Apple bỏ dự án xe điện "Titan Project" là đúng

Anh Tú.
29/2/2024 10:36Phản hồi: 84
84 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

"Một phân tích của Phòng thí nghiệm Quốc gia Argonne ở Illinois, được trích dẫn bởi Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, cho thấy rằng việc sản xuất xe hơi chạy điện tạo ra lượng khí thải carbon nhiều hơn khoảng 60% so với các xe hơi sử dụng nhiên liệu hóa thạch."

Bác nào có bản báo cáo này cho em xin hoặc link down với ạ. Many thanks <3
@vitkon Hỏi chủ bài kìa bạn!? Người ta viết bài tất nhiên là người ta có rồi.
ZippoCNT
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@vitkon Việc sản xuất ra xe hơi chứ ko phải việc sử dụng nha bạn , sản xuất xe oto giờ khéo chưa tới 1 tháng là xong , còn sử dụng nó toàn 10 20 năm , vì thế Mỹ nó áp tín chỉ carbon cho xe xăng dầu là vậy , muốn sản xuất xe xăng dầu thì vui lòng trả tiền cho mấy anh làm xe điện , và Tesla mỗi năm thu gần 2 tỷ Usd từ việc bán tín chỉ này .
@ZippoCNT dạ vâng, em xin báo cáo về đọc cho rõ thui ạ. Thanks các bác nhiều <3
Bài viết thì toàn dựa đủ thứ trang, tờ báo,... trong khi ghi là "Bài viết này mình sẽ nêu ra...". Cái gì mà mâu thuẫn với định hướng về môi trường?? Cái định hướng đó nó có từ lúc nào và cái dự án này nó ra đời từ lúc nào? Nếu mâu thuẫn thì hủy ngay từ lúc mới chứ không đợi 10 năm và chi phí là 10 tỷ USD. Còn gì không phải là một NSX xe hơi thì nói đâu xa VinFast ta đây! Rồi cái gì mà xu hướng mới gì đó! 2 cái dự án có liên quan gì nhau đâu? Rồi gì nội bộ gì gì nữa, rồi tiêu tốn tiềm lực nữa, rồi cạnh tranh nữa: Với năng lực của Apple thì sợ gì cạnh tranh,? Điển hình là khi IPhone ra mắt lần đầu thì có bao nhiêu hãng đt trên thị trường nhưng Apple vẫn thành công đó thôi. Mình không biết rõ việc hủy dự án là gì nhưng tất cả những lý do này hình như chỉ là suy đoán và cơ sở thì không rõ ràng.
itinhte
Bỏ là phải! chẳng ăn rơ gì với hệ sinh thái của apple! mình chưa hình dung ra một phương tiện giao thông có thể là 1 phần của sản phẩm công nghệ thông tin!
vinhptfpt
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@yushikara Hô hô xe tự lái hoàn toàn thì công nghệ nó rợp trời bạn ạ. Chưa kể nếu bạn ko phải lái xe thì có ti tỉ công nghệ phục vụ bạn lúc rỗi rãi đó bạn nhé.
@vinhptfpt Bạn nói cũng có lý! nhất là apple "ko biết" làm phần mềm mà ko đi cùng với phần cứng! Nếu làm smart home chắc apple xây luôn cái nhà và tậu luôn miếng đất lun quá! nên sẽ ko làm!
Chỉ có cộng đồng SX xe điện VIỆT TRUNG việt vị toàn phần vì nghĩ tương lai là đối thủ cạnh tranh với quả táo.
Cứ tưởng xu hướng giao thông mới tương lai ai ngờ chỉ là trào lưu kiểu trà chanh chém gió với trà chanh giã giã và coffee muối thôi nhỉ!!! Hahahaha
Vin nó làm xe, xuất khẩu ra nước ngoài thì nghi ngờ PTS rồi bay vào chửi này kia, nào là toàn nhân viên Vin mua. Giờ ngay cả Apple tiềm lực to đó mà làm 10 năm ko xong phải hủy cho thấy Vin nó nỗ lực và quyết tâm cỡ nào.
Cái tít của bài viết nghe có vẻ bênh Apple nhể? Nếu đổi lại là Apple khởi động dự án xe điện Titan Project là sai lầm thì sao?
bluewolf
TÍCH CỰC
2 tháng
Táo quá khôn: định nghĩa lại cái đt dễ hơn định nghĩa lại cái ô tô 😁
dacchieu
ĐẠI BÀNG
2 tháng
AE tinhte đã hóng 10 năm để được trên tay, không thể chấp nhận được.
vinhptfpt
ĐẠI BÀNG
2 tháng
He he thua anh Vin nhà ta rồi.
Apple trung tiện còn thơm, dăm ba cái Project đã là gì
Cười vô mặt

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019