Apple đang âm thầm thử nghiệm các tính năng âm thanh mới cho iOS 18 và macOS 15

Anh Tú.
22/5/2024 2:55Phản hồi: 42
Apple đang âm thầm thử nghiệm các tính năng âm thanh mới cho iOS 18 và macOS 15
Theo 1 số nguồn tin, Apple đang âm thầm thử nghiệm các phiên bản cải tiến cho ứng dụng Music và QuickTime mặc định của họ, dự kiển sẽ có mặt trên iOS 18macOS 15. Điểm đáng chú ý nhất chính là khả năng chuyển đổi âm thanh mượt mà và một tính năng mới mang tên Passthrough.

Apple Music và Spotify, đâu là nền tảng stream nhạc được anh em Tinh tế hay dùng, vì sao?

Apple Music và cả Spotify hiện tại đang là hai trong số những nền tảng stream nhạc và nội dung số lớn nhất thế giới, đều có lượng người dùng rất lớn và tính đa nền tảng cũng cao. Thế nhưng chắc chắn sẽ có những người dùng yêu thích Spotify hơn và…
tinhte.vn


Theo thông tin từ AppleInsider, Apple đang tập trung phát triển các tính năng liên quan đến âm thanh cho các ứng dụng hệ thống của mình. Ứng dụng Music hiện tại của Apple đã có tùy chọn crossfade, cho phép âm thanh chuyển tiếp mượt mà giữa các bài hát. Các phiên bản thử nghiệm nội bộ của ứng dụng này chứa một phiên bản cải tiến của tính năng này, được gọi là smart song transitions.

Với tùy chọn crossfade tiêu chuẩn, ứng dụng Music sẽ giảm dần âm lượng của bài hát hiện đang phát khi nó gần kết thúc, đồng thời bắt đầu phát một bài hát mới và tăng dần âm lượng. Smart Song Transitions sẽ nâng cấp tính năng này lên một tầm cao mới, cho phép người dùng điều chỉnh thời lượng hiệu ứng crossfade. Âm nhạc chuyển tiếp có thể kéo dài từ 1 đến 12 giây tùy theo sở thích.

59761-122189-Smart-Transitions-xl.jpg


Ngoài ra, ứng dụng Music cũng sẽ được bổ sung tính năng mới có tên là Passthrough, tuy nhiên, chỉ khả dụng trên một số phần cứng nhất định (kiểu máy mới thì có). Mặc dù thông tin chi tiết về tính năng này vẫn chưa rõ ràng, nhưng nó dường như liên quan đến Spatial Audio với Dolby Atmos. Rất có thể Passthrough là tên gọi mới của Spatial Audio. Apple đã đổi tên nhiều tính năng và ứng dụng hệ điều hành trong quá khứ tới hiện tại, ví dụ như iCal thành Calendar, System Preferences thành System Settings. Vì vậy nên khả năng cao Spatial Audio được đổi tên thành Passthrough.

Ngoài ra, Passthrough nhiều khả năng cũng sẽ có mặt trên QuickTime trên macOS 15, cho thấy Apple dự định triển khai tính năng này trên toàn hệ thống.

8159605-quicktime.jpg

Bên cạnh đó, Apple cũng đang phát triển các cải tiến khác liên quan đến âm thanh, tập trung vào các phụ kiện âm thanh như tai nghe và headset. Công ty đang nghiên cứu các phiên bản điều khiển âm thanh khi chơi game, cùng với một tính năng được gọi trong nội bộ là Spatial Gaming.

Lần gần nhất vào cuối năm 2023, Apple đã ra mắt Spatial Video, có thể được quay bằng iPhone 15 Pro và xem bằng kính Apple Vision Pro. Spatial Video về cơ bản là các bản ghi video ba chiều, cho phép người dùng sống lại những khoảnh khắc và trải nghiệm thật tế hơn.

iphone-15-pro-spatial-video.jpeg.webp

Cả Spatial Audio và Spatial Video đều yêu cầu phần cứng chuyên dụng, tương tự như tính năng Passthrough được nói ở trên. Dự kiến Passthrough và Smart Song Transitions sẽ ra mắt tại WWDC cùng với những hệ điều hành. iOS 18, iPadOS 18, macOS 15, v.v.

Đã có thể sử dụng Apple Music Classical, mời anh em tải về nghe nhạc cổ điển

Dù được dự kiến phát hành chính thức ngày 28/3 nhưng tối ngày 27/3 người dùng tại Việt Nam đã có thể tải về và trải nghiệm dịch vụ Apple Music Classical. Nếu anh em đã là người dùng đăng ký Apple Music thì cũng sẽ được trải nghiệm miễn phí dịch vụ…
tinhte.vn

Quảng cáo

42 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

mấy cái tính năng vặt này thì nâng luôn bằng 1 bản update cho app, lại còn chờ ios 18 - đm bọn apple nó hết cái để làm à
Cười vô mặt
OKAYBN
ĐẠI BÀNG
một tháng
@huykhanh95hup Ko lặt vặt vậy thì content creators lấy gì viết bài.
@OKAYBN Passthrough
Nghe nó cũng phèn
@huykhanh95hup Đấy là 1 nước đi rất khôn lỏi của Apple để kích thích người dùng nâng cấp phần cứng.
@huykhanh95hup Đã Pass còn Through hả Bác =)))
Chắc lại tái định nghĩa.
Thiết thực và ý nghĩa hơn ba cái AI màu mè 😁
Định nghĩa lại âm thanh cho điện thoại. 1 Nâng cấp đáng giá khi bạn bỏ tiền ra mua iphone 17 moa moa
Mình dùng macbook pro 16 2019 mà âm thanh nghe nó còn phê hơn loa giàn mà giờ lại tích hợp nữa thì hãng khác sao chống dk
@ghggghg Loa giàn mấy trăm nghìn của TQ à. Nhà có MBP 14, thi thoảng tiện mở nghe nhạc là bắn blt sang con loa 2 củ nghe còn phê hơn chứ đừng nói tới giàn.
@ghggghg ok, tai trâu + giàn mướp
@ghggghg Tôi cũng đang dùng mac 16 2019, âm thanh của nó phải nói là đỉnh của đỉnh so với các laptop khác, nhất là lúc video call, nghe tiếng bên kia nói tròn vành rõ chữ, kiểu mac nó làm thế nào đó đẩy giọng nói của người nói lên nổi bật so với các tạp âm khác. Nhưng bạn so với dàn âm thanh là sai lầm rồi, ở đây sẵn sàng có các ông độp ngay giàn âm thanh từ vài chục củ đến cả tỷ vào đập chết con mac ngay.
@gauto988 Chắc là tôi viết hơi quá tay rồi
Cái này cũng phải thử nghiệm nữa á 😔
Rồi vẫn codec AAC cùi bắp.
tpe189
ĐẠI BÀNG
một tháng
@thangbem Là do mày ngu mày mới ko biết xài đồ
tpe189
ĐẠI BÀNG
một tháng
@thangbem Hơn nữa apple music k phải cho ios mới có, bố xài android vẫn dùng AM đây con
@tpe189 tao dùng iphone tao muốn codec ngon hơn qua bluetooth, chỉ cần như các hãng android thôi thì là sai à thằng ngu

còn tao chơi audiophile thì tao dùng iphone làm nguồn phát hay tai bluetooth làm gì thằng ngu
tpe189
ĐẠI BÀNG
một tháng
@thangbem M nghe acc trên AM ở ios vẫn hay hơn Spotify trên Android hỗ trợ hi res đó mày, quan trọng là nguồn phát nhé, ngu thì bớt phát biểu lại. Mấy cái codec cũng chỉ để làm màu thôi kể cả cái chuẩn Hi-res
Âm thầm bên em ak
MacBook Air m1 âm thanh nghe nhỏ quá ,đã max volume,có cách nào chỉnh to hơn nữa không các bác.
@PhanThang09 mua loa rời đi b =))
Thớt chưa xài Apple Music bao giờ ah, crossfade vẫn đang cho chỉnh thời gian mà
@lordgon công nhận, chỉnh thời gian này có từ lâu r mà
Giờ người ta chạy đua AI, còn Cúc lo mỗi cái lỗ... tai 😆
Chắc thớt ko dùng apple music??
image.jpg
Âm thầm nhưng tinhte vẫn đánh hơi được, qúa giỏi!
Spatial audio đổi tên thành Passthrough, phát biểu liều vãi. Passthrough là tính năng chuyển tín hiệu audio thẳng ra thiết bị khác không qua xử lí.
Am vì chính chủ nên thích dùng. Nhưng giao diện nặng nề, load chậm. Chưa kể nhạc k đa dạng như spotify
Là âm thầm dữ chưa 😆
crossfade của ios rất tệ, nhưng nghe apple music trên android crossfade lại rất mượt

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019