thực sự của cái bạn gọi là công bằng xã hội. Tư tưởng của bạn la tư tưởng cào bằng xã hội.... Vấn đề t nói k phải là mọi ng nộp thuế bằng nhau mà là yêu cầu mỗi ng có tỉ lệ nộp thuế bằng nhau. Ví dụ tại Mỹ ng có tài sản 1m usd chịu thuế 35% nhưng nếu 5tr thì thuế lên 55% chưa kể họ phải chịu thuế cổ tức lên đến 25%... Hay nói gần hơn là tại TQ mức thuế cơ bản thu nhập cá nhân là 3% nhưng nếu hu nhập lên cao ơn họ phải chịu thuế 45% và bạn gọi đó là công bằng xã hội, lý lẽ dc các nước đưa ra ở đây là "thu hẹp khoảng cách giàu nghèo". Nghe thật nực cười nhỉ, và số tiền thuế bạn đóng là QUÁ NHIỀU... Có nhiều tiền hay ít tiền là năng lực cá nhân chứ k phải vấn đề do xã hội của bạn
OkilaLawa
ĐẠI BÀNG
3 năm
@vlcdng Dẫn chứng đến tận wiki bảo đọc đi cũng không chịu đọc và tư duy logic, bên cạnh là dùng của người giàu bỏ cho người giàu, thì đơn cử như một ông làm giàu từ việc sản xuất điện thoại thì ông đã làm ô nhiễm môi trường nhiều hơn ông nông dân, đường bộ ông cũng dùng nhiều hơn cho việc vận chuyển hàng hóa so với một ông nông dân. Khi bạn dùng tiền để kinh doanh một mặt hàng dù bạn là người sản xuất hay trung gian thì vô tình chung bạn vẫn đang sử dụng cái gọi là đồ miễn phí gọi là hàng hóa công cộng. Sao lại cứ vin mãi cái gọi là cào bằng xã hội, cái đó chỉ một lý lẽ nhỏ, so với rất nhiều cái. Nói đến thế rồi vẫn cố không hiểu. Luật điểm thì có mỗi một là tự làm được nhiều thì tự hưởng được nhiều. Nếu mọi người đều đóng cùng một mức thuế, thì bạn nói bao nhiêu là đủ, thế không phải cào bằng xã hội. Không thể thông nỗi cái não bạn.
A đại gia a chơi song phẳng : trả luôn, ko như ai kia ăn vạ bao nhiêu năm rồi
i.ntluu
ĐẠI BÀNG
3 năm
18 tỷ euro @@
xem như 1 quý bán iphone không lợi nhuận mất cả vốn lẫn lãi thôi 😁:D
binlabin
ĐẠI BÀNG
3 năm
Nói chung các cty trốn được cứ trốn thôi tiền thuế không phải là ít đâu,mình kinh doanh mình biết nếu không phải đóng thuế thì các cty rất nhanh giàu luôn còn đóng thuế thì ôi thôi cả chục loại thuế chứ chả chơi, lợi nhuận cho vào thuế cũng hơi bị nhiều đó
gaucon3503
TÍCH CỰC
3 năm
@binlabin Cần gì nói thuế doanh nghiệp. Thuế cá nhân trốn dc cũng đã rất rất nhiều rồi
@binlabin Đúng rồi, tiền thuế rất nhiều, đặc biệt là với các doanh nghiệp cỡ bự hoặc người thu nhập từ cao trở lên. Tuy nhiên Apple không có trốn thuế, chỉ là đi đóng thuế ở nước thu thuế thấp.
@binlabin Bác nhầm giữa khái niệm né thuế và trốn thuế nhé
@xaxkilloxax Bạn nhầ giữa khái niệm trốn thuế trong sách và thực tế nhé. Lách thuế là trốn thuế hợp pháp. Nhưng thực tế, lách thuế là trốn thuế sao cho không bị kiện. Đúng cả ở mẽo và vn.
tăng giá sản phẩm, hút máu mấy con cừu bù vô hihi
cothach
TÍCH CỰC
3 năm
@Fbiprohj Chắc quên vụ chủ tịch của hãng nào ở nước kim chi vừa mới ra tù vì tội hối lộ. Chắc vậy mới vinh quang
@cothach Thì k vinh quang thì là j. Mấy ai sếp lớn đc vào nhà đá ở đâu. Của hiếm đó
@Fbiprohj tội nghiệp bị 1 đàn cắn =))
@zenki1 Vô tới chuồng chọc thì bị nó cắn đàn là phải rồi, cũng may là có chích ngừa dại rồi 😁 :D :D
Ireland rút khỏi EU là đẹp.

Apple bây giờ đang là cục cưng của Donald Trump sau lời hứa mang 300 tỷ về Mỹ trong 5 năm để đầu tư.

EU chuẩn bị lãnh đạn kinh tế và qs từ Mỹ là vừa.

Đến TQ còn không dám mang Apple ra hù Mỹ thời bác Trump nữa là. Ai cũng biết xử Apple là Mỹ đau nhất.
Tuấn Cake
ĐẠI BÀNG
3 năm
@vnstockguru Chế nghĩ Ireland rút khỏi châu Âu thì thằng táo còn thích ở Ireland nữa ah 😆
@black_chicken Chẳng qua là các nước nhỏ thích vào EU để các đại ca như Đức, Pháp bảo kê thôi.
firestork
TÍCH CỰC
3 năm
@vnstockguru Ireland mà ra khỏi EU thì apple nó cũng rui khỏi Ireland luôn =))
Xiaomi làm cái điện thoại 200 $ bán 280 $. Samsung làm cái điện thoại 200 $ bán 500 $.

Còn Apple làm cái điện thoại 200 $ bán 1000 $. Các ifan thiệt là thông minh quá đi mà. Người ta trốn thuế bị truy thu thì các anh nói giảm đi thành bù thuế.
@1mitom2trung Quan trọng là Sam xài chùa Android, Android có mắc 1.000USD thì Sam cũng ko được tính vào giá bán!?!OK!
@hoainam_002 cái công ty như xiaomi ấy , nhái apple suốt 8 năm nay thì thử hỏi nghiên cứu đc cái gì. hệ sinh thái copy và học tập apple à . k phải tớ cuồng apple đâu và t cũng chẳng ghét xiaomi . bạn lại bảo giá trị thương hiệu 3/4 cái đt thì tớ ạ bạn . 😆 nó có ios của nó 😃 hàng năm chi hàng chục tỷ đô tiền nghiên cứu công nghệ mới , xiaomi chuyên copy , xong mở của hàng bán giá rẻ lấy thị phần . bạn cứ đợi xem xiaomi chịu đc lỗ đến bao giờ năm ngoái lỗ 6ty7 đô. bạn biết nó IPO đợt này là để lấy vốn không . vì không có tiền lỗ mãi đc nữa 😁 đợi xem giá rẻ đc đến bao giờ
@hoainam_002 Ủa chứ tiền R&D từ hồi năm chín mấy tới giờ ai trả, công tạo ra iOS ai trả, công tạo ra apple store ai trả, công chiến đấu với thằng trùm di động Nokia thời đó ai trả, rồi nguyên cái nền tảng từ itunes store, icloud và các thoả thuận để bên thứ ba ưu tiên iOS ai trả?
@hoainam_002 Chip và màn hình nó thiết kế, còn bên còn lại là mua hết 1 loại là snapdragon . Vậy tiền thiết kế chip ai tính ? Xiao mi nó rẻ đc chính là do nó có nhân công rẻ, công nghệ ăn sẵn, linh kiện ăn sẵn, hệ điều hành ăn sẵn, giao diện người dùng cũng thuộc loại ăn sẵn , có chắc họ chỉ tốn ít tiền để copy và phát triển công nghệ đó theo hướng tốt hơn trong khả năng , rất ít khi thấy họ ra dc cái gì mới
Hoang_DTH
ĐẠI BÀNG
3 năm
😁 hút máu sleepe bù lại tiền thuế phải nạp sau khi trốn thuế thôi.
@Hoang_DTH Hút bằng cách ra iPhoneXs giá 2.000 USD và bán chạy nhất năm!
Chỉ sợ anh hàng xóm buồn vì chả hút được gì nữa, toàn ăn bả!
định đớp hết đây mà
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019