T-Rex ProApple có thể đã phải trả ít nhất 4,5 tỷ USD cho Qualcomm để ngừng kiện tụng
Duy Luân
2 nămBình luận: 115
Apple có thể đã phải trả ít nhất 4,5 tỷ USD cho Qualcomm để ngừng kiện tụng
Qualcomm tiết lộ trong báo cáo tài chính của mình rằng số tiền họ nhận được từ Apple để ngừng kiện tụng nhau là 4,5 đến 4,7 tỷ USD. Cuộc chiến giữa hai bên đã kéo dài khá lâu, đến khi Apple phát hiện ra modem 5G của Intel chưa đủ tốt để kịp trang bị cho iPhone thì hãng buộc phải quay sang dùng chip từ Qualcomm và phải thương thảo để chấm dứt kiện tụng. Lưu ý khoản tiền nói trên KHÔNG bao gồm tiền sử dụng bản quyền hay các chi phí khác mà Apple có thể sẽ phải trả cho Qualcomm trong tương lai.

Về phần Apple, đổi lại cho khoản tiền khổng lồ này là một thỏa thuận kéo dài 6 năm trong việc sử dụng các bằng sáng chế của Qualcomm và ngừng kiện tụng nhau ở phạm vi toàn cầu. Hai bên cũng có để ngỏ khả năng kéo dài thỏa thuận thêm 2 năm sau khi thời gian nói trên kết thúc. Đây là điều quan trọng với Apple trong chiến lược 5G bởi Intel giờ đã rút khỏi thị trường modem 5G rồi. Ít nhất là cho tới khi Apple tự làm được modem của riêng mình thì Qualcomm vẫn là lựa chọn duy nhất của Apple.

Nguồn: The Verge
baomat1585
TÍCH CỰC
2 năm
4.5 tỷ ít thế
@baomat1585 Hơn 100 nghìn tỷ VND chỉ để Qualcomm nó bỏ qua cái tội hỗn láo mà còn ít?

"khoản tiền nói trên KHÔNG bao gồm tiền sử dụng bản quyền hay các chi phí khác mà Apple có thể sẽ phải trả cho Qualcomm trong tương lai."
Hỏi ngu: hình như trước h chỉ có Nokia và quán cơm là đủ sức khiến cho Apple phải cúi đầu hoàn toàn phải ko? Hầu như đối tác hay bị đơn của Apple đều bị thiệt hại khi xung đột lợi ích. Trước đó thì hàng loạt công ty có hợp đồng làm ăn, nhưng rồi cũng bị Apple "chơi" cho tan nát.

Mới đây nhất là tèo, mảng modem mạng xem như đứt gánh. Tèo cũng chỉ như con cờ trong kế hoạch "chơi" quán cơm mà thôi, 1 thứ để mặc cả.

Vụ này thì thiệt hại nhất vẫn là người dùng, thời điểm chuyển giao sang tèo là lúc iPhone nhích giá lên ngàn USD. Sau mấy năm xài modem tèo thì lại quay về quán cơm, cuối cùng thì mấy năm đó chẳng đánh đổi cho điều j. Mà giá thì chót vót. Cứ chửi Samsung cho lắm vào, trả tiền để xài hàng cực phẩm, nhưng cực phẩm lại ko đc trang bị bởi những linh kiện tốt nhất. Ông thì tự dưng nhảy sang modem tèo chỉ vì muốn ăn dày hơn, ông thì cứ ôm khư khư xịt lốp cùi bắp (thực ra Snapdragon 835 trở lên mới ngon, trước đó cũng ko ngon lắm hoặc như hạch).

Thôi ncl tất cả vỗ tay, Apple chịu cúi đầu là người dùng sắp có hàng cực phẩm xịn để xài rồi.
dual1
CAO CẤP
2 năm
@hypous 3 năm quá ngắn, khó tính lắm
@vnstockguru cái này họ rút đơn và tự thỏa thuận rùi mà, ko có chuyện cù đâu
onefuture
ĐẠI BÀNG
2 năm
@AmbitiousMan Vậy từ X, 8, 8 plus là xài modem anh Tèo à bác.
@onefuture hình như từ 6S đã bắt đầu xài song song Intel và Qualcomm
Muỗi đốt inox 😁
Năm nào QC cũng phải đóng tiền xoay vòng phạt vì độc quyền : hết Tàu , Hàn , EU ... Nên hỗ trợ đối tác cũng là 1 cách làm đúng đắn :rolleyes:
@3bkshared vấn đề là công nghệ của a thì anh vẫn cứ độc quyền thôi, ko dùng anh thì dùng thằng khác nhưng thằng khác méo bằng đc anh nên các bên dù biết vẫn phải xì tiền ra. Đóng phạt tý xíu thì a lại thêm vào giá 1 chút là huề cả làng.
0986190287
TÍCH CỰC
2 năm
ngày trước kiện nhau ss cũng đc hơn tỷ nhưng cuối cùng lại ko xu nào giải hoà. vụ nào có nv đc ko ta ?
@0986190287 Same trả 500tr gì đó chứ ko có chuyện hòa giải gì nhé

https://vnexpress.net/so-hoa/samsung-no-apple-538-6-trieu-usd-3754358.html
0986190287
TÍCH CỰC
2 năm
@3bkshared có bài nói hoà rồi chế ơi. kiếm lại thông tin đi bác
@0986190287 SS trả tiền rồi chứ ko phải hòa giải. Tức là SS đồng ý ko kháng cáo nữa, trước khi có quyết định cuỗi cũng đã trả hơn 200 củ rồi
Xin lỗi và trả nợ Qualcomm xong là cổ phiếu lên lại mà, tham mấy đồng lẻ mà thiệt hại quá lớn.
gaucon3503
TÍCH CỰC
2 năm
Thằng "làm thuê" mà ép "chủ" kinh quá nhỉ
@gaucon3503 Qualcomm từ cuối năm 2017 đến giờ đã nghỉ chơi với Apple rồi bạn, và vẫn sống tốt. Vẫn đều đều kiện Apple từ vụ này đến vụ Apple đem mã nguồn cho Intel. Khá buồn khi phải quỵ lụy thằng "ăn bám" như Qualcomm sau 1 năm rưỡi nghỉ chơi.

Giờ vừa phải trả tiền rất nhiều, vừa phải chấp nhận hầu hết tất cả các yêu cầu của Qualcomm, vừa chứng tỏ cho thế giới thấy công nghệ baseband và modem của Qualcomm là số 1, không có modem baseband của Qualcomm thì không khéo Apple sẽ là hãng điện thoại duy nhất không có 5G =))
@dasklney Đi cãi nhau với cái nick Apple. Bác rảnh hàng vãi loằn. Cái nick nói lên tất cả.
@dasklney Sau đợt này, máy nào Qualcomm máy đó em ưng bụng đẻ trứng
@Apple.Inc Sao mình đọc thì thấy Qualcomm thu cứng 7.5 USD cho 1 sản phẩm thôi mà
heaven1987
TÍCH CỰC
2 năm
Nhà giàu sợ gì..,. phải mình là Apple sẽ trả tiền sau đó ép sau + tiền bán táo quá dư tiền này rồi.
Tính ăn dày và cái kết tụ nhục 4.5 tỷ USD để chấm dứt kiện tụng. Kiểu này các Ifan lại còng lưng ra gánh giùm. Sheeple thì đếch có mua nên cổ vũ tinh thần là chính 😁
@toihoihan22 Apple là cái thằng ko thể tin đc
Apple.Inc
ĐẠI BÀNG
2 năm
@toihoihan22 Chưa thấy ifan gánh chỗ nào =))
Mấy thằng rr suốt ngày lo cho người dùng apple , chỉ họ cách tiêu tiền , thương hại chưa 😆
@Apple.Inc Đừng có tổ lái. T không hề chỉ ai cách tiêu tiền nhé. Thử xem năm nay giá có lên tiếp không là biết có gánh hay không thôi =))
T có thể mua Flagship SS chính hãng . Chẳng lẽ t không thể mua iphone. Quan trọng là thích hay không thích. Đừng nghĩ iphone là thượng đẳng =)) Screenshot_20190502-113029_Settings.jpg
@toihoihan22 Chất voz hiện hữu đâu đây, xin cúi đầu anh em thiện lành
Mỗi lần đọc bài thế này lại muốn triệu hồi mấy anh như @daigiahungyen =]] Thanh niên chuyên khoe có tiền, hiểu cuộc đời, nâng Apple lên hàng thành thần, Qualcomm chỉ là cái thằng cần tiền nên phải thương lượng Apple.

Cuối cùng thì Apple mới là thằng đang trả phí thấp, đi kiện ngu và cuối cùng phải trả cao hơn
@hypous Nghe mấy công ty ngành thượng đẳng búng 4.5 tỷ đố là như là cuộc dạo chơi ý nhỉ 😆 theo bác thì trong cty ấy ai là người chịu tránh nhiệm vụ này?
@tndoubleh Trách nhiệm thì còn ai ngoài anh này đó bác, nếu 4.5 tỷ đô là dạo chơi thì chẳng phải tự nhiên mà kỹ sư trưởng phụ trách 5G lại bị nghỉ việc ngay sau khi Apple thua kiện đâu bác nhỉ 😁

http://genk.vn/ky-su-truong-bo-phan-modem-5g-cua-apple-vua-roi-khoi-cong-ty-20190430102910437.chn
cách kiếm tiền siêu nhanh
@dasklney uh thằng apple ngu quá thể
Apple.Inc
ĐẠI BÀNG
2 năm
@daotruong94 Việt nam đabg mơ 50 năm nữa sẽ có 1 thằng như Apple còn chưa dám mơ=))
2 thằng ăn rau muống bàn chuyện thế giới haha
Đình.Bảo
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Apple.Inc Chắc bạn vào đây đọc mấy tin báo và bình luận này nọ cũng chả khác gì người ta đâu mà chê bai 😆
@Apple.Inc Vậy chẳng lẽ ăn vi cá mới được bàn, lên đây chém gió cũng là niềm vui mà
Đòi được cũng trầy da tróc vẩy. Nhây vãi cả hồn
@neomilanista Trả ngay và luôn rồi bạn, trong đó có khoảng 2 tỷ USD tiền mua modem nhưng tính quỵt =)) Mặc dù số modem này đã gắn trên iPhone đã bán hết và tiền đã bỏ túi cả trăm tỷ USD rồi!
@neomilanista Tróc gì, giờ ở cửa trên, ko những bắt trả gốc mà còn thêm cả lãi ngân hàng, tiền thuê luật sư, tiền trả cho cơ số người theo kiện.... Nếu như bt chỉ cần trả 2 tỷ thôi mà 😆
NhiHoangX6
ĐẠI BÀNG
2 năm
Lại cộng vào giá sản phẩm cả thôi
4,5 tỷ chưa nhằm nhò gì
Híu Mụp
TÍCH CỰC
2 năm
Apple lại tự tay bóp dá* rồi 😃
Trả là còn ít đó. Nếu là tôi tôi sẽ cấm luôn không cho apple sử dụng bằng sáng chế dưới bất kỳ hình thức nào. Cho nó sập store apple luôn và cả kho ứng dụng cùng các dịch vụ khác nữa.
@Nguyen N°5 Huewei bạn ngây thơ quá nhưng cũng đáng mến đó.
@Nguyen N°5 Ông này ngây thơ thật.

=]]] Mỹ đang muốn cấm vận Huawei thì Apple có mà mua bằng niềm tin và hy vọng à. Trump chẳng đến tận cửa nhà Tim Cook bắt Apple mua của Qualcomm thì có.
@anhmutcobedi1990 Ngây thơ gì bạn, nghệ thuật đàm phán luôn là có kế hoạch B. Lẽ đương nhiên Apple phải chọn Qualcomm vì vấn đề bảo mật, nhưng phải dự phòng thêm Huawei. Nếu không dự phòng, Qualcomm nó đòi 10 tỷ chứ không phải 4,5 tỷ
@hypous nếu Trump đã ép Apple mua của Qualcomm thì Trump cũng phải nói Qualcomm đưa ra giá hợp lý trước. Đôi bên cùng có lợi. Chứ ép thế nào được, ở Mỹ là dân nó kiện chính phủ luôn chớ đâu phải TQ đâu mà ép với chả buộc. Chẳng qua là có lợi thì nó ok thôi, chứ ai ép nó được!
thaolegend
ĐẠI BÀNG
2 năm
mọi thứ đến cuối cùng đều tính hết vô giá bán thôi :3
@thaolegend Tim Cook tính cả rồi
Giá mà Apple độc quyền giá điện , giá xăng như VN thì 4,5 tỉ hay 45 tỉ chỉ là chuyện nhỏ 😁
keymaster
ĐẠI BÀNG
2 năm
@3bkshared Thôi, thằng nào chứ thằng này anh em đái ra máu. Nhà nước lại vui.
Độc quyền có độc quyền tốt, nếu phục vụ mục đích tốt, còn vì tối đa lợi nhuận để làm vui lòng cổ đông thì người dùng cuối chết sặc.
@3bkshared tổ lái vãi. Chả phải Apple cũng bắt người dùng iOS gánh tạ cho team quá nặng hay sao?
conankcbn7
TÍCH CỰC
2 năm
không phải tiền bản quyền, ko phải tiền bán chip. vậy mấy tỏi này là tiền gì? có phải vi phạm bản quyền ko muốn kiện tụng nên nôn tiền ra?
@conankcbn7 Apple kiện Qualcomm trước đó bạn, sau khi thất bại ê chề phải dùng tiền để Qualcomm không kiện ngược lại 😔 (
@conankcbn7 Tiền dàn xếp.
Công ty nghìn tỷ cũng phải sấp mặt với QC và Nokia thôi


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019