Apple dọa ngừng dùng chip Intel nếu không giảm mức tiêu thụ điện
babybungbu
9 năm trướcBình luận: 210Lượt xem: 18.987

[TAG]Intel[/TAG] mới đây đã thừa nhận rằng [TAG]Apple[/TAG] từng dọa sẽ không sử dụng các sản phẩm chip máy tính của Intel nữa nếu như hãng không thể cải thiện khả năng tiết kiệm năng lượng của chúng. Với Intel, lời đe dọa này là một sự "thức tỉnh" thật sự. Giám đốc mảng [TAG]Ultrabook [/TAG]Greg Welch khi trả lời phỏng vấn của tờ Wall Street Journal đã tiết lộ lời đe dọa của một nhân vật cấp cao của Apple, rằng nếu Intel không thể giảm đáng kể mức tiêu thụ điện của các con chip, hãng có thể sẽ đánh mất những đơn đặt hàng cho các sản phẩm MacBook trong tương lai.

Dự án chip xử lý Core điện năng thấp được Intel giới thiệu hồi cuối tháng 5 vừa rồi, với những dòng chip chỉ tiêu thụ khoảng 15W điện năng, thay vì 35 - 40W như các mẫu trước đó. Kết quả đạt được sẽ là thời lượng pin tăng lên, đồng thời kích thước pin được giảm xuống. Với công nghệ mới này, Intel hi vọng sẽ giành được nhiều sự chú ý từ các hãng sản xuất máy tính, đặc biệt là dành cho các mẫu siêu mỏng.

"Cho đến nay, nếu bạn muốn sở hữu một thiết bị mỏng và đẹp như vậy, bạn chỉ có thể mua Mac", Greg cho biết. "Có nhiều người dùng cũng muốn sử dụng một chiếc PC chạy Windows với kiểu dáng tương tự như vậy". Vị lãnh đạo của Intel cho biết ý tưởng về ultrabook được khơi mào từ sự thành công của dòng Mac Air của Apple.

Trước đây, Intel đã từng thừa nhận Apple có ảnh hưởng khá lớn đến lộ trình ra mắt các sản phẩm của hãng. Phó chủ tịch cấp cao Tom Kilroy từng phát biểu rằng Apple đang "thúc giục chúng tôi". Tiết lộ của lãnh đạo Intel xuất hiện giữa bối cảnh có nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ chuyển qua sử dụng chip nền [TAG]ARM[/TAG] cho các sản phẩm máy tính trong tương lai, sau những thành công của các dòng chip Apple A4 và A5 trên [TAG]iPhone[/TAG] và [TAG]iPad[/TAG].

Nguồn: SlashGear
Giảm sức tiêu thụ nhưng hiệu năng vẫn phải đủ đáp ứng .
Nói những điều quá thừa
Tôi nghĩ bạn mới là thừa .
Tôi nghĩ giảm điện năng tiêu thụ mà giảm luôn hiệu năng thì chắc Intel chẳng khó khăn gì đâu. Bạn nói cái điều ai cũng biết để làm gì ?
wa xài AMD đi
nếu xài AMD thì t ủng hộ MACBOOK =))
:giggle: Apple cũng có công lớn đấy chứ, tiết kiệm điện là tiết kiệm tiền hehe :mstickle:
Làm sao mà giảm từ 30w xuống chỉ còn 15w nhỉ!
Cũng đúng. Nhưng mình thấy với mức pin hiện giờ. Iphone 1 ngày và ipad tầm 3 ngày thì pin ko phải là 1 cái gì đó quá quan trọng.
Thay vào đó nên tập trung vào thiết kế và các tính năng chính mà máy mang lại như camera,....
Bạn nói sao chứ phone mà 1 ngày là mình không chịu được. Cứ tối về là phải cắm sạc, tối nào ko về là sáng mai ò í e, bực mình không chịu được. Theo em phone trung bình cũng phải 2 ngày, mà iphone 4 xài cũng được 2-3 ngày nếu tiết kiệm mà
Táo giờ cũng hổ báo cáo chồn, hãng nào cũng kiện cáo và doạ dẫm nhỉ.
Sai chính tả mà thêm cái tội cố chấp!
Đó vẩn là quyền của em thôi! 😃 bác cũng đâu làm gì được? Hihi...:giggle:
Bạn hiểu sai ý mình rồi, mình chỉ nói rằng vì tiêu đề viết chứ "dọa", chứ trong kinh doanh người ta gọi là thỏa thuận, nếu bạn không đáp ứng nhu cầu của khách hàng thì bị mất hợp đồng. Còn về phần Apple yêu cầu Intel như vậy mình nghĩ không có gì là sai cả (có lợi cho người tiêu dùng mà) rất tốt nữa là đằng khác, còn việc có tiền mua hoặc không những thiết bị của Apple không có nghĩa gì cả, nếu bạn nghĩ sâu thêm một chút là được (khỏi phải tìm sự bực bội cho bản thân)
Chỉ là tranh luận thôi mà! Sao lại phải bực bội? Có tranh luận nói đúng hơn là cải nhau thì mới phát triển được chứ! Còn về việc có tiền hay không là chuyện mà 1 số người nhằm vào đó để chứng tỏ chứ đúng ra nó chẳng nói lên được điều gì cả! Ý mình từ đầu là vậy mà!ng kinh doanh người ta gọi là thỏa thuận, nếu bạn không đáp ứng nhu cầu của khách hàng thì bị mất hợp đồng. Còn về phần Apple yêu cầu Intel như vậy mình nghĩ không có gì là sai cả (có lợi cho người tiêu dùng mà) rất tốt nữa là đằng khác, còn việc có tiền mua hoặc không những thiết bị của Apple không có nghĩa gì cả, nếu bạn nghĩ sâu thêm một chút là được (khỏi phải tìm sự bực bội cho bản thân)[/QUOTE]
Chỉ là tranh luận thôi mà! Sao lại phải bực bội? Có tranh luận nói đúng hơn là cải nhau thì mới phát triển được chứ! Còn về việc có tiền hay không là chuyện mà 1 số người nhằm vào đó để chứng tỏ chứ đúng ra nó chẳng nói lên được điều gì cả! Ý mình từ đầu là vậy mà!
Càng ngày càng không có cảm tình với lão Ap !
Cái thằng bại não này, thế mày muốn một con máy tính hết pin sau 1 tiếng, thích mùa hè mất điện liên miên vì ai cũng phung phí điện như mày à? Mày chỉ biết đọc mà không biết suy nghĩ phải không? Thằng não bại.
Làm vậy thì người tiêu dùng đc lợi chứ tại sao lại ko có cảm tình ? Ko lẽ bạn thích xài cùi bắp , ko thích xài laptop pin 12 tiếng ? Nói phải suy nghĩ chứ ko ngta bảo bạn là "Đã XXX mà còn tỏ ra nguy hiểm" =))))))))))))))))
Nói chuyện lòi cái ngu ra, Apple nó làm vậy thì tốt cho người tiêu dùng, tiết kiệm điện thì tăng thời lượng pin xài càng sướng, vậy mà tự dưng ko có cảm tình rõ là bệnh =)).
tưởng vấn đề tiết kiệm điện phải đặt lên hàng đầu chứ nhỉ,sao h mới thức tỉnh àh
ối, bá đạo quá, intel còn sun chym với táo,táo giờ hét ra lửa
Apple giờ là công ty lớn nhất thế giới rồi,vượt cả Exon Mobill,Intel với Microsoft nó chấp tuốt,kiểu này nó hét cái gì bao nhiêu cũng phải chịu 😃
đe dọa ghê, chip máy tính có hãng nào sánh đc với intel đâu
Càng ngày càng quá quắt,không thể chịu nổi sự hách dịch của Apple.
Kiểu này thì chả làm ăn lớn được ;). Suy nghĩ cho thông tại sao Apple lại làm thế?
AP nó làm thế để làm gì? giảm điện năng thì cho ai sử dụng? ai được lợi. Lúc dùng thì chê pin kém trong khi nó đang sx nó ép đối tác phảm giảm điện năng vì mình thì lại chê nó quá đáng haizzz. ngay cả intel là một cụ lớn bị dọa đấy còn đâu có thái độ? họ còn nói là thức tình cơ mà.

AP rất quan tâm đến khác hàng của mình, mình rất thích điểm này. nhưng hay kiện tụng quá mình cũng hơi hơi ghét 😃

p/s: chả phải fan của thằng nào cả Fan yêu đồ công nghệ thôi. miễn chém:cold:
một thành phần bại não khác =)). Cũng chả buồn giải thích tại sao não nó bại nữa.
chưa hẳn là dọa dẫm, chính những yêu cầu khắc nghiệt như này mới thúc đẩy được công nghệ đi lên đấy chứ 😁
@: ai gét táo hay gét apple thì xin thưa rằng kệ các bạn, chả cần comment đâu. fan apple đàng hoàng chả ai vào box BB, android hay gì đó nói ghét cái này cái kia xàm xàm như vậy..
Hì. Đồng ý với bạn. Mình thấy các bạn tự nhận mình là FAN của hãng nào đó cứ giống như mấy đứa con gái bạn mình. Đôi khi tính xấu vô cùng, đứa dùng samsung thì chê dùng IP là đua đòi về chê xấu, đứa dùng Nokia thì bảo đứa dùng Samsung là con gái mà dùng điện thoại Adroi. Nói chung là khen của mình và chê của người khác. Nghe chối tai vô cùng. Nói thật là đôi khi ta không chọn sản phẩm của IP không phải vì ta ghét Apple hay ta chê công nghệ của nó. Có thể vì nguyên nhân rất bình thường ta không có đủ tiền ( Aplle luôn đắt đổ mà) hoặc nói nhanh 1 câu là ta không thích. Nhưng cũng đừng vì thế mà mang cái khó chịu lên đây để ép buộc người khác phải theo ý bạn.đây là diễn đàn cho những người sử dụng bình thường (user) chứ không phải chỉ có những lập trình viên hay những nhà kinh doanh nhiều hiểu biết mới có thể tham gia. Những bài viết có thể đúng và cũng có thể không chính xác thế nên chỉ dừng lại ở mức độ tham khảo mà thôi. Mình không có ý nói xấu chị em nhưng nhiều người có tính xấu vô cùng thế nên anh em tham gia diễn đàn đừng để bị gắn cái mác "Đàn bà" nhé
nếu tiết kiệm thì dùng chip atom hay chip fusion cho kinh tế
thế thì còn nói làm gì, dùng chip atom thì thà tốn điện còn hơn

---------- Post added at 08:45 AM ---------- Previous post was at 08:40 AM ----------

với antifan thì cứ có cái gì dính vào apple là xấu không cần biết đó là cái gì, cứ có chữ apple là chém đã, kể cả những yêu cầu để muốn tốt hơn cho khách hàng. sau này intel nó cải tiến công nghệ, tăng hiệu năng, giảm mức tiêu thụ điện thì mấy bác vào đây chửi apple không biết có dùng không?
Apple hỗn nhỉ? Dọa rồi xem có dám làm không? Mức tiêu thụ ít thì hiêu năng cũng giảm đi thôi. Cái gì mà chả có 2 mặt. Apple ngu ghê.:banghead:
Đúng là I faan vào phán bừa và toàn chê người khác. Intel nó tỉnh từ lâu rồi , có dòng chíp tiết kiệm điện đấy thôi Chip ULV chẳng hạn, sao apple không dùng , vì nó chậm hơn và đắt hơn chứ gì . ­Cứ thích chạy nhanh nhưng phải rẻ , ăn ít điện , kích thước phải thật mỏng nữa. Sao mà giống mấy bà đi chợ thế Ngon, bổ ,rẻ . Trong lĩnh vực công nghệ làm gì có tiêu chí ngon, bổ, rẻ.
Tranh cãi với bạn cho mệt người. câu nói đấy là do Intel nói nhé. Công nghệ là luôn phải phát triển. Tôi chẳng cần tranh cãi với bạn là ULV hay UV làm gì. Với kiểu nói chuyện ntn chẳng cần tôn trọng làm gì
Đập con muỗi vỡ cái ly, tao không cần biết mày giàu như thế nào, mày làm nghề ngỗng gì nhưng với cái giọng ăn nói thiếu văn hóa thế này thì cũng hiểu đc loại người mày ntn rồi. Có thể mày giàu hơn người này nhưng mày nghèo so với người khác, mày nghĩ họ cũng cùng loại với mày chắc. nếu là người có văn hóa ăn nói phải nho nhã khiêm tốn . Đằng này cầm được cái iphone trong tay là bắt đầu ra vẻ ta đây giàu có khoe khoang=> 95% mục đích của mày chỉ là để khoe, 5% còn lại là sử dũng đúng múc đích của 1 chiếc điện thoại về mặt công việc , liên lạc , giải trí , khám phá cái hay của công nghệ.... => tự suy nghĩ lại bản thân mình đi.
Không phủ nhận điều app làm là hợp lý ,vì quyền lợi của người tiêu dùng hơn hết vì trái đất này. Có điều bọn nhà báo sử dụng từ ngữ thật gây ra nhiều bức xúc , tai sao ko thay từ " dọa" = từ khác tinh tế hơn nhỉ.
thế bạn có thích thế ko, nó nói hộ mình còn chê gì nữa
wa AMD đi Táo ơi, cho Intel khỏi bá đạo nữa.
Mình thích dùng hàng cảu AMD hơn 😆
Táo bây giờ giống Tàu quá 😁
là sao? Apple là khách hàng trong trường hợp này thì phải có yêu cầu chứ? potay

---------- Post added at 08:21 AM ---------- Previous post was at 08:21 AM ----------

thua!

---------- Post added at 08:22 AM ---------- Previous post was at 08:21 AM ----------

tui thích ông rồi đó, chuyên gia spam!
Ặc! Spam là sao bác? Bài em viết có nội dung đàng hoàng mà! Bác cứ trêu em! 😢
phải như vậy công nghệ mới phát triển được chứ, không có động lực thì nó cứ ỳ à ỳ ạch
đến những người trong cuộc như intel còn phải công nhận là đúng ấy thế mà em thấy các bác cứ...........
đúng là thiểm cận quá, kiểu VN mình khi nào mới bằng được Mẽo
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019