Apple chính thức soán ngôi ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ
/10 người
_vphlinh_
1 thángBình luận: 439
Apple chính thức soán ngôi ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ
Với sự xuất hiện lần đầu vào tháng 09/2014, Apple Watch đã nhanh chóng phát triển vượt mong đợi và thành công soán ngôi dẫn đầu thị trường đồng hồ đeo tay mà các dòng đồng hồ Thụy Sĩ đã chiếm giữ suốt nhiều năm.

dongho.jpg
Thống kê năm 2019 cho thấy, số lượng sản phẩm Apple Watch bán ra là 30.7 triệu chiếc, vượt xa so với toàn bộ ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ là 21.1 triệu chiếc.

Điều này cũng không quá bất ngờ khi mà hầu hết giới trẻ hiện nay đều có xu hướng sở hữu Apple Watch hơn so với dòng đồng hồ cổ điển, bởi bên cạnh việc quản lý thời gian, họ cũng có các nhu cầu khác như theo dõi sức khỏe, quá trình vận động, thực hiện các tác vụ kết hợp giữa các thiết bị công nghệ có thể đồng bộ hóa với đồng hồ đeo tay… hay chỉ đơn giản là, sành điều và bắt trend hơn?!

Cá nhân mình thì mình vẫn thích sử dụng dòng đồng hồ cổ điển hơn là một chiếc smartwatch, đơn giản vì mình thích thế thôi ;) Còn anh em thì sao nhỉ? Mời anh em cùng nhau chia sẻ nha 😁

Theo Statista
/10 người
vậy mà nhiều anti bảo đó là đồ chơi con nít, hic.... chẳng nhẽ thế giới này là con nít hết sao 😔 huhu
@lai an nhien Bạn tải app robinhoot rồi nhập số SSN vào để chơi, linh Bank của bạn vào để chuyển tiền (nếu bạn ở huê kì)
@Ar.Truong Mình dùng cả hai và chẳng thấy vấn đề gì. Làm gì mà phải cãi nhau. Thích gì thì dùng đấy thôi.
ABB4F3D6-3285-4D07-A2CC-F2F03BC019D9.jpeg
CD621EED-C948-43DB-BDE5-737EBA83ADE0.jpeg
Ar.Truong
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Lê Phú Khương Con Beitling là ông anh để lại vì ổng mua nhưng to quá đeo không vừa tay, để lại 50tr, Giá chính hãng đâu đó 100 còn xách tay 3600$ thì phải, không nhớ lắm. Con FC-335 MC4p6 mình mua bên Hongkong là 15500HKD, hơn 50tr xíu, nhưng ở VN anh em mua xách tay cỡ khoảng 27-28tr, chính hãng 50tr. Còn con kia là của vợ mình.
@Ar.Truong Bác nói chuẩn nè. Đồng hồ là trang sức duy nhất của đàn ông. Apple watch em mua để đi làm va đập này kia đỡ xót và theo dõi sức khoẻ thể dục thể thao. Còn bất cứ sự kiện nào nào quan trọng. Chẳng ai đeo cái aw làm gì cả. Cứ đồng hồ cơ mà chiến cho nó OG.
wannaback
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Vẫn rất yêu thích đồng hồ cổ điển.
@wuchengcai Sưu tập với bán lời nữa
@Martin2016 Bạn cho mình xin info cái này với ...
@Martin2016 thanks bạn nha
Đồng hồ thuỵ sĩ và thiết bị đeo thông mình theo mình là hai mảng khác nhau 😁 so sánh là khập khiễng. Mỗi cái có một đối tượng và phân khúc khách hàng riêng :D này quan điểm cá nhân thôi :D không kick war gì cả. Bản thân mình cũng thích đeo đồng hồ cơ hơn dù máy cơ mình đeo thuộc hạng bèo bọt mây trôi thôi =)))
@romano19 Cái đó là quan điểm riêng của bạn. Còn một người dùng bình thường thì người ta chỉ biết " đồng hồ " và so sánh giữa các " đồng hồ " trên thị trường mà mua. Mình không thấy khập khiễng. Mình vẫn xài Theorema cơ, G Shock và cả Apple watch. Tất cả đều là đồng hồ và mang trải nghiệm cho mình.
vipthuocno
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Lê Phú Khương tùy quan điểm mỗi ng thôi, nhưng mình thì vẫn thấy cơ đẳng cấp hơn nhiều :v
@ste7en9x91 SW thường được liệt kê vào thiết bị đeo thông minh. Việc SW dùng đc phần mềm và cài thêm phần mềm để sử dụng các chức năng thông minh khác, và người đeo dùng đến chức năng thông minh là chính, đủ để thấy ko đứng chung chỗ đc với Đồng hồ truyền thống, rất khác nhau
@pisa Đúng với 1 bộ phận sưu tập, siêu giàu, cực kỳ đam mê thôi.
Lỡ mua 8 cái đồng hồ cổ điển rồi.
TRK
TÍCH CỰC
1 tháng
@Xavier-Au Nào giờ mới thấy dog biết cmt!
Xavier-Au
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@TRK Đang trả lời đồng loại nè!
95174551_2732809633624498_2394355426121482240_n.jpg
NtCong195
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Đeo Omega vẫn thích hơn nhiều 😊
@2manyTech Nomos nào thế. Phải là Sowon mới đúng nhé 😆)))))
khoil09
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@NtCong195 Mình cũng đang đeo Seamaster 2018 mà mình thay cái khoá của 2019 vô là nhất. Cái dây 2 màu của 2019 mình ko thik lắm. Ý kiến cá nhân thôi!
@NtCong195 Bác làm bộ lắc tự động có mấy trăm ngàn thôi mà.
NtCong195
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@songoku_1206 Để mình kiếm còn đeo đc cái đồng hồ khác 🙂
Mình nghĩ vẫn ko nên so sánh Đồng hồ và Smartwatch. Vẫn là khập khiễng, bản thân mình cũng thích 1 chiếc Đồng hồ hơn
@thanh_nhan05 Nếu nói về chức năng thì mấy cái đồng hồ Thụy Sĩ chỉ là loại...hạng bét, mấy cái đồng hồ điện tử rẻ tiền còn làm tốt hơn. Người ta thích đồng hồ Thụy Sĩ là ở cái khác chứ không phải chức năng.
@thanh_nhan05 Bạn nói gần đúng bản chất rồi đó. Đeo Thụy Sỹ đi tiệc, đeo AW khi vận động hoặc chạy ngoài đường cần đọc thông báo. Nó vẫn chỉ là 1 thiết bị tech.
Quan điểm của mình nếu luôn có thói quen để Đt bên người thì ko đeo SW. Nếu có thói quen tập thể thao thì mang SW lúc tập luyện và bỏ đt chỗ khác.
@thanh_nhan05 Đồng hồ của bác giá ngang aw thì là hạng bèo rồi không đáng kể. Ít tiền thì mua aw, có nhiều tiền mình sẽ đeo đồng hồ Thụy Sĩ omega phiên bản giới hạn các thứ. Kaka
@romano19 Cả 2 đều là thiết bị đeo tay, ai dùng cái này rồi thì sẽ không dùng cái kia nữa. Cũng giống như từ khi smartphone lên ngôi thì thị phần của máy nghe nhạc, điện thoại phổ thông, máy đọc sách giảm xuống vậy. Vẫn có thể so sánh được.
vẫn thích cả đh cơ và đh thông minh
adsene
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Nói gì thì nói , đồ App sp nào quá hoàn hảo . Ng dùng tốt mua thoii
Duongplus
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Cả 2 đều không thích vì đơn giản là không có tiền thôi.
Mình vẫn thích đồng hồ cổ điển
Đồng hồ truyền thống vẫn có chỗ đứng riêng chứ không chết được.
@danganhuyen Ko chết nhưng sẽ teo top vì các hãng xa xỉ giờ cũng làm dh thông minh
@Lê Hoàng Huynh Chuẩn bác. Mấy con tầm vài nghìn, đến vài chục nghìn đô thì mơ ước của rất nhiều người đấy.
@dangquangnam2010 Khi còn trẻ thì bạn thích SMW nhưng đến độ tuổi trung niên bạn sẽ sũy nghĩ khác, nhất là những người thành đạt
@dangquangnam2010 Thực ra cũng không cạnh tranh đâu bạn.
Nhắm đến 2 đối tượng khác nhau.
Nhưng Apple watch không bao giờ đẳng cấp bằng đồng hồ thuỵ sĩ đc
tronbeck
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Vạn Hưng 1996 Nếu bạn không muốn xem bản tiếng anh thì có thể xem bài của anh Thạch. Về cơ bản nó không thay đổi nhiều. Bản tiếng anh nó cập nhật đến tháng 7/2020, còn bài của anh Thạch thì từ 2018.
https://watchvietnam.vn/kien-thuc/bang-xep-hang-phan-loai-dong-ho-theo-phan-khuc-gia.html

Bảng xếp hạng - phân loại đồng hồ theo giá 2018 | Watch Việt Nam

Nội dung bài viếtBẢNG XẾP HẠNG ĐẲNG CẤP ĐỒNG HỒ THEO PHÂN KHÚC GIÁPHÂN LOẠI ĐẲNG CẤP THEO PHÂN KHÚC GIÁ BÁN LÀ GÌ?KIỂU 1KIỂU 2 ( KIỂU GỐC )NGUỒN GỐC TỪ ĐÂU MÀ CÓBẢNG XẾP HẠNG ĐỒNG HỒ THEO PHÂN KHÚC GIÁ CỦA TẬP ĐOÀN...
watchvietnam.vn
Ar.Truong
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@khai1910 Một thanh niên không hiểu gì về đồng hồ Thụy Sỹ chia sẻ. Mình 8x đời cuối đây. Bạn bè mình toàn đeo đồng hồ cơ chứ chả ai đeo AW thì đúng hơn.
Ar.Truong
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@FlewOverTheCuckoo'sNest Tissot là vòng đeo tay trong thế giới đồng hồ cơ nhé. Lại nhớ hồi đầu tập tọe, đeo Tissot suốt ngày bị mấy ông anh trêu, chú đeo vòng tay gì đấy. Nghe bựa vl. Nhưng dù sao Tissot cũng là lựa chọn tốt cho người bắt đầu.
@Ar.Truong Mình cũng begin bằng tissot bố mua tặng. Xong đi làm rồi thì lên dần dần omega, hublot, rolex. H mình dừng lại ở AP và đang có ý định dừng hẳn luôn. Btw. Mình 9x gần đầu nhé.
THT89
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Nhìn đàn ông đeo đh cổ điển sang trọng lich lãm hơn .
Những người trước giờ đeo đồng hồ cổ điển thì họ vẫn tiếp tục đeo đồng hồ cổ điển. Những ifan trước giờ không đeo đồng hồ giờ mua Apple Watch đeo để chứng tỏ ta đây là ifan. Cứ nhìn doanh số đồng hồ Thuỵ Sỹ có bị hao hụt đi bao nhiêu đâu mà giật tít tự sướng soán ngôi?
@isNHP Ồ vậy à bạn
Ar.Truong
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@kehuydietngo Đó chỉ là những người trẻ trả góp xong hết cái Apple Watch này rồi lại lo trả góp cái Apple Watch mới ra thôi.
@Ar.Truong Mỗi cái Apple watch giá từ 10-20 tr, gộp lại theo từng năm thì cao hơn cả mấy cái đồng hồ Thụy sĩ cao cấp, và số lượng thì gấp nhiều lần
Đi gặp mặt khách hàng, đi sự kiện thì theo ĐH cơ. Đi làm thì đeo smartwatch. Hết!
Julient
TÍCH CỰC
1 tháng
@Wolfrain thích đeo cái gì đeo. Vốn dĩ smartwatch và đồng hồ truyền thống nó đã không liên quan gì đến nhau. Chúng có giá trị, công năng và bản sắc riêng.
Đố cái apple watch so đc với cái Hublot, Omega,..
@Wolfrain Bỏ đồng hồ cơ ở nhà mấy tháng nay.
😁
@Julient Sao nói câu trước đá câu sau vậy bạn? Mỗi con một công năng mà lại đi nói "đố con này so được với con kia"??? Đó Hublot đọc tin nhắn được như Apple Watch đấy 😆
Tính đa dụng bh là nhiều và phổ biến rồi đồng hồ Thong minh hơn là tất yếu
Nhìn con Hublot đẹp quá.
TRK
TÍCH CỰC
1 tháng
@quangtienbn29 Giờ mà mua húp lót thì ko còn tiền ....húp cháo!
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019