Apple chính thức cho phép hệ thống thanh toán bên thứ ba hoạt động trên App Store tại Hàn Quốc
hoangsytai
4 thángBình luận: 4
apple1.png
Đây là động thái mới nhất của Apple trong việc tuân thủ các quy định của Hàn Quốc và các thị trường mà Apple đang triển khai cửa hàng dịch vụ ứng dụng App Store.
Apple sẽ cho phép các hệ thống thanh toán bên thứ ba hoạt động trên App Store để tuân theo luật địa phương tại thị trường Hàn Quốc. Trước đến nay, Apple luôn yêu cầu các phát triển ứng dụng phải sử dụng hệ thống thanh toán trong ứng dụng của riêng Apple. Google đã thực hiện việc này từ tháng 11 năm ngoái.
Apple cho biết họ có kế hoạch cung cấp một hệ thống thanh toán thay thế với phí dịch vụ thấp hơn so với mức 30% hiện tại, sau khi gã khổng lồ công nghệ này đệ trình kế hoạch tuân thủ với Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC).
Công ty không cung cấp ngày chính sách có hiệu lực hoặc phí dịch vụ sẽ được áp dụng nhưng cho biết họ có kế hoạch thảo luận thêm chi tiết với KCC.
Apple chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn được hợp tác với KCC và cộng đồng các nhà phát triển về một giải pháp mang lại lợi ích cho người dùng Hàn Quốc. Apple rất tôn trọng luật pháp của Hàn Quốc và có lịch sử hợp tác chặt chẽ với các nhà phát triển ứng dụng tài năng ở quốc gia này. Chúng tôi sẽ luôn giữ cho App Store trở thành một nơi an toàn và đáng tin cậy để người dùng tải xuống các ứng dụng họ yêu thích”.
KCC trước đó thông báo các nhà khai thác cửa hàng ứng dụng sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt vì buộc các nhà phát triển phải sử dụng hệ thống thanh toán trong ứng dụng của họ. Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên đưa ra những hạn chế như vậy đối với chính sách thanh toán trong ứng dụng của các gã khổng lồ công nghệ như Google hay Apple.
Apple bị Hàn Quốc gây sức ép ngừng bắt các nhà phát triển ứng dụng sử dụng hệ thống thanh toán trong App Store. Sự việc diễn ra ngay sau khi Hàn Quốc sửa luật kinh doanh viễn thông hồi tháng 8 năm ngoái, nhằm hạn chế sự thống trị thị trường của các gã khổng lồ công nghệ và ngăn các đơn vị khai thác cửa hàng ứng dụng trực tuyến, như Apple và Google, tính phí "hoa hồng" của bên phát triển từ số tiền người dùng trả khi mua ứng dụng.
Apple, Google đang vấp phải làn sóng chỉ trích toàn cầu vì yêu cầu các nhà triển ứng dụng nộp phí "hoa hồng" 30%, cùng những điều kiện phức tạp nếu muốn kinh doanh ứng dụng trên App Store và Play Store.
Trước đó, Apple cho rằng luật mới của Hàn Quốc sẽ khiến người dùng dễ bị lừa, không được bảo vệ về quyền riêng tư, khó quản lý việc mua ứng dụng. Bên cạnh đó, hãng cũng cho rằng dự luật sẽ làm giảm niềm tin của người dùng khi mua hàng trên App Store, đồng thời làm giảm doanh thu của 482.000 nhà phát triển phần mềm đã đăng ký tại Hàn Quốc Những nhà phát triển ứng dụng này đã kiếm được hơn 7 tỷ USD từ việc bán ứng dụng trên App Store.
Nhà tài trợ Tinh tế Bình chọn
apple1.png
4 bình luận
Cứ tưởng Apple chịu
Cuối cùng cũng phải nghe theo thôi
Quả a bìa chất đấy
đầu hàng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019