Apple gây quỹ phòng chống HIV/AIDS thông qua việc bán ứng dụng và phần cứng
TDNC
7 nămBình luận: 168
tinhte.vn-apple-red.jpg
Trong vòng 2 tuần kể từ ngày hôm nay (24/11) cho đến 07/12, Apple sẽ tung ra khoảng 25 ứng dụng có phí với các nội dung độc quyền để gây quỹ cho chương trình Product RED. Toàn bộ số tiền có được nhờ bán số ứng dụng này cùng với số tiền thu được thông qua In-App Purchase sẽ được quyên góp cho The Global Fund, một tổ chức tài chính quốc tế được thành lập ra để giúp đỡ cho các bệnh nhân bị nhiễm HIV/AIDS, bệnh lao và sốt rét. Các ứng dụng nằm trong chiến dịch RED này sẽ được biểu thị bằng các biểu tượng mang tông màu đỏ thẫm, Apple cũng như các lập trình viên có tham gia vào chiến dịch này sẽ không lấy bất cứ một đồng nào từ số tiền thu được.

Một số app và game có thể kể ra gồm có: Garageband, Clear, Monument Valley, FarmVille 2, Angry Birds, Threes, Paper, Cut the Rope, FIFA 15, Rayman Fiesta Run, The Sims, Paper by FiftyThree... Đây đều là những ứng dụng nổi tiếng và rất có giá trị trên App Store. Không dừng lại ở đó, Apple còn áp dụng chương trình này lên cả mặt hàng phần cứng. Vào đúng ngày lễ mua sắm Cyber Monday (1/12), Apple sẽ trích một khoản tiền trên tất cả các sản phẩm bán được từ những cửa hàng bán lẻ cũng như trực tuyến để quyên góp cho The Global Fund.

Hãng không nói rõ sẽ trích bao nhiêu % nhưng một đại diện của Apple có nói với tờ USA Today rằng vào ngày 1/12, nếu bán được 1 chiếc iMac thì số tiền trích ra có thể mua được thuốc kháng HIV/AIDS cho một bệnh nhân trong suốt 4 tháng. Bên cạnh đó vào ngày Black Friday (28/11), Apple còn tặng thẻ quà tặng (iTunes Gift Cards) dành cho những ai có mua sắm tại cửa hàng, đồng thời cũng trích một phần tiền thu được cho tổ chức nói trên.

Apple đã cho chạy chiến dịch RED từ nhiều năm trước và tới thời của Tim Cook thì mới được chú ý nhiều hơn. Ví dụ như Tim từng cho đấu giá để người ta có thể gặp và ngồi uống cafe với ông ngay tại đại bản doanh của Apple, số tiền đấu giá khi đó đã lên tới 610.000 USD. Được biết kể từ năm 2006 cho đến nay, chiến dịch RED của Apple đã quyên góp tổng cộng được 75 triệu USD và tất nhiên sẽ còn tăng lên nữa sau chiến dịch mới nhất của năm nay.

Theo The Verge, Apple
168 bình luận
vtsn4
CAO CẤP
7 năm
Tiền nhiều quá rồi, cho từ thiện bớt đi, còn bán với chả buôn...
Thiên Nha
TÍCH CỰC
7 năm
@leminhtu88 lên chùa mà tu bác, lên chùa ở thì cũng có ích chi đâu 😃
@vtsn4 Cái này là kêu gọi người dùng ủng hộ, còn nói như bạn thì apple cần gì phải làm mấy cái này, liên hệ với quỹ từ thiện xong chuyên tiền không phải lẹ hơn à.
@vtsn4 Người ta nói "của cho không bằng cách cho". Nếu cầm tiền đem cho thì ý nghĩa nhân văn nằm ở đâu. Bạn đang có một lối suy nghĩ cổ hủ tụt hậu.
Học Marketing Chuyên Nâng Cao, Apple toàn đc ông thầy đem ra làm ví dụ tốt mà so sánh. Nó lớn cũng phải
@leequan2012 Còn mình học Marketing căn bản, học về vấn đề chính sách giá (chính sách giá hớt váng), cô giáo ví dụ ngay chính sách giá Apple "các em thấy như IPhone ấy, mới ra thì giá cao chót vót dành cho những người nhiều tiền có nhu cầu đặc biệt, sau 1 thời gian thì giá giảm dần cho những người ít tiền hơn" 😁
@ngokimphuc Bà cô này chắc bị "ngộ" giá
@ngokimphuc Bà cô này hình như ví dụ sai, đây là chính sách giá của mấy anh buôn hàng xach tay Apple chứ ko phải Apple.
@tontutiensinh Đúng rồi bạn, cô trẻ nên kiến thức cũng hạn hẹp lắm, bả nhìn ở VN cái phán như vậy mới đau. Trong khi Apple họ chỉ thay đổi giá khi ra con mới, giá mỗi năm thấy đổi có lần.
@tontutiensinh thực ra chu kỳ hớt của Apple dài hơn =)), tận 1 năm. cứ sau 1 năm là giảm giá 100 đô chứ ko phải là ngừng sx hoàn toàn mà b.
Hồi trước cũng có mua Shazam(RED) để ủng hộ quỹ này
Làm từ thiện thì cứ làm.

Nhớ đừng to còi BỊP BỢM:

DON'T BE EVIL


như ÔNG THẦN NƯỚC MẶN kia nhe Apple =))
BB Tran
TÍCH CỰC
7 năm
iDevice sắp tăng giá :rolleyes: :rolleyes: :rolleyes:
à mà giờ chắc phải gọi là appleDevice mới chính xác
Thế rốt cuộc ông muốn sao. Người ta làm việc tốt mà cũng phải cố soi mói để biến nó thành việc xấu. Nếu ko làm từ thiện thì số tiền đó người ta đút túi người ta. Gì mà hút máu với ko hút máu. Ông thích thì ông mua ai ép đc ông. Và lập trình viên cũng phải sống nhé. Ko phải cứ hít khí giời uống nước lã để làm ra những sản phẩm tốt cho cả thế giới dùng đâu. Nản với mấy ông suy nghhix hẹp hòi kiểu này.

Quốc Tình
ĐẠI BÀNG
7 năm
Hay quá !
hvt2.0
TÍCH CỰC
7 năm
có COC đỏ kìa, không nghe giới thiệu trong bài nhỉ
nta139
CAO CẤP
7 năm
@hvt2.0 bên thớt CoC có nói rồi,.. dân CoC thì đa số đều biết thớt đó ở tinhte mà.
tiếc là bên Android không có 😔
hvt2.0
TÍCH CỰC
7 năm
@nta139 mình biết thôi, chứ có chơi COC đâu mà
Một công 2-3 việc.
Với cái chợ của mình, hiển nhiên Apple sẽ đóng góp 30% tổng số tiền quyên góp được từ chiến dịch này. Có lẽ sẽ nhiều hơn bất kỳ nhà phát triển đơn lẻ nào trong chiến dịch này.
Nhà phát triển lại được điểm cộng trong công tác CSR (trách nhiệm xã hội, cộng đồng....). Cái này cực kỳ quan trọng với bất kỳ doanh nghiệp nào.
Tất nhiên là đánh bóng tên tuổi cho Apple và Appstore.
.....
dathero
TÍCH CỰC
7 năm
@vnstockguru Coi lại đi, 100% tiền mua app và IAP đều được chuyển cho RED nha, khi nãy đọc điều khoản trên appstore cũng ghi như vậy :p
@dathero Ai chẳng biết là 100% cho từ thiện. Nhưng 30% trong số đó là từ Apple trên danh nghĩa.
thấy mấy ứng dụng cập nhật đỏ loè hoá ra vụ này.
Căn bệnh thế kỉ này ...
Suy nghĩ của người giàu và suy nghĩ của người nghèo thường khác nhau rất nhiều. Người giàu thì họ luôn suy nghĩ tích cực, chăm chỉ, và thường hướng đến lợi ích của số đông. Tức là cho đi. Còn người nghèo thường đã nghèo lại hay ích kỉ, hay đòi hỏi người khác phải thế này phải thế kia cho mình mà ko suy nghĩ mình cho người khác.
Ps: rất tiếc là điều này thì ko đúng lắm với đại bộ phận quan chức và gian thương ở VN
Mua ủng hộ nào bà con :3
Nguoìe vn chỉ thích free , với thích dìm hàng nhau đa số là như vậy , làm viêc tốt cũng bị nói 😆
mới update coc,icon đỏ xấu quá
Không liên quan nhưng tuần này hơi bị nhiều ứng dụng "đắt đỏ" (tất nhiên là hay) trên Appstore miễn phí nhân dịp Lễ tạ ơn.
huyanh995
TÍCH CỰC
7 năm
@vnstockguru Có những ứng dụng gì thế bạn, mình ít đọc nên cũng k biết hết ;) tks
@huyanh995 bạn lên appstore là thấy
@huyanh995 Bạn lên appshopper.com theo dõi nhé.
phuan79
ĐẠI BÀNG
7 năm
@vnstockguru Chia sẻ những cái bạn biết cho anh/em tham khảo với. Thanks 😃


Sent from my iPhone using Tinhte.vn
@phuan79 Bạn lên http://appshopper.com kiểm tra. Họ cập nhật liên tục.

Ví dụ như cái từ điển dưới đây 40 USD nhưng bây giờ free. Nó sẽ tăng trở lại sau khi hết khuyến mại.
https://itunes.apple.com/vn/app/id368184280?mt=8
Cái dưới 2 usd, giờ cũng free
https://itunes.apple.com/vn/app/id535811906?mt=8
.....
nova_vn
ĐẠI BÀNG
7 năm
thằng đầu tiên comment nó nhân bản vô tính sao có cái câu từ thiện nói hoài cũng nói mãi thế😔:mad:
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019