Apple chuyển dữ liệu iCloud của 130 triệu người Trung quốc về máy chủ trong nước
Nam Air
2 nămBình luận: 271
Apple chuyển dữ liệu iCloud của 130 triệu người Trung quốc về máy chủ trong nước
Như vậy là dữ liệu iCloud của khoảng 130 triệu người dùng ở Trung quốc đã được chuyển xong xuôi qua máy chủ của Guizhou-Cloud Big Data, một công ty viễn thông thuộc sở hữu của nhà nước. Điều này cũng có nghĩa là các dịch vụ đám mây của TQ đang nắm quyền quản lý nguồn dữ liệu iCloud của hàng trăm triệu người dùng iPhone ở nước này.

Trước kia, dữ liệu iCloud của người dùng được Apple lưu trữ trong các máy chủ đặt ở Mỹ và được cho là "bất khả xâm phạm", kể cả chính phủ có muốn truy cập trái phép thì Apple cũng từ chối cung cấp. Tuy nhiên gần đây, dưới sức ép của chính quyền TQ về việc Apple phải đặt máy chủ ở nước họ, Apple đã có nhiều động thái nhân nhượng, mở đầu bằng việc hợp tác với Guizhou-Cloud Big Data ở Quý Châu để xây dựng hệ thống máy chủ iCloud, và mới đây là đưa toàn bộ dữ liệu của 130 triệu người dùng sinh sống ở TQ về máy chủ trong nước.

Apple cho biết chỉ những tài khoản của khách hàng đăng kí "hộ khẩu" ở TQ mới thuộc diện quản lý này, đây là hệ quả của việc bộ luật "An ninh mạng" được thông qua ở nước này hồi tháng 6/2017, quy định tất cả các công ty internet nước ngoài muốn hoạt động ở TQ thì phải đặt máy chủ ở nước này.

Các công ty an ninh mạng, tổ chức nhân quyền và nhiều chuyên gia cho rằng việc Apple để cho một công ty nhà nước của TQ nắm quyền lưu trữ dữ liệu iCloud của khách hàng sẽ không còn giữ được tính minh bạch nữa, những dữ liệu đó có thể bị "ai đó" truy cập trái phép mà người dùng không thể biết được và cũng nằm ngoài tầm kiểm soát của Apple, tới lúc họ biết được để can thiệp thì đã quá muộn.

Ngoài luật ANM, TQ cũng đã thông qua một bộ luật khác là "Luật an ninh quốc gia", cho phép cảnh sát điều tra được quyền yêu cầu các công ty giúp họ truy cập dữ liệu cá nhân của người dùng.

Theo Macrumors
cover-apple.jpg
nlht
ĐẠI BÀNG
2 năm
Bộ sậu vn mừng rồi. Ae nên có bước chuẩn bị từ bây giờ. Phải khôn hơn chúng nó nhé, ko chỉ là con lừa thôi
nlht
ĐẠI BÀNG
2 năm
@xuantuyendt Cho nên lũ khỉ chúng nó mới tràn thế giới để thoát khỏi cái rừng rú đó
tienhanus
ĐẠI BÀNG
2 năm
@dangkhoa_2808 Chặn kết nối tới máy chủ Apple thì active băng niềm tin, đăng nhập cloud bằng A383
@nlht gat !!!.
Nhớ ở mỹ kêu mở khóa một cái iphone 5c thôi đã khó như lên trời mà. Tất cả cũng là vì tiền.
@trantrungkien.ct Ở Mỹ được thể diễn, sang TQ như con chó con bảo sao nghe vậy!
@Điệp Dandy Vậy là cái gì không mua được bằng tiền thì mua được bằng rất nhiều tiền ha...câu này gần như đúng tuyệt đối.
@Điệp Dandy Vậy thì ngay từ đầu đừng bảo là bảo mật thông tin của khách hàng tuyệt đối. Giờ TQ nó mà có bắt mở chục cái cũng dạ vâng mở.
ronaldomu
TÍCH CỰC
2 năm
@trantrungkien.ct Không có cái bảo mật nào là tuyệt đối cả. Kinh tế cũng vận hành dưới bàn tay của Nhà nước thôi.
Nhà nước siết quá thì kinh tế chậm
Nhà nước lỏng quá thì kinh tế phát triển nhanh nhưng Nhà nước sẽ bị lệ thuộc hoàn toàn -> mất kiểm soát.
1 quốc gia quá lớn, TQ họ muốn bảo vệ nền chính trị của họ nên phải làm vậy thôi.
brother7
ĐẠI BÀNG
2 năm
Luật ANM nghe quen quá
nguyenvtu
TÍCH CỰC
2 năm
@finalmagic Trên tinhte toàn thấy chửi chế độ, nếu theo luật TQ thì các Mod được đi bóc lịch hết.
@nguyenvtu 1-1-2019 áp dụng , 2 thối nát tới nỗi ai cũng chưởi không lẻ giờ đi bắt hết
@ngo Nhut Truong Bắt thằng cầm đầu là đủ 😁
896588
ĐẠI BÀNG
2 năm
@finalmagic cả nước chửi chứ có ai cầm đầu đâu mà bắt
icon929
TÍCH CỰC
2 năm
Quỳ gối trước trung quốc đúng tội
Thả trung quốc nhiều quá giờ thì no cửa trên
130tr icloud số lượng iphone bán cho tàu nhiều kinh vậy
@Hoàng Phương (Mr) dĩ nhiên là k chạy đc theo note rồi, vì note đang ngửi khói của iphone mà
@lekhanhtrung123 bác nói sony âm thanh thường và HTC pin yếu thì cũng ạ bác, LG thì yếu đúng rồi. HTC và Sony đều Android gốc ít tùy biến nên tối ưu pin khá tốt. HTC U11 pin tốt hơn XZ ngang ngửa XZp. âm thanh loa ngoài thì sony vô đối đó giờ roài, loa trong thì dây chuyển HTC có tích hợp DAC, IP của bác tuổi tôm
@lekhanhtrung123 Nghe gọi như link không biết, nhưng vẫn nghe rõ mồn một cách xa 2m để loa trong vẫn nghe rõ ràng phải giảm lại để khỏi lộ thông tin đấy thím, đó là chưa kể tăng âm, còn cái thứ ngu đi mở loa ngoài không khác gì cho thiên hạ nghe được mình nói gì thì anh đây không chấp nhé. Nói note nguồn phát kém là thím không có kiến thức, không biết chỉnh chứ cái thứ âm thanh mà éo chính được cái gì, ra đều đều cho có thì kéo như ampli 100w cũng vứt nhé. Còn vụ màn liệt khi gọi đến đến đời 6s vẫn còn bị thì thím hiểu là bất lực rồi ha, không nói sao được. Riêng note 7 chỉ bị một đời thôi, riêng nổ thì iphone hầu như đời nào cũng bị.
@Hoàng Phương (Mr) thím noi về doanh số thì đúng là Mercedes hoặc BMW không chạy theo toyota rồi, chứ về tính năng thì iphone chỉ học việc cho note trong việc đáp ứng hầu như mọi việc có thể làm trên cái phone. Nếu nó cạnh tranh với mấy chục hãng android mà có doanh số hơn iphone thì Timcook đập đầu tự vẫn lâu rồi ha. Iphone của thím nghe gọi mà không làm tốt thì cửa gì đi so với note đây, ghi âm cuộc gọi cũng éo có thì sao đọ về tính năng được thím. quên đi ha.
Tuyệt quá "an ninh mạng" ơi, VN ta đã thông qua chính sách này rồi. Tốt quá. Kiếm Visa định cư nước ngoài khó quá.
Kid_Alone
TÍCH CỰC
2 năm
@akb48 25k Mĩ Kim là bác đã ở bên này rồi, và đó là kết hôn giả với Mĩ Đen, nó chạy k biết chừng. hay về nó hấp cho không biết đường ra. =))
còn bây h 50k là bình thường, con nếu quen biết người đang hoàng thì 70k người ta còn chê.
người ta dụ mình 70K đây không thèm làm. (25k đưa trước, k qua đc thì mình cũng lấy 25k, qua đc bên này 25k, thẻ xanh 20k, mà toàn bộ chi phí giấy tờ, với bay đi bay về vn bên nhà gái chịu hết ấy).
kiểu thân thì giúp chứ vì tiền thì thanh niên có học thức bên này tụi nó không chịu đâu, kiểu kết hôn xong 2 năm con pé ở vn ms đi đc, qua đây phải bão lãnh thêm 3 năm nữa là 5 năm ms đc li dị, rồi sau này muốn lấy vk Việt Nam cũng chịu luôn. 1 lần là nó nghi rồi.
Còn thanh niên nào mà về làm giấy tờ, nhận 50k mà k quen biết hay hiểu hoàn cảnh của họ thì dẹp dùm mình, toàn cùi bấp cùi bơ, dân đi biển hay nhà của họ là cái treo lơ (viết sao nhỉ =-=) kiểu lụp xụp, nhà ở trong rừng trong rú, kết hôn giả gái xấu k sao, gặp chị nào xinh xinh nó hấp cho mấy năm rồi vòi tiền bla bla, k đáp ứng thì nó đuổi về trước khi có giấy tờ thì tiền mất tật oan. kết hôn giả là trái luật kiện đc ai bây h. Qua thêm khổ. Nếu k phải quen biết hiểu hoàn cảnh thì né ra dùm.
thứ 2, 5 năm đc có 70k Trum thì chia ra năm có 14k thì đc nhiều đâu, phí tuổi xuân ^^.
thứ 3, muốn đi thì mình khuyên đi theo diện du học, rồi kua gái ở bên này dễ hơn, nhất là gái du học, kua trai bên này rất dễ, trai bên này máu gái VN lắm, Ngoan, xinh, mà du học đc thì nhà cũng khá lắm ấy, học giỏi nữa, kiểu công dung ngôn hạnh giống. chứ gái Mĩ thì ko quen văn hóa nên mau yêu, mau chịch mau chán lắm. =) mà dù có làm giấy tờ giả cũng dễ hơn chi phí rẻ nữa. chịu khó vừa làm nail vừa học. tha hồ trả chi phí. rồi từ từ đem gia đình qua. ^^. mình ở bên này làm mai mấy cặp rồi.

10 người qua, 10 người kêu khổ (có cả mình), VN sướng hơn. Nhưng hễ về VN ở là đếu ông nào chịu về. kêu về chơi thì OK chứ về ở luôn thì chả có ai chịu về. lạ nhỉ.
nói thật, cuộc sống chỉ có đi làm, ngủ, làm, ngủ và làm, ngủ,
Việt Nam ăn chơi đã hơn nhiều, làm ít, ăn chơi sướng, và vui hơn ben này. Bên này chả có cái vẹo vì chơi cả. có thì cũng chán bỏ mẹ. Buồn không tả. Nói thật, vì tương lai qua bên này, còn ăn chơi. thì VN sướng hơn.
thanh niên ms qua 3 năm chia sẽ. =)
Kid_Alone
TÍCH CỰC
2 năm
@vtb center mợ mình 10 triệu trum còn qua chưa đc, qua chơi chứ chả đc định cư, úc vs canada thì đc. =)
làm hoài k đc chán h định cư ở Úc rồi, bả làm bên may mặc với bất động sản.
@Kid_Alone Chắc từ trump lên khó chứ thời obama dễ ợt. Trum lên siết lại thôi.
Thế là sắp có server Apple đặt ở VN rồi. Bá đạo thật.
@Bl4ck_and_Black Vậy là vui rồi. Đặt server thì cũng tạo thêm công ăn việc làm.
vuhoanglk
ĐẠI BÀNG
2 năm
@hallobamboo Xin chân bảo vệ
nonut
CAO CẤP
2 năm
Ai đang đăng ký Apple ID của VN thì chuyển sang Location ở Mẽo ngay và luôn.
beluxubu
TÍCH CỰC
2 năm
@nonut Haizz, bác nghĩ được, nhà nước cũng nghĩ được, bác làm vậy rồi khỏi xài ở VN luôn nhé, firewall chặn hết
nonut
CAO CẤP
2 năm
@beluxubu Người ảnh hưởng đầu tiên chính là các con chuột đang định nhảy ra khỏi bình, và chính họ cũng sẽ là người phản đối mạnh mẽ nhất. Vừa có tiền, vừa có quyền, vừa có chức, đố đứa nào dám động.
@nonut gat !..
Sơn Áii
ĐẠI BÀNG
2 năm
Trung quốc nó có cơ sở hạ tầng Tốt r thì còn đỡ đây VN chắc phải đập đi xây lại mà VN xây thì phải vài đời mới xong. Lúc đó không biết thế giới như nào r
vqt907
CAO CẤP
2 năm
tức là từ trước vẫn đặt máy chủ ở TQ chỉ là không cho TQ access vào, giờ chuyển sang máy chủ mới của chính phủ TQ thôi đúng k?
Không chừng nó kêu đưa tài khoản nguoi dùng viet thì tim cook cũng đưa
@xuhariver đưa chắc, vì 130 triệu khách hàng đó nếu không đưa nó nổi giận thì cổ phiếu apple rớt giá ngay.
Này thì vì người dùng bảo vệ các kiểu.

p/s fan gì cứ gạch thoải mái ko rep đâu vì mình éo fan hãng nào
bamboovn1
TÍCH CỰC
2 năm
@Tài Bryant theo ngôn ngữ của mình fan dịch ra tiếng Việt là tâm thần
@Tài Bryant Thì cmt ng quá thì làm gì dám rep ai
@Tài Bryant Thì bác cũng phải nói thêm: Này thì Fb policy các kiểu 🆒
các bạn có vấn đề về thông tin do apple quản lý và nhà nước quản lý??? tôi ko hiểu vấn đề đó ảnh hưởng gì tới các bạn,nếu thông tin apple giữ bị lộ cho kẻ xấu hoặc bị dùng vào mục đích khác thì các bạn tìm ai nói chuyện trách nhiệm, tìm ai giải quyết??? ghét trung nên bài mù quáng ấy hả, tôi thì mong cho thông tin ấy phải đk quản lý.
hiepps
TÍCH CỰC
2 năm
Apple, Facebook cũng quỳ gối trước TQ, âu cũng là vì tiền cả. Thị trường tỷ dân chứ có ít đâu.
hjhehe
TÍCH CỰC
2 năm
sắp tới toàn bộ dữ liệu của người dùng internet hay điện thoại của công dân Việt nam Sã hội Trủ ngĩa
sẽ được đặt

láng giềng tốt Trung quốc
các đại biểu tán thành 100%
vỗ tay .....
@hiệp sĩ kanzaki mấy đứa đó muốn ăn thanh long chấm mắm đó bạn ơi ;)) ra đường xả rác tùm lum mà đòi nêu chính kiến, hài.
hjhehe
TÍCH CỰC
2 năm
@hiệp sĩ kanzaki Ngứa thì gãi đi
hjhehe
TÍCH CỰC
2 năm
@concobebe2411 Ô ở nhà thì ngoan hiền lắm nhỉ. Bày đặt
@hjhehe Gat !...
TQ mạnh thật anh công nghệ nào cũng phải quỳ lạy trước họ 😁
@nhân hunter google chưa mà, facebook sắp rùi
@ngo Nhut Truong Google,facebook có vô nổi tq đâu mà chưa với sắp
@lekhanhtrung123 bớt sàm đê bạn giờ fb nó chụi bán data như táo xem. nếu tq tự tin trong nước nó cạnh tranh nổi tụi tây thì chỉ cắm đủ đường rùi. kfc tay coi như món ăn vặt thì tàu coi người giàu được ăn hiểu dn trong nước chán nào. nói thêm fb đang rất thèm bánh tq nhưng nó không thể để mất thi trường nước khác như châu âu vì kiểu làm ăn 2 mặt. nên đang dùng vn như thử nghiệm kiểm duyệt xem mốt tiến vào trung quốc được không.
vunh94
TÍCH CỰC
2 năm
@nhân hunter Ai cũng sợ TQ bởi vì TQ là dân số đông nhất thế giới
1. TQ : 1tỷ 4 dân
2. Ấn độ: 1 tỷ 350
3 Mỹ: ~300tr dân (bản địa ít)

Nên đầu tư vô TQ để thúc đẩy doanh số là điều hiển nhiên...Còn google fb muốn vô tq thì cứ đặt máy chủ là tq thông qua duyệt ngay cho vào. Mọi việc đều chốt lại chỉ sợ nc ngoài phản động và đăng tin nhãm xuyên tạc, máy chủ trong nước sẽ giúp dễ điều tra hơn
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019