Apple, Google, Microsoft, Amazon mua vàng từ đối tác bất hợp pháp tại Brazil
Didu
2 thángBình luận: 55
Apple, Google, Microsoft, Amazon mua vàng từ đối tác bất hợp pháp tại Brazil
Một tờ báo địa phương cho biết Apple và các công ty công nghệ khác của Mỹ được cho là đã dính líu đến hoạt động khai thác và tinh luyện vàng bất hợp pháp tại Brazil, để sử dụng trên các thiết bị phần cứng của mình. Các công ty bao gồm Apple, Google, Microsoft, Amazon đã mua vàng từ các đối tác này trong khoảng thời gian 2020 và 2021, để làm linh kiện trên điện thoại, máy chủ và máy tính.

Hoạt động khai thác vàng trái phép diễn ra tại khu rừng Amazon, vốn bị cấm sử dụng tại Brazil vì ảnh hưởng tới bảo tồn rừng và thải độc ra dòng sông. Những công ty công nghệ này làm ăn với hai nhà tinh luyện vàng là Chimet và Marsam, cả hai đều đang bị điều tra.

Khi được liên hệ, Apple nói họ không còn mua vàng từ đối tác Marsam nữa, trong khi mối quan hệ với Chimet chưa được làm rõ.

Nguồn: Apple Insider
55 bình luận
Bảo vệ môi trường nhà mình. Phá hoại môi trường nhà hàng xóm.
@Team B Sau đó lên án hàng xóm vì phá hoại môi trường
@sskkb Vãi nhái
lhdtt
TÍCH CỰC
2 tháng
@sskkb trách ông bán hàng địa phương thôi, chứ sao trách khách hàng. Tụi khách hàng Âu/Mỹ thượng đẳng lúc nào cũng có Code of Conduct cho môi trường, nên thường phủi tay sạch.
Tất cả vì lợi nhuận thôi. Lên tiếng vì môi trường chỉ để marketing.
toidang
TÍCH CỰC
2 tháng
- Mua vàng trực tiếp từ các đơn vị khai thác là bài toán kinh tế rõ ràng, vì vàng cho các thiết bị điện tử không cần tinh luyện kỹ, không cần đảm bảo các tiêu chuẩn thành phần hóa học nên giảm chi phí kha khá, các ông lớn chắc chắn là không bỏ qua.
- Bảo vệ môi trường chỉ dừng lại ở bảo vệ mõm.
@toidang BVMT cũng là 1 chiều bài để gia tăng chi phí gia nhập ngành của các cty mới và các cty nhỏ bị chèn ép thôi
Bảo vệ môi trường, bảo vệ thông tin người dùng, bảo vệ lao động ...vvv...
Đều làm ngược lại.
Tất cả đều chỉ là nói dối.
Hi I'm Du
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Saitohajime318 Quá chuẩn luôn. Ở công ty tôi bên phía công đoàn lúc méo nào cũng nói là bảo vệ quyền lợi người lao động. Đến lúc có chuyện chẳng thấy ông nào đứng lên nói bảo vệ cho người lao động. Toàn thấy đặt lợi ích cá nhân lên trên. Chán luôn
westwest
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Saitohajime318 nhưng nó còn bị xử chứ như xứ rừng vàng biển bạc ai khôn liền thì vơ vét hết và vẫn nhởn nhơ
@westwest Sao bạn biết nó vơ vét và vẫn nhởn nhơ ?
Nó không bị đưa ra xử thì sao bạn biết được ?
Tư duy gì sai logic vậy ?
Ôi xứ rân chủ 😆
ntroppld
TÍCH CỰC
2 tháng
bẢo vỆ mÔi tRưỜnG
Bản chất của kinh tế là bốc lột nên tin nó sao dc 🤣
c0ca.c0la
ĐẠI BÀNG
2 tháng
có nơi tiêu thụ thì các cơ sở chui mới có đường sống chứ :d
nguồn ghi là đã mua vàng từ các nhà cung cấp .... xong ông viết bài lại dịch là dính líu nghe như kiểu mấy ông kia là đồng phạm vậy mặc dù bài viết chỉ nói là mấy ông mua mà đã là mua thì chỉ biết mua thôi chứ ai biết nguồn gốc của nó là ở đâu đâu. chán cái ông viết bài.
@toidang việc này cũng cần chuyên môn nữa hả bạn 😆)
@lucky10000 đã là cty vàng và đc hợp tác với những cty to của mẽo chắc chắn ko phải là cty loại lôm côm, việc làm giả giấy tờ là điều quá dễ dàng. chưa kể nó là kim loại hiếm vận chuyển từ mỏ bất hợp pháp sang mỏ hợp pháp rất dễ dàng.
MUFCVN
TÍCH CỰC
2 tháng
@Blackcataz Cái b đang đề cập ở VN nó gọi là "buôn lậu" đấy. Hàng hóa ko rõ nguồn gốc mà vẫn thanh minh đc thì t cũng đến ạ 😆
@MUFCVN vậy bạn chứng minh đc khi họ mua họ biết hàng là hàng lậu ??? Giống như b mua hàng ở siêu thị bạn biết hàng đấy đc sản xuất như thế nào ko ?
Vậy là không được rồi, cùng nhau tẩy chay Apple, Google, Microsoft, Amazon cho tụi nó về thời kỳ đồ đá luôn…kkkk nói vậy chứ mấy cái xứ nghiêm ngặt “bao vệ môi trường” trực tuyến trên loa phường và băng rôn treo khắp đường thường là xứ rác ngập đường, kênh rạch đen ngòm đặc kẹo và hôi thúi nhất.
@Toàn Thế Giới Tẩy chay hết 3 cái tên đầu là bạn về thời đồ đá trước chúng nó ^^
Ralph
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@dualshoсk bạn chưa biết thằng thứ 4 mạnh thế nào rồi
Cười vô mặt
@Toàn Thế Giới Tẩy chay google với ms thì về với thời thế kỉ trước. apple thì tẩy chay chắc chả ai quan tâm nhiều, cùng lắm 1 bộ phận khóc vài bữa rồi quên.
CpT
TÍCH CỰC
2 tháng
@angle_squall Microsoft có gì ghê dữ vậy bạn? Còn Google, mình có biết nhiều người đã move away from Google product rồi thấy người ta sống tốt hơn trước.
@CpT Thì thử 1 cái là ngân hàng hay nhà máy mà tẩy chay MS thì coi họ làm bằng cái gì??? Còn rất nhiều ngành nữa. Đơn giản như mấy hệ thống xài IE thôi cũng chạy ko được rồi.
Ái chà, căng nhỉ
daubac2188
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Mấy cty này nó mua qua trung gian chứ nó có tới tận lò tận mỏ coi đâu mà biết bất hợp pháp hay ko. Mấy ông đi mua đồ trong siêu thị có biết đc đồ nó làm ra như thế nào ko?
@daubac2188 bọn nó nhảy vào cắn như zombie chứ biết gì đâu
@daubac2188 Cứ chửi cái đã ^^
MUFCVN
TÍCH CỰC
2 tháng
@daubac2188 Hàng ko rõ nguồn gốc là hàng buôn lậu, đừng có tẩy trắng. Nếu ko chứng minh đc nguồn gốc thì đừng mua, mua rồi thì sẽ là đồng phạm, doanh nghiệp lớn làm ăn đàng hoàng chứ ko phải mua mớ rau ngoài chợ. Tất cả chỉ vì lợi nhuận, sạch sẽ đ j
MUFCVN
TÍCH CỰC
2 tháng
@bangnguyenxuan Mấy loại như m mới là ko biết cc j ấy, bọn buôn hàng lậu TQ nó có sang tận nhà máy xem hàng sx ntn ko hay cứ thấy rẻ là nhập, ko quan tâm xuất sứ?
Do thằng khai thác thôi chứ mấy ông linh kiện biết đéo nó từ đâu ra
@Methylamine Ở đó mà ko biết. Có điều nó vừa làm vừa lo trước cách phủi tay thôi.
Đừng nghe nghiện kể chuyện.
Đúng là trong tinhte tinh tế thì ít mà đầu đất thì nhiều. Chả nhẽ Apple, Amazon…lội vào rừng Amazon để mua vàng tại quặng à? Tất cả đều mua thông qua các nhà phân phối, còn chuyện nguồn gốc ở đâu thì sao mà kiểm chứng đc trong khi các cty khai thác kia mới bị sờ gáy, còn trước đó họ khai thác và bán bình thường. Áhihi
x.dung
TÍCH CỰC
2 tháng
@Thiếu nữ thôn quê Nói chuyện thiếu tinh tế quá. Đã report nhé
@MUFCVN Ủa rồi liên quan ji chuyện nhập lậu? Lái đi hơi xa nghen cưng.
Chắc do phó phòng vật tư đi mua, nếu đúng sẽ bị sa thải.
@Duy Phạm dinh Lúc nhận bằng khen bao giờ cũng là thằng trưởng. Lúc đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam bao giờ cũng là thằng phó.
Đã bảo rồi mà, truyền thông thổ tả của bọn tây lông cả mà
Vụ này khó mà đổ tội cho big 4 lắm, bọn nó lại cãi lúc mua có nói rõ điều khoản là . . . . và bọn tau đã thuê người kiểm tra mà OK. Giờ có vẫn đề tau nghỉ chơi là xong 😁
vậy apple là thằng đạo đức gi.ả hả anh em
x.dung
TÍCH CỰC
2 tháng
@Jimmii Nam ở đâu thì tôi không biết chứ ở đây là Apple's Farm nhé !
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019