Apple có thể đã bắt đầu quét email trên iCloud từ năm 2019, mục đích tìm nội dung lạm dụng trẻ em
P.W
2 thángBình luận: 65
Apple có thể đã bắt đầu quét email trên iCloud từ năm 2019, mục đích tìm nội dung lạm dụng trẻ em
Một báo cáo mới vừa cho biết Apple đã bắt đầu quét những bức thư điện tử đồng bộ hóa thông qua dịch vụ đám mây iCloud từ năm 2019, nhằm tìm kiếm và truy quét những nội dung lạm dụng trẻ em. Đầu tháng 08 này, Apple tuyên bố sẽ ứng dụng một hệ thống quét các thiết bị iPhone, iPad và máy tính Mac của một số cá nhân để tìm kiếm những hình ảnh có nội dung lạm dụng và ngược đãi trẻ em sync lên iCloud. Quyết định này của Apple đã dấy lên làn sóng lo ngại từ các chuyên gia bảo mật và những nhà hoạt động vì quyền riêng tư của con người trên internet, cho rằng công cụ với mục đích bảo vệ trẻ em như Apple tuyên bố hoàn toàn có thể biến thành công cụ theo dõi trên diện rộng.

Apple đã thừa nhận với 9to5Mac rằng họ đã quét email backup lên iCloud trong vòng 2 năm qua, một chi tiết mà quy định sử dụng iCloud không hề thông báo cho người dùng dịch vụ lưu trữ đám mây này. Trước đó, Apple đã đề cập trên phiên bản cũ trang chủ của họ, rằng họ “sử dụng công nghệ đối sánh hình ảnh để giúp tìm kiếm và báo cáo những hành vi ngược đãi trẻ em,” nhưng không nói chi tiết về công nghệ này. Cũng trong quá trình trao đổi với 9to5Mac, Apple cho biết họ đã quét “ở quy mô nhỏ” những dạng dữ liệu khác, nhưng không đề cập chúng là những dạng dữ liệu gì, trên nền tảng thiết bị nào backup lên iCloud.

Không thể phủ nhận phát hiện này rất có thể sẽ đổ thêm dầu vào lửa giữa lúc tranh cãi xoay quanh quyền riêng tư của người dùng và quyết định ứng dụng công nghệ “bảo vệ trẻ em” của Apple đang diễn ra rất nóng. Trong nhiều năm qua, Apple đã quảng bá rằng thiết bị của họ bảo mật, an toàn và đáng tin cậy hơn tất cả những hãng khác. Họ đã từng lên án công khai Facebook và Google vì mô hình kinh doanh dựa gần như hoàn toàn vào doanh thu quảng cáo, nói với mọi người rằng Apple kiếm tiền bằng việc bán điện thoại, thiết bị và dịch vụ chứ không phải quảng cáo. Hay một vài lần khác, Apple mua áp phích cỡ lớn đặt gần triển lãm công nghệ như trên hình cover.

Quay trở lại thời điểm đầu tháng 8, khi Apple công bố kế hoạch ứng dụng hệ thống quét dữ liệu backup iCloud. Họ cho biết muốn quét ngay trên thiết bị thay vì trên máy chủ của họ, và cho biết sẽ cho phép các đơn vị thanh tra và nhà hoạt động vì quyền riêng tư kiểm tra hệ thống của họ để đảm bảo chúng không bị dùng vào mục đích sai.

Ở một khía cạnh khác, động thái của Apple đến giữa thời điểm trên thế giới đang bùng nổ những nội dung lạm dụng trẻ em. Năm 2020, theo báo cáo của The New York Times, lượng hình ảnh có nội dung lạm dụng tình dục trẻ em đã tăng 50%, một phần rất lớn trong số đó được Facebook đánh dấu và cảnh báo. Giám đốc chống lừa đảo của Apple thì cho rằng tình hình có thể còn nghiêm trọng hơn thế, vì hệ thống nhắn tin bảo mật của công ty ông đang phục vụ, đơn vị rất quan tâm tới quyền riêng tư của người dùng, đã dẫn tới tình trạng Apple trở thành “nền tảng lớn nhất phân phối những nội dung như vậy.”

Theo Cnet
65 bình luận
Hết quét hình giờ lại quét email
Sao hơm phải từ nhiều 5 trước mà lại là 2019 trở về đây nhỉ? 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@tập-biden Ảnh bây giờ được chủ tịt chiếu sáng rồi bác Tập-Biden ạ. Nghe nói ảnh vào hội đâm con sò gì đó rồi đấy ạ. 😌
@tập-biden Ahaha vậy ra là có quen biết với chủ tịt nên lộng quyền nhi. Mình cũng vừa bị thông báo bị xóa comment như trên vì éo thể nào lịch sự hơn được với no.
Vâng, có trời mới biết apple có sử dụng thông tin của icloud cho mục đích nào khác không nhưng sử dụng thông tin mà không thông báo cho khách hàng thì mọi thứ anh nói cũng chỉ là nguỵ biện mà thôi. Cũng giống như vụ battery gate ngày xưa
Mình ko khoái vụ quét quét này. Nhưng thắc mắc là sao Google cũng đọc email, rồi quét ảnh mà ko bị chửi nhỉ ?
Các tính năng thông minh, nhận diện nội dung mail, nội dung ảnh, gợi ý nọ kia... không cho AI quét thì có mà làm được vào mắt !
@dualshoсk đây là bài về apple mà cụ, không lẽ đi chửi gg trong bài apple để cho b "thấy", mà b thấy mới được công nhận
lPhong1
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Jen Minh Tri nhưng mà giờ người dùng không đồng ý thì vứt điện thoại luôn à bạn (nếu có mục k cho quét thì không sao)
@Jen Minh Tri Trong bài có nói là táo quét cách đây mấy năm rồi mà k cho khách hàng biết kìa bác.
@dualshoсk Google nó ko đạo đức giả như hãng kia!
lại còn từ năm 2019 , nhưng h mới công bố, ai biết nó scan từ năm nảo năm nào chứ 2019 có cl bố mày tin, tao đã nói rồi, chỉ có bọn chưa bị bóc ra thôi chứ làm gì có bọn nào không đọc , không lấy, nào là chửi fb, gg các kiểu, ra tính năng lừa bọn sheep là ê thằng này lấy dữ liệu mày nè, tao đang sờ cu cho mày đó, hay không,
bọn khóc thuê cho sờ cu rờ ti của bố cúc đâu nhảy vào đi nào ,
hay lại kiểu, bố cúc bống scan để phục vụ tốt hơn, còn bọn khác scan đề này nọ, thật là ối dồi ôi
Luvideez
TÍCH CỰC
2 tháng
@tyller end 😔 bài này cừu nó thấy bị vắt sữa, nên ko chửi đâu, nhưng nó sẽ ghi ông vào danh sách sang bài nào của android ông cmt nó sẽ lao vào cắn bạn 😆
Quét hết đi, bảo mật với bí mật...cái gì. Có gì mà phải sợ, mà nếu ông A gửi cho bà B một đoạn văn bản đã mã hoá theo cách cá nhân mà chỉ 2 người biết dịch thì quét cũng vô ích.
Fan Apple sẽ bảo: những thằng khác cũng đang quét email đấy thôi. Apple đang làm với mục đích tốt mà.
Azkan
TÍCH CỰC
2 tháng
Lươn lắm, nhưng mà ifan thích
Cười ra nước mắt
icon929
TÍCH CỰC
2 tháng
haha ,may quá không dùng dịch vụ iclound vớ vẩn, k tin được thằng nào
@icon929 Ko icloud thì google mail, photo, nó còn quét quá cha nữa 🤣
@Jen Minh Tri Ít ra ng ta thông báo cho thông tưởng. Chứ k phải im im nói đường làm nèo. Lm ng dùng k có lòng tin
Vãi đái nhỉ. Vậy mình nhập Gmail, Outlook vào cái Apple mail thì nó cũng quét hộ google với microsoft luôn à? Apple tốt vãi nồi. Làm giúp công việc của đối thu luôn.
lPhong1
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@crazyhotdog1981 đấy apple tốt vậy mà mọi người cứ chê
Cảm thấy tổn thương
chiêu của anh cúc là chặn các anh khác trên apple device, để 1 mình ăn hết không chia cho thằng đ' nào cả
Rồi quét ra thì khóa tài khoản người ta luôn hả, lỡ quét nhầm thì sao
Lý do tốt đẹp quá nhỉ
2Tek.vn
ĐẠI BÀNG
2 tháng
😆 nghe bảo apple bảo vệ quyền riêng tư ghê lắm mà nhỉ nào là chặn quảng cáo, chặn theo dõi ....
ai ngờ lại bí mật quét thế này à 😃
Carnage
TÍCH CỰC
2 tháng
@2Tek.vn Có mục chặn mấy thằng khác theo dõi mà k thấy mục chặn apple theo dõi 🤣
từ sau cấm sủa về quyền riêng tư, bảo vệ các kiểu này nhé
Của nhà nó, có cái gì nó chẳng biết, quét ciếc gì 😆)
bango123
TÍCH CỰC
2 tháng
May quá mình không dùng iCloud Mail 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019