Apple đánh tiếng, dự định mua lại dịch vụ stream nhạc chất lượng cao Tidal
AudioPsycho
4 năm trướcBình luận: 0Lượt xem: 647
monospace-apple-tidal-1.jpg
Có vẻ như sự phát triển của dịch vụ Apple Music vẫn chưa đủ làm hài lòng Apple, “bàn tay thép” luôn muốn thâu tóm thị trường nhạc số từ trước đến nay. Theo một vài nguồn tin rò rỉ từ các cuộc họp báo, Apple đang manh nha mua lại Tidal, một trong những dịch vụ nhạc số nổi tiếng nhất hiện nay. Tidal đang nắm trong tay thư viện nhạc khổng lồ với số lượng đông đảo các tên tuổi lớn như Beyoncé, Kanye West, Lil Wayne, Nicky Minaj hay Justin Bieber...

Một phần dự định trên của Apple có thể bắt nguồn từ sự phổ biến của Tidal trong giới trẻ. Tidal tập hợp các tên tuổi nghệ sỹ nhạc pop, hip-hop và rapper đang được giới trẻ rất yêu thích hiện nay. Đó là chưa kể đến sự phát triển vượt bậc của Tidal nhờ vào con mắt thương mại của ông trùm thị trường âm nhạc JayZ. Ra đời năm 2015 từ công ty mẹ Aspiro, Tidal đã có mức phát triển chóng mặt, đứng ngang hàng cùng Apple Music và Spotify. Tidal còn đang xúc tiến chuẩn bị ra mắt dịch vụ Tidal hi-res streaming trong thời gian sắp tới.

monospace-apple-tidal-2.jpg

Không chỉ stream nhạc, Tidal còn cung cấp dịch vụ các download, stream video, stream live và kiêm luôn cả phân phối vé cho các buổi hòa nhạc. Thêm vào đó, Tidal cũng thường xuyên giới thiệu các nội dung độc quyền từ những tên tuổi nghệ sỹ lớn, tạo nên một vị thế riêng cho thương hiệu của mình.

Trở lại với chủ đề trên, nếu Apple thực sự quyết định mua lại Tidal thì lý do chính chỉ có thể là để sở hữu luôn hợp đồng âm nhạc của các nghệ sỹ nổi tiếng đang ký kết với dịch vụ này. Mức giá cụ thể thế nào thì rõ ràng chưa ai có thể đoán được, tuy nhiên dựa vào con số 56 triệu USD mà JayZ đã trả cho Aspiro năm 2015, chúng ta có thể hình dung được giá trị này sẽ tăng thêm bao nhiêu lần để Tidal được “sang tay” cho Apple.

monospace-apple-tidal-3.jpg

Apple đã sẵn sàng chi 3 tỷ USD để mua lại Beats vào năm 2014 nên mức giá cho Tidal sắp tới có thể chỉ là “cò con” đối với ông trùm công nghệ này. Sở hữu thương hiệu Beats cũng khiến Apple làm chủ luôn dịch vụ Beats Music, mang thêm về một giá trị lợi nhuận không nhỏ. Lại thêm một thương hiệu nữa sắp về tay Apple chăng? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Nguồn whathifi
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

0 bài đăng
hemilo+ 254VIPhemilo
10.503 bài đăng
hoangsytai+ 169CAO CẤPhoangsytai
0 bài đăng
quangthegtvtk49+ 165CAO CẤPquangthegtvtk49
5.554 bài đăng
0 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019