Apple đang phát triển bộ máy tìm kiếm riêng

Didu
3/10/2023 1:33Phản hồi: 15
Apple đang phát triển bộ máy tìm kiếm riêng
Mark Gurman từ Bloomberg nói trong báo cáo của anh rằng Apple đang phát triển bộ máy tìm kiếm thế hệ mới, giống như Google. Tuy nhiên, hiện tại nó mới chỉ thử nghiệm trong nội bộ và cũng không nên mong chờ một ngày nào đó sẽ cạnh tranh với Google.

Công cụ tìm kiếm này có tên mã Pegasus, dự án được dẫn dắt bởi cựu nhân viên cao cấp của Google và giờ là trưởng nhóm AI, John Giannandrea. Trong nhiều năm gần đây, Pegasus đã được Apple sử dụng trong một số ứng dụng của họ. Apple sẽ sớm đưa công cụ này trở thành công cụ tìm kiếm với App Store, dù việc lập chỉ mục (index) đơn giản hơn một thế giới web khổng lồ như Google đang làm nhưng kho ứng dụng App Store rất quan trọng với Apple.

Ngoài App Store, Pegasus cũng đã lập chỉ mục cho thông tin mà Siri và Spotlight cần khi người dùng tìm kiếm thứ gì đó. Apple có lẽ cũng không muốn cạnh tranh với Google ở lĩnh vực tìm kiếm web vì thực tế, họ hàng năm vẫn nhận hàng tỷ đô từ Google nếu muốn thành công cụ tìm kiếm mặc định trên Safari.

Nguồn: 9to5 Mac
15 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Hàng nhà trồng tự xài
antonior
TÍCH CỰC
2 tháng
Mục đích khác của công cụ này là có cái cớ để trả giá với Google 😆
@antonior Bạn thông minh lắm
Dằn mặt Google thôi, nhớ trả tiền đều đều đấy
@Methylamine sợ quá cơ, có cái Maps mà chục năm rồi vẫn chưa ra hồn đòi dằn mặt 😆
@#JK Nó ở đó để làm nền tảng, Google rục rịch thì Táo đẩy hãng khác lên còn ko hãng nào làm thì họ vẫn có thể tự làm đc. Tốn 1, 2 đời upgrade thôi. Nhờ có cái Map ko ra hồn đó mà Google map vẫn support ios dài dài. Tạo thế cân bằng thôi.
Mong là làm ngon hơn google
Một năm Google đang nộp cho Apple mười mấy tỉ USD để dùng Google làm trình duyệt mặc định. Liệu Apple có vượt qua được cái số tiền này không?

Mình ủng hộ một hệ tìm kiếm mới chứ giờ Google độc quyền và cái hệ thống SEO của nó chỉ hại người dùng, thay vì tìm được content đúng thì là người ta tìm được SEO hay thôi.
newnick
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@cuhiep Chính xác
Sợ nhất là Apple nó tích hợp bộ máy này vào điện thoại iPhone 🤣🤣🤣🤣🤣 cầu mong nó giống cái bản đồ cho phép xoá
tính đi vào đường cụt đây mà 😆
Hi vọng Apple tạo ra web search luôn, chứ nhìn Google độc quyền hại người
Người dùng lại chuẩn bị tốn thêm 1 step chuyển về Google khi set up máy rồi
Để xem ăn nổi cụ gồ ko? Chứ riêng cái maps là thấy fail rồi 🤣
Có thể Apple muốn nâng cao khả năng tìm kiếm cho Siri và Spotlight thôi. Giúp nó thông minh và tìm nhanh hơn, tìm theo ngữ cảnh và nội dung file tốt hơn

M$ cũng nên làm lại cái Windows Search, indexing với tìm file thì chậm, search web cũng tệ, thêm Copilot chỉ biết chém gió

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019