Apple đang nghiên cứu công nghệ màn hình lai e-paper/LCD?
babybungbu
9 năm trướcBình luận: 34Lượt xem: 6.281
[​IMG]

Chưa bao giờ thông tin rò rỉ về các bằng sáng chế mới của Apple lại xuất hiện trên Internet nhiều như lúc này. Sau loạt tin về tính năng Spaces trên iPad hay cổng kết nối tốc độ cao cho iOS, hôm nay cộng đồng công nghệ thế giới lại xôn xao về khả năng Apple sẽ sử dụng một loại màn hình cảm ứng mới cho các sản phẩm tương lai của hãng, màn hình lai e-paper/LCD.

Màn hình LCD IPS hiện nay của Apple đã là một thành công với chất lượng hiển thị rất tốt. Tuy nhiên, Apple có vẻ vẫn chưa bằng lòng với thực tại. Theo tiêu đề của bằng sáng chế vừa công bố "Phương pháp chuyển đổi giữa màn hình "giấy" điện tử (e-paper) và màn hình hiển thị", nhiều khả năng màn hình cảm ứng tương lai trên các sản phẩm của hãng sẽ có cả 2 chức năng là e-paper và LCD.

Thi vì chỉ có một lựa chọn e-paper hoặc là LCD, Apple muốn tích hợp cả 2 vào cùng một màn hình. Diện tích màn hình sẽ được phân vùng để có thể xuất nội dung theo dạng e-paper hay LCD. Các bạn cứ hình dung cảm giác phân nửa trên màn hình là 1 bộ phim trong khi nửa dưới lại là nội dung chữ theo dạng e-paper.

Tuy nhiên, Apple không chỉ đầu tư vào phần cứng (màn hình hiển thị). Quan trọng hơn là công nghệ về phần mềm, cụ thể là hệ thống chuyển đổi thông minh có khả năng phân tích nội dung chữ và hình/phim để tự động bật tắt 2 loại màn hình sao cho phù hợp nhất. Nghĩa là, khi bạn mở nội dung chữ, màn hình sẽ tự động chọn định dạng e-paper, và tính năng LCD sẽ được bật lên khi bạn xem video.

Một yếu tố quan trọng cần được nghiên cứu kỹ của loại màn hình lai này là độ xuyên thấu của các lớp màn hình để không gây cản trở khi lớp kia đang phát nội dung. Hiện tại, Qualcomm cũng đang nghiên cứu công nghệ tương tự với tên mirasol, cho phép trình diễn cả 2 loại màn hình e-ink và LCD. Tuy nhiên, những công nghệ như mirasol vẫn bị giới hạn về độ no màu và độ làm tươi của màn hình e-ink.

[​IMG]

[​IMG]

Nguồn: Slashgear
Mấy cái bằng này nó nghĩ ra cái gì thì nó đi đăng kí cái đó, chứ áp dụng thực tế thì có lẽ đến tết ma rốc
hình như tết ma rốc sắp đến rồi bác ợ!.
những cái tuy nó là đơn giản nhưng có ngĩ được ra ko mới là quan trọng.
cái bọn này càng ngĩ ra được nhiều thì càng tốt
sắp cũng phải 2-3 năm nữa
với công nghệ thì 2-3 năm có vẻ hơi lâu
2 -3 năm nữa thì OLED với QLED cũng được đưa vào thương mại rồi, chưa kể S.AMOLED ra đến thế hệ 4-5 cũng nên.
Đúng là cứ cái nào tốt, đẹp, rẻ thì xài. Chứ nói với những thuật ngữ thế này thì chẳng phải ai cũng thấu đáo đc hết.
nó cứ đăng ký. thằng nào cần phải mua. hoặc còn đợi lâu nữa mới được ứng dụng vào mất
Ơ vậy cái vụ aplle đổ hàng đống tiền vào để sản xuất linh kiện mới là cái gì ta?màn hình này chỉ là mới đăng ký vì thế không thể đổ chi mạnh tiền cho cái màn hình đang trong quá trình phát triển này được.có lẽ cái apple muốn dấu không dễ dàng để lộ như thế này được
Không hiểu lắm về cái công nghệ màn hình này, bác nào rành cho em vài lời coi.
hiểu 1 cách nôm na là nó tương tự mấy tờ báo trong Harry Porter á :bounce:
Là cái này á?


Bác đọc nhầm rồi 😆
sản với chả xuất lại đi đặt hàng của SS hoặc sony thôi....
Cụ ạ, giờ những thằng chuyên thiết kế mới giàu còn những thằng gia công chỉ ăn cám thôi cụ ah, biết thì nói không biết thì im. Mấy thằng mẽo nó sáng chế, lên sơ đồ thiết kế, và nó có quyền bán hay không là tùy nó bao nhiêu tiền thì nó gom gần hết rồi. Các chú châu á gia công chỉ ăn khúc dưới thôi . Đó là lý do tại sao Mẽo nó giàu đấy cụ ah. Và lúc nào nó cũng đi trước thời đại là nhờ sức sáng tạo cao đấy cụ. Lợi nhuận biên của những thằng sáng tạo và thiết kế là cao ngất đấy, mơ đi !
đặt hàng để người ta gia công công nghệ của mình khác chứ bác...
Thằng này nguy hiểm quá :p
Công nhận Apple sáng tạo thật. Một mình nó mà sáng tạo hơn tất cả các đối thủ cộng lại. Giá như nó đừng bảo thủ thì còn tuyệt vời hơn.
Bảo thủ mới tạo ra bản sắc riêng chả lẽ lại adua theo hãng khác thì mới là tuyệt vời à. Những gì Apple làm được đều là thành quả của việc nghiên cứu phát triển độc lập .
Nếu làm được sẽ có tablet = IPad + kindle. Hy vọng
The mình hiểu thì nó bao gồm 3 lớp: 1 lớp LCD, 1 lớp e-paper, và lớp trên cùng là touch panel.

Và khi mở 1 nội dung bất kỳ thì sẽ phân tích, nếu là chuyển động thì sẽ hiển thị trên lớp LCD, còn nếu là nội dung tĩnh thì sẽ hiển thị trên lớp e-paper. (" deciding between the two panels automatically depending on which is better suited to the content") tức 2 màn hình hoạt động song song chứ ko phải bật tắt.

Công nghệ này rất hay theo mình nghĩ vì sẽ giảm bớt lượng pin tiêu thụ và chữ sẽ đọc rõ hơn ngoài trời như kindle vậy.
Mình cũng hiểu như bạn, 2 lớp chồng lên nhau, tùy vào nội dung hiển thị mà màn hình sẽ tự chọn lớp thích hợp (e-paper hay LCD) 😃
Vậy chắc khả năng đọc hiểu tiếng Việt của mình có vấn đề :eek:
nó đăng kí công nghệ mới thường xuyên để xí chỗ đặt gạch trước, các công nghệ nào cần thiết thì nó sẽ độc quyền, còn cái nào ko cần trong các sản phẩm của nó sẽ dc bán cho bên thứ 2 bản quyền, lãi đơn lãi kép luôn
Công nhận Apple sáng tạo thật. Một mình nó mà sáng tạo hơn tất cả các đối thủ cộng lại. Giá như nó đừng bảo thủ thì còn tuyệt vời hơn.
Thấy đi đăng kí nhiều mà không biết có thực hiện được gần hết không. Đừng nói đã độc quyền nay lại càng cố gắng độc quyền hơn : Đăng kí trước dù chưa thực hiện lỡ thằng nào dám hó hé đụng tới là lôi ra kiện. Đó là giả thuyết, các ifan đừng chém em 😁
Cứ đăng kí trước cái đã, mai mốt thằng nào mà rớ vô là kiện liền...
Dùng hay ko dùng cũng là sản phẩm trí tuệ của ngta. Ko ứng dụng đc lúc này còn lúc khác. Bạn thử nghĩ xem nếu là bạn bạn se làm gì? Tôi đảm bảo bạn cung vác đi đk thôi
Tóm lại là hàng của nó nó đăng kí, thằng khác ko nghĩ ra đc đành chấp nhận ở thị phần khác.
màn hình chưa bán hết đã ra màn hình mới, hik, chết mệt vì chọn lựa
Nếu thực sự có công nghệ đỉnh cao này, và đặc biệt nếu nó chỉ có độc quyền ở Apple thì mình... chắc sẽ dùng hàng của Apple mãi thôi.(mặc dù không thấy yêu hàng Apple đến điên cuồng như 1 số iFan crazy). Công nghệ này quá tuyệt, chắc chắn sẽ giúp mắt người thích ứng dễ chịu khi nhìn vào màn hình thiết bị điện tử + giảm tiêu hao năng lượng của Pin nữa. Iphone màn hình 4 inch nhưng hiển thị như 1202 thì sao nhỉ :hố hố
Cứ đi đầu và phát triển mang tính chất cách mạng thì các hãng khác mới chịu chuyển mình từ bỏ lạc hậu
Nhiều lần những điều tưởng như không thể đã xảy ra.
Ở Mỹ ý tưởng là quan trọng số 1, do đó cứ nghĩ ra là phải mua. Không thì sau này lôi thôi. Ở ta hay xài ý tưởng Chùa nên... không thể cảm nhận được!
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019