Apple đã tạo ra loại vàng siêu bền trên Apple Watch như thế nào?
ndminhduc
7 nămBình luận: 459
Kazu
ĐẠI BÀNG
7 năm
Rất khó để so sánh vàng với da người ta làm túi. Ở nước ngoài có thể sẽ khác, nhưng rất tiếc ở VN chúng ta coi vàng là tiền tệ, có thể mua đi bán lại trên thị trường như 1 loại ngoại tệ, ai cũng biết giá vàng và ai cũng từng mua bán vàng. Còn miếng da thì chả ai biết giá bao nhiêu và cũng ko ai mua bán trao đổi, trừ người. làm nghề

Đấy chính là lý do anh em VN nhà mình sẽ săm soi cái chỗ vàng nằm trên AW thực ra đáng bao nhiêu tiền, cũng dễ hiểu mà, có gì đâu.

Còn thì vàng 4 số hay nói cách khác là 24K rất mềm, không mấy khi dùng làm đồ trang sức, trừ kiềng vòng các cụ tặng ngày cưới. Apple dùng 18K để làm là chuẩn rồi, đã pha thêm một hỗn hợp mà dân trong ngành gọi là HỘI, gồm bạc, đồng, ...giúp sản phẩm cứng cáp, đánh bóng làm đẹp dễ hơn, độ bền tốt hơn.
Mikin
ĐẠI BÀNG
7 năm
Theo mình thấy thì Apple chọn vàng 18k để làm AW là không sai đâu vì nếu lấy vàng nguyên chất sẽ rất dẻo. Mấy bác cứ ra mua thử nhẫn vàng 9999 sẽ rất dễ méo nên người ta đa số bán nhẫn cưới là vàng 18k. Cá biệt bên Mỹ nó chỉ dùng vàng 14k làm nhẫn hay dây chuyền nữa. Thực tế thì vàng 18k tuy cứng hơn nhưng vẫn chưa đảm bảo tính chống trầy nên Apple pha thêm tạp chất để tăng khả năng này.

Mình không phải fan apple nhưng mình có thời gian nghiên cứu thợ bạc nên mình nghĩ vậy.
obscurite
ĐẠI BÀNG
7 năm
Thực ra mục tiêu của Apple không phải là bán được nhiều Apple Watch Edition. Họ chỉ làm ra sản phẩm này nhằm nâng tầm cho thương hiệu Apple Watch thôi. Giống cái cách mà các hãng thời trang nổi tiếng trên thế giới thường thực hiện, tạo ra 1 sản phẩm tuyệt đẹp, tốn nhiều công sức và đưa ra cái giá trên trời, chỉ cần bán ra 1 sản phẩm như vậy cũng đã khiến khách hàng trầm trồ và nhớ đến thương hiệu đó như 1 thương hiệu cao cấp, còn các hãng thì kiếm tiền bằng cách bán ra những sản phẩm cùng thương hiệu nhưng giá rẻ hơn nhiều. Apple làm ra Apple Watch Edition để nâng tầm thương hiệu và bán ra được nhiều Apple Watch khác thôi.
@obscurite Bác này nói chuẩn nè
Éo ai chẳng biết là nó tốt. Nhưng đồ tốt thì thích hét giá bao nhiêu thì mua bấy nhiêu ah. Nó hét 17000$ Thì mua 17000, nó hét 30000 thì mua 30000 vì nó tốt mà. Đúng là mất trí mới mua.
chongao2k5
TÍCH CỰC
7 năm
@tienmanh6666 Có ai bắt bạn mua đâu mà chửi giữ thế? Làm như thằng Apple đang tra tấn bạn, dí mũi súng vào đầu và gào vào mặt bạn "Bây giờ mày có mua Apple Watch Gold Edition không? Không thì tao bắn cho mày vỡ sọ!!!"
@chongao2k5 Ở đây đang nói vấn đề đắt hay rẻ chứ không nói đến mua hay không mua, hiểu chứ
@tienmanh6666 Đắt hay rẻ chả do bạn quyết định, chả do tôi quyết định, thậm chí chả do Apple quyết định.
Chỉ có 1 thằng được quyết định 1 món hàng là đắt hay rẻ, tên nó là Trường (full name là "Thị Trường")
Mấy cậu gì gì ở trên ngồi so chi phí sản xuất rồi kêu đắt hay rẻ thì tốt nhất đừng nên nói nữa, người ta cười cho
tầm tiền đấy dư sức mua 2 con này đẳng cấp khỏi bàn, vàng nguyên con

DSCN0735_zpsd107a631.jpg
letran2016
ĐẠI BÀNG
7 năm
Chỉ có 1 chữ THÈM !
letran2016
ĐẠI BÀNG
7 năm
Thì đi cái xe 1tr đô cũng nên mang cái đổng 17k chứ đeo 1k nó hông có hợp.
chongao2k5
TÍCH CỰC
7 năm
Bạn làm như Apple nó mua một cục vàng về, khoét một cái lỗ bằng tay hết sức thô thiển rồi ấn các thành phần điện tử rác rưởi vào vậy? Bạn đã bỏ đi tất cả các giá trị khác từ sức sáng tạo, con người, tính chính xác... trong sản phẩm. Bạn nên đi học thêm các lớp về kinh tế rồi phát biểu tiếp.
MinhDuclx
TÍCH CỰC
7 năm
nhiều bác ngu còn cố nói cho thiên hạ biết.
Vàng chỉ là vàng nhưng hợp kim nó mắc hơn thì sao.
Sao bác không so giá sắt co mười mấy ngàn kg (sắt xây dựng) với sắt nguyên chất có mấy ngàn/kg đi, rồi so với inox xem giá thế nào, còn hợp kim cao cấp nhất của sắt thì......
Rồi đi so than đấ 1 tổ bành ki tô có mấy ngàn với viên kim cương (2 thứ cũng chỉ là carbon cả thôi nha) mà giá ngất ngưỡng.
Còn 1 cái là đồng có giá hơn trăm ngàn/kg, còn đồng đen thì giá vài tỷ bạc 1 lạng.
.......
Thật sự các bác ghen ăn tức ở nên đầu óc mù quáng toànphát biểu linh tinh, suy nghĩ kỹ lại xem mình dẫn chưng sơ vậy đúng không nha.
@MinhDuclx Ko đúng nha!
Sắt là đồ rẻ tiền.Cấu tạo của nó cứng giòn dễ gãy!Nhứng nhà đắt tiền cỡ lớn họ ko dùng sắt mà dùng trụ thép vì độ dẻo bền của nó.Bạn xem thử trong khu phố của bạn có 1 ngôi nhà làm = khung thép chưa? muốn phân biệt đơn giản lắm,bạn lên nhà nào mà nhảy nhảy lên tấm sàn mà nó rung rung như động đất vậy là đồ đắt tiền,còn dậm mà đau cả chân thì đồ rẻ tiền.
Sắt là đồ rẻ tiền nếu pha thêm kim loại khác như vàng thì tôn giá trị nó lên
Mặt khác lại nói đến vàng,vàng là đồ giá trị nếu pha thêm hàng lỡm vào thì sẽ làm mất giá trị nó
MinhDuclx
TÍCH CỰC
7 năm
@tanana Chính bạn ko hiểu vấn đề.
Vậy bạn nói thép làm từ gì ? ko phải hơn 50% trở lên là sắt ah !! Nhưng giá bán thì sao,
Ý mình là đây, tuy là sắt - nhưng qua pha chế -> rọi tên gì vẫn là sắt -> nhưng giá bán khác biệt hẳn đi. Inox cũng chỉ là sắt thép nhưng giá thì sao chắc bạn cũng biết rồi.

Người ta mau cái giá trị sử dụng chứ không phải giá trị nguyên bản của nó. Nên Pha cái gì vào ko cần biết chỉ cần gia tăng tính năng sau cùng của nó để đạt tối đa giá trị sử dụng thôi. Cũng như sắt vậy, pha vào ra thép, pha nữa ra thép cực tốt,như kiếm samurai giá trên trời, hay tới thép Damascus giá hiện tại liên biệt thự đó. Tất cả trên gốc gác cũng chỉ là sắt.
CÒn dơn giản hơn thì ví dụ cũng chỉ là trứng,hột vịt,hột dưa,chút thịt,cá,gàhạt sen,...cho vào cái bao bì bôt...ra bánh trung thu mà giá thì: có khi nào bạn đi tính giá nó ra cvài gram thịt bò (mắc nhất trong nhóm gia vị đó đi) thì vẫn rẽ hơn cái bánh đó không !?
mrhung111
ĐẠI BÀNG
7 năm
@MinhDuclx sắt mấy ngàn 1 cân mà bác đang nói là đồng nát sắt vụn nhá
MinhDuclx
TÍCH CỰC
7 năm
@mrhung111 Sắt xây dựng nhiêu kg ? vậy sắt nguyên - phôi nó nhiêu ? đừng nói nó ngang ngửa giá sắt kéo cây rồi, vậy thì họ làm lỗ cho bác ah. Giống lúa nhiêu tiền kg ? gạo nhiêu tiền 1 kg ? nếu gạo bán bằng giá lúa chả ai làm đâu, còn lúa bán được giá bằng gạo thì cũng chả ai làm lúa vì lỗ.
Danwelsion
ĐẠI BÀNG
7 năm
Phải nói là có 1 phần đông nhóm người đọc cứ như là Einstein, Newton vậy. Phán khí thế. Nói chuyện và trính bày 1 giai đoạn cực kỳ ngắn. nhưng khi bắc tay vào làm thì nó là 1 quy trình loằn quoằn, đã là quy trinh thì nó có từng công đoạn, mõi công đoạn cũng điều có thể gặp khó khăn. Kinh doanh là lấy lợi nhuận làm đầu. để có dc lợi nhuận thì phải tốn nhiều chất xám.
có bài pr đánh vào fan ưa thương hiệu này cứ làm hoài với cừu
phuoclinht2
ĐẠI BÀNG
7 năm
Không hiểu sao có bộ phận các bạn lên đây comment với ngôn ngữ chợ búa thế nhỉ.
Người khác đọc thấy ghét chứ dc gì
Trong topic này có 2 phe:
1. Phe cho rằng apple watch xứng đáng với cái giá
2. Phe cho rằng nó ko xứng đáng với giá
Tất cả chúng ta đều có cái lý của mình. Giờ chúng ta hãy để thời gian trả lời xem phe nào thắng là biết liền. Chấm dứt ở đây thôi
Vâng họ đem bán "vàng pha", chứ có phải vàng nguyên chất đâu. Để xem có anh em tinh tế nào mua cái này ko nhé =))
So sánh cái đồng hồ cùi bắp thiết kế xấu pin yếu không chống nước chống bụi xi mạ vàng 18k với đảo nghĩ dưỡng, hoang tưởng đến thế là cùng!
@luanth nguyên khối vàng (hợp kim) rồi gọt ra, mài, đánh bóng mà kêu xi mạ, đến coi cái video cũng không nên thân nữa :oops::oops:. Phút thứ bao nhiêu nó xi vàng lên mặt ngoài của vỏ thế
Kyle.D
TÍCH CỰC
7 năm
@luanth càng nói càng nhảm, hãy nhìn vào thực tế, đừng nói triết lý kiểu lý thuyết phi thực tế, chả có thằng tỷ phú VND hay USD nào đi bỏ tiền mua cái mà họ ko thích, ko thích thì 1 xu cũng ko bỏ ra, đã thích rồi thì bao nhiêu tiền cũng mua cho bằng đc. Cho ví dụ luôn ko thôi lại nói mình nói nhảm, ví dụ như SIM số đẹp, SIM đó khác gì so với SIM bình thường ngoài con số, 1 cái thì giá mấy chục ngàn, 1 cái thì giá hàng triệu. Tự hiểu đi nha. Loại người như bạn mình ko ưa, giả nhân giả nghĩa tự cho mình thanh cao.
@Kyle.D trong thế giới giả tưởng của bạn thì tỉ phú nó ngu, còn theo mình hiểu thì mấy thằng nhiều tiền ít thằng nào ngu lắm, bình thường thôi mà... đâu có gì đâu...
Kyle.D
TÍCH CỰC
7 năm
@luanth hahaa chỉ có mình bạn nói họ ngu thôi mà đi nói ng khác nói. Đem tiền đi đầu tư thì mới tính toán cho kỹ, còn đi mua sắm thì theo sở thích là chính. 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau. Đi mua đồng hồ mà làm như đầu tư dự án vậy, nhảm quá đi.
Đọc hết bài kết luận rằng "mình ko hiểu gì hết " 😁


Gửi từ iPhone của tôi sử dụng Tinhte.vn
rieng ca nhan tui (ko ban ve gia)thi day sang che hay vang gan ket voi da ,tui la tho kim hoan nhung khi nau vang co lan bot da thi ket qua la chung ko bao gio gan ket lai voi nhau ca
Rồi vậy là anh em mắc vào kế hoạch mkt của Apple rồi. Họ chả cần bán cái nào giá gần 20k cả, chỉ cần cả thế giới bàn luận về apple watch và sau đó mua phiên bản 350 us thì thấy quá rẻ. Hê hê! Mà thực ra là chẳng rẻ tí nào vì sẽ lạc hậu về phần cứng ngay sau đó đúng 1 năm.
TuanGT
ĐẠI BÀNG
7 năm
Cả topic này bị con lừa seeder Samsung kia lèo lái cmnr, nhọ thật :v kệ đi các mẹ ợ... cứ quote reply làm cái nồi gì :3
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019