Apple đạt thị phần kỉ lục Q4 năm 2017 tại Hàn Quốc
cuhiep
2 năm trướcBình luận: 233Lượt xem: 23.004
Apple đạt thị phần kỉ lục Q4 năm 2017 tại Hàn Quốc
Hãng nghiên cứu thị trường Stategy Analytics (SA) vừa công bố số liệu về thị trường smartphone ở Hàn Quốc Quý 4 năm 2017 vừa qua. Theo đó Samsung bán được 2,4 triệu máy chiếm 46% thị phần, Apple bán được 1,5 triệu máy chiếm 28,3% thị phần và đứng thứ 3 là LG với 800,000 máy chiếm 15,7% thị phần. Đây là quý Apple có thị phần lớn nhất ở Hàn Quốc từ trước đến nay. Việc ra mắt iPhone X, Apple Store mở ở Hàn Quốc cũng như việc các nhà mạng trợ giá iPhone đã giúp Apple có được điều trên.

So với cùng kỳ năm ngoài (Q4/2016) thì Samsung giảm 9% (từ 55% xuống 46%), Apple tăng 3.3% (28,3% so với 25%) và LG tăng gần gấp đôi (15,7% so với 8,3%).

Tính toàn năm 2017 thì cả Samsung, Apple và LG đều tăng so với năm 2016. Samsung từ 55% lên 56,2%, Apple từ 15,6% lên 17,7% và LG từ 17% lên 17,4%.

Vậy là xét cả Q4 cũng như toàn năm 2017 thì Apple ở Hàn Quốc đứng thứ nhì, thua Samsung thứ nhất ở khoảng cách khá xa và sát ngay phía sau lưng là LG.home_Korean_Q4_2017.jpg
😕😕
@phuongtl_syscomvn Lúc vào đọc bài ko để ý tên ng đăng, nhưng đọc cmt của bác thì ko cần kéo lên để xem lại nữa
@phuongtl_syscomvn Ko phải hãng nghiên cứu thịt cừu là may rồi =)).
@phuongtl_syscomvn Bài của anh cuhiep vẫn đúng chất riêng, không nhầm lẫn với bài ai được. 😁
@Black Mamba chất ihiep =))))))))))))
@phuongtl_syscomvn https://tinhte.vn/threads/vui-ve-ve-hoi-chung-bat-loi-chinh-ta.2769272/ theo cuhiệp thì bạn bi bệnh nhé :v . Chả là cuhiệp đọc được cái tin mừng quá rung tay thôi 😁
Tại Hàn Quốc luôn, sợ chưa bây
@vtb center Xin lỗi em, a ở sg hơn 20 năm rồi cũng khỏi cần khoe, à như e nói thấy note8 nhiều hơn thì chắc gì đó là note8, lỡ đâu lại là note8 đài loan, mà thôi sseeders tụi e thì cái gì cũng nói đc, note8 bán nhiều hơn thì là: sp kém thì bán ít là phải, còn bán ít hơn thì: ít ng xài, k đụng hàng, với định nghĩa đó thì chắc bphone còn quý hơn note8, mà với cái tư tuởng đó thì nên dừng ở đây đc rồi
@lekhanhtrung123 kha kha, xin lỗi chú nha, note 8 đài loan làm éo gì có được cài màn cong? còn ipx đài loan thì dễ òm, lấy miếng băng keo đen dán hình cái yếm tai thỏ là giống y như đúc. Nên khái niệm thấy nhiều hơn không có gì là cơ sở đâu, tùy ý thích thôi. chẳng nói lên điều gì. Mấy ông thánh khi đưa ipx đài loan còn khen mượt, đẹp cơ mà, đến khi người ta nói iphone fake mới đỏ mặt ờ hé..chứng tỏ dùng cho oai thôi chứ biết éo gì đâu.
@vtb center cái đó dành cho nhung thanh niên k biết xài iphone thôi mới ko phân biệt , chứ ra đường rất ít thấy ai xài note 8 , mình o sai gòn nha bạn , iphone mình cũng rất rành , nên dưa ra biết ngày đồ xin hay đồ dài loan liền . sam sung vẫn thua iphone 1 bậc .
@impressive2000 Apple bán toàn sản phẩm toàn cao cấp. Samsung bán sản phẩm nhiều phân khúc.Cao cấp,cận cao cấp,bình dân. Bán ít như Apple nhưng lợi nhuận gấp mấy lần Sam ấy.
Người Hàn yêu nước thế nhỉ😁?
@uthalinh Chỉ có dân ta yêu giùm nó thôi. Tối ngày giúp đỡ công nhân bắc làm cho ss. Vãi. Dt như shit thì việc gì phải dối lòng
@see022 "Mua điện thoại Samsung vì Samsung đóng góp nhiều cho Việt Nam" - Câu nói nghe max hài và thảo mai
Dễ vài năm nữa thua trên "sân nhà" thì vui 😁:D
Thịt trường là thịt méo gì ấy nhở
@hungp2104 Thịt trường là cái thịt nó gần giống với thịt cừu ấy 😁
haha, cứ gào kỷ lục đủ thứ, đàng sau cắt giảm sản lượng sml, cứ tự vả vào nhau chan chát. vãi cả "cty nghiên cứu thị trường". mà phải ghi là Samsung bị giảm sản lượng mới chịu 😁
@Micron B mình đã úp hình máy của mình lên mà có thành phần không tin mình đấy. Bởi vậy dù apple có coi nó như cỏ rác nó cũng vui mà. 😁. Sheeple là thế. thì tội gì phải mất công thế.
@kokuchi anh không phải là loại người thích la lết ở quán cafe đâu, nên mấy cái quán đó anh ít tới. mỗi người một sở thích. Nhung anh là người không bao giờ mượn cái điện thoại của người khác, vì nếu anh thích thì ra shop xem rồi mua, cầm điện thoại của người khác là một sự bất tiện. Nhất là ipx lỡ vô tình nó unlock cái chết 😁. vì người lạ nhiều khi còn mở máy được mà... sợ lắm, bởi giờ đâu ai dám cho ai cầm phone đâu.
@DONG HO THE KY haha, cay cú quá vậy chú, chú thì biết quái gì, ipx sắp khai tử rồi kia, lee hỏi cúc đợt này sao??? cúc nói lee ơi cúc đuối lắm rồi ế quá nên lee giảm sản lượng màn hình giúp cúc nha. Cúc cảm ơn lee nhiều lắm...đổ quý sứ nà, ghé dễ sợ lun 😁. cái thằng éo hiểu lý lẽ là chú chứ không phải anh, vì cả đời chú chỉ biết có cái ip ghẻ chứ biết gì đến cái khác.
@vtb center A chỉ sài đồ số 1 thôi ... chứ số 2 số 3 như Sam nhà e a để kê đít thôi haha
Sam fan vs Táo fan... 😁
@hoai88vn Mẹ em có chơi iporn ko mà em nói thối thế? Mồm lúc nào cũng phân thế, sạch sẽ ko chịu được à?
@TYA Tức không? Làm đc gì chúng nó ko ;))
@kokuchi Ko và cũng ko cần làm gì chúng cả. Vắng thì nhạt nhẽo ko có tác dụng relax
@TYA Nhạt thì qua Sam Hoá đọc cho chất lượng 😆
cay quá ahuhu
@socutezen0s thịt cừu ướp ớt ăn cây quá hả =)))
Thấy còn lâu lắm Sam mới thua trên sân nhà, nhưng mà thiệt là giờ chỉ còn có sân nhà là cái sân kinh doanh cho nó, mấy nc ĐNÁ còn lại đang dần bị Xiaomi, Huawei vs Oppo nó dọn rồi.
@Bá Hỷ ờ, mấy con đó chỉ ưu thế trên sân nhà nó thôi, chứ ra ngoài vẫn chưa đú được với sam đâu nghe.
Trung quốc dám mở cửa cho sam tự do bán không? sam nó cạnh tranh khô máu luôn, bán con s7 6 triệu thôi mấy con kia chết ráo, bán con s8 8 triệu thôi mấy con huwei nhăn răng. Note FE 5 triệu thôi oppo liệt nửa người. thằng sam là thằng san xuất từ a đến z nên giá với nó không có gì phải bàn.
@Bá Hỷ Cũng là Android mà, ko lẽ dân Trung nó đi ủng hộ người Hàn, còn iOS thì khác
@vtb center đang bán với giá >10tr còn không có lãi kia kìa bán với giá đó thì khỏi cần hãng khác cạnh tranh đã tự chết rồi. chưa kể đến phá giá là dính đến luật pháp thì lại sml tập 2.
@vtb center Cái khó là thg Sam nó không có giảm giá, sản phẩm của nó bán chạy có thể chỉ là nhất thời, nhưng không có lãi. Thứ nhất là điều kiện kinh tế các nước ĐNÁ cũng chỉ ở dạng trung bình, ăn xài đủ, thg Sam đóng đinh cái giá sản phẩm của nó ở mức khá đến cao đã bỏ quên đi 1 phần lớn đối tượng khách hàng rồi. Cái thứ 2 là thg Huawei, Xiaomi với Oppo làm tốt không phải ở cái việc bán thương hiệu như thg Apple vs thg Sam làm, mà là cho ra các sản phẩm với các tính năng và hiệu năng tốt tương tự với các dòng smp ở tầm trung và cận cao cấp khác, nhưng với mức giá rẻ hơn và tất nhiên là marketing tốt (như thg Oppo bưng Tùng Núi ra làm đại diện thương hiệu, gây hiệu ứng cực tốt) nên thu hút đc rất nhiều khách hàng ở mọi phân khúc. Cái quan trọng ở đây là cái thị phần của nó, cái lãi chỉ nói lên đc 1 phần, ông nói Xiaomi, Huawei với Oppo chỉ thịnh hành ở quê nhà nó chứ giờ ra đường xem, trừ iPhone ra thì Oppo và Xiaomi rất nhiều, chỉ có thg Huawei là chưa thấy nhiều vì nó chỉ mới bước vào thị trường VN và các thị trường ĐNÁ khác.
Đúng chất bài viết cuhiep luôn
Viết lổn nhổn kinh người
Ở Hàn Quốc LG vẫn mạnh nhể, đứng hẳn thứ 3 luôn.
công ty nghiên cứu thịt mà lại đá sang nghiên cứ ĐT là sao 😁 liệu có đáng tin không :D
Mod cho ké vs, đang đứng đầu tại jav vs gần 1 nửa thị trường.

http://sonyfan.vn/2018/02/sony-da-ban-hon-1-5-trieu-chiec-xperia-trong-q4-2017-tai-nhat-dung-thu-2-sau-apple/
@ly_tam_hoan Bọn nhật với triều tiên thù nhau từ thời phong kiến mà
@AmbitiousMan Người tiêu dùng Mỹ, Trung Quốc, Nhật, Hàn... thế giới chả "thông minh" gì cả 😔
@Eahleo thì nó đóng cửa chứ có thu hồi sản phẩm đâu mà mất hoàn toàn thì phần, như kiểu windowsphone đóng cửa ngừng sản xuất nhưng mà vẫn chiếm thị phần dù là rẩ nhỏ nhưng mà vẫn có mà
@MysticForce Mới lên trang web của docomo, thấy vẫn còn điện thoại Fujitsu mới, chả lẽ nó chỉ sản xuất trong nước dùng chứ không đem ra quốc tế à? Như con Fujitsu Arrows NX F-01K nhìn đẹp thế

Hãng nào chuyên nghiên cứu thịt thằng Trường thế hả Assmin? 😁
hơ hơ hay, có gì đâu mà phàn nàn 😃 :eek:
tưởng vượt Samsung chứ. samsung và apple là ae một nhà đá nhau làm chi
nói thật là ở vn samsung đang thắng thế vì đám hàng lướt hàn và mỹ nhập qua giá quá rẻ @_@
Chuyện năm nào chẳng thế.

Buồn là SS phá mọi kỷ lục (gấp nhiều lần năm ngoái) khi mở bán các model mới lại chứng kiến thị phần giảm sút trong khi Apple đối mặt với liên tiếp vụ cắt giảm lại có thị phần cứ tăng lên.

Không biết mấy anh nghiên cứu có dữ liệu thật hay mấy anh nhà báo chém gió theo nguồn tiền nhận được nói thật nữa.

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019