Apple, Fitbit và Garmin đang tìm cách phát triển công nghệ phát hiện chứng rối loạn giấc ngủ
umberseo1
2 nămBình luận: 0
Nghiên cứu năm 2017 của Cardiogram cho thấy Apple đang phát triển công nghệ có thể phát hiện chứng rối loạn giấc ngủ. Mới đây, Cardiogram cũng báo cáo rằng Garmin bắt đầu phát triển công nghệ theo dõi nhịp tim chuyên dụng. Và Fitbit cũng nhiều lần xác nhận rằng họ cũng đang nghiên cứu kỹ càng về vấn đề này.


Dành cho những ai chưa rõ. Chứng rối loạn giấc ngủ là một vấn đề cực kì nghiêm trọng. Tại Mỹ, có đến 18 triệu người mắc chứng bệnh này. Trong khi đó, theo tài liệu mình tìm được, có đến 37,6% phụ nữ và 28,5% nam giới ở Việt Nam mắc vấn đề về giấc ngủ. Triệu chứng của chứng này thường là ngáy to lúc ngủ, dễ đau đầu và cáu gắt, dễ phiền muộn vào buổi sáng. Và đặc biệt là chứng hay quên. Nó ảnh hưởng đến mọi đối tượng ở mọi độ tuổi.

Một vấn đề cực quan trọng là chứng rối loạn giấc ngủ được xác định là NGUYÊN NHÂN CHÍNH dẫn đến bệnh Alzheimer. Mà theo bài viết này, Alzheimer là nguyên nhân tử vong chiếm tỷ lệ cao thứ 3 tại Việt Nam (năm 2016).

Vậy Fitbit, Garmin hay Apple sẽ làm gì để phát triển công nghệ này?
Theo lý thuyết, họ sẽ phân tích nhịp tim, tần sóng não và lượng oxy trong máu để phát hiện ra chứng rối loạn giấc ngủ. Được biết, Fitbit đang tiến gần một bước đến hoàn thiện công nghệ này. Họ sẽ đo những chỉ số trên với những tia sáng hồng ngoại soi thẳng vào mạch máu để thu nhập dữ liệu. Kể cả khi người dùng đã nghỉ ngơi.

Theo Cardiogram, cả 3 ông lớn trên đều đang tập trung phát triển công nghệ quan trọng này với một ứng dụng mang tên DeepHeart, hoạt động với mạng thần kinh AI giúp phân tích dữ liệu giấc ngủ của người dùng.


Cả 3 hãng này và cả những công ty Fitness Tracker khác đều có sẵn công nghệ theo dõi, cái họ cần bây giờ là dữ liệu đáng tin cậy và hợp pháp để phát triển thuật toán phù hợp. Do đó, công nghệ này được Fitbit hứa hẹn sẽ được tung ra sớm thôi. Điều này phụ thuộc vào một số yếu tố khách quan. Đặc biệt là họ cần sự xác nhận của FDA.
Tham khảo: smartwearwearable
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019