Apple có thêm cơ hội để yêu cầu cấm bán vĩnh viễn 26 sản phẩm Samsung vi phạm bản quyền
Duy Luân
7 năm trướcBình luận: 192Lượt xem: 12.041
Tòa phúc thẩm Liên bang Mỹ mới đây đã hủy bỏ quyết định của thẩm phán Lucy Koh về việc không cho phép Apple yêu cầu cấm bán 26 sản phẩm Samsung, vốn bị tuyên là vi phạm các bản quyền tiện ích. Điều này có nghĩa là Apple có thêm một cơ hội để cấm bán vĩnh viễn những thiết bị này và tòa đã gửi trả hồ sơ về lại cho thẩm phán Koh để tiếp tục xử lí. Trước đây Apple phải chứng minh rằng việc Samsung sử dụng trái phép những bản quyền tiện tích là nguyên nhân "duy nhất" khiến khách hàng mua các sản phẩm đó, tuy nhiên tòa phúc thẩm nói điều kiện này là quá ngặt nghèo. Giờ đây, Apple chỉ phải cho tòa thấy rằng "có mối liên hệ nào đó giữa những tính năng đã được bảo hộ và nhu cầu của người tiêu dùng với sản phẩm Samsung".

Tòa nói thêm rằng một lệnh cấm bán có thể được ban hành nếu các chứng cứ của Apple cho thấy rằng "việc tích hợp các tính năng đã đăng kí bản quyền sẽ giúp một sản phẩm trở nên đáng mong muốn hơn nhiều", hoặc "sự vắng mặt của những tính năng đó khiến sản phẩm không còn được mong muốn nhiều như lúc đầu".

Nếu Apple chứng minh được tất cả những điều trên và lệnh cấm bán được thông qua, ảnh hưởng trực tiếp của nó với Samsung là không lớn bởi trong số 26 sản phẩm nói trên thì 23 model đã ngừng sản xuất, 3 chiếc còn lại thì đang được Samsung cải tiến để không bị kiện nữa. Tuy nhiên, điều quan trọng thật sự nằm ở những yêu cầu mới của tòa, và nếu Apple thành công, hãng có thể sử dụng nó để giành lợi thế trong vụ án thứ hai với Samsung chuẩn bị diễn ra vào đầu năm sau.

Đọc thêm: Vì sao yêu cầu của Apple về việc cấm bán 26 sản phẩm Samsung lại quan trọng với cả hai phía?

Nguồn: The Verge
Cấm làm gì nhỉ? cứ để cho người ta bán, người ta bán mà mình thu tiền có phải sướng hơn không?
@patienn Nhưng ss lại cùn có chịu trả tiền bản quyền cho apl đâu
@patienn Ko thu được tiền thì mới kiện và cấm chứ? 🤔
@patienn Công sức bạn nghiên cứu ra, đi đăng ký bản quền để làm gì? Để tránh tình trạng này đó.
Đơn giản: Bạn thử làm một cái gì đó từ trí tuệ của bạn, đột nhiên vài hôm sau có người ra mẫu y chang thậm chí tốt hơn vì họ đã nghiên cứu sản phẩm của bạn và biết ưu nhược điểm.
Vì khi thiết kế không ai lường hết các chức năng, không ai lường trước được hết mọi yêu cầu khắc khe của người tiêu dùng, ... Dẫn đến bạn đi sau bạn biết được thêm các vấn đề mà người ta đang thiếu, thế là bạn lấy Tổng thể của người ta rồi Nâng cấp các mặt thiếu của người ta cho ra bản Sao .... Vậy bạn là người tạo Ra sản phẩm đó. Bạn có tức không? Đó là Cạnh tranh không lành mạnh đó.
Đơn cử hiện giờ Các công ty Du lịch giờ na ná nhau, tối ngày đi kiện đó .... Nhưng việt nam cũng chẳng làm gì được. Thế là Oan ức lại càng Ức oán.

Chuyện thu tiền???? Có cần với Apple không?
@patienn
Đúng r...vợ mình cấm thắg khác xài làm gì, để nó xài xog mình thu tiền là sướng rồi
Cấm cứ cấm, ta xài cứ xài ;)
Cái vụ này căng quá
mấy con đó vốn ngừng bán từ thuở ngày xưa rùi....
@jessica will Ngừng bán thì lâu rồi, nhưng Mỹ nó vẫn áp dụng luật gọi là án lệ. tức nếu lần sau ma có kiện nữa thì cũng áp dụng như trường hợp trước, tức cấm bán những sản phẩm sau này tiếp
@lamquoctien Chuẩn rồi. Nếu lần này có lệnh cấm thì nó sẽ thành án lệ. Vụ kiện thứ hai Apple vs SS xử sơ thẩm vào 03/2014 sẽ áp dụng án lệ cấm này.
lại bắt đầu lại từ đầu và giới luật sư sống khỏe!!
Kiện kiểu dáng thì không ăn thua rồi, vì sản phẩm của samsung không đẹp hơn các điện thoại khác, nên việc khách hàng chọn samsung vì nó đẹp hơn là điều ít xảy ra.
Lấy tiện ích của hãng khác bỏ vào 1 máy của mình thì thấy hơi mắc cỡ rồi. Đàng này nhét vào đến 26 thiết bị....hic.....!!!
@nghiatx Apple thì không biết mắc cỡ bác nhĩ. Gom tùm lum những thứ hay của người khác cho vào iOS7. Bị cấm bán thì cậy sân nhà nhờ Obama nữa chứ.

Hai thằng SS và Apple cứ kiện tụng mãi thế này đúng là cao tay. Khỏi phải tốn tiền quảng cáo mà gần như mọi tờ báo điều đưa 2 ảnh lên trang đầu. Còn cái chuyện thằng thua bị toà bắt bồi thường chắc cũng bằng tiền thoả thuận mua bản quyền
Mod đưa tin này sớm nhỉ
Thế này thì chết sam rồi
@cienkang Cấm bán và phạt nặng vào cho chừa thói ăn trộm
toàn đồ cổ cấm bán làm gì nữa nhỉ ????
@Jurist Thì đó mình mới bảo đó là về tinh thần 😁
@voldemot Nó mà cấm bán dc thì những sản phẩm mới mà có tiện ích vi phạm cũng sẽ bị apple bóp chết luôn ấy.
@Jurist bán nói rõ hơn là bắt trước và đánh cắp cái gì được không ạ
@doinho Chuẩn! Nhiều bác đọc chả suy nghĩ phán bừa không.
Nhớ thời cách đây chừng 3 năm khi ấy iphone 3G với 3GS còn phổ biến, cũng có lần mình nhận lầm cái đt SS là iphone vì thời đó còn nghèo nên chả tìm hiểu làm gì, chỉ nhìn xa loáng thoáng các mẫu smartphone thôi 😃 Nhớ hình như cái đt ấy của thằng bạn tên là Vibrant thì phải.
Haiz, từ di động tới máy hút bụi, ở đâu sam cũng là bị đơn.
Toàn những sản phẩm đã EOL rồi, không cấm thì SS cũng chẳng bán nữa.
Đã có lệnh cấm bán sp Apple vì vi phạm bằng sáng chế SS... Apple còn xin Obama đc nửa à!!! 😃
Đằng này thì xử lại thôi! Chưa chắc gì Apple đã thắng! 😃
Hình như cách nhìn nhận của mod và thể hiện bài viết có vấn đề???? Đã trả hồ sơ xử lại thì cơ hội cho cả 2 bên để cải tiếp thôi! 😃
@thtri74 Bạn nhầm rồi,Apple thắng là cái chắc vì đã xử rồi mà nó còn đi xin Obama cho hủy thì cái này thế nào cũng chạy chọt cho thắng thôi.
😁 Toàn mấy sp cũ, Samsung hời quá còn gì. Nhờ sự chậm trễ của pháp luật mà SS tẩu tán đc một số lượng lớn hàng vi phạm pháp luật ... còn được thêm nhiều giá trị vô hình khác nữa.
Cuộc sống thường không có công bằng đâu,

+ Anh vi phạm bản quyền của tôi - anh bị cấm bán trên đất của anh - anh dzìa méc ba méc mẹ Ố BA MÁ của anh - thế là anh được bỏ án phạt

+ Còn tôi thì đã được bỏ quyết định cấm bán 26 sản phẩm từ trước - nhưng anh vẫn tiếp tục CHƠI XẤU - tiếp tục dzìa méc ba méc mẹ của anh - để tôi tiếp tục bị cấm bán.

Đáng buồn hơn lại có thêm 1 số thành phần không biết bị gì, mà lúc nào thấy sản phẩm của tôi (SS) là bình luận: copy, bắt chước,....chả lẽ họ không có mắt hay bị mù quáng mà không thấy rằng những sản phẩm khác (kể cả anh) cũng đã và đang copy, bắt chước,...lại những sản phẩm của tôi 😃

Thử hỏi có 1 nhà sản xuất nào dám mạnh miệng vỗ ngực, xưng tên là tôi là người luôn đi đầu, và tôi không bao giờ bắt chước những sản phẩm của hãng khác....?? 1 cái đầu không đủ thì nhiều cái đầu gộp lại sẽ làm ra 1 sản phẩm hoàn hảo. Vậy sản phẩm hoàn hảo làm ra để làm gì ? để phục vụ cho người tiêu dùng chứ gì.

Túm cái quần lại: ĐÂY LÀ Ý KIẾN CẢ NHÂN CỦA MÌNH, vì thế đừng ai QUOTE chữi bới, lên mặt dạy đời mình tội nghiệp 😔
@Black Lightning SS là tập đoàn gồm có 3 mảng chính: sx chip - phần cứng, đồ gia dụng và di động.

Họ kiện nhau ở mảng di động, không có kiện nhau ở mảng sx chip - phần cứng

Ký hợp đồng thì 2 bên đều có lợi thôi. Báo cáo doanh thu của SS bao gồm luôn mảng sx chip- phần cứng luôn đó bạn.

Dù không thích gì ở SS ở mảng di động nhưng mình cũng thích SS gia công thiệt bị cho Apple hơn là những hãng khác.
@appleshops.vn mấy hãng khác cơ à. đây là ví dụ điển hình 9 xác cho câu trong mắt ifan chỉ có Ap
@ctn100 muốn ng ta không quote thì về nhà mà ý kiến, lên đây ý kiến chi cho ng khác đọc lại không cho ng ta phản hồi. bạn cũng có hiểu gì về họ , về chiến lược kinh doanh của họ không mà nói
@gmen
Hình như bạn ko đọc hết câu của mình thì phải? mình ghi rất rỏ mà " vì thế đừng ai QUOTE chữi bới, lên mặt dạy đời mình tội nghiệp " - Nếu bạn QUOTE nói chuyện đàng hoàng thì vẫn bình thường? mình đâu cấm ? sau này nhớ đọc kỹ trước khi comment nhé bạn. Thân !
chứng minh để thịt thằng sam đi apple 😁


Sent from my iPhone using Tinhte.vn mobile app
apple bị cấm bán thì cả hội đồng nhảy vào xin tha còn sam bị cấm thì ngược lại :eek:
ps: us sắp giống khựa rồi :p
Không thấy chuyện bản quyền này vui chút nào, mấy chuyện này nên xảy ra ở Việt Nam thì hơn
Béo nhất là mấy bác luật sư của cả 2 bên 😃
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019