Apple cho biết đã tạo ra hơn nửa triệu việc làm ở Mỹ
MinhTriND
9 nămBình luận: 130


Hôm thứ sáu vừa rồi, Apple đã đăng trên trang web của mình một vài thông tin nhằm cho biết vai trò của công ty trong việc tạo ra công ăn việc làm tại Mỹ. Từ khi thành lập, công ty lấy trụ sở tại Cupertino và đã tạo ra hoặc hỗ trợ hơn nửa triệu việc làm cho người lao động Mỹ trên khắp 50 tiểu bang. "Trong suốt lịch sử của mình, Apple đã tạo ra những sản phẩm hoàn toàn mới và phù hợp với công nghiệp hiện đại bằng cách tập trung vào việc đổi mới", Apple cho biết. "Kết quả là chúng tôi đã tạo ra hoặc hỗ trợ hơn 500.000 việc làm cho người lao động Mỹ: từ các kỹ sư, những người đã giúp ích rất nhiều cho việc phát minh ra iPad đến những người mang nó đến trước cửa nhà bạn". Trong số những công việc được tạo ra, có 304.000 công việc thuộc các lĩnh vực kỹ thuật, sản xuất và vận tải trong khi có thêm 210.000 công việc được tạo ra nhờ nền tảng iOS.

Nguồn: BGR
hjhehe
TÍCH CỰC
9 năm
.........và nhiều triệu việc làm trên khắp thế giới.......!
nguyenductin
ĐẠI BÀNG
9 năm
Buôn hàng Apple có tính là 1 nghề ko nhỉ .
Buôn như chữ ký của bác thì có mà Việt Nam mình đầy :eek:
nguyenductin
ĐẠI BÀNG
9 năm
Ối mình không phải dân buôn , mình xài chán mới bán .:eek:
richarmarx
ĐẠI BÀNG
9 năm
Có đấy, có thể xếp vào hàng tiểu thương gia
minoan
TÍCH CỰC
9 năm
lẽ ra nên so sánh với Nokia ;))
Mai mốt khi nào Nokia chuyển trụ sở qua Mỹ thì so sánh sau
CLong
TÍCH CỰC
9 năm
con số cũng khá lớn, chắc chỉ thua mấy cái nhà máy sản xuất
Chỉ thương cho công nhân Foxxcon thôi, dù tàu khựa thì cũng là con người, đâu mà đến mức rẻ mạc đến thế, đó là nhưng gì mình thấy về "nhân tính" của Apple, làm giàu trên xương máu người khác,...
BlakePhu
ĐẠI BÀNG
9 năm
thế giá mới cạnh tranh được chứ bác...chứ nếu như tiền lương trả cho công nhân ở USA bằng với ở china thì lấy đâu ra lợi nhuận...lúc đó giá sẽ đẩy lên cao....lương cao hay thấp cũng tùy thuộc vào thu nhập bình quân đầu người chứ bác..lương công nhân foxcom thế là cao rùi đấy...bác ko thấy xin việc ở Foxxcom thui mà xếp hàng mấy ngày à 😁
Không cần phải trả lương như Mỹ đâu, chỉ cần đủ cho sinh hoạt hằng ngày, lo cho gia đình và các thứ khác. Con chuyện công nhân xếp hàng xin việc là vì không còn cách nào khác...
kem4dau
ĐẠI BÀNG
9 năm
cái đó phải túm tóc thằng foxconn chứ. thằng foxconn là thằng chủ quản lao động trực tiếp hợp đồng với công nhân sao lại lôi Táo sâu vào?
Mình nghĩ đó chưa hẳn là vấn đề hoàn toàn do apple, cái chuyện đãi ngộ này nọ là do nhà máy sản xuất thuê nhân công, mà chính là foxconn, mấy cái thằng Đài Loan là thế đó, ko khác gì các nhà máy của Đài Loan sản xuất dày cho Adidas hay Nike ở Việt Nam chúng ta, công nhân khổ sở vô cùng
Thông tin chất lượng quá, cảm ơn bạn.
tốt bụng quá nhỉ.vậy sao ko bảo Foxconn tăng lương cho công nhân đi :devil:
sucsong1
TÍCH CỰC
9 năm
phải nghĩ trước khi nói chứ, thằng foxconn nó mới tăng lương cao lắm rồi đấy
Apple đã tạo được 1/2 triệu việc làm ở US...điều kỳ diệu vào thời điểm này
Chỉ thương cho công nhân Foxxcon thôi, dù tàu khựa thì cũng là con người, đâu mà đến mức rẻ mạc đến thế, đó là nhưng gì mình thấy về "nhân tính" của Apple, làm giàu trên xương máu người khác,...
Apple không trả lương cho CN Foxxcon mà là mấy thằng sếp Fc nó trả lương cho Cn của nó. Thắc mắc thì liên hệ với Fc.
Mà trước đây "khựa" nó còn dí điện xuống sông giết bớt ng của nó thì mấy cái này ăn thua gì.
->Bọn "khựa" nó tự thịt nhau đấy chứ.
Cảm ơn bác đã quan tâm đến tụi công nhân ở Phót cơm tụi em. Nhưng bác thử nghĩ lại đi, không có anh Phót Cơm thì tụi em cũng không có cơm mà ăn, chính vì vậy dù biết là bóc lột đó nhưng tụi em cũng phải xếp hàng hàng nghìn người mỗi ngày để được làm việc, để được cho cái gì đấy vào dạ dày đang trống rỗng đây nè. Ông bà bên VN có câu "Có thực mới vực được đạo", tại tụi em đi sau ngươi ta nên mới chịu vậy chứ tụi em đâu có muốn. Theo thuyết gì đó của kinh tế chính trị thì nôm na là họ có "tư liệu sản xuất"gì gì đấy, còn tụi em chỉ có cái mạng cùi thoai.
Em nghe nói các bạn công nhân ở các xưởng bên VN cũng không khác tụi em cho mấy.
Em cố gắn học hỏi để sau này có "tư liệu sản xuất" rồi qua Mỹ mở lại nhà máy và nếu mơ ước của em thành hiện thực thì em cũng thuê mấy thằng rẻ bèo không có gì ngoài cái mạng........ vòng đời cứ quanh đi quẩn lại vậy đó bác.
Vì vậy em nghĩ các bác đừng chửi bới là bóc lột, tư bản hay gỉ gỉ đó, mấy xếp có cơm thì tụi em có cháo, tuy nhiên cháo lỏng quá thì tụi em cũng không bằng lỏng. Nói chung là trong giới hạn cho phép tụi em vẫn OK.
walkmanutd
ĐẠI BÀNG
9 năm
Để nói cho rõ 1 câu ko lại nhiều ng tưởng bở, từ khi Apple thành lập (1976) tới giờ, Apple đã tạo ra 514,000 việc làm. Tức là sau 36 năm (ko bít có câu nói nào liên quan tới việc Apple tạo ra ngần ấy việc trong thời điểm hiện nay)......cũng ko tin vào số liệu của Apple (cái này Apple tự viết mà) do Apple có truyền thống nói xấu, dìm hàng và báo cáo ko trung thực rồi😁
walkmanutd
ĐẠI BÀNG
9 năm
Nếu bạn ko có não thì cũng ko sao, chứ nếu bạn có não (và não có ít nếp nhăn) thì đừng phát ngôn trước khi suy nghĩ....! Bạn nói như cái kiểu Chí Phèo, nhà quê lên tỉnh vậy (cái kiểu ko biết thì ko có tội đâu có áp dụng trên thế giới được nữa, hỏi Vietnam Airline thì biết)😔....
Apple biết mà vẫn làm ngơ (trong khi trong các báo cáo của Apple thì họ luôn tự nhận mình ko bao giờ ép công nhân của mình làm việc quá sức) có ng thiếu não hoặc iSh!t mới ko biết (hoặc giả vờ ko biết) thôi.
Nên biết Apple luôn có gắng ép các đối tác làm ra sản phẩm cho mình với giá rẻ nhất, nhanh nhất có thể (giá sx rẻ vậy nên Apple mới thu lãi kỉ lục như vậy chứ, còn bèo nhèo như Nokia thì sao lãi bằng Apple được). Bạn nói tôi nói thiếu kiến thức thì bạn dẫn chứng những điều tôi comment cái gì là sai, cái gì thiếu kiến thức....! Bạn ngồi lót đít trong phòng máy lạnh thì biết thực tế như thế nào, bạn nghĩ Apple nó chỉ ngồi nghe Foxconn nói cái gì thì biết tới đó thôi sao....! Bạn đúng là ếch ngồi đáy giếng, ko thì cũng iSh!t ít nếp nhăn....! Đi thuê 1 cty sx sản phẩm mà nghe bạn nói tưởng bạn đi thuê bàn ghế làm đám cưới, đúng là nông dân đi làm dự án quốc tế....!😕
Bạn nói tôi "đi đá đểu Apple 1 cách thiếu kiến thức vãi" vậy thì trong comment của tôi, bạn chứng minh tôi nói sai câu nào đi, hay chỉ là iSh!t bám lấy ánh hòa quang của Apple để cho mọi ng thấy mình cũng theo kịp thời đại....:rolleyes:
walkmanutd
ĐẠI BÀNG
9 năm
Thật ra bạn nói chuyện như C.U.T ấy, nên đừng tỏ vẻ hơn ai. Bạn nghĩ rằng cty đặt may đó ko biết công nhân trong nhà máy phải làm việc tăng ca để kịp nhu cầu của họ sao....! (hỏi thật, mẹ bạn làm quản lý hay gì đó chứ ko phải làm công nhân, nếu mẹ bạn làm công nhân thì bạn đã chẳng bênh Apple, vì bạn đâu biết cái cực khổ của công nhân dệt may)
Bạn biết rằng Apple luôn ép đối tác của họ để sx cho Apple với giá rẻ nhất, nhanh nhất có thể. Vậy nếu là bạn, bạn sẽ chọn sx ở US hay sx ở China, nơi mà nhân công ko được luật pháp bảo vệ (đừng nói cái này tôi biết mà Apple ko biết).
Bạn đừng nói Apple ko cần biết, mà là họ ko cần quan tâm (dù rằng họ luôn biết mọi thứ, nhưng vẫn ko gây áp lực lên Foxconn, để làm gì khi mà với giá thành sx rẻ như thế thì Apple mới lãi lớn trên mỗi iPhone hay iPad bán ra, nên năm nào cũng doanh thu cao ngất), có ai tự hỏi đó là đạo đức kinh doanh của Apple ở đâu khi họ biết rõ công nhân ở Foxconn sx đt cho họ làm việc cật lực với mức lương ít ỏi (còn Apple thì đau đầu với số tiền của mình, quá nhiều ko biết để làm gì....!)
Bạn ko đi làm, ko bị bóc lột thì bạn biết gì về cái cực khổ của ng bị bóc lột. Apple có thể bớt ít tiền lời trong mỗi sản phẩm (Apple lời rất nhiều trên giá bán ra mỗi iDevice) để trả cho Foxconn, bắt buộc Foxconn tăng lương cho công nhân (đừng nói Apple ko có quyền lực nhé, ko có quyền lực thì sao ép Foxconn sx với giá rẻ được).
Bạn đọc comment của tôi mà hình như ko hiểu (bạn có học tập đọc chứ....) tôi nói về việc Apple (chính xác là Steve Jobs) đăng đàn rồi dùng đt Nokia và RIM (bóp ở đầu để chứng minh đt nào khi bị bóp chặt sẽ bị rớt sóng hoặc mất sóng) chứ ko riêng gì iPhone4, và tôi ko thix Apple từ sau cái hành động "dìm hàng" xấu xí đó (mấy cái clip của Samsung thì ăn thua gì mà tôi thấy iFan lúc nào cũng kêu)... tôi ko nói tới quảng cáo của Apple hay Samsung (cũng nói cho bạn biết, lên youtube mà coi quảng cáo của Apple dìm hàng Microsoft, ko nhiều ng lại tưởng Apple tội nghiệp, toàn bị ng ta ghét vì quá thành công.....nhưng ko phải ai cũng nhỏ nhen, keo kiệt và hay nói xấu như Apple đâu)....
Bạn nói Samsung phỉ báng Apple ở chổ nào khi mà những cái clip đó, những gì Android làm được, rõ ràng iOS ko làm được. Bạn cũng có thể làm 1 clip làm ngược lại chứng minh iOS làm được những gì Android ko làm được (ở US, ko ai cấm chuyện đó cả) chả có gì là phỉ báng hết, hay bạn đem cái nhìn thiển cận của iSh!t, cái gì ko giống Apple thì xấu, giống thì là copy sao....!
Như tôi đã nói (có thể bạn đọc nhưng....ko hiểu) về FTC hay Foxconn, đó là suy nghĩ của tôi, còn nếu những gì bạn nói (apple ko có quyền xen vào công việc của Foxconn) thì bạn cứ đưa dẫn chứng, tôi sẽ lên comment chấp nhận ngay (chứ đừng ngồi nhà tự suy ra rồi lên phủ định hết ý kiến của ng khác, mỗi ng đều có ý kiến riêng cơ mà). Tôi chẳng là fan của ai cả, tôi xài Nokia 40s, Symbian, Android, WindowMobile, WInphone đến iOS cả rồi, cái gi cũng có cái hay riêng, chứ ko phải như 1 số ng, đã tôn thờ cái gì thì chẳng biết đúng sai được nữa....!

Bạn nói chuyện mới thật thiếu hiểu biết (từ kiến thức tới cách đọc nữa, bạn nên tập đọc lại đã rồi hãy lên nói chuyện)
kem4dau
ĐẠI BÀNG
9 năm
Sao phải tranh cãi đâu xa......
Nhìn lại quê hương mình đi.... Việt nam đây này. Công nhân mình khổ hơn chúng gấp nhiều lần nhé ( công nhân vn làm cho foxconn) lương thì quá lèo bèo . sao ko kêu, không khóc đi. mình không thương mình đi thương thằng tàu khựa.
tnguyen_99
TÍCH CỰC
9 năm
Vấn đề là Foxconn VN không ráp đồ cho Apple bạn ạ. Ở đây người ta không thật sự thương yêu gì công nhân TQ cả, chẳng qua người ta ghét Apple thôi.
Thông tin chất lượng quá, cảm ơn bạn.
falasa
ĐẠI BÀNG
9 năm
chắc cũng tầm nửa tỉ khách hàng 🆒
KySiRong
TÍCH CỰC
9 năm


Hoho, mấy bợn tốt bụng đột xuất ghê, cứ thay chữ Apple bằng bất cứ hãng nào khác như HTC, SS, ... thì cũng vậy thôi. Foxconn là 1 thằng đi gia công thuê, chẳng phải thuộc Apple, và cũng chẳng sản xuất riêng gì cho Apple. Ko những ở Foxconn mà những nhà máy khác, công ty khác (dệt may, thủy hải sản ...) bóc lột cũng cực kì dã man.

có nhiều người ko thích suy nghĩ, chỉ thích nói cho sướng miệng thì có vẻ giải thích thế nào cũng ko hiểu.
Woh. Một con số ấn tượng thật....
buôn apple thì hốt bạc ^^"....................................
lỡ vụ 25 tỷ lượt tải rùi.......
Đâu cần phải đi từ thiện
Như này là đủ
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019