TIKI Freeship June


Apple chặn cập nhật Facebook vì “nhắc” người dùng Apple sẽ thu 30% tiền mua vé tham dự sự kiện
Rất hay và hữu ích!/6 người
P.W
10 thángBình luận: 378
Cover_Facebook.jpg

Facebook vừa thông báo với Reuters, Apple đã chặn một cập nhật nho nhỏ trong ứng dụng Facebook iOS, qua đó cho phép Facebook nhắc người dùng rằng những sự kiện phải mua vé để tham dự sẽ được Apple thu 30% phí giao dịch qua App Store, còn Facebook thì không lấy của người dùng xu nào cả. Còn về phần Apple, họ nói rằng cái cập nhật mới này của MXH lớn nhất hành tinh vi phạm một quy định của App Store, qua đó không cho phép nhà phát triển ứng dụng chia sẻ “thông tin không liên quan” tới người dùng.

Nói kỹ hơn, tính năng cho phép người dùng Facebook mua vé tham gia sự kiện online trực tiếp qua ứng dụng, và nếu thanh toán trên ứng dụng iOS, thì sẽ phải qua App Store, và vì thế Apple sẽ nhận được 30% chia sẻ doanh thu. Facebook cho biết họ đã liên lạc với Apple xin bỏ qua khoản chia sẻ doanh thu này, để tất cả số tiền vé về tay nhà tổ chức sự kiện, nhưng Apple từ chối. Trên Android cũng sẽ có thông báo tương tự, nhưng thay vì “Apple thu 30% từ giao dịch này”, nó sẽ trở thành “Facebook không thu phí từ giao dịch này”, và trong cập nhật mới trên Android, cũng không thấy có dòng chữ đó:

Tinhte_Facebook.jpg

Reuters dẫn lời phát ngôn viên Facebook: “Hơn bao giờ hết, chúng tôi cần có tùy chọn giúp đỡ người dùng hiểu được số tiền họ bỏ ra, đáng lẽ dành cho các doanh nghiệp nhỏ, sẽ đi về đâu. Đáng tiếc là Apple từ chối hy vọng cung cấp thông tin minh bạch xoay quanh khoản ”thuế" 30% mà họ thu, nhưng chúng tôi vẫn đang làm việc để đem thông tin đó tới tất cả mọi người trong phạm vi trải nghiệm ứng dụng."

Có một điều rõ ràng là, với tính năng nho nhỏ mà Facebook biết chắc chắn sẽ không được Apple xét duyệt này, mạng xã hội lớn nhất thế giới đang tính toán để lôi Apple vào bàn thảo luận xoay quanh quy định của App Store, thứ đang gây tranh cãi suốt 2 tuần vừa qua.

Theo The Verge
Rất hay và hữu ích!/6 người
bozvot
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Căng nhỉ =)))
@mig29f Mình nhớ có lúc nào apple vòi qualcomm bớt tiền bản quyền công nghệ chip ấy, nay bị người khác chơi lại.
@bozvot Chủ tịch Apple viết văn dùng từ cũng tính kỹ lưỡng và tính toán chứ ko đại khái như sai lỗi chính tả.
"Để tham dự sẽ được Apple thu 30% phí giao dịch qua App Store"
Được Apple thu phí một đặc ân. Các bạn sẽ được chúng tôi thu 30%. Thực ra anh cung méo muốn thu đâu như nể lắm anh mới thu đấy.
@mig29f Cứ tưởng ở "bển" không có chứ :D
@bozvot hi
Liệu táo có bị thối sau bao nhiêu năm bị thiếu 1 miếng
@centernc bác lại không hiểu vấn đề @@
tìm đọc lại cái 30% apple thu của facebook đi.
Kay D
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@junkey bạn nói cứ như fb là cha đẻ của mọi thứ ấy, thứ 1 fb không phải là mxh duy nhất và cũng không còn là độc quyền hay công cụ quảng cáo quá mạnh mẽ nữa, thứ 2 3tỉ user fb thì nằm trải dài từ android cho đến apple , cho đến PC ,bla bla... không quy về chỉ apple mới xài fb nhé, và không có nghĩa là fb chiếm toàn bộ tiện ích , doanh thu của apple cũng không phụ thuộc vào fb bạn nhé, người dùng thông minh ngta tự có cách để vào fb nếu ngta có nhu cầu, còn bạn ví huawei thì sao mà được , huawei không có GG đâu có giống apple không có fb ???? tầm ảnh hưởng của FB mà bằng được GG à ???? 😆 lấy ví dụ nào cho tương đồng dùm cái nhé rồi hẵng nói ! Việt Nam chuộng fb nhưng cũng là mấy năm về trước rồi, giờ đây thì mxh mọc lên đầy rẫy rồi và có nhiều cái cũng bổ ích không kém, thế giới họ không có fb họ vẫn sử dụng mxh khác thôi, mình không quy cho rằng fb không quan trọng nhé chẳng qua là cái ý nói apple không có fb thì chết là không đúng !
Kay D
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@ngongoc195 ứng dụng và dịch vụ khác của fb là gì vậy bạn nhỉ ngoài fb và insta ra mình không biết những ứng dụng khác, wp cũng có fb mà 😃 là do nhà sx họ làm wp không đạt đủ độ chín mùi thôi , chứ có phải do không có ứng dụng fb cho nên wp chết đâu
hellorobot
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Kay D vậy bạn cổ quá rồi
facebook
messenger
whatsapp
instagram
audience network
facebook pixel
và còn nhiều dịch vụ khác, chịu khó tìm là có hết
chơi trong sân của cụ thì phải theo luật của Cụ 😆 đúng chuẩn câu này
CitaTo
TÍCH CỰC
10 tháng
@khungtanthoi Cho hỏi cốt lõi của vấn đề là ai ko muốn trả tiền?
@giaond212 Vì phần cứng không phải của win
@centernc Nhưng bạn hiểu là app đó là app kiếm tiền từ đại đa số dân TQ của nó bác à. Nó khôn chứ chẳng dại đâu
@Hơi Tinh Tế WeChat thanh toán qua QR có trực tiếp từ Apple đâu, Tencent kiếm tiến đc từ WeChat là chính
Có khi nào facebook kiện Apple không nhỉ :v
@vitkon Giao dịch này Facebook không được mà cũng không mất gì. Họ đâu thừa hơi mà theo kiện.
@prjnce007 Công ty nào thì nói về việc của mình, đừng có phán việc người khác. Thằng Fb có thể nói nó không thu, chẳng ai phàn nàn gì. Nhưng không được nói thằng Apple thu vì đấy không phải việc của nó.. Ai cũng biết, nhưng không được phát ngôn thay chủ thể. Nguyên tắc là thế.
@lazyboy76 2 tỷ người dùng Facebook miễn phí vì những thứ "không thu tiền" như vậy. Nếu nói Fb không thu tiền từ việc mua bán này thì đúng, nhưng bảo tư bản nó làm thứ mà không được gì thì hơi... ngắn. Mà có được thì có mất, vì vậy mới ì xèo
@vitkon Thì Facebook như kiểu bán cafe, trà đá vậy. Bạn ra quán cafe, trà đá có bán bất động sản, bánh khảo hay gì đi nữa thì họ quan tâm gì. Mình nói "giao dịch này" là giao dịch "mua bán bất động sản và thu phí từ mua bán bất động sản ấy", giờ thu hay không thu phí chả ảnh hưởng đến họ cả, miễn cứ uống cafe/trà đá là được.
Thằng rể trung quốc này muốn hôi táo mà 😁
@Công chúa thủy tề Chơi đúng hợp đồng cũng bị gọi là vớ vỡ 😃 nhí nhuận vãi nhồn
@thanhkhocnhe Vcl như bọn epig ăn tham phá luật thì không nói làm gì. Còn đây là THÔNG BÁO cho người dùng
@quangk137a Xưa giờ sao ko nhắc ha... dt mua xài làm j mà cuồng kkk
Nếu không có 30% đó App store thành bãi rác không hơn không kém.
XakuTaraz
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@keymaster Bạn làm kính doanh chưa. Sao mấy th thế giới di động hay fpt nó ko thuê nhà trong hẻm cho rẻ mà nó thuê mặt tiền làm gì. Nó chấp nhận trả nhiều nhưng cái nó thu lại cũng nhiều
@XakuTaraz đúng nhưng méo có cái siêu thị nào mà lấy 30% doanh thu của tiểu thương cả .
hiiam252
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@palmtj27 Bạn xàm xí gì thế?
hiiam252
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@palmtj27 K hiểu cái ví dụ à?
GGplay, xbox, ps có cái nào k lấy 30% k?
Mà nó lấy bao nhiêu là quyền nó. Có bảng giá sẵn rồi ok thì vào k ok thì nghỉ. K phải là thuê rồi nó mới đè ra nó thu mà khóc
hoahv@
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Tham quá
@hoahv@ Cứ như là luật cấm nói xấu lãnh đạo của Triều Tiên .
@hoahv@ Đứa nào ko tham. Hỏi mấy người mua qc của fb coi fb tham cỡ nào.
đấy, đến việc bán vé sự kiện chả liên quan đến Apple cũng bị lôi vào hút máu
dự là chả mấy chốc nữa Apple sẽ bắt Facebook phải tạo các hình thức thanh toán thông qua Apple nếu muốn tiếp tục tính năng "chợ" của Facebook trong app FB iOS
hanhan525
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@Quang Hưng Phạm Đúng rồi, trong điều khoản là thanh toán PHẢI dùng trực tiếp của Apple nếu là các sản phẩm ảo như nâng cấp tài khoản, đồ trong game.... Còn nếu là SP thì nó sẽ dạng như Shopee, Sendo có hình thức thanh toán với riêng với ngân hàng, momo, air pay... Đúng ra là FB phải ra 1 hình thức thanh toán, thu phí người dùng như Sendo hay Shopee. (Shopee thu phí 2% trên đơn thì phải). Nhưng mấy cái về điều khoản thì nó mập mờ, FB ghi thế ko đc duyệt là do 1 nhân viên XYZ nào đó. Nếu nó duyệt App thì có khi bị đuổi viêc, ko duyệt là giải pháp hợp lý của NV đó. Còn ghi Apple lấy 30% thì chẳng rõ Luật, vì cái luật nó có ghi cấm giải thích cho người dùng đâu. FB nó mà lên thì có cả tỉ người thấy Apple nó ăn tham. Ko duyệt là đúng thôi.
Tomism
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@hanhan525 Tinh Tế nên có nội quy cấm lan Tin Giả, điển hình như ở trên đây.

Netflix, Spotify, Liên Quân... đều có hệ thống thanh toán ngoài và vẫn sống tốt trên App Store. Netflix trên iOS thậm chí còn không có tùy chọn thanh toán trong ứng dụng kể từ 2018.

Nguồn:
https://www.google.com/amp/s/www.macrumors.com/2018/12/28/netflix-no-more-itunes-billing-options/amp/
hiiam252
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@Quang Hưng Phạm Fb muốn bán gì cứ bán. Cứ thông báo trên web của Fb
Còn muốn tiếp cận đến người dùng của ap muốn quảng cáo thì phải đưa cơ chế thanh toán vào.
Giả sử có sự kiện từ thiện nào đó, vé tham gia sẽ mua trên facebook hay app nào đó, tất cả tiền bán vé sẽ về tổ chức từ thiện. Không biết Apple có đòi lấy 30% phí không nữa, hay sẽ lấy 0% phí?
@Ma Vương _ MT Thế từ thiện thì thùng mỳ tôm hảo hảo có được cty giảm giá lúc mua ko. Hay mua buôn như nào ông mua như thế
@Ma Vương _ MT Kiểu này cứ qua cổng thanh toán của Apple thì nó cứ thu 30%. Tận thu vãi cứt. Các cổng thanh toán bình thường cũng chỉ dám 1-2%. Thằng Apple mặt dày thật
longdns92
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@ChiCoMotSuThat Nhưng sự kiện đó bán vé thông qua Fb và apple không làm một cái qq gì hết cũng ăn 30%. Đùa à 😏
@longdns92 Câu hỏi của bạn là cái mà FB muốn thông qua cái hành động "nhỏ" này đó 😁
Vãi
Bibusama
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Sao Apple k bỏ qua 30% này để hỗ trợ các công ty nhỏ mùa dịch ta, bên Apple cũng đang đâu có khó khăn mùa dịch
Bibusama
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@voldemot Bạn trên có nói về genk, ông cũng nói về hút máu, đạo đức giả, thôi cho cái hình rồi câm miệng lại dùm cái nè. Nói được theo chủ đề thì nói, lôi 1 ngàn câu chuyện bên lề đéo liên quan thread ra xàm lz thì thôi đi đi, cãi cả ngày cũng không hết =))
Screen Shot 2020-08-29 at 09.21.55.png
@Bibusama Đã mất công đọc sao ko đọc cho tử tế đi ,lại còn cãi cùn
thằng nào đúng thì nó lên tiếng thôi , cùng 1 chính sách tại sao Táo nó phải xin lỗi WP
còn với thằng FB thì nó vả cho vỡ alo mà FB chỉ dám lên báo kể khổ chứ làm dc gì ??

Bài chủ đề cũng chả có chút nào đề cập đến việc thằng FB hỗ trợ "hỗ trợ các công ty nhỏ mùa dịch" cả , nó free dịch vụ đấy là chính sách kinh doanh của thằng FB thôi , chứ làm gì có thằng nào hỗ trợ thằng nào ?

ông ko tiếp nối dc logic của chính sách kinh doanh của FB với cái nội dung này thì lại bảo là ko liên quan , Đấu độ ngu thì t ko phải là đối thủ dc rồi
Sorry nhé
Annotation 2020-08-29 112654.png
raindal
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@voldemot Có đọc thì cũng tìm nguồn nước ngoài đọc thêm chứ bạn êi. Bạn đọc thông tin không đầy đủ từ kênh VN rồi lại bảo người ta sai?

“We asked Apple to reduce its 30% App Store tax or allow us to offer Facebook Pay so we could absorb all costs for businesses struggling during COVID-19. Unfortunately, they dismissed both our requests and [small businesses] will only be paid 70% of their hard-earned revenue,” says Fidji Simo, the head of Facebook’s main app, in a statement.

https://www.theverge.com/2020/8/14/21369169/facebook-paid-live-events-ios-android-apple-app-store-fees-fortnite-epic
Bibusama
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@voldemot Làm biếng giải thích cho ông thật đấy. Dạo google cái là thấy, làm dùm cho ông bài tiếng việt lỡ đâu ông k biết tiếng Anh. Còn nếu ông thắc mắc sao nhà tổ chức sự kiện gặp khó khăn mùa covid thì hỏi ng khác nhé.

Mấy kia thôi thua, nói mãi ông cũng cãi thôi, ngay từ đầu so sánh việc đi từ thiện là thấy khó rồi. so sánh việc ép thêm tùy chọn bán đối với ứng dụng free với việc cấm nói khách hàng biết tiền họ trả cho dịch vụ nào, 2 cái đó khác quắc nhau mà nói giống là lạy rồi =))

Mấy page dưới có khối ng complain facebook đấy, ra mà cãi, ca này khó quá, i'am out =))
Screenshot_20200829-132256323~2.jpg
Thằng Fb chơi khó nhỉ. Nhưng thôi qua quả này biết bạn biết thù ra sao
@huynhpv Buôn bán đàng hoàng thì nhiều khi thông qua apple store nó còn rẻ hơn mua bên khác, cái này cứ tới chính sách của táo rồi đẻ ra cái event bán vé để táo nó cấm rồi la làng thì là chuyện khác rồi. Gg vẫn thu vụ này 30% nhưng fb chả nói gì đấy
@Nguoi tinh nguyen Tui cho bạn thuê nhà đã có hợp đồng rõ ràng, vd như không được tự ý sửa kết cấu căn nhà, không được khoan tường mà chưa xin phép chủ nhà... Vậy bạn nói trong app của nó, nó muốn ghi gì ghi bạn thấy lạ không?
@Fatcat88 Chính xác, mua 1 món đồ trong game trên IOS nó rẻ hơn trên Android.
EndyNobi
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@forever12800 Không nói thế được, cùng thu phí 30% đắt hay rẻ thì do nhà phát hành họ tính toán quy định. Cũng là game nhưng trên IOS lại thu phí nhưng Android lại free và ngược lại.
Các ông đem hàng đến chợ của nó bán thì các ông phải đóng phí. Còn ông không thỏa thuận được nữa thì không bán nữa.
phuocph19
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@lazyboy76 Ông ra chợ người ta ông thuê cái sạp hàng trả tiền tháng nha, không có vụ thu tiền trên số lượng hàng bán được đâu!!!
Tomism
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@lazyboy76 Nếu tôi hiểu chính xác, thì doanh thu của Facebook trong trường hợp này là phần trăm thu được từ việc đứng ra bán hộ vé. Nên theo ý bạn Apple về nguyên tắc chỉ nên áp dụng mức 30% tính trên phần trăm của Facebook tính trên giá vé, thay vì 30% trên toàn bộ giá vé, đúng không?

Theo tôi hiểu, thì Apple không bắt buộc phải làm thế dù trong một số trường hợp nên làm vậy. Vì cuối cùng thì nó vẫn là phát sinh doanh thu thông qua nền tảng của Apple, và việc bán vé một sự kiện nó ở dạng nửa nọ nửa kia (trường hợp này là sự kiện online), không hoàn toàn đồng nhất với việc đi chợ trên Grab hay đặt hàng trên Lazada nên Apple có cơ sở áp mức thu 30%.

Nếu Apple chấp nhận, theo tôi, sẽ tạo tiền lệ nguy hiểm cho Apple và bị lợi dụng để "qua mặt" mức thu 30%. Giả sử Netflix lập 1 công ty con tên là X, công ty con này chiếu phim (có thể coi như 1 sự kiện) trên ứng dụng Netflix, có bán vé (hoặc quyền theo dõi - subscription) trên ứng dụng Netflix. Nếu Apple chấp nhận không áp mức thu 30% thì Netflix đã qua mặt Apple.

Nếu bạn thấy còn vấn đề, bạn có thể chỉ ra để tôi suy luận, củng cố thêm. Tôi rất vui vì gặp mấy anh em thực sự muốn thảo luận.
@Tomism >> Nếu tôi hiểu chính xác, thì doanh thu của Facebook trong trường hợp này là phần trăm thu được từ việc đứng ra bán hộ vé. Nên theo ý bạn Apple về nguyên tắc chỉ nên áp dụng mức 30% tính trên phần trăm của Facebook tính trên giá vé, thay vì 30% trên toàn bộ giá vé, đúng không?
Về nguyên tắc là thế, còn thực tế sẽ dựa trên thỏa thuận của Apple với Facebook. Ở đây mình chỉ bàn về việc giao dịch này nên hay không bị thu phí.
Việc quản lý của Apple như vậy thì tốt cho họ thôi, vừa đơn giản mà không bỏ sót. Người làm nội dung cũng chẳng ai có đủ tiềm lực đi đòi quyền lợi với Apple cả, vụ này sẽ sớm chìm thôi.
hiiam252
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@austin19 Đấy là vấn đề thoả thuận ban đầu lúc kí hợp đồng. K phải lúc kí xong rồi bẻ kèo
táo thối =]]
Chặn bớt đi nó ads quá chịu méo nổi
CitaTo
TÍCH CỰC
10 tháng
@mrdrg10 Thì bạn cần ví dụ nó bảo mật hơn ==> bạn cho rằng nó không bảo mật hơn. Thì nó là vô ích rồi.
mrdrg10
TÍCH CỰC
10 tháng
@CitaTo Khâu review nó sinh ra đâu phải chỉ để tăng bảo mật, nên ko bảo mật hơn ko có nghĩa là vô ích bạn ^^
Với cả ý mình muốn đưa ra ở đây đang nói riêng đến facebook, nó muốn làm gì thì nó có n cách để làm, chứ đưa mã độc vượt qua khâu review thì quá đơn giản.
CitaTo
TÍCH CỰC
10 tháng
@mrdrg10 À, vô ích ở đây mình muốn nói tới vấn đề bảo mật thôi. Còn nếu trình độ bạn cao để nói đưa mã độc vượt qua review một cách đơn giản thì mình phục bạn.
mrdrg10
TÍCH CỰC
10 tháng
@CitaTo mình chỉ muốn bạn kia và bạn hiểu rằng cái review đó ko có gì cao siêu thôi. Còn nói thật cái này dễ mà, dev quèn cũng biết 😆
Lại gài bẫy Apple, Hỡi thế gian ai thâm bằng Mark!
seven7773
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@finely Bạn trl cho tôi những cái này đi rồi kêu ai cần hiểu

1. Ứng dụng FB là miễn phí trên AppStore . Việc FB cung cấp hệ thống live stream , mua bán trên chợ (trong app , web) thì ai là người hỗ trợ nền tảng , giao thức , vận hành cái chợ đó => là FB chứ là ai => lí do gì apple thu 30% phí giao dịch

2. FB đồng ý chia sẻ doanh thu bằng cách tăng giá tiền (bt là 7.99$ thành 9.99$) nhưng cung cấp thông tin là khoản dư đó do Apple thu phí => hợp lí vì nếu không người dùng sẽ phản ứng với sự chênh lệch

3. Apple ngang nhiên chặn update ứng dụng với lời nhắc đó => đúng hay sai
@seven7773 Nếu ông ko muốn trả 30% đấy thì lên web mà giao dịch , có thằng táo nào nó cấm dc ông đâu
Đằng này fb lại dùng qua apple pay là dùng nền tảng của táo rồi thì phải trả tiền hoa hồng

Giống như ông làm ra mớ rau , ko muốn trả phí thì xách ra đường mà bán
Nhưng người dùng lại chỉ tin tưởng rau sạch ở siêu thị , thì ông nhập vào siêu thị thì phải trả chênh lệch cho st chứ

Đằng này vào st giá đắt lên , ông lại ghi ở bao bì là giá đắt lên là do st thu hoa hồng của ông nên ông phải bán giá đắt ?...?? nó lại kho tống ông ra đường mới lạ
@voldemot bác này phân tích đúng này, nếu Apple nó vi phạm gì thì Face đã ko im lặng mà đăng báo than vãn thế đâu, thằng Apple nó chỉ làm đúng như hợp đồng và quyền lợi của nó thôi, nói là hỗ trợ free nhưng chắc chắn Fb nó cũng được hưởng lợi từ những nguồn khác chẳng có thằng nào mà làm free cho nhau cả đâu, để nó tồn tại và lớn mạnh như bây giờ không đơn thuần là free đâu nhé.
raindal
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@voldemot "Đằng này vào st giá đắt lên , ông lại ghi ở bao bì là giá đắt lên là do st thu hoa hồng của ông nên ông phải bán giá đắt ?...?? nó lại kho tống ông ra đường mới lạ"

Giá vé đắt hay rẻ là do người tổ chức sự kiện, liên quan gì Fb? Sao lại so sánh như thể Fb là đứa định đoạt giá vé vậy bạn? 😌
noobguy
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Sắp war lớn rồi :v
Táo thu 30% này bảo sau giàu còn hơn nhiều nước 😃 Nhà nước ta thu thuế VAT có 10% hoặc cao hơn thấp hơn 1 chút tuỳ nước😜
HD6969
TÍCH CỰC
10 tháng
@saiback biết mẹ gì mà nói!?
@HD6969 Đúng rồi. Táo thu VAT còn không được khấu trừ đầu vào. Ông kia so sánh vớ vẩn VL.
Giờ chi phí đầu tư 900 triệu, doanh thu 1 tỷ thì VAT dù 30% thì có 30 triệu, táo chơi hẳn 300 triệu mà.
LucasHD
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@saiback Google cũng thu 30%! Chủ yếu rể tàu trả thù vụ ios 14 bảo vệ thông tin người dùng, khiến rể tàu gặp khó khăn cho quảng cáo thôi!
@LucasHD Ko khéo Facebook nó làm trò tương tự Epic, thế là bị Apple gỡ app, xoá tài khoản developer -> dân tình chuyển sang Android hết =))


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019