Apple có kế hoạch mở rộng danh mục thiết bị đeo: kính, nhẫn theo dõi sức khỏe và AirPods có camera

Anh Tú.
26/2/2024 6:33Phản hồi: 28
Apple có kế hoạch mở rộng danh mục thiết bị đeo: kính, nhẫn theo dõi sức khỏe và AirPods có camera
Theo một số thông tin gần đây, Apple đang có kế hoạch mở rộng danh mục sản phẩm thiết bị đẹo của mình với 3 sản phẩm mới là kính thông minh, nhẫn hỗ trợ theo dõi sức khoẻ và AirPods tích hợp camera cùng với một số cảm biến mới. Bài viết này mình sẽ chia sẻ chi tiết hơn về những tin đồn của những sản phẩm này,

Samsung sẽ chính thức ra mắt Galaxy Ring tại MWC24

Samsung đã xác nhận chính thức giới thiệu Galaxy Ring tại MWC 2024 (26/02/2024). Galaxy Ring được biết đến là nhẫn thông minh hỗ trợ theo dõi sức khoẻ và từng được hãng tiết lộ thoáng qua ở cuối sự kiện Galaxy Unpacked vừa rồi.
tinhte.vn


Theo Gurman từ tờ Bloomberg, Apple đang xem xét phát triển thêm nhiều sản phẩm mới để thúc đẩy doanh số trong bối cảnh doanh số trì trệ trong năm 2023. Ba sản phẩm nêu trên có thể mở ra một thị trường mới cho Apple.

Nhẫn theo dõi sức khoẻ


Oura Health đã thương mại hóa thành công một chiếc nhẫn thông minh với các chức năng về sức khỏe, và Samsung cũng đang chuẩn bị giới thiệu chính thức một thiết bị tương tự. Apple cũng không muốn nằm ngoài thị trường này, có nhiều thông tin cho rằng họ đang lên ý tưởng cho một chiếc nhẫn hỗ trợ theo dõi các chỉ số sức khoẻ tương tự như những hãng khác nhưng với hệ sinh thái các sản phẩm phục vụ sức khoẻ hiện có như Apple Watch, Apple Health, các tính năng phát hiện té ngã,… thì nhiều nhà phân tích tin rằng họ hoàn toàn có thể thâm nhập thị trường này dễ dàng và nhanh hơn những hãng khác.

[​IMG]

Gurman cho biết: "Mặc dù các nhà thiết kế của Apple đã trình bày ý tưởng về chiếc nhẫn cho các giám đốc điều hành trong nhóm sức khỏe vài năm trước, nhưng ở thời điểm đó nó vẫn chỉ là một ý tưởng. Apple không tích cực phát triển một thiết bị như vậy, nhưng chắc chắn họ đang thúc đẩy việc tiến hành sản xuất sản phẩm này," .

Gurman cũng phân tích kỹ hơn về những người dùng sẽ cần chiếc nhẫn này, ông cho rằng trong số những người dùng Apple Watch thì sẽ có những người không xài hết tính năng, cụ thể họ chỉ dùng các tính năng sức khoẻ như: theo dõi nhịp tim, độ bão hòa oxy trong máu, lượng calo đốt cháy và số bước đã đi, không cần những tính năng nghe gọi hay trả lời tin nhắn. Thì đó chính là nhóm đối tượng khách hàng mà sản phẩm này nhắm tới theo phân tích của Gurman, nhóm này chỉ có 1 nhu cầu theo dõi sức khoẻ đơn thuần chứ không cần dùng Apple Watch để kết nối với người khác.

5330875-spo2-applewatch-series6-tinhte-1.jpg

“Nó sẽ không tạo ra nhiều tiền như một chiếc đồng hồ thông minh, nhưng Apple có thể thu hút một lượng khách hàng mới” Gurman chia sẻ thêm.

Kính thông minh


Apple chưa bao giờ thực sự từ bỏ mảng AR, nhiều thông tin cho rằng dù gặp nhiều khó khăn nhưng Apple vẫn luôn cố hiện thực hoá một loại kính thông minh AR có dạng giống kính đeo thông thường, bằng chứng là thông tin về nó qua mọi năm vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Apple Vision Pro là một chiếc kính thực tế ảo có thể đem lại cho Apple cái nhìn rõ hơn về nhu cầu và thị trường kính thực tế ảo, doanh số của Vision Pro có lẽ là thứ mà giúp Apple biết được là có nên tiếp tục theo con đường này nữa hay không. Gurman cho rằng: “Có vẻ như người tiêu dùng ngày càng thoải mái hơn với việc sử dụng kính thông minh để quay video, phát nhạc và ra lệnh bằng giọng nói với chatbot.”

Apple-Glass-concept-Eunho-Kim.jpg

Kính thông minh mà Apple có thể ra mắt có thời lượng pin tương đương với AirPods và được trang bị nhiều cảm biến xung quanh cộng với rất nhiều tính năng AI được tích hợp sẵn. Một nguồn tin khác thì cho rằng có thể trong giai đoạn đầu thì đây chỉ là một chiếc kính cơ bản với camera và loa, không có màn hình. Những thông tin về chiếc kính này nhìn chung vẫn còn khá mơ hồ, không rõ timeline lẫn thông tin chi tiết như những thông tin rò rỉ những sản phẩm khác, có thể nó chỉ mới nằm trên giấy vẽ và cũng có thể đã có những bản thí nghiệm rồi không biết chừng.

Quảng cáoSuperNova-Social-Share.jpg

Gurman tin là Apple đang cố hiện thực hoá giấc mơ kính thực tế ảo mà người dùng có thể đeo nó suốt cả ngày dài mà không mất quá nhiều thời gian để làm quen hay bị cân nặng làm giảm trải nghiệm chung. Gurman cũng chia sẻ thêm: “Các thiết bị đeo có thể giúp công ty tiếp cận khách hàng mới, thúc đẩy tăng trưởng và khiến mọi người thậm chí còn gắn bó hơn với hệ sinh thái Apple so với hiện tại. Có vẻ như rõ ràng là Apple muốn mở rộng hơn nữa danh mục thiết bị đeo, ngoài việc ra mắt kính Vision Pro trong năm nay.”

AirPods mới có camera


Ngoài 2 sản phẩm trên thì Apple cũng được cho rằng là đang phát triển một chiếc AirPods cao cấp hơn với nhiều tính năng hơn, nó có mã là B798. Cụ thể, nó sẽ trang bị những cảm biến sức khoẻ và camera (không hiểu để làm gì). Một số nhà phân tích đoán rằng camera trên AirPods có thể giúp phần cứng bên trong hiểu rõ hơn người dùng đang ở trong điều kiện môi trường như thế nào mà điều chỉnh các chế độ nghe sao cho phù hợp, vì vậy những camera này khả năng cao sẽ có độ phân giải rất thấp.

Apple-patent-health-tracking-AirPods-004.jpg

"Những camera như vậy về mặt lý thuyết có thể được sử dụng để thu thập dữ liệu để xử lý bằng AI và hỗ trợ mọi người trong các hoạt động hàng ngày của họ." Gurman cho biết.

Quảng cáo


Vừa rồi là một số thông tin về những sản phẩm theo mình là khó có khả năng được Apple cho ra mắt, nếu nhìn vào doanh số của Apple 2023 thì đúng là mảng thiết bị đeo có chút khiêm tốn hơn những năm trước nhưng mình không nghĩ là những sản phẩm này giải quyết được vấn đề gì của người dùng cần. Có vẻ mình thấy xu hướng phát triển sản phẩm của Apple hiện tại khác với thời điểm trước khá nhiều, họ hay tạo ra những sản phẩm không biết để làm gì, ví dụ như Apple Vision Pro, có thể họ có một định hướng phát triển mới chăng? Chúng ta phải đợi thêm để biết họ ưu tiên giải quyết vấn đề của người dùng hay show off công nghệ 😁.

Thiết bị màn hình gập đầu tiên của Apple có thể sẽ không phải là iPhone

Báo cáo mới nhất về chuỗi cung ứng của Apple phủ nhận thông tin hãng từ bỏ sản xuất thiết bị màn hình gập. Thay vào đó, Apple đang phát triển một chiếc iPad hoặc Macbook màn hình gập dự kiến ra mắt vào năm 2025 hoặc muộn hơn (theo DigiTimes).
tinhte.vn


Anh em nghĩ gì về 3 sản phẩm tin đồn trên?

Bloomberg
28 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Vậy samsung đi bắt chước apple làm nhẫn sao? apple người ta làm trên giấy thì thằng samsung đi ăn cắp về làm mất tiêu.
@angle_squall Doanh số của Apple vẫn nhất thôi.
Ai quan tâm Samsung nhà bạn ra sp trước hay sau.
Ahihi.
@GhétBọnNângBi Chuẩn, ăn cắp muôn đời thịnh 😃
@Dragao_ct92 Có bằng chứng thì kiện nó cho nó phá sản luôn đi, mõm làm gì?
Không có thì ngồi yên nghe người ta định nghĩa & hốt bạc.
Ahihi.
@GhétBọnNângBi ăn cắp thì thịnh muôn đời
Cười vô mặt
@angle_squall Tôi cũng như ông, chỉ thích dùng sản phẩm nào ra mắt trước, tốt xấu không quan trọng. 2024 rồi tôi vẫn dùng máy bay anh em Wright để lại, ai lại đi dùng cái hàng xịn hơn, tốt hơn, người ta cười cho
Apple khá nghiêm túc, chuyên nghiệp không chạy vội vàng lấy tiếng.
@Xmatphon Đag nói ý tưởng thì táo luôn copy các hãng về làm của riêng và gắn mác
@Xmatphon Kinh tế suy thoái mà Apple vẫn vì giá cổ phiếu mà bất chấp bán giá cao ngất ăn dày thế kia thì bán cho ai.
@╰‿╯ Apple không làm ăn chụp giật, lo sợ lấy ngắn nuôi dài.
@Dragao_ct92 Lịch sử cho thấy Sam là kẻ luôn theo đuôi Apple.
Apple khá nghiêm túc, chuyên nghiệp giống như Apple Watch có tính năng đo SpO2
@centernc thôi đừng nhắc nữa bác, nỗi ô nhục của thg táo iphaan chịu sao thấu
SuQN1205
TÍCH CỰC
2 tháng
cái nhẫn thì khá Ok đó mà hy vọng giá rẻ rẻ chút cho dễ tiếp cận tới đa số người dùng
@SuQN1205 thg táo làm đồ rẻ thì toàn rác thải công nghệ
Tôi muốn có một chiếc airpod có thể tự tắt sách nói khi tôi vào giấc ngủ, vì lắm hôm tỉnh dậy đã thấy sách nói hết cả chương rồi 😆
Kiếm thứ gì làm legacy rồi về vườn đi Cook
suốt ngày chôm chỉa tởm lợm
Mình thấy khoái cái google glass nhất mà nó bị dừng. Nhìn như phim viễn tưởng
Cái Airpods có camera thấy không cần thiết, nâng cấp cho ngon về pin, chất âm là dc rồi
kiddi5
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Kỷ nguyên của thiết bị theo dõi sao nhỉ?
Cái Vision của Apple quá to thô kệch và cồng kềnh không phù hợp đi lại và trải nghiệm mọi nơi được nên trước sau nó cũng tuyệt chủng. Chỉ khổ cho ông bà nào lắm của nhiều tiền dửng mỡ mua thôi ! Tương lai của Vision là cái kính thông minh mà các ông bà nào đang bị cận đeo đó 🤣🤣🤣🤣 chíp xử lý , pin … v … v ….. nó nằm ở gọng kính - kể cả loa nghe cũng ở gần tai ! Còn màn hình chính là đôi mắt kính đó . Thật là tuyệt vời phải không ! Lúc đó iPhone ipad xếp xó hoặc quăng bãi rác hết . Một cái kính có gắn camera và đầy đủ tính năng của tương lai !
Theo như mình đoán thì Apple sẽ luôn đi Samsng về vấn đề này ! Hiện tại Samsung đang âm thầm phát triển kính này sau nhẫn thông minh đó
@Emranhieulam1990 Hút cần ít thôi bạn, amazon ra cái kính có tích hợp loa và mic để xaid với trợ lý ảo rồi, và nó tuyệt chủng rồi.
Ngta thì âm thầm làm còn thg táo thì âm thầm theo dõi
Data người dùng của thiết bị đeo của Apple vẫn hàng top 😆) H có nhẫn đo vài tuần ko hết pin có khi hot hơn cả apple watch
Hóng xem
Penn
TÍCH CỰC
2 tháng
Rayban Meta xài rất sướng, Apple khả năng cũng sẽ nhảy vào dạng này thôi chứ không như google glass
ngo.tank
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Nếu airpod mà có camera thì mình nghĩ đó sẽ là một camera đặc biệt phục cho việc quét môi trường. Nó sẽ đóng vai trò như một cảm biến bổ sung để hỗ trợ cho vision pro vì vision pro không có các cảm biến hai bên mà chủ yếu tập trung ở phía trước mặt .
@ngo.tank Cần gì phải là cảm biến, lắp hẳn camera xịn luôn để mở khóa tính năng nhìn 360 độ

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019