Apple giải thích vì sao những chiếc iPhone đời cũ không dùng được Apple Intelligence

Anh Tú.
19/6/2024 16:48Phản hồi: 249
249 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Táo nói "tao ko bóp hiệu năng nữa thì tao sẽ có cách cho chúng mày phải xì tiền"
Ram sắp 12gb rồi. 6gb ham chi
Con chip thì hô hào có khả năng chạy bao nhiêu nghìn tỉ phép tính mỗi giây, vậy mà có vài 3 cái phép tính cỏn con lại chạy ko nổi, ko biết mấy nghìn tỉ phép tính kia dùng vào việc gì
@chocolate12345 Dùng để khè, để làm màu được chưa.
Mày vui tính vãi
@chocolate12345 Để rèn đơ vi déo ông ko thấy à 🤣🤣🤣
Đa phần tính năng vẫn còn khá sơ khai, tầm iphone 13 trở đi dư sức triển khai mấy cái trò mèo mới của Apple. Chẳng qua thời buổi bão hoà ý tưởng ko giữ lại thì lấy gì quảng cáo sản phẩm mới. Đến mấy cái rất đơn giản như tính năng giới hạn sạc pin, AOD nó còn giữ lại thì đời nào mấy cái AI nó lại mở. Lâu lâu lên truyền thông mõm tí. Kiểu gì cũng chối thôi Ko lẽ lại nhận đây là kế hoạch để bán sp mới à 😁
Đậu má, Iphone 15, 15 plus mới mua chưa thôi nôi mà đã là thiết bị cũ rồi sao, Ngưng hỗ trợ rồi sao.
Cayyyyy
Ps: Cay hộ mấy Bác đang dùng IP15, IP15pls thôi chứ mình còn dùng IP12 pro, chưa có hứng thú đổi Iphone mới vì chả có gì hấp dẫn =))
@Chris Nguyen 1906 Cay thặc
Mr.KStevg
ĐẠI BÀNG
25 ngày
@Chris Nguyen 1906 Cái giá của tối ưu phần cứng và phần mềm quá tốt. Chấp nhận thôi bác chứ ko còn cách nào khác.
@Chris Nguyen 1906 đã là ifan thì chấp nhận chứ biết sao, giàu mới mua iphone 15 chứ bạn
Cứ tưởng chip có nhân AI các kiểu, giờ lại bảo là chạy được nhưng chậm. Thế hoá ra làm nhân AI cho vui à, hay là tầm nhìn hạn chế, hay là chiêu trò để bắt nâng cấp iPhone mới.
Mr.KStevg
ĐẠI BÀNG
25 ngày
@tunglinh10a2 Apple ngụy biện thôi, chứ chủ yếu là ko đủ ram để chạy rác vụ AI local
Thôi, tắt văn hộ.
Muốn sẽ tìm cách, không muốn sẽ tìm lý do 😆)
cừi ẻ
Mấy i cừu dạo này không thấy bảo vệ chủ nhỉ
bdnvsl
ĐẠI BÀNG
một tháng
để bán máy mới. đơn giản vậy thôi. giải thích làm gì cho dài dòng.
Mac vs iPad doanh số bé tí, sao so với iPhone đc. Mình cũng k tin
Đây có phải để bán iPhone mới không ?

Không, tất nhiên là không rồi. Có điều chúng tôi yêu cầu cấu hình cao nghe cho nó oai, chứ ngu gì cho mấy thằng 14 13 12 chạy được =))

Như với game, thay vì để con AI chạy chế độ performance, bọn tôi bật mode High/Ultra cho nó ngốn hết tài nguyên đi để khỏi phải lo mấy thằng đời cũ la liếm 😆

Chúng ta nên hiểu ý Apple là vậy.
Nghe nghiện trình bày, nghe cave kể chuyện à =]] .
Xaolin ko có dì dui chúng ta ko nên xaolin
giải thích như kak, dm apple
tóm tắt: "bọn tao cố tình làm thế" =))
chắc bọn tui tin, mặc dù tui dùng rất nhiều đồ apple 😁
Mn sẽ bảo tôi là isheep nhưng mà Apple phải làm như vậy mới không bị chữi nhiều hơn. Một vài lý do như sau:

1/ Tất cả những tác vụ on-device đều ngốn RAM, 8GB trở lên mới sử dụng được là hợp lý, các device cũ sẽ bị ẩn tính năng là đúng.
2/ Triết lý trước giờ của Apple quan trọng trải nghiệm của người dùng hơn là số lượng tính năng, nếu tính năng đó tồn tại nhưng trải nghiệm sử dụng không đạt tiêu chuẩn của Apple thì Apple sẽ cắt bỏ đi.
3/ Hầu như mọi người đều bỏ qua việc con AI Cloud dù là kết hợp với model OpenAI nhưng vẫn là một server build in-house của Apple. Không thể nào có một hạ tầng nào đủ tốt để Apple cho phép hàng tỷ thiết bị Apple từ iPhone, iPad, Macbook,... các đời cùng truy cập vào AI Cloud đồng thời như vậy. Đứng ở góc nhìn kỹ thuật, làm vậy là đúng, rollout từ từ, không đùng một phát ra hỗ trợ hết, trong tương lai phát triển tiếp, hỗ trợ sau (hoặc không, tùy độ tham lam).
4/ Không một hãng nào mạnh dạn nói rằng các tính năng trending sẽ đi tương thích ngược ngay ngày đầu ra mắt, vậy thì sản phẩm mới bán ai mua ? Nếu mọi người làm kinh doanh thì mọi người cũng chả điên mà làm vậy. Ngay cả Samsung dù nói hỗ trợ các thiết bị cũ nghe ghê lắm nhưng các tính năng cũng từ từ cập nhật chờ mấy tháng có khi cả năm.

- Tóm lại: Chưa bao giờ vấn đề này nằm ở sức mạnh của CPU cả. Còn đã ghét thì vẫn cứ chữi thôi.
@quanhui Đồng ý
Mr.KStevg
ĐẠI BÀNG
24 ngày
@quanhui Đúng là chả ai mua một chiếc điện thoại vì mác AI, nhưng nếu chính nhà sản xuất bỏ rơi chiếc điện thoại đó trong chưa đầy 1 năm với bản phần mềm mới nhất là ios 18 (trọng tâm là AI) thì lại là 1 câu chuyện khác.
quanhui
ĐẠI BÀNG
24 ngày
@Mr.KStevg iOS 18 vẫn cung cấp đủ các tính năng cơ bản khác. Còn ngoài ra cung cấp tính năng độc quyền so với các dòng máy cũ thì là chuyện bình thường. Như cách iPhone 14 Pro ra mắt đem nguyên cái đống tính năng Dynamic Island vào và nó chỉ thuộc về phần mềm, iPhone 13 Pro còn chả có nổi cái animation gì đó cho cái notch. Chuyện bình thường, đầy người mua iPhone chỉ vì nó là iPhone và nó phục vụ các tính năng cơ bản của một chiếc đt vẫn quá ngon. AI giờ chủ yếu người ta xài mấy con Gemini, ChatGPT là chính còn thực ra đống tính năng kèm theo trên OS của Apple Intelligence ngoài vấn đề độc quyền như đã bàn luận ở trên thì nhiều khi cũng để làm màu, hoặc tính năng cá nhân hóa là chính chứ thực ra không chắc sẽ cải thiện các tác vụ hằng ngày trở nên nhanh hơn.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019