Apple giải thích về Head Tracking trong Spatial Audio trên Apple TV
AudioPsycho
3 ngàyBình luận: 21
Apple giải thích về Head Tracking trong Spatial Audio trên Apple TV
Với phiên bản hệ điều hành tvOS15, Apple đã chính thức cung cấp tính năng Spatial Audio cho Apple TV khi sử dụng với tai nghe AirPods Pro hoặc AirPods Max. Để giúp người dùng hiểu thêm về Spatial Audio và Head-Tracking, Apple giải thích thêm về vấn đề vì sao công nghệ này có thể được sử dụng trên Apple TV dù nó không sử dụng con chip U1 (vốn là điều kiện cần có để ứng dụng công nghệ theo dõi chuyển động đầu - head-tracking).

Khi bạn xem TV show hay xem phim trên Apple TV, công nghệ head-tracking (được trang bị trong tai nghe AirPods Pro/AirPods Max) sẽ nhận biết hướng nhìn và tính toán vị trí để kích hoạt hiệu ứng Spatial Audio. Nếu bạn đứng lên, nó sẽ được kích hoạt lại.

Nguyên văn từ Apple:

“Khi bạn ngồi xuống để xem phim hay TV show, công nghệ head-tracking sẽ khóa vị trí sau khi nhận biết bạn đang nhìn về cùng 1 hướng trong 1 khoảng thời gian. Nếu bạn đứng dậy và di chuyển, công nghệ này sẽ kích hoạt lại”.

Công nghệ Spatial Audio sẽ hỗ trợ chất lượng âm thanh stereo, 5.1, 7.1Dolby Atmos, cho phép kết nối tai nghe AirPods đến Apple TV chạy hệ điều hành tvOS 15. Khi bạn đeo tai nghe AirPods và ngồi gần Apple TV, bạn sẽ thấy màn hình hiện thông báo popup cho phép kết nối bằng phím nhấn trên remote.
Spatial Audio được thiết kế để mang đến trải nhiệm giải trí như đang ngồi trong rạp hát với âm thanh truyền đến từ xung quanh người nghe. tvOS 15 cũng có thêm tính năng SharePlay để bạn xem TV với gia đình hay bạn bè qua cuộc gọi FaceTime, cũng như cho phép kết nối 2 chiếc HomePod mini vào Apple TV.

Nguồn macrumors
làm cái gì cũng chỉnh chu, cẩn thận! good job!
khi nào tích hợp trên netflix rồi mới tính tiếp được.
@heart_dragon qua apple tv coi đỡ đi bác 😁
baobin321
ĐẠI BÀNG
3 ngày
@thuanfoto Phim trên apple TV mình đã mua gói rồi, nhưng xem phải trả thêm hoăc thuê @@
@baobin321 um nói chứ apple tv ít phim quá, mình cũng toàn coi netflix
U1 là chip ultra-wide band thì liên quan gì đến spatial audio nhỉ? Các dòng iphone không có U1 vẫn có spatial audio đó thôi, chỉ công có airpod pro/max là được
@congtuanck42 Thì nó hoạt động sẽ không tốt bằng dòng có U1 thôi bác 😁 Giống như Airtag sẽ không hoạt động full chức năng từ dòng 11 trở về.
@congtuanck42 nó định hướng vị trí tai nghe đang ở đâu như airtag vậy đấy!
@congtuanck42 chip u1 dùng để định hướng chính xác các thiết bị có chip u1 với nhau ở khoảng cách gần
@traneupcqk Nhưng trong tai nghe Airpods pro/max cũng đâu có chip U1 đâu. Vậy nên mới nói việc có hay không chip U1 trên Apple TV không liên quan đến spatial audio
Theo mình thì khi đeo tai nghe airpod, mọi thứ tính năng chỉ là thứ màu mè, kiểu như đi xe đạp martin gắn thêm cánh gió sau đít vậy.
Mà ai lại ngồi tivi nhưng lại đeo airpod nhỉ?
@leminhtu88 "Công nghệ Spatial Audio sẽ hỗ trợ chất lượng âm thanh stereo, 5.1, 7.1 và Dolby Atmos, cho phép kết nối tai nghe AirPods đến Apple TV chạy hệ điều hành tvOS 15"
Theo câu này thì đang nói đến cái Apple TV chứ nhỉ?
@bachhacden Ah nếu bạn có luôn phòng riêng để entertainment thì đúng là chắc không cần thiệt 😅
Lonely08
ĐẠI BÀNG
3 ngày
@bachhacden Mình ở Mẽo, ở chung cư cùi thì mở âm lượng loa to quá, người ta gọi cảnh sát tới uống trà vì làm ồn buổi tối thì sao??
Vợ con ngủ, mình không muốn làm ồn??
Có thể thưởng thức âm thanh vòm mọi lúc, mọi nơi, trên xe lửa, trên máy bay, đi chơi xa,…???
@bachhacden một chiếc airpod em dùng thay loa laptop, vi tính, tivi, ipad...bác ạ 😃 chịu thôi vì nhà ko có không gian riêng tư mà những thứ mình nghe thì người khác ko thích.
Tuyệt vời
Cười mặt nồi
Thank anh


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019