Bàn chải điện Sonic WhiteningApple, Dell, Kingston gia nhập hiệp hội đấu giá do Foxconn dẫn đầu để mua lại mảng chip của Toshiba
bk9sw
4 nămBình luận: 44
Apple, Dell, Kingston gia nhập hiệp hội đấu giá do Foxconn dẫn đầu để mua lại mảng chip của Toshiba
Theo tiết lộ của chủ tịch Foxconn - Terry Gou thì Apple Inc, Dell Inc và Kingston Technology Co đã vừa gia nhập hội đồng đấu giá do Foxconn dẫn đầu nhằm mua lại mảng sản xuất chip nhớ của Toshiba. Ngoài ra, Foxconn cũng đang mời gọi Alphabet Inc (cty mẹ của Google), Microsoft Corp, Cisco System Inc và Amazon.

Terry nói: "Tôi có thể khẳng định là Apple đã tham gia" đồng thời tiết lộ Tim Cook và ban giám đốc của Apple đã thông qua quyết định tham gia hội đồng đấu giá nhưng chưa rõ khoảng tiền mà Apple muốn đầu tư. Với thông tin trên, cổ phiếu của Toshiba đã bất ngờ tăng 9% ngay hôm qua.

Foxconn không được đánh giá là người mua tiềm năng bởi hãng này, dù là của Đài Loan nhưng lại có mối quan hệ thân cận với Trung Quốc khi hầu hết sản phẩm của Foxconn được sản xuất tại đây. Trong khi đó chính phủ Nhật Bản từng nói rằng họ sẽ ngăn cản mọi thỏa thuận có thể dẫn đến nguy cơ chuyển giao các công nghệ chip quan trọng ra ngoài nước Nhật.

Foxconn mua Sharp.jpg
Terry Gou (giữa) trong lễ ký kết mua lại Sharp với giá 3,5 tỉ USD năm 2016.
Mặc dù vậy, Terry Gou nhấn mạnh rằng hội đồng đấu giá do Foxconn dẫn đầu không có sự góp mặt của các quỹ đầu tư đến từ Trung Quốc và hãng cũng có những lợi thế: Foxconn hay Hon Hai Precision Industry Co hiện đang sở hữu Sharp Corp và nếu đấu giá thành công thì cả Foxconn và Sharp đều không nắm giữ quá 40% cổ phần mảng kinh doanh bộ nhớ của Toshiba. Ngoài ra, tập đoàn truyền thông lớn của Nhật là SoftBank Group Corp cũng đang hỗ trợ cho hiệp hội đấu giá của Foxconn.

Quảng cáoĐối tác tham gia đấu giá được xem là tiềm năng nhất theo Toshiba là nhà sản xuất chip của Mỹ - Broadcom. Hãng này được cho là đang hợp tác với Silver Lake để đưa ra mức giá 2,2 ngàn tỉ yên hay 20 tỉ USD.

Theo kế hoạch Toshiba sẽ công bố giá khởi điểm cho mảng sản xuất bộ nhớ của mình vào ngày 15 tháng 6 tới. Mặc dù vậy, thời điểm công bố tiếp tục bị lùi lại do một hiệp hội được chính phủ Nhật chống lưng gây áp lực khiến giá khởi điểm vẫn chưa được chốt hạ. Theo nhiều nguồn tin thân cận với Reuters thì hiệp hội này bao gồm Toshiba và cả nhà cung cấp giải pháp lưu trữ của Mỹ - Western Digital và mức giá được đưa ra vào khoảng 2 ngàn tỉ yên (18 tỉ USD).

Một nguyên nhân nữa gây trì hoãn vụ đấu giá là cuộc chiến pháp lý giữa WD và Toshiba bởi WD hiện đang hợp tác với Toshiba vận hành một nhà máy sản xuất chip tại vùng phía tây nước Nhật. WD cho rằng dù được xem là một đơn vị tham gia đấu giá nhưng việc Toshiba công bố rao bán mảng sản xuất chip nhớ đã phá vỡ các điều khoản liên doanh giữa 2 bên.

Foxconn Tim Cook.jpg
CEO Apple - Tim Cook trong một lần đến thăm nhà máy lắp ráp iPhone của Foxconn.
Toshiba đang trong tình thế gấp rút tìm người mua lại bộ phận sản xuất chip NAND được đánh giá là lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Samsung nhằm chi trả cho khoảng chi phí nhiều tỉ USD bị đội lên do hoạt động thiếu hiệu quả dẫn đến phá sản của mảng kinh doanh điện hạt nhân do Westinghouse Electric Corp điều hành.

Foxconn là đối tác lắp ráp chính của Apple và hãng này cũng đang sở hữu Sharp vốn là một trong những nhà cung cấp màn hình của Apple. Nếu hội đồng đấu giá do Foxconn dẫn đầu đấu giá thành công thì hãng này có thể giúp Apple cũng như nhiều đối tác khác duy trì nguồn cung ứng chip nhớ ổ định hơn cho các sản phẩm của họ.

Theo: Reuters
Home_Toshiba_đấu_giá.jpg
tuanthanh93
ĐẠI BÀNG
4 năm
Coi bộ Toshiba không chịu bán cho Foxconn rồi.
tim cook đến tham nhà máy Foxcom...nhìn vui vui nhỉ..o_Oo_O
doccoc
TÍCH CỰC
4 năm
@uochuý1489Quốc Huy chụp hình chả vui bác
còn khi làm việc có ai cười đâu, không vừa ý có khi ổng chủi như con ấy chứ 😁
Tiền anh Apple k thiếu, quả này nếu anh Táo mà máu thì các chú khác chỉ có trắng tay
@Vochiquyen mua về lãnh nợ hả 😁
@Vochiquyen Apple hiếm khi nào mua cty lớn. Toàn lụm startup.
@Fbiprohj Bạn này tay nhanh hơn não nè, người ta bán mảng chip nhớ, không phải bán toàn bộ Toshiba...
kochichi96
TÍCH CỰC
4 năm
@Fbiprohj Bán chip nhớ chứ có phải bán công ti đâu mà lãnh nợ? Đó là chưa kể tụi đầu tư toàn thích các công ti có nợ mua vào thu được giá rẻ hơn so với mua các công ti làm ăn ngon
@nguyenminh56547 Beats. Nó có hứng hay ko thôi.
Từ khi Nokia bán thân đến nay, năm nào cảnh mua bán công ty cũng diễn ra nhộn nhịn thật, như mua bán cá tôm ngoài chợ vậy.
@Khẩu trang xanh Mua bán là cách nhanh nhất để "lớn lên".
Khi mua Instgram (1 tỷ USD) giá trị của FB mới có 50 tỷ USD, lên thêm tý nữa thì mua Whatsapp (19 tỷ USD), bây giờ FB to gần gấp đôi SS nếu tính về giá trị công ty.

Tuy nhiên, mua không khéo thì tèo nhanh hơn. Ví dụ như vụ Dropbox mua Mailbox (giá 1 tỷ USD).

Nokia từng mua lại Symbian để lớn lên (rồi cũng chết vì nó).
GG cũng mua Android để lớn lên (rồi...)
nta139
CAO CẤP
4 năm
@vnstockguru rồi kiếm cả đống tiền từ đó (rồi)...
Mua luôn tự thiết kế tự sx luôn a pồ ơi, cho nó thất nghiệp luôn.
kochichi96
TÍCH CỰC
4 năm
@ragefighter hahaha. năm 2017 rồi còn đi lấy cái benchmark đó ra lòe gà? haha, benchmark cao rồi hiệu năng làm gì, Đa nhân hay đơn nhân làm gì? thằng android nào cũng lấy cấu hình ra lòe gà rồi đánh giá đa nhiệm, speedtest con nào cũng thua. Mấy thằng anti như mày toàn là mấy thằng não shit.
Mạnh mồm chửi vậy, đến lúc hẹn kèo đi gặp nhau thua thì đưa con s7e ghẻ với s8+ mà sợ quá không dám nói tiếng nào, im re. Đàn ông gan nhỏ như thỏ mà suốt ngày mạnh mồm 😆 Còn so tốc độ chép phim? hahahaha Mày đi so cái hiệu năng sử dụng hay xuống ngày chép phim xxx vào thẩm du tinh thần vậy? 😃)
Còn iphone không phải macbook em ơi, gì mà 64gb,32gb? 😃) So hiệu năng thì so chip chứ so cái bộ nhớ làm gì vậy? ngáo à?
CÒN ĐƠN NHÂN VS ĐA NHÂN ? lôi cái đống kiến thức đó ra hù trẻ con à😃) Người dùng người ta sử dụng hay người ta test cái nhân đó vậy. Đàn ông mà lượn lẹo, kêu cậu chém gió s8+, đưa ảnh ra thì kêu ảnh ghép, xong kêu qua test làm kèo thua thì mất con s7e thì mất hút. haha, tự nhận làm design mà rẻ rách quá
kosmyn
ĐẠI BÀNG
4 năm
@kochichi96 Chả hiểu điện thoại cần mấy thứ trên làm gì, mình chỉ dủng nghe gọi nhắn tin lướt web @@!
kochichi96
TÍCH CỰC
4 năm
@kosmyn Mình đang so hiệu năng, speedtest, xử lí đa nhiệm. Bạn định so cái gì giờ? trong link trên có bài so sánh rồi, còn so sánh speedtest thì 6s hơn các dòng android có bao nhiêu bài rồi
@kochichi96 2017 hay 20017 nói tới cpu thì benchmark về hiệu năng cpu chứ ko ai lấy tốc độ nand ra nói. Cũng như cpu core i7 chạy ssd loại sata tốc độ load app chậm hơn i3 xài ssd pcle chẳng lẽ nói i3 yếu hơn i7.
Ảnh ghép chứ còn gì nữa, nếu ảnh ko ghép thì ifan giở thủ đoạn về hơ nóng máy cho bung keo rồi nạy ra chứ gì. Tôi chỉ xác nhận mua máy mới bóc hộp ra kiểm tra tại chỗ. 1 ifan cuồng dốt nát sự khác nhau cpu và nand maw mua s8 là thấy lạ rồi. Dám ko em. Chơi trên máy mới chứ máy em mua về giờ trò hơ keo cậy bung lên rồi chém gió ah. Mấy chiêu đểu của em anh biết rành quá mà.

Logic em nói thấy s8 hở ko cho đổi là thấy mắt cười rồi. Bộ khi mua mù sao ko kiểm tra tại chỗ rồi từ chối ko lấy máy. Về nhà hơ nóng nậy bung keo rồi lên mạng bôi nhọ là đủ hiểu trò bẩn rồi. Bày đặt dụ tôi cá s7e ah. Hahha mơ đi cưng, chừng nào mua máy mới khui hộp tại chỗ với tui thì mới cá, ăn tiền apple cho mua s8 về rồi kiếm thêm ah.
sogoku_vn
ĐẠI BÀNG
4 năm
Đg yên đg lành, ham mang hạt nhân nên đổ vỡ cmnr
lovingyou92
ĐẠI BÀNG
4 năm
thế là thành Apple đại đế àk @@
Mấy bác cho hỏi thẻ microsd Toshiba bền ko vậy? Thấy trên lazada bán cái 32Gb, class 10, u3 mà có gần 300k giá bằng cái Sandisk class 10, không u thôi.
Ngoài ra PQI thẻ nhớ ổn ko ạ? Tại đang có dùng 1 cái usb hãng này vô cùng trâu bò.
@hallobamboo Đang sài 2 cái Toshiba Exceria 16GB UHS-1 vs 32GB UHS-3. Cái 16GB mình mua hồi Tết Bính Thân lúc đó thẻ nhớ rẻ bèo 99k 16gb sài 1 năm rưỡi ngon lành dù ngày đó sài cho máy cùi toàn chụp hình quay phim trực tiếp lên thẻ 😃 mà BH 5 năm nên cũng yên tâm mà 😃
khanhtuoi
TÍCH CỰC
4 năm
@hallobamboo rất trâu bò nhưng tránh ông la già ra nhé!mình cũng dính mấy quả đắng rồi
@hallobamboo Thẻ Samsung 32GB UHS-1 48MB/s giá 250k. 😃 Thương Gia Đỗ
@khanhtuoi vậy thẻ nhớ nên mua ở đâu vậy bạn? mình mới biết shop Thành Nhân computer thôi, trừ mấy hệ thống TGDD, FPT, VTA
Nhật chơi rất chắc. Không bán cho TQ. Hi vọng Mĩ mua. Không thì Softbank ra tay vợt luôn cho tiện.
Anh Fox không mua được nên chuyển sang môi giới để có hoa hồng à? 😁
Ngon lành. Mình dùng 1 cái class 4, 4 năm rồi vẫn chạy như ngựa.
Mua đâu thì mua chứ hạn chế Lazada nhé.
tieutu911
TÍCH CỰC
4 năm
@LRA -Đúng là nên hạn chế mua đồ trên lazada. Mình cũng hay mua đồ trên lazada vì nó tiện và miễn phí cod có khi miễn phí ship. Nhưng lazada giống như chợ trời mạnh ai nấy bán, mua ngay nhà pp uy tín thì không nói gì.
-Lúc trước mua mấy hợp androi box chạy rất ngon và rẽ sau này cũng mua tại nhà pp đó trên lazada luôn mà hàng thì tàu lau về chạy nữa ngày hư. Đt lazada nói là trả lại mà nó nghe sao là đổi lại thoi nhận hợp khác luôn, về còn tệ hơn không lên hình. Thế là đt lazada thì nó nói qua 1 tuần rồi không cho trả hay bảo hành( trong khi thoi gian xuat kho va goi di cug vai ngay va thoi gian doi cug vai ngay co sai duoc ngay nao dau ma no khong tru ra ) . Đt cho nhà pp nó cho địa chỉ gởi lên, gởi đi đã nó nói ko thấy hàng, chạy ra nhà xe hỏi thì nhà xe nói hàng đang trên đó mà. nt zalo cho nó thì no nói để cho người ra nhận, và vai ngay sau nó lại nói ko có hàng kêu ra nhà xe kêu người ta kiểm tra lại rồi gọi cho nó, thấy có mấy trăm k ( 650k ) ai rãnh đâu mà chạy tới lui hoài bực mình bỏ luôn. Sau này có mua thư gì mắc tiền chút không dám mua lazada
chiensi357
ĐẠI BÀNG
4 năm
@LRA mình thì nghĩ fox dụ hãng khác mua xong mua lại. 😃
kosmyn
ĐẠI BÀNG
4 năm
@tieutu911 em thì mua hàng tiki thôi, vì sao vì khi nhập hàng vào nó có kiểm tra hàng xem lỗi không, dù không thể kiểm soát 100% nhưng vẫn đỡ hơn cái chợ trời ông la già ==!
meoghe
ĐẠI BÀNG
4 năm
chút ra mua 1 ổ passport ủng hộ Toshiba, buồn, Đúng là thương trường. Nhật hoặc Mỹ, thằng nào mua cũng đc. Đừng để bác Tung Cẩu là được
datvn
TÍCH CỰC
4 năm
Khổ thân anh Toshiba, người khổng lồ suốt ngày bị đè đầu cưỡi cổ. Từ hồi 8x đã bị bọn mẽo nó hành vì bán máy đánh bóng kim loại cho Liên xô, giờ đang hấp hối lại bị lũ kền kền bâu kín xung quanh chực ăn xác.
Mua đi Pồ ơi
huybm
TÍCH CỰC
4 năm
Đi đâu rồi cũng về tay khựa, kể cả VN
khanhtuoi
TÍCH CỰC
4 năm
tội nghiệp toshiba, cả nhà mình đều thích toshiba, từ laptop, đến máy giặt, tủ lạnh, điều hòa, thậm chí cái máy hút bụi cũng toshiba, tivi vẫn còn con 32 tóshiba mua 2009 chẳng hỏng. hết sanyo, sharp , giờ đến tos chết
Sao tinh tế ko nhào vô đấu giá kiếm cháo nhỉ
ubeo
TÍCH CỰC
4 năm
Khổ chưa. Tự nhiên đang yên đang lành, mua về một đống của nợ để rồi đội vốn phá sản.
Một phút bốc đồng là nghìn năm bốc c...


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019