Apple được cho là đã phát triển Face ID mới trên iPhone 13, mở khoá ngay cả khi đeo khẩu trang?
Mikeknowsme
2 thángBình luận: 148
Apple được cho là đã phát triển Face ID mới trên iPhone 13, mở khoá ngay cả khi đeo khẩu trang?
Người chuyên rò rỉ Jon Prosser vừa cho rằng Apple đã phát triển phần cứng Face ID mới giúp nó nhận diện được người dùng ngay cả khi đeo kính bị mờ, hay đeo khẩu trang.

Hình cover ở trên là hình render từ cụm Face ID được gắn như một cái ốp lưng trên iPhone 12 nhằm để thử nghiệm, Apple đã phát cụm Face ID này cho nhân viên của mình dùng thử vì không nhất thiết phải đưa cả iPhone 13 (hay iPhone mới nào đó) để test. Dự kiến nó cũng sẽ được tích hợp trong phần notch (tai thỏ) nhỏ hơn trên iPhone mới chứ không như của iPhone 12 hay các đời iPhone có tai thỏ trước đây. Vùng quét của cảm biến Face ID thử nghiệm này cũng rộng hơn, lấy nhiều data hơn.

Các nhân viên test thử Face ID mới này được yêu cầu đeo khẩu trang và đeo kính rồi dùng để mở khoá máy bình thường. Ngoài ra Apple cũng không nói gì nhiều về Face ID mới này cho những người tham gia test biết, chỉ đưa cho họ test để có kết quả tự nhiên nhất, khả quan nhất.

Đáng chú ý nhất khi cụm Face ID này có thể mở khoá máy ngay cả khi người dùng đeo khẩu trang cũng như không liên quan gì đến tính năng mở khoá trên Apple Watch. Và khi đeo kính bị mờ thì Face ID vẫn nhận diện được. Sự thay đổi này rất hứa hẹn, đặc biệt cho những ai làm việc trong môi trường y tế, hoặc trong thời buổi đại dịch phải đeo khẩu trang liên tục.

Việc thử nghiệm này chỉ mới được triển khai gần đây, chưa rõ liệu iPhone 13 sắp tới ra mắt sẽ có Face ID cải tiến này không. Theo nhận định của Jon Prosser thì Apple sẽ cập nhật phần mềm về sau (sau khi iPhone 13 ra mắt và bán ra cho người dùng) thì tính năng mở khoá khi đeo khẩu trang cũng sẽ được khả dụng.

Theo MacRumors
148 bình luận
L.C
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Đeo Khẩu trang, đeo kính râm mà vẫn nhận diện đc thì thằng IP căn cứ vào chỗ nào trong khuôn mặt để nhận diện nhở 🤔
baden009
TÍCH CỰC
2 tháng
@L.C theo mình nó sẽ scan cái mắt nha. công nghệ tiện tại thì dù đeo kiếng thì tia sáng vẫn xuyên qua được. Samsung nó làm cái này rồi. là công nghệ quét võng mạc
@L.C Lỗ chân lông? =))
@L.C căn cứ vào thần thái để quét và nhận ra
Cười vô mặt
@L.C căn cứ vào....touchID để mở bạn ạ =))) lol
Vậy thì k cần thêm touch ID nữa rồi. Mong nhất tính năng này trên iPhone 13
@nhd1986 Nói như bạn thì cứ hễ chạm vào cái gì là phải đi rửa tay?? Vậy phải rửa tay cả ngày??? Đây là mình nói khi ra ngoài thì đeo bao tay sẽ an toàn hơn không đeo chứ không phải mọi lúc đều đeo. Đeo găng tay thì chỉ cần rửa tay khi tháo ra còn không đeo thì chạm vào cái gì rửa tay liên tục?? Giải pháp hợp lý thế! Rồi khi ra ngoài rửa bằng gì? Lấy cồn hay nước rửa tay khô à?
nhd1986
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Phạm Thành Phat Ở nhà nếu chạm vào tay nắm cửa, mình vẫn thực hiện rửa tay xà bông ngay, lâu lâu lại xịt cồn 80 cho tay nắm cửa, đặc biệt là cửa nào mình biết có nhiều người ra vào. Xịt dung dịch nano bạc lên tay mỗi khi chạm vào vật dụng ở ngoài đường.

Mình đã nói ở trên rồi, việc bạn nói: "Đeo găng tay thì chỉ cần rửa tay khi tháo ra", suy nghĩ này chỉ đúng cho cá nhân người đeo, còn với xã hội, với cộng đồng, chính suy nghĩ này đã dung túng cho việc gây lây nhiễm qua những cái chạm của đôi găng tay họ đang mang rồi.
@nhd1986 Ủa chứ bạn không đeo găng tay thì chạm sẽ không lây nhiễm à?? Bạn suy nghĩ đến việc đeo găng tay khi chạm sẽ mang virus đi nhưng bạn không nghĩ đến việc tay không nó cũng lây mà!
nhd1986
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Phạm Thành Phat Nhưng tay không thì mình thường xuyên rửa bạn ơi! Còn đeo găng tay thì làm biếng rửa.
Cảm thấy tin này không thành sự thật với iphone 13.
Từ đời con S8, bảo mật bằng mống mắt, nên khẩu trang không ảnh hưởng gì
hoahoa999
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@noctunalguy Thế mống mắt của galaxy nó xịn ngang với cơ quan quốc phòng à, đặt đúng vị trí còn nhanh chứ để quá cao hoặc quá thấp chả nhận được nữa. cùi bắp thấy me mà cứ so với hàng của cơ quan quốc phòng :d
@hoahoa999 Thế nó có bảo mật không? Đưa được dẫn chứng nó không bảo mật đi rồi nói tiếp =))))
@noctunalguy Thôi thôi bớt chém ! Sài samsung 3 đời mống mắt mà sài tốt thì tới h cũng sài ! Bất tiện chỗ nào thì thằng sài nó biết ko cần bạn bênh đâu
@noctunalguy Nó bất tiện . Ông này k mở đc khẩu trang thì ô mống mắt cũng khó khăn với kính cận... Thế theo ông cái thằng cận nó đeo suốt ngày hay thằng đeo khẩu trang đeo suốt ngày... Chưa kể dịch này nó mới thay đổi chứ ô cận thì hết thế del nào dc 😆
Dùng thì căn chỉnh chuẩn mới ăn.
vân tay thế hệ 2.0 vẫn là best nhỉ
@nospecial Vân tay thì lại đeo găng 😆
Tốt nhất vẫn nên có nhiều cách để người dùng lựa chọn và bật tắt khi cần thiết cho đỡ tốn pin 😁
Không biết năm nay ip13 có gì mới đủ để thu hút ng dùng nâng cấp nhỉ. Chứ 11 lên 12 thấy nhạt quá
@ragefighter màn amoled sao dễ đau đầu-hoa mắt-chóng mặt hơn so với ips vậy bác nhỉ😔hic
thealley
TÍCH CỰC
2 tháng
@ragefighter Nhờ fan đông nên bán chạy cũng đỡ. Còn hơn ko có fan để bán 😃
@Anhuy0092gl Tôi cũng xài 11 chứ có phải chê iphone đâu mà các ifan chém ghê thế. Chỉ là thấy 11 lên 12 không có hứng thú
fox94
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Anhuy0092gl Đúng thật iphone 12 như ko có gì mới dùng như 11 😆
camzhin
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Cái gì cần phải tốt thì Apple vẫn luôn biết cách làm tốt.
@camzhin cái này test thêm case to mà bá, chứ đã thành công đâu mà bảo tốt? mà nói tốt ôm thêm cái case to thế xài passcode cho tiện.
camzhin
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@ragefighter Bro có đọc bài ko vậy?
Vì mỗi lần mở khóa lại phải kéo khẩu trang nên đã tạm thời chyển sang máy có vân tay.
Thank pạn
cuong_uot
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Khuyên Apple bỏ cái tai thỏ đi
@cuong_uot Khuyên apple luôn. 😆
@cuong_uot Bỏ niềm tin bạn nhanh hơn. Akkak
@cuong_uot Theo bạn bỏ tai thỏ rồi thì sửa thành cái gì 😃
Tóm gọn lại thì là quá trình thu thập data cho cảm biến iP13 😁 Dự kiến sẽ cập nhật phần mềm sau này.
boom94
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@huyanh995 Để có thể đem ra chạy thì tập training data nó lớn cỡ nào mà bạn nói lần này là "Tóm gọn lại thì là quá trình thu thập data cho cảm biến iP13"?
@boom94 One-shot learning?
boom94
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@huyanh995 Thôi nói Tiếng Việt nào bạn ơi. Vậy đợt này chỉ là quá trình thu thập data thôi à, có tầm mấy trăm mẫu data đc thu thập vậy? Cmt thấy viết nguyên 1 câu Tiếng Việt mà tranh luận thì chỉ dùng vài từ Tiếng Anh vậy.
@boom94 Nó là một technique dùng để học khi có lượng data ít (vài đến vài trăm mẫu) thì dịch ra tiếng việt kiểu gì?. Nói chung tin leak thì chả có bao giờ biết được bên trong họ implement những gì và làm như nào, IP của công ty cả 😁.
riletan
TÍCH CỰC
2 tháng
Vâng khi tôi đeo apple watch mà vẫn phải nhập passcode liên tục vì phần mềm như shit thì apple nên nghiên cứu cái faceid with mask 😆
@riletan Chính xác, Apple cứ hay nói về trải nghiệm, chứ trải nghiệm này đúng là như cc, chập chà chập chờn
riletan
TÍCH CỰC
2 tháng
@Hoang_HaoMinh hổm rài mình cay đồ Apple lắm bác ợ, ở nhà có con Ipad Air 4 dăm bữa nó lại đơ cảm ứng, phải restart mới bth. Cũng chẳng biết nó lỗi phần mềm hay lỗi phần cứng để mà đi đổi nữa 😆
Thế nào cũng được, hóng Apple sớm nghiên cứu ra cách làm biến mất hoàn toàn Notch 😷
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
@crazysexycool1981 Tôi rất thích notch. Bỏ đi còn gì là chất riêng? bỏ Notch đi thì khác gì mấy con Samsung với mấy con xiaomi full màn???
@Giang Không Xấu Trai Vẫn cứ đẹp
ih0at27meiwz780x405-1577961649-3555-1577961810_680x0.jpg
iPhone-2023-face-id-1.jpg
Là mống mắt đổi tên thôi chứ faceid gì.
@Giang Không Xấu Trai Công nghệ này cao quá. Chawc ko rẻ dc bác ơi
@johnnyhoang1989 Ý tao là dùng công nghệ quét mống mắt của samsung, mày mua note 9 xài thử.
@johnnyhoang1989 Có con pixel 4, 4xl á. Cũng quét 3d và có dot projector bù lại cái trán như b luôn.
@Giang Không Xấu Trai nó mà quét qua được lớp khẩu trang thì tốt nhất nên chuyển qua quét cấu trúc hộp sọ luôn đi cho bảo mật, quét mặt làm gì nữa ^_^
mình nghĩ ko đời nào apple làm vậy. vì dịch bệnh rồi cũng sẽ hết và đa phần châu âu họ ko đeo khẩu trang. nên chắc là apple nghĩ đến cái lâu dài hơn là cái vấn đề hiện tại, chắc là có touch id dưới mh sẽ tiện hơn
Carl
CAO CẤP
2 tháng
@Hà Nhân Lão Tử Dịch này muốn hết chắc phải vài năm nữa, mà mỗi năm Apple bán khoảng 200 triệu máy thì giải pháp là rất cần thiết đấy.
@Carl các nước châu âu giờ đạt miễn dịch cộng đồng rồi nên họ ko đeo khẩu trang đâu bạn. kể cả trung quốc giờ họ cũng ko đeo khẩu trang
@Hà Nhân Lão Tử Bạn nói đúng. Nhưng ko có dịch bệnh thì vẫn đầy người đeo khẩu trang, rồi đeo kính. Nên dĩ nhiên nó phải tìm cách rồi.
pekopink
ĐẠI BÀNG
2 tháng
iOS 14.4.2 lâu nay vẫn mở khoá khẩu trang bình thường, máy nó tự học rồi.
Ngon !
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019