Apple có kế hoạch gia tăng sản xuất tại thị trường Ấn Độ, muốn làm mô-đun camera iPhone tại đây

Anh Tú.
16/4/2024 19:47Phản hồi: 42
Apple có kế hoạch gia tăng sản xuất tại thị trường Ấn Độ, muốn làm mô-đun camera iPhone tại đây
Bấy lâu nay, Apple phụ thuộc khá nhiều vào chuỗi cung ứng tại Trung Quốc. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Apple đang muốn đa dạng hóa địa điểm sản xuất, tránh phụ thuộc vào một quốc gia duy nhất. Ấn Độ nổi lên như một điểm đến tiềm năng, nhưng Apple cần giải quyết 1 số vấn đề để mọi thứ diễn ra suôn sẻ.

Bloomberg: Cứ 7 chiếc iPhone thì có 1 chiếc được sản xuất tại Ấn Độ

Apple đã lắp ráp lượng iPhone trị giá 14 tỷ USD ở Ấn Độ trong năm tài chính vừa qua. Con số này gấp đôi so với giai đoạn trước, đánh dấu nỗ lực giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc. Theo Bloomberg, cứ 7 chiếc iPhone thì có 1 chiếc được sản xuất tại Ấn…
tinhte.vn


Một trong những vấn đề chính là nguồn cung ứng linh kiện. Tại Trung Quốc, Apple đã xây dựng một chuỗi cung ứng gần như hoàn chỉnh, tối ưu hóa việc vận chuyển linh kiện đến các nhà máy lắp ráp. Còn tại Ấn Độ, nhiều linh kiện vẫn phải nhập từ nước khác, điều này làm tăng chi phí và thời gian sản xuất.

blob100323102501.jpg

Theo tờ Economic Times, Apple đang đàm phán với hai tập đoàn lớn của Ấn Độ là Murugappa Group và Titan Company về việc lắp ráp và sản xuất các linh kiện cho mô-đun camera iPhone. Titan là một công ty chuyên sản xuất các linh kiện cho đồng hồ và trang sức. Murugappa Group là một tập đoàn lâu đời với hoạt động trải rộng trên nhiều lĩnh vực, từ kỹ thuật, hóa chất đến dịch vụ tài chính.


1700587666-4362.jpg

Hiện tại, Apple chưa có bất kỳ nhà cung cấp mô-đun camera nào tại Ấn Độ. Việc hợp tác với Murugappa hoặc Titan sẽ giúp Apple giải quyết vấn đề này. Dự kiến, Apple sẽ đưa ra quyết định cuối cùng trong vòng 5-6 tháng tới. Cả Murugappa và Titan đều có những lợi thế riêng. Murugappa Group đã mua lại 76% cổ phần của Moshine Electronics, một nhà sản xuất mô-đun camera, vào năm 2022. Một nguồn tin cho biết, với nhà máy sản xuất sẵn có, Murugappa thậm chí có thể sản xuất cả cảm biến hình ảnh cho iPhone.

38962-74406-ifixit-iphone-12-pro-max-camera-xl.jpg

Trong khi đó, Titan sở hữu Titan Engineering and Automation, một công ty chuyên sản xuất các linh kiện có độ chính xác cao cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Việc sản xuất mô-đun camera không phải là vấn đề quá khó khăn đối với Titan Company.

Việc sản xuất iPhone, bao gồm cả những linh kiện quan trọng như camera ngay tại Ấn Độ sẽ giúp Apple giảm chi phí, rút ngắn thời gian sản xuất và tăng khả năng cạnh tranh tại thị trường tỷ dân này. Đồng thời cũng giảm sự phụ thuộc vào hệ sinh thái sản xuất từ Trung Quốc.

Gần 14% số lượng iPhone xuất xưởng vào năm 2023 được lắp ráp tại Ấn Độ

Trong năm 2023, đã có quá nhiều thông tin về những nhà máy mới hay cửa hàng mới của Apple tại Ấn Độ. Hiện tại số lượng iPhone được sản xuất tại ấn độ đang tăng dần và trong tương lai có thể hoàn toàn vượt mặt những nước khác, đặc biệt là Trung Quốc.
tinhte.vn


Economic Times
42 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Trước sau gì thì sẽ hình thành chuỗi cung ứng tại Ấn Độ như Apple đã từng làm với Trung Quốc.
@Leubaovitien Comment ngu thế này chắc là nhờ luyện tập vất vả lắm đây
@spamspam Chưa biết ai ngu đâu con bò! Sam có nhà máy ở Ấn dc 5 năm rồi nhưng chưa sản xuất Flagship xuất khẩu lần nào đâu con bò ạ! Nhà máy ở Việt Nam chỉ 1 năm là dược làm Galaxy S rồi nhé con bò!
@Leubaovitien Biết mỗi Sam thôi, cuồng Sam.
@thaphuonganbam Sam hay Táo thì cũng thể hiện dc trình độ dân ấn đó Gà ạ
tpe189
ĐẠI BÀNG
một tháng
Đào tạo Ấn Độ và Việt Nam 1 thời gian là cho TQ ra chuồng gà liền
@tpe189 Ai ra chuồng gà?
Cũng theo bài viết này của Financial Times, thái độ nghiêm túc của các đối tác cung cấp linh kiện cho Apple tại Ấn Độ rất khác với những đối tác Trung Quốc. Một nguồn tin nói phía các công ty và nhà máy ở Ấn Độ không hề có cảm giác vội vàng gấp gáp để đạt được yêu cầu của Apple. Ngược lại ở Trung Quốc, thái độ của các đối tác trong chuỗi cung ứng rất khác, liên tục nỗ lực để vượt qua kỳ vọng của Apple. Có nguồn tin kể lại, Apple giao một công việc ước tính vài tuần mới thực hiện xong, nhưng đối tác đó chỉ mất có 1 ngày.
Không chỉ riêng các đơn vị và nhà máy, mà cả chính quyền các tỉnh và thành phố ở Trung Quốc cũng chạy theo hướng “làm mọi cách” để giành được hợp đồng cung cấp linh kiện hoặc lắp ráp iPhone.

https://tinhte.vn/thread/50-luong-vo-iphone-san-xuat-o-mot-nha-may-tai-an-do-khong-dat-chuan.3634044/

50% lượng vỏ iPhone sản xuất ở một nhà máy tại Ấn Độ không đạt chuẩn

Đấy là thông tin được tờ Financial Times đưa ra, qua đó mô tả tiếp những khó khăn của Apple trong quá trình chuyển dịch chuỗi cung ứng thiết bị của họ, đặc biệt là iPhone, từ Trung Quốc sang Ấn Độ: "Tại một nhà máy sản xuất vỏ máy iPhone ở thành…
tinhte.vn
@nguyennhut082013 Slow motion ăn vào máu rồi
Đùa chứ VN mình support mấy công ty điện tử nhiệt tình lắm. Như Sam hay LG, Nokia trước đây. Quan trong nó có nhiệt tình lại với mình không hay nói 1 đằng làm 1 nẻo.
@tpe189 Ấn độ chất lượng gia công rất kém do dân nó chỉ ăn bốc nên tay rất vụng về. Dân trí thì kém, khó đào tạo. Apple sẽ xuống cấp về chất lượng cho mà xem!
Cúc bảo tôi yêu việt nam. Phở rất ngon, con người thân thiện hiếu khách, đất nước tươi đẹp. Việt nam là ngôi nhà thứ 2 của tôi. Nhưng tôi đầu tư vào Indonesia và Ấn Độ 😆
@Sịp Rách https://vietnamnet.vn/nhieu-tinh-cat-dien-kcn-phat-sot-giua-xuong-may-ao-bong-ngay-he-khong-quat-2151107.html
@QuanLyNhaNghi Ngáo ak mà bảo khu công nghiệp. Công ty người ta có máy phát điện tại mỗi công ty. Báo thì đọc mỗi tiêu đề. Ngta cắt có 1 ngày, cắt đột xuất để tránh sự cố sập nguồn điện có thể xảy ra.
Doanh nghiệp thì 10 ông kêu cả 10 dù đều có lãi. Kêu để được nhà nước và địa phương hỗ trợ thêm.
@Sịp Rách giờ bẻ qua chuyện lãi lỗ nữa cơ đấy!
1. KCN có cúp ko, có
2. KCN có máy phát dự phòng không? cty nào mua máy phát dự phòng chú mày chỉ ra đi
@QuanLyNhaNghi Nhà máy Samsung tại Việt Nam đang sử dụng máy phát điện Cat®️ C175-20
Quan trọng công ty nó sản xuất liên tục. Nó phải có hệ thống dự phòng để đảm bảo hoạt động được liên tục ở mức tối thiểu.
Chỗ tôi cũng có nhưng mà máy dầu bé.
Chả thằng nào muốn cắt điện khu công nghiệp cả. Để đảm bảo sản xuất và giá điện đây cao. Khu dân cư sẽ luôn là nhưng nơi cắt luân phiên đầu tiên
Lại khó cho anh em LG Inotek Hải Phòng rồi
Ở Việt Nam cũng có ít nhất 2 cty (FDI) đang làm module camera cho iPhone, là Sharp ở Bình Dương và LG Innotek ở Hải Phòng
@Nguyễn Trí Dân Này là công ty FDI, kia công ty Ấn làm luôn 😆
TƯơng lai tàu ảm đảm, ko ai mướn nữa thì đói mốc mỏ 😁
@para-hạ-sốt Lo choa tụi nó làm gì, lo cho dân VN đi
@para-hạ-sốt xàm lông
@para-hạ-sốt Đúng là uống hạt sốt mà dell tác dụng thật
Tỉ lệ thất nghiệp của Việt Nam lại tăng cao khi các công ty chuyển sang Ấn nhiều
@Niu dia 2024 vậy tại ai?
@Niu dia 2024 Chuyển sang Ấn rồi hối hận
@Niu dia 2024 Ấn độ chất lượng gia công rất kém do dân nó chỉ ăn bốc nên tay rất vụng về. Dân trí thì kém, khó đào tạo. Apple sẽ xuống cấp về chất lượng cho mà xem!
@Leubaovitien Chuẩn
Bao năm làm gia công nhưng chưa 1 cty của VN nào nhận được đơn cả. Căng nhở 😃 tư nhân, công nghiệp không phát triển nổi
Nơi nào hội tụ được nhiều tiêu chí thì sẽ đón đại bàng về làm tổ thôi
Nhân công rẻ
Thuê đất rẻ
Có sẵn thị trường lớn
Chính sách mở
Theo nguồn tin đáng tin cậy thì trong thời gian CEO Tim Cook tới Hà Nội, Apple đã phải thuê một đội vệ sỹ chuyên nghiệp cách ly thằng chuyên làm màu và XL DIEN-DAM-NHAT1981 vì sợ nó sẽ tìm cách gặp Tim Cook để xin quà tặng.
Tháng 2 năm 2023:
Thông tin được tờ Financial Times đưa ra, qua đó mô tả tiếp những khó khăn của Apple trong quá trình chuyển dịch chuỗi cung ứng thiết bị của họ, đặc biệt là iPhone, từ Trung Quốc sang Ấn Độ:
"Tại một nhà máy sản xuất vỏ máy iPhone ở thành phố Hosur (bang Tamil Nadu), được vận hành bởi tập đoàn khổng lồ Tata, đối tác lớn của Apple tại Trung Quốc, cứ hai linh kiện được sản xuất thì chỉ có một là đạt chuẩn để gửi cho Foxconn, đối tác lắp ráp iPhone của Apple.
Tỷ lệ đạt chuẩn chỉ 50% này là RẤT TỆ so với mục tiêu không tạo ra sản phẩm lỗi của Apple. Hai nguồn tin từng làm việc trong quá trình xây dựng chuỗi cung ứng nước ngoài của Apple nói nhà máy này đang có kế hoạch tăng tỷ lệ sản phẩm đạt chuẩn, nhưng con đường phía trước còn rất dài."

https://tinhte.vn/thread/50-luong-vo-iphone-san-xuat-o-mot-nha-may-tai-an-do-khong-dat-chuan.3634044/

50% lượng vỏ iPhone sản xuất ở một nhà máy tại Ấn Độ không đạt chuẩn

Đấy là thông tin được tờ Financial Times đưa ra, qua đó mô tả tiếp những khó khăn của Apple trong quá trình chuyển dịch chuỗi cung ứng thiết bị của họ, đặc biệt là iPhone, từ Trung Quốc sang Ấn Độ: "Tại một nhà máy sản xuất vỏ máy iPhone ở thành…
tinhte.vn
Dọn ổ cho đã ròi mà đại bàng cũng đếu care!!! 🙄🙄🙄 này thì quê hương thứ 2
Không có gì mãi được, đến lúc phải thay đổi.
Bắt tay, chúc mừng kẻ thù của nó, xong lại muốn nó tin tưởng đầu tư. Không có đâu nhé!
baquơ
ĐẠI BÀNG
một tháng
Tàu, Mỹ, Hàn….gì nữa không đa dạng sẽ tiêu.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019