Apple đang phát triển camera có khả năng tự vô hiệu hoá ở những vùng không được ghi hình
Gia Tường
4 năm trướcBình luận: 175Lượt xem: 19.270
Apple đang phát triển camera có khả năng tự vô hiệu hoá ở những vùng không được ghi hình
Apple đã đăng ký thành công bản quyền về hệ thống camera có khả năng tự vô hiệu hoá để tránh việc ghi hình ở những nơi bị cấm. Hệ thống này bao gồm 1 máy phát hồng ngoại có nhiệm vụ "thông báo" với điện thoại rằng đây là nơi cấm ghi hình, điện thoại sẽ nhận tín hiệu đó, phân tích và sẽ vô hiệu hoá camera. Bạn sẽ nhận được thông báo "RECORDING DISABLED", ví dụ khi đi xem các buổi hoà nhạc, đi vào một công ty hay khu vực quân sự nhạy cảm. Viẹc hiện thực hoá hệ thống này sẽ khá vất vả vì nguòi ta cần mua và lắp đặt các thiết bị phát hồng ngoại chuyên dụng mà điện thoại của Apple hiểu được.

Các bạn có thể xem chi tiết về công nghệ tại website của Cơ quan Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ: USPTO.gov

Tuy nhiên, công nghệ này không chỉ dừng lại ở đó, Apple còn mở ra con đường mới khi dùng tín hiệu hồng ngoại để cung cấp thêm các dữ liệu khác bên cạnh việc khoá camera. Ví dụ các bạn đi xem các tác phẩm nghệ thuật ở một triển lãm, các bạn có thể đưa điện thoại lên, Camera sẽ bị khoá nhưng tín hiệu hồng ngoại sẽ cung cấp cả dữ liệu về bức ảnh đó như tên tác phẩm, tên tác giả,.... Hiện ại QR Code cũng có thể cung cấp dữ liệu kiểu này nhưng QR Code thì chúng ta phải chủ động đi quét, trong khi đó tin hiệu hồng ngoại thì luôn phát ra và chủ động tìm đến chúng ta.

Đây là một phần trong những nỗ lực bảo vệ bàn quyền trí tuệ, chống ăn cắp bản quyền, một vấn đề đang rất nóng trên thế giới và cả ở Việt Nam. Tốt nhất chúng ta tự giác tôn trọng quy định (nếu có) và hãy để chính đôi mắt của chúng ta nhìn thấy và ghi sâu vào tâm trí thay vì để chiếc điện thoại làm điều đó.

apple disable camera tinhte.vn.jpg

cover.jpg
ko thích điều này. nhiều khi cấp bách cần ghi hình làm báo trí,bằng chứng tại những nơi nhậy cảm mà ko đc ghi là chán luôn
@tanvietbt83 hả.vậy ah. chú nghĩ làm báo là viết báo đó hả. ngắn quá
@kcatter Ồ không :| Thường những nơi cấm camera là rạp chiếu phim, hoà nhạc, một số bảo tàng, toà nhà công vụ... những nơi "Được cấp phép cấm camera" chứ có phải là đâu đâu cũng cấm đâu :v
@[HD]YêU cÔnG NgHệ thật ra bây h làm tin bằng điện thoại cũng phổ biến lắm 😁 có hẳn 1 số lớp học quay bằng Iphone
@nguyenmanh287 uh ngắn, chỉ đủ để viết chính tả
Chị em chắc chắn không thích điều này! Đi chơi, tụ tập mà không được selfie thì chán chết!
Làm sao mà check-in :oops:
k có ý nghĩa thực tiễn với người dùng
Apple thì cái méo gì cũng hạn chế, cũng cấm ... Smart phone của hắn trở thành stupid phone
@sucsong1 Có khi là tuỳ secure level mà nó sẽ có các cấp độ thông báo và chế tài khác nhau.

Ví dụ ở các rạp phim thì nó sẽ alert "Please turn off camera in <place>", nhưng ở những nơi như toà thị chính, trụ sở an ninh chính trị nó sẽ bị buộc disabled, ko turn-on, ko access được. Và thuật toán này cũng sẽ có độ bảo mật cực cao.

Như vầy vẫn giữ được sự tự do và "tin vào ý thức con người" nhưng vẫn đảm bảo sự bảo mật của những nơi cần bảo mật cao.
@hypous Cái đó là do ý thức cuả mỗi con người mà thôi, giống như cấm xả rác, cấm tiểu tiện nơi công cộng, nhưng vẫn có người vẫn làm đấy thôi, ý thức mới là quan trọng nhất, chứ cấm đoán chỉ là biện pháp cuối cùng!
@sucsong1 😃 vậy nếu tính năng này phổ biến, mà bác lại bật chế độ tắt trong camera như bác nói
rùi bác chụp 1 phát mà quên nơi đây cấm (vì đt đã bị tắt chế độ)
thế bị phạt thì ntn (bên Mỹ phạt tù + phạt tiền nặng lắm ah nha)
ko lẽ lại đổ lỗi cho đt hay lại do ý thức??

hoặc gặp chỗ cấm quay, tắt chế độ trong camera, vẫn quay, khi bị bắt lại đổ thừa camera lỗi 😃
@writedung Vậy nên nó chỉ là tính năng hỗ trợ. Vì nếu có mục đích xấu thì cấm cũng vô ích.
Thường thì Apple sẽ để chỗ tắt tính năng này ở chỗ ko dễ tìm. Dễ với người có kinh nghiệm, khó với người dùng đơn giản.
Cái này hay đó chứ
Vùng nào đen,màu đen, đen thui là ... không ghi. Tự giác đi
Cấm ở các lơi nhạy cảm cũng đúng. Mà các lơi nhạy cảm nó k cho mang đt hay bất cứ cái j vào đâu.
😁 cấm nói xấu Apple, xong tương lai Apple còn kiểm tra ảnh trên icloud của người dùng, kiểm tra xem có gì nhạy cảm ko thì đăng lên fappening :D
@Apple Haters 2.01 Cố lên anh seeder 😁...anh sắp đc làm nhân viên của tháng cty Samsung seeder và Xiaomi seeder đấy =))...
@Apple Haters 2.01 Cái này gọi là thực dụng (đáy kim tự tháp Maslow)
@Apple Haters 2.01 Đây đúng là tư duy của mấy đứa thấy bãi C.Ư'.T, úp mặt vào hít lấy hít để rồi lại bảo Đ* mẹ sao C.Ư'.T thối thế.

Còn dòng màu đen đứa nào nói với m như thế thì m vả ngay vào mồm nó, đồ điệnt ử đe'o nào chả bị hư.

😆))))))
@Apple Haters 2.01 Và nó tốt thật 😁 cả nhà mình toàn xài hàng apple 😃 và chưa phải đi bảo hành lần nào, 1 cây ip5, 5s, 6s plus và 2 cây 6s, ipad2, air2 và pro 12,9" bản 256G. Nhiều khi cũng "trời" sao không chịu hư để cho bản thân 1 lý do để đổi máy mới :D
Nếu sp apple tệ như bạn nói, thì liệu nó còn tồn tại đến bây giờ không, và đc nhiều ng tin dùng không? Bản thân mình cũng là ng dùng sp, chất lượng sp ntn không lẽ bản thân mình không biết, giá của 1 sp apple cũng không hề rẻ..chẳng lẽ tui bị khùng hay sao, biết dở mà vẫn mua hết cái này đến cái khác sao.
Sao bạn thích chê bai hay đem so sánh sp của ng khác vậy. Hay thấy ngta có..mà bạn không có, ghen ăn tức ở, giả bộ chê bai thậm tệ cho đỡ mặc cảm :D
Lại che cục hồng ngoại lại kkk
Cớ gì mà apply tự thắt cổ mình vậy? Hay để chứng minh những ng dùng ip là nhuengx người có đạo đức :v
Vấn đề đầu tiên ở việc disable camera ở một số area thì cơ bản end user không có lợi gì (cũng chẳng có hại), tuy nhiên người có lợi ở đây là đơn vị tổ chức ở area đó, tất nhiên apple cũng được lợi khi cung cấp giải pháp cho người ta.

Còn vấn đề "chủ động cung cấp nội dung" thì thực ra công nghệ beacon based trên BLE (blutooth low energy) đã giải quyết được rồi.

Hy vọng apple có thể phát triển thành một interface chung để các hãng/dòng điện thoại/thiết bị khi âm, ghi hình khác cũng triển khai được
Tương lai apple lại cấm vào các trang web xem phim, cấm tải ứng dụng nghe nhạc miễn phí, cấm....
@vũ_tú_inh Đừng phạm pháp, có ý thức tí thì ko ai cấm gì đâu.
tự cắn lỗ mũi đây mà, ai mà mua cái camera bị tước bớt khả năng chủ động sử dụng?
giống Sony thời đỉnh cao cũng làm cái đầu đĩa chỉ đọc đĩa có bản quyền.
@thienbrand Vn mình thói quen thích thì làm, k0 có bài bản, có những việc ng ta cực kỳ tối kỵ, mà khi mình ra ngoài mới bik mình hành xử sai, như rạp chiếu phim ca nhạc, đa phần k0 cho quay phim chụp hình để bảo vệ bản quyền😃
@luanth Bản chất đầu DVD của Sony hoàn toàn không hề giống thuật toán của Apple đang phát triển. Sony nó bảo vệ bản quyền của chỉ riêng sản phẩm của nó, nghĩa là bạn phải sở hữu cái DVD của Sony nó mới chạy.
Nhưng Apple KHÔNG CẤM chụp những gì không phải của bạn sở hữu từ Apple (và làm sao mà cấm được?). Mà Apple cấm chụp ở những nơi CẤM CHỤP ẢNH.

Apple nó khác những hãng khác ở chỗ nó biết người dùng cần gì và hơn thế. ko cần gì. Nếu Pháp luật đã cấm thì bạn cần chụp làm gì?

=> Tóm lại: Sony cấm những thứ ko của Sony, dù nó là phạm pháp hay ko. Apple cấm chụp những nơi phạm pháp, ko phạm pháp thì bạn làm gì mặc bạn.

Đầu đĩa đó của Sony sinh ra để bảo vệ CHÍNH SONY.
Công nghệ của Apple sinh ra để bảo vệ CHÍNH NGƯỜI TIÊU DÙNG và DOANH NGHIỆP, TỔ CHỨC.

Cho nên ví dụ bạn đưa ra nó ko hợp lý, ko khớp và ko... liên quan.
Và hơn hết, bạn nên đọc hết bài viết: Apple ko CHỐNG CHỤP HÌNH, mà là CHỐNG CHỤP HÌNH TRÁI PHÉP.

Bạn ko phạm pháp thì bạn lo gì? Hay nghề của bạn cần phải chụp lén chụp trộm ở những nơi cấm chụp ảnh?

Chưa kể chúng ta vẫn ko biết giải pháp của Apple là gì. Liệu có phải chỉ đơn giản là hiện thông báo nhắc nhở, và chỉ khi nào ở những nơi tối mật nó mới tự chặn camera ko. Nếu vậy thì càng hay!
@luanth Luật sở hữu trí tuệ trong đầu bạn nghĩ chỉ là tờ giấy ghi chữ thôi à?
Không nói gì đến Apple hay Sony. Việc chụp hình nơi triển lãm, phòng chiếu phim, các buổi hoà nhạc mà không có cấp phép là vi phạm pháp luật. Bị phạt tiền hay ở tù là chuyện đương nhiên và xứng đáng phải nhận
Băng đĩa lậu và phần mềm lậu cũng thế thôi
Dân mình mà cứ thích xài đồ chùa thì ai còn dám bán đồ cho VN xài? Không lẽ sản phẩm phi vật chất thì có quyền xài free vì nó có thể copy được?
@bango123 Bớt nói thánh đi bạn, mình chỉ nói vết xe đổ của Sony còn đó, câu chuyện y chang nhau. Bạn đủ nhận thức để hiểu mình muốn nói gì, ko cần lặp lại hay chuyển sang mạt sát nhau.
Cải tiến không cải đi cải lùi.
Tiêu chuẩn kép thứ 2: Mọi thứ hãng ấy làm đều vì ý thức và pháp luật nhé, còn hãng khác tính năng an toàn khi chạy xe là làm màu, ko ai dùng nhé sexy_girl.png
@Pazuzu 91 Có tiếng???!


ImageUploadedByTinhte.vn1467351041.189516.jpg
@thienbrand "Evidences" luôn cơ đấy 😁 Evidence là danh từ số nhiều luôn hả bạn? Không lẽ bà cô TOELF mình dạy sai :eek::eek: Thật là vi diệu quá :p:p:p
@jin_279 Cô bạn không sai, nhưng không đúng hoàn toàn. Obviously if you're not sure of your ground then don't do it, but after all it's POSSIBLE TO PLURALISE the word. Both EVIDENCE & EVIDENCES are acceptable, just EVIDENCE is more popular.

Example:
Andrew P. Peabody: On all sides were evidences of great activity and excitement.

You can read about this on internet, I'm just leaving it here because this is off topic.
@jin_279 http://thegrammarexchange.infopop.cc/eve/forums/a/tpc/f/340600179/m/5531024132
Bữa sau đừng múa rìu qua mắt thợ làm gì 😃...nên focus vào nội dung bài viết thì tốt hơn...còn muốn bắt bẻ ng ta thì google trước hẵn nói...
Chỉ cần iphone có chức năng này thì khả năng là a ss sẽ lắp cảm biến phát ra hồng ngoại để iphone bị lock camera
Dự là các hãng sẽ thi nhau cop tính năng hay ho này???
Thực chất bây giờ điện thoại mỏng đẹp hơn iphone ko thiếu. Màn hình thì iphone cũng chẳng chiếm ưu thế, pin và sim lại càng ko khi android có hàng chục con 2 sim, pin onscreen lên đến 9 tiếng. Cùng giá tiền ấy ip5s và ip5 tụt pin như tụt quần.

Rõ ràng thị trường smartphone tầm trung đang sôi sùng sục, gần đây các thể loại chạy snap 650, 652 ra thồi thồi.

Ifan thì lúc nào cũng nghi iphone với ios bố tướng lắm ấy. Nói thật nhìn quen màn 2k với full hd rồi nhìn màn con ip6s thấy chối ko ta đc. Năm 2016 rồi mà vẫn bán đc dt màn HD đúng là quá giỏi.

Thằng nào bảo màn HD ip6s đẹp như màn full hd chắc mắt bị lão trước tuổi hoặc thủ d tinh thần.

Đến ip7 ra màn full hd chắc mắt mấy con zời mới tinh hơn đc. Lại bán hết trâu bò lợn gà đi cố sắm cho đc con ip7 cho sang chảnh.
Ây, mới thấy ai đó bên topic Nougat với Note7 ấy nhỉ, "chẳng bao giờ" cơ đấy, ah còn rất thích phán người khác samfan nữa cơ đấy shame-icon.png
@ntnguyen4 Samsung & samfan là toàn bộ Android? LOL.

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
63.628 bài đăng
Duy Luân+ 145VIPDuy Luân
63.333 bài đăng
hemilo+ 126VIPhemilo
6.502 bài đăng
Hồ vi từ 86+ 76TÍCH CỰCHồ vi từ 86
1.876 bài đăng
0 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019