Apple giảm giá gói AppleCare+ cho các MacBook dùng chip M1
3 thángBình luận: 93
Apple giảm giá gói AppleCare+ cho các MacBook dùng chip M1
Apple chia gói AppleCare+ ra thành 2 phần riêng biệt cho MacBook Pro M1 và chip Intel. Trong đó, MacBook Pro M1 sẽ được hạ giá gói bảo hành đặc biệt này xuống chủ còn 249USD so với giá gốc là 269USD, còn giá AppleCare+ dành cho MacBook Pro dùng chip Intel sẽ vẫn là 269USD như cũ. Còn với MacBook Air thì cả hai biến thể vi xử lý của dòng này sẽ có giá mua AppleCare+ giống nhau, và chúng được giảm còn 199USD thay vì 249USD như trước.

Động thái này có thể giải thích bằng việc chi phí sản xuất các máy M1 được tối ưu hơn do đây là SoC do chính Apple phát triển chứ không phải nhập từ bên thứ 3. Bên cạnh đó, đây cũng sẽ là một yếu tố kéo người dùng lựa chọn mua các máy M1 nhiều hơn. Những người dùng đã “trót mua” AppleCare+ giá cũ cho những model được giảm giá sẽ vẫn được nhận chính sách giá mới nếu liên hệ với Apple.

Song, lưu ý rằng chính sách mới này chỉ mới đang được cập nhật tại Mỹ và sẽ có một vài khác biệt ở các quốc gia khác nhau. Hi vọng tại Việt Nam, chi phí mua gói AppleCare+ cũng sẽ được giảm phần nào để người dùng có thể mua và yên tâm sử dụng máy hơn.
Theo Macrumors
93 bình luận
Em mua một chiếc M1 cũ liệu có mua được gói Apple+ này ko nhỉ
.CyberSec
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@cadenlid Hình như sau 60 ngày là ko mua thêm bảo hành được.
Kelamtro
TÍCH CỰC
3 tháng
@cadenlid trong vòng 60 ngày từ khi kích hoạt mới mua care + đc, mua cũ như bạn thì chắc k mua đc r 😃
@.CyberSec Sau 60 ngày vẫn mua được, nhưng là gói AppleCare Protection Plan nha.
Mình lấy máy pro M1 về được 2 ngày là ngay lập tức mua 1 gói AppleCare cho em nó, vì để yên tâm phần nào nếu chẳng may có vấn đề gì đó với máy.
Hy vọng sẽ chỉ phải dùng đến gói bảo hành 1 lần khi đi thay pin nếu pin có độ chai >20%. 😂
@Leubaovitien thế nào là bền? ai bảo là bền?!😒ông có dám khẳng định mọi sản phẩm ra đời đều không có hỏng hóc trong quá trình sử dụng không?
ông có tưởng thì cũng vừa vừa thôi, đừng nên sân si quá! 😩
@ĐINH QUANG VƯƠNG À tôi dùng đồ Asus kém bền thôi mà mua 3 cái chả cần care này care nọ mà chỉ có lạc hậu chứ chả thấy hỏng nên ngạc nhiên tại sao đồ nổi tiếng như Apple mà cứ phải mua Care+! Phải chăng tỷ lệ lỗi nó cao hơn Asus, lenovo?
Kelamtro
TÍCH CỰC
3 tháng
@Leubaovitien của bền tại ng, ví dụ dùng một time hay có ngoại lực tác động hư hỏng phần nào thì thay, thường thì màn màn hình camera vs pin trên macbook thì có thêm bàn phím này kia nên có ap care vẫn ok ko phải bỏ ra cả chục triệu để thay sửa chữa, còn như b dùng tốt thì đồ asus của b k hỏng, tới lúc bị gì thì cũng phải bh mà đúng k, còn máy vớ vẩn thì chắc vứt máy luôn chứ bh gì nữa 😃
@Leubaovitien Cá nhân mình miễn mua care một lần vì nghe nói Apple bh tốt.
Thằng bạn mình mua iPad 11, sài bao kĩ thế mà nỡ lòng nào nó vênh 4 góc hơi bị nặng. Để lên mặt phẳng càng kinh. Như con lật đật.
Và đep ra Apple nó nói lỗi k ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Miễn bảo hành =)).
Cứ mua có 1 năm sẵn rồi, trong năm đó mà có bị gì thì cũng đc đổi rồi. Còn lại sang năm 2 thì coi như xui đi ^^.
K biết mình có đúng k nhưng con dell mình còn dc 4 năm bảo hành. Đổ coke trên bàn phím mà chỉ mất có 10 hay 20$ tips thay tận nhà. Còn Apple mang tiếng bền sao chỉ có 1 năm nhỉ ^^.
ken1435
TÍCH CỰC
3 tháng
Ở VN thì chắc còn xa mới áp dụng giá mới này
@ken1435 Mua online :v
@ken1435 Mua được nha. Bên TheApple.vn có đó bạn
Hoá ra chiêu Mòn SSD là giả vờ để bán appleCase + =)))
Khôn như Apple kiếm tiền mọi cách.
Khôn như mày :D
@John Chris Ai bảo từ thiện đâu :v, tôi đang nói nó biết cách bán sản phẩm. Cho ra 1 sản phẩm tốt, đợi mọi người mua xong dùng chán phát hiện ra ssd mòn, mua Apple case cộng vì giá giảm hẳn, Apple tự tin giảm giá Apple case có nghĩa là con này thử nghiệm chán rồi, tốt hơn bản trước nên sẽ bán rẻ hơn, vì rẻ người ta sẽ mua cho yên tâm.! Sau đó Apple update phần mềm ssd hết mòn vì lỗi hiển thị ssd không chuẩn.
@bomduc Giả sử nếu lỗi mòn SSD là đúng thì với tốc độ mòn đó thì SSD sẽ tèo trong 2 năm đổ lại, nếu người dùng không mua apple care thì Apple khỏi bảo hành khi hết 1 năm, mà hỏng SSD thì chỉ có thay nguyên main vì SSD hàn chết cứng trên main, mà thay main thì đồng nghĩa với việc thay hết, chipset, RAM, SSD...Nếu như thế thì Apple lỗ chứ đâu có lời?

Nếu Apple thừa nhận lỗi mòn SSD là đúng thì đây là lỗi sản phẩm, Apple phải khắc phục cho dù máy đã hết thời gian bảo hành giống vụ cháy nổ pin chẳng hạn.
@gauto988 Ông không hiểu tôi nói rồi, nó làm ra 1 con máy tốt, xịn, làm mọi người tưởng lỗi SSD, sau đó nó sale giảm giá Applecase, người dùng cảm giác bất an khi có thông tin SSD đểu, mua thêm Applecase thế là nó tăng doanh thu. Thực tế máy nó tốt có bị sao đếch đâu.
Cười vô mặt
@bomduc Đồ Apple bền hơn hãng khác nhưng Apple giỏi moi tiền hơn hãng khác!
bEsTgAnKvN
ĐẠI BÀNG
3 tháng
mình nghĩ rất nên mua gói này :v sửa chữa apple khá chát, bị hỏng gì mà hết hạn bảo hành thì thấy tiếc ko mua apple care :v
@bEsTgAnKvN ở VN thì chẳng có Apple Store nên chán lắm.
@John Chris Vào FPT sửa, nếu bạn mua Apple Care 😃
@John Chris Apple bảo hành ngon lành ở VN từ thời còn chưa có iPhone. Nhớ năm nào MacBook Pro bị lỗi card NVIDIA thay nguyên cái main được free, trị giá hơn $1.000.
Ở nước ngoài thì nên mua Apple Care+, nhỡ có gì nó đền cho con máy mới toanh. Còn ở VN thì thôi quên đi.
@John Chris Ở vn có Trung tâm bảo hành uỷ quyền mà hehe
@John Chris Tôi dùng mac từ 2011 đến nay đã ngót 10 năm, chưa lần nào đi bảo hành mà gặp vấn đề gì. Lần bảo hành nhiều nhất là năm ngoái với con mac MPTT2 2017, bảo hành 3 lần, đến lần 3 thì chỉ còn mỗi cái main máy là của mình, còn lại là đồ mới hết, từ màn, bàn phím, topcase, touchbar. Việc phiền toái nhất là mất thời gian từ 12-15 ngày do phải đợi chuyển máy sang Sing. Thậm chí khi lỗi hệ thống sync từ icloud, tôi book lịch hỗ trợ, nhân viên Apple bên Sing gọi qua đt hỗ trợ trực tiếp hơn 2 tiếng.
Đối với Care+, Apple vẫn cho đổi máy với 3 cách:
- Mang máy đến đại lý uỷ quyền, nó cấp mã hỗ trợ, mình lấy mã đó đưa cho bên đại lý, họ đưa máy.
- Gửi máy trực tiếp/bưu điện cho Applestore, nó sẽ kiểm tra và ship lại cho mình.
- Đưa địa chỉ, họ ship trước máy cho mình xài, khi nhận máy, trong vòng khoảng 7 ngày làm việc thì phải gửi máy lỗi cho nó. Tuy nhiên, cách này thì sẽ cần 1 khoản tiền cọc, họ trừ qua thẻ thanh toán, khi họ nhận được máy lỗi thì họ refund.
Bạn biết thì chia sẻ, Không biết thì đi mà tìm hiểu. Đừng có phán.
185125991_499204244544936_8269165923776053191_n.png
bạn mình nó dùng mac 13 2017 có mua apple care+, nó làm đổ nước hư toàn bộ bàn phím màn hình, gửi về apple xong sửa được cái nó bưng nguyên ổ cứng qua 1 máy mới, ngon lành chưa , cũng may có apple care+
@trajxjnhangel Chỉ ai dùng Mac mới hiểu AppleCare cần như thế nào.
@trajxjnhangel thì nó như cái bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm y tế hay cái bảo hiểm xe hơi chứ có cái gì đâu. chỉ là Mac nó thay tốn kém nên mới đẻ ra món này thôi.
Mà nhiều ô mua cái apple care đó vì sợ nó hư hỏng tốn tiền sửa nhưng chưa chắc chịu mua cái bảo hiểm cho bản thân mình ấy chứ
@jindowing bởi, nhỡ không mua thì mấy thứ trên mà sửa thì bằng tiền mua luôn con mới 😁
Ad ơi lưu ý là VN ko có Apple Care+, kể cả những máy mua nước ngoài có Apple Care+ mang về VN cũng chỉ có tác dụng tăng thời gian BH, chứ ko có tác dụng mấy cái quyền lợi rơi vỡ, damage nhé.
Ở VN chỉ có Apple Care Protection Plan tức là tăng thêm 2 năm cho thiết bị thôi.
@Rainwalker Mới đọc cũng tưởng bạn ấy tư vấn, bấm vào profile xem thì hóa ra là quảng cáo.
Cười vô mặt
@Rainwalker tôi gọi tổng đài apple hỏi thì care cho iphone ở vn là k có , mà mấy bạn bên TheApple.vn xác nhận mua bên ấy có và vẫn được bảo hành
Im lặng đi
@Rainwalker Ở VN AppleCare+ không hỗ trợ mua thôi, chứ không phải không dùng được bạn nhé.
Không hỗ trợ mua trực tiếp thôi. Còn nếu bạn mua ở Mỹ về vẫn sử dụng được.

Nếu bạn muốn kiểm chứng inb mình. Mình dùng nhiều lần rồi.
@nefertem Ở VN không hỗ trợ MUA thôi, chứ không phải không dùng được bạn nhé.
Để mình ví dụ cho bạn hiểu.
Ví dụ trong bài này là AppleCare Plus cho MacBook. Nó không hỗ trợ mua trực tiếp tại VN, bạn gọi tổng đài cũng sẽ nhận được câu trả lời tương tự. Nhưng nếu bạn mua từ Mỹ về bạn vẫn dùng được tại VN.

Nếu bạn muốn kiểm chứng inb mình.
Thêm nữa, với iPhone để được bảo hành nó còn phụ thuộc vào máy. Phải máy chính hãng, có hoá đơn mua máy hoặc xách tay có hoá đơn mua máy.
DzatBuon
TÍCH CỰC
3 tháng
xưa giờ dùng Mac chưa bao giờ quan tâm tới care+
Hôm nay tui mới ra Apple Store mua cho con em út tui chuẩn bị vô đại học cái Macbook Air M1 bản base có $899 (giảm $100 cho sinh viên) + Apple Care+ có $159 (giảm 20% từ $199 như trong bài) chưa kể được tặng thêm AirPods nữa
5101B166-B3EC-4996-A1E4-D03B1D62F308.jpg
@harry.pham2016 e mới đọc dc vụ tặng airpods hôm nay haha. khá ngon cho ae ở nc ngoài huhu
@harry.pham2016 quá ngon cho 1 cuộc tình, ở VN thì chịu
@thinhnguyen1004 Chưa kể là mua bằng Apple Card còn lấy lại 3% nên tính ra rẻ thêm gần $40 nữa. Tính tổng cộng tiết kiệm hơn $300 so với mua giá gốc bình thường
Quá ngon luôn anh em.
Chỉ được mua trong 60 ngày đầu thôi. Mua luôn kẻo lỡ.
AppleCare-Plus-MacBook-M1.png
Liệu chơi xấu Intel như này Intel có kiện được không nhỉ ???
@khunghoang kinhte 2008 Lấy lý do gì để kiện. Apple chả hại tới doanh thu hay uy tin của Intel. Intel vẫn còn đất sống ở giới PC rất nhiều. Sản lượng Intel bán cho Apple chả có nhiều so với các hãng PC.
@khunghoang kinhte 2008 sao lại gọi là chơi xấu , bảo hành là Apple bảo hành chứ có liên quan đến intel đâu mà nói là chơi xấu , thêm 1-2 năm nữa là nghỉ chơi intel luôn rồi
@khunghoang kinhte 2008 Intel sắp kiện vì Apple không mua chip của họ nữa à =))
@Trung Dt Cứ nghĩ như thế này: bây giờ điện thoại SS chip Exy được bảo hành 2 năm, chip Snap được bảo hành 1 năm thì có đẹp không ???
tự tin khó hỏng vặt.
Mình luôn luôn mua AppleCare cho tất cả sản phẩm của Apple luôn, kể cả tai nghe. Tính ra mình quá lời so với chi phí đã bỏ ra. Trước thì mua AppleCare cho Macbook thì được thay màn hình do bị bong chống loá (dĩ nhiên có trong chương trình thay miễn phí), thay nguyên bộ bàn phím vs khung do loa bị rè (chắc do mình hay bật loa ngoài max công suất), sau đó lại được thay pin vs giá rẻ (lâu quá r nên mình ko nhớ cụ thể nhưng nói chung là rẻ). Nhưng ko biết ở VN có dễ ko vì mình thay ở Mỹ, mang ra store họ chả yêu cầu gì, check 10 phút xong hẹn 3-4 ngày làm việc đến lấy máy về. Sau được con iPad 10.5 pro, lần đầu dùng đc gần 2 năm pin dưới 80%, được thay con mới (ban đầu báo đc thay pin, sau đó họ thông báo pin hơi lâu phải chờ 1 tháng mình kêu lâu quá, ko chờ đc và 1 tháng nữa thì sẽ hết hạn bảo hành). Sau 2 ngày họ gọi lại bảo thay cho con mới. Sướng. Nói chung thì dịch vụ Apple vẫn luôn rất tốt, nên nếu mua AppleCare thì chi phí nhận được là xứng đáng
@drluongtuandung Máy bạn dùng lâu chắc có trầy xước trong quá trình sử dụng nhỉ. Ở VN trầy tý là nó éo Bảo Hành vì lỗi người dùng 😆))) Đúng kiểu đất nước ko có hội bảo vệ người tiêu dùng mới thiệt thòi làm sao.
@anh523110 Có trầy nhiều ở góc và dưới mặt lưng bạn ạ. Nhưng chắc vì ra store nên nó cũng ko care. Nó chỉ hỏi lỗi gì, check bảo hành vs tình trạng xem có đúng lỗi ấy ko, khoảng 10-15’ là xong. Công nhận ở VN thì hơi bị quan liêu 😂
DucHuu.91
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Bữa đứa em đi mua bên hàn thấy còn 199.000won (4tr)
197217192_927859314659242_7096315102940489780_n.jpg
tự nhiên giảm giá gói bảo hành cho M1 chả nhẽ thuyết âm mưu đời này có vấn đề @@
@Ng.Q.Khánh iPad Pro gắn chip M1 tối ưu hơn chi phí thay vì ra con A13, A14X/A14Z =)) trong khi còn được mang tiếng là máy tablet cấu hình mạnh ngang máy tính.

Khi lên dây chuyền hàng loạt vậy cho Mac Mini, MBA, MBP13, giờ mới ra cả iMac 24 nữa thì rõ là tối ưu chi phí rồi.
mhmusic
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Apple Singapore đã giảm giá cho AppleCare+ cho máy Macbook M1
Screenshot 2021-06-18 162125.png
EthanN
ĐẠI BÀNG
3 tháng
applecare protection plan vs applecare plus
So-sanh-AppleCare-vs-AppleCare.jpg
EthanN
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Mua AppleCare+ cho máy VN SA/A là phải mang sang Sin để được hưởng full lợi ích hả các bác ???
@EthanN Qua theapple.vn đăng ký được hỗ trợ dùng ngay tại vn luôn bác ơi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019